Mỗi cung hoàng đạo lại sở hữu những tài năng khác nhau tùy vào tính cách và khả năng thiên bẩm của bản thân.

Đôi khi có những thiên phú tiềm ẩn mà chính bản thân họ cũng không phát hiện ra mình lại sở hữu, đặc biệt là ở các môn nghệ thuật, chỉ đến khi có cơ hội thì những bí mật ấy mới dần lộ ra. Hãy cùng xem thiên phú nghệ thuật của 12 chòm sao là gì nhé!

1. Bạch Dương - Môn khiêu vũ

Bạch Dương là chòm sao nằm dưới sự cai quản của sao Hỏa và thừa hưởng nguồn năng lượng mạnh mẽ từ nguyên tố Lửa, Bạch Dương là cung hoàng đạo có sự đam mê và nhiệt huyết mạnh mẽ. Họ có thiên hướng đặc biệt ở các hoạt động táo bạo như chính bản năng và tính cách của mình.

Trong cuộc sống, chòm sao này là những người độc lập, có chính kiến, dám nghĩ dám làm, không ngại hiểm nguy. Họ cũng rất thích khám phá những điều mới mẻ, không ngừng khám phá giới hạn của bản thân.

Ở khía cạnh nghệ thuật, Dương Dương sẽ thật sự hòa nhịp đam mê ở những môn có sự kết hợp đồng điệu giữa cơ thể và tâm hồn. Khiêu vũ chính là một môn nghệ thuật đáp ứng được yêu cầu này.

Đến với khiêu vũ, những chú Cừu sẽ trở nên bùng cháy đam mê khi cho phép cơ thể và tâm hồn chuyển động nhịp nhàng giữa những giai điệu vui tươi, sôi động. Và tất nhiên, khiêu vũ, nhảy hiện đại, thậm chí múa ba lê… sẽ là gợi ý lý tưởng dành cho những người thuộc cung này.

12 chòm sao đi tìm thiên phú nghệ thuật phù hợp với mình - Thiên phú của bạn là gì?
12 chòm sao đi tìm thiên phú nghệ thuật phù hợp với mình - Thiên phú của bạn là gì?

2. Kim Ngưu – Môn hội họa

Đối với một chòm sao nằm dưới sự cai quản của sao Kim như Kim Ngưu, họ luôn là người có suy nghĩ thực tế và kiên nhẫn nhất nhì trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo.

Lại thêm năng lượng mà nguyên tố Đất mang tới, cuộc đời Ngưu Nhi là những kế hoạch rõ ràng và chắc chắn. Họ luôn bền bỉ và cần cù thực hiện từng bước tiến nho nhỏ để hoàn thành kế hoạch vĩ đại của đời mình.

Sự chú tâm, thận trọng và tập trung của cung hoàng đạo này vô cùng phù hợp với bộ môn mỹ thuật. Khi hòa mình vào thế giới hội họa, Kim Ngưu sẽ có sự có thể suy nghĩ tới những vấn đề khác trong cuộc sống cũng như thỏa sức thể hiện thế giới nội tâm của mình.

Với khao khát bẩm sinh về cái đẹp, họ có khả năng sáng tạo vô biên cũng như kết nối sâu sắc với thế giới xung quanh qua công việc vẽ tranh.

3. Song Tử - Môn thơ ca

Dưới sự cai quản của sao Thủy, Song Tử là một bậc thầy giao tiếp tài hoa. Ở họ có khả năng truyền tải qua ngôn ngữ rất khéo léo, giành được thiện cảm của bất cứ ai đối diện.

Song Song rất thích chìm đắm trong những cuộc chuyện trò hài hước và thú vị. Đặc biệt thế giới trong những câu chuyện, những tác phẩm văn học khiến chòm sao này bị thu hút nhanh chóng và chủ động tìm hiểu sâu hơn.

Do đó, Song Tử hội tụ đầy đủ tố chất để theo đuổi nghệ thuật biểu cảm của thơ ca. Thay vì dành nhiều thời gian trăn trở và sáng tác một mình như nhiều nhà thơ hướng nội khác, họ thực sự biết cách kết hợp hài hòa nét đẹp thanh thoát của ngôn từ với phong cách trình diễn cuốn hút.

Những buổi đối đáp thơ văn trước đám đông sẽ tiếp thêm nguồn năng lượng dồi dào, giúp cuộc sống của họ luôn tươi vui và hào hứng. Hơn nữa, thông qua đó, cung hoàng đạo này cũng có thể rèn luyện khả năng ăn nói ngày càng duyên dáng của mình.

12 chòm sao đi tìm thiên phú nghệ thuật phù hợp với mình - Thiên phú của bạn là gì?
12 chòm sao đi tìm thiên phú nghệ thuật phù hợp với mình - Thiên phú của bạn là gì?

4. Cự Giải - Làm phim hoạt hình

Với hành tinh chủ quản là Mặt Trăng, Cự Giải là một cung hệ Nước rất giàu cảm xúc và sự tinh tế. Họ thường được ví như những “đứa trẻ” ưu tư và giàu tình cảm giữa muôn vàn vì sao lấp lánh trong vũ trụ.

Tâm hồn nhạy cảm giúp những chú Cua có thể nhanh chóng nắm bắt suy nghĩ của người đối diện để có cách cư xử hợp lý hơn. Đó là lý do hiếm khi Giải Giải làm mích lòng một ai đó.

Vì vậy, họ thường gắn bó thân thiết với gia đình, bạn bè. Khi dấn thân vào lĩnh vực làm phim hoạt hình, Cự Giải sẽ dễ dàng bộc lộ bản thân, phát huy điểm mạnh là đầu óc tinh tế và lối suy nghĩ nhanh nhạy của mình. Bởi với tính chất biểu tượng đặc sắc, bộ môn này có thể giúp bạn thể hiện cá tính một cách trọn vẹn.

5. Sư Tử - Nghệ thuật biểu diễn

Với một người tự tin và thích nhận được sự chú ý của đám đông như Sư Tử, những môn nghệ thuật biểu diễn quả thực rất phù hợp với họ.

Đa số người sinh ra dưới chòm sao này đều sở hữu khả năng trình diễn táo bạo và truyền cảm. Họ hiếm khi gặp vấn đề khi phải đứng trước đám đông. Thậm chí họ còn dễ dàng kiểm soát tình hình và điều khiển đám đông theo cách mình mong muốn.

Với ham muốn được trở thành trung tâm của sự chú ý, họ luôn ao ước vượt qua mọi quy tắc lỗi thời để được tỏa sáng rực rỡ dưới ánh đèn sân khấu. Với lòng nhiệt huyết cháy bỏng dành cho nghệ thuật biểu diễn, Sư Tử sẽ không ngừng nỗ lực mang đến những buổi biểu diễn xuất sắc và ấn tượng.

12 chòm sao đi tìm thiên phú nghệ thuật phù hợp với mình - Thiên phú của bạn là gì?
12 chòm sao đi tìm thiên phú nghệ thuật phù hợp với mình - Thiên phú của bạn là gì?

6. Xử Nữ - Môn thêu thùa

Với một người theo đuổi sự hoàn hảo và được cai quản bởi sao Thủy như Xử Nữ, chú trọng chi tiết là một trong những đức tính nổi bật của cung hoàng đạo này.

Họ luôn có yêu cầu khá cao về bản thân cũng như người xung quanh. Mỗi một việc đều muốn hoàn thành ở mức tốt nhất, mục đích cũng là tránh những sai sót và rắc rối về sau.

Chính sự tinh tế, chăm chỉ và tâm hồn nghệ sĩ bẩm sinh góp phần tạo nên năng khiếu đặc biệt của Xử Nhi ở bộ môn thêu thùa.

Họ sẵn sàng dành hàng giờ bầu bạn cùng vải vóc, kim chỉ mà không hề cảm thấy nhàm chán hay mất kiên nhẫn. Thậm chí, thời gian dành cho việc thêu thùa còn giúp Xử Nữ bình tâm suy nghĩ thông suốt rất nhiều vấn đề lấn cấn trong lòng.

Với tấm lòng nhân ái và trái tim dịu dàng, chòm sao này thường thực hiện những tác phẩm có khả năng truyền tải thông điệp nhân văn độc đáo.

7. Thiên Bình – Môn nặn gốm sứ

Dưới sự cai quản của sao Kim, Thiên Bình là chòm sao duyên dáng và hợp với nghệ thuật nhất nhì trong 12 cung hoàng đạo.

Cũng giống như biểu tượng hoàng đạo của mình là cái cán cân, Thiên Thiên luôn hướng tới một cuộc sống cân bằng, hòa hợp. Do đó, sự kết nối hài hòa giữa thể chất và tâm hồn khi làm gốm sẽ mang đến cảm giác vui vẻ, thoải mái cho họ.

Với bộ môn này, Thiên Bình có thể thỏa sức sáng tạo với những suy nghĩ mới mẻ và táo bạo của mình. Đồng thời đây cũng là thời gian tĩnh tâm để họ thực hành chánh niệm.

Bên cạnh đó, không gian nghệ thuật tĩnh lặng, yên bình với đất sét và bàn quay cũng sẽ giúp họ thêm thư thái, hạnh phúc.

12 chòm sao đi tìm thiên phú nghệ thuật phù hợp với mình - Thiên phú của bạn là gì?
12 chòm sao đi tìm thiên phú nghệ thuật phù hợp với mình - Thiên phú của bạn là gì?

8. Hổ Cáp – Nhiếp ảnh nghệ thuật

Được mệnh danh là một cung hoàng đạo bí ẩn, chịu năng lượng cai quản của sao Hỏa, Hổ Cáp là chòm sao ngoài lạnh trong nóng điển hình. Dù không hay thể hiện nhưng họ có niềm đam mê mãnh liệt về những môn nghệ thuật trong cuộc sống.

Cáp Nhi rất thích lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống nhờ vào ống kính máy ảnh. Thông qua những bức ảnh, họ dễ dàng giữ lại những kỷ niệm đẹp, những điều thú vị trong cuộc sống mà mình vô tình bắt gặp hay hình ảnh những người mình yêu thương.

Họ thường thể hiện tài năng, lòng đam mê và sự huyền bí của bản thân thông qua các bức ảnh đầy tính ma mị. Trực giác nhạy bén và tư duy sắc sảo đem đến cho chòm sao này góc nhìn đa chiều độc đáo về thế giới xung quanh cũng như đời sống nội tâm của mình.

Căn phòng rửa ảnh tối tăm sẽ là góc trú ẩn yêu thích khi bạn mải mê thả hồn cùng những tác phẩm nghệ thuật.

Và nếu bên cạnh bạn có một người bạn Hổ Cáp, hãy thử tìm hiểu về tài khoản xã hội riêng tư của họ, ở nơi đó bạn sẽ rất bất ngờ với những bức ảnh đầy tính nghệ thuật mà họ không hay chia sẻ rộng rãi với mọi người.

9. Nhân Mã – Sáng tác âm nhạc

Chịu ảnh hưởng của hành tinh chủ quản là sao Mộc, Nhân Mã sở hữu tinh thần tự do và tâm hồn mơ mộng. Họ luôn nỗ lực vươn đến những vì sao lấp lánh trên bầu trời huyền ảo.

Mỗi khi tâm huyết dâng trào hay muốn bộc lộ những cảm xúc bất chợt, Mã Nhi thường thả hồn vào những bản nhạc. Đôi khi là một giai điệu ngẫu hứng mà họ vừa nghĩ ra.

Có lẽ, sáng tác nhạc sẽ là công việc phù hợp với phong cách lãng tử phóng khoáng, ưa thích phiêu lưu của chòm sao này. Hình thức nghệ thuật này có thể theo chân Nhân Mã vi vu khám phá mọi miền đất tươi đẹp bất cứ lúc nào. Đây cũng chính là điều họ luôn ước ao và theo đuổi bất kể ở giai đoạn nào của cuộc đời.

12 chòm sao đi tìm thiên phú nghệ thuật phù hợp với mình - Thiên phú của bạn là gì?
12 chòm sao đi tìm thiên phú nghệ thuật phù hợp với mình - Thiên phú của bạn là gì?

10. Ma Kết – Dệt may

Thiên phú nghệ thuật của 12 chòm sao là gì? Là cung hoàng đạo nghiêm túc và đáng tin cậy, lại được sao Thổ chủ quản, Ma Kết có xu hướng tôn trọng truyền thống hơn sự phá cách, sáng tạo.

Vậy nên những môn nghệ thuật truyền thống và có tính chất cố định sẽ rất thích hợp với cung hoàng đạo này.

Dệt vải là một trong những loại hình nghệ thuật lâu đời và phức tạp nhất. Với sự tập trung, chăm chỉ của mình, Kết Kết sẽ nhanh chóng nắm vững bộ môn này.

Thêm vào đó, Ma Kết có thể cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp tinh tế cũng như giá trị tinh thần ẩn chứa bên trong công việc thêu thùa.

11. Bảo Bình – Nghệ thuật truyền thống hỗn hợp

Thừa hưởng sự độc đáo từ hành tinh chủ quản là sao Thiên Vương, Bảo Bình luôn bùng nổ với hàng tá ý tưởng mới lạ, không bị đóng khung trong bất cứ khuôn mẫu cứng nhắc nào.

Do đó, các phương tiện truyền thông hỗn hợp sẽ giúp chòm sao này thể hiện tốt cá tính độc nhất của mình. Khả năng suy nghĩ nhanh nhạy và luôn bắt kịp xu hướng mới nhất sẽ là những điểm mạnh của Bảo Bảo.

Nguồn cảm hứng dồi dào và sự tò mò vô hạn khiến Bảo Bình không ngừng mở rộng ranh giới của bản thân. Đây cũng chính là chìa khóa quý giá đưa họ đến với thành công trong ngành sáng tạo.

12 chòm sao đi tìm thiên phú nghệ thuật phù hợp với mình - Thiên phú của bạn là gì?
12 chòm sao đi tìm thiên phú nghệ thuật phù hợp với mình - Thiên phú của bạn là gì?

12. Song Ngư – Lĩnh vực âm nhạc

Được mệnh danh là cung hoàng đạo dạt dào cảm xúc nhất vòng tròn hoàng đạo, dưới sự cai quản của sao Mộc nên Song Ngư sở hữu trái tim đong đầy xúc cảm. Điều này giúp họ gặp nhiều thuận lợi nếu tham gia vào lĩnh vực âm nhạc.

Nhờ vào sự gắn kết sâu sắc với thế giới tâm hồn phong phú của mình, những chú Cá có thể sáng tạo ra những giai điệu lay động lòng người.

Dù theo đuổi bất kỳ công việc nào trong lĩnh vực âm nhạc, Song Ngư vẫn đủ sức chữa lành tổn thương và xoa dịu tâm hồn nhân thế. Bởi đây chính là sứ mệnh vĩ đại mà vũ trụ đã ưu ái dành cho chòm sao này.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp