Việc giải đáp những câu đố vui sẽ giúp bạn giải tỏa được những áp lực sau những giờ làm việc căng thẳng, đồng thời có thể rèn luyện trí não trở nên nhạy bén hơn. 

Câu đố vui hay nhất

Câu 1: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?

Đáp án: Nướng bắp ngô.

Câu 2: Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?

Đáp án: Bà đó là bò đá - bò đá bả chết, bả bay là bảy ba - bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

Câu 3:  Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

Câu 4: Con gì ăn lửa với nước than?

Đáp án: Đó là con tàu.

Câu 5 Con đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời.

Câu 6: Con kiến bò lên tai con voi, nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết?

Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

Câu 7: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.

Tổng hợp 200+ câu đố vui, hài hước, bá đạo nhất có kèm đáp án
Tổng hợp 200+ câu đố vui, hài hước

Câu 8: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, nếu thêm người thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao người ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng Mỹ đen và ba thằng Mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?

Đáp án: Bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 người đi. Đó là ba của thằng Mỹ đen và ba của thằng Mỹ trắng.

Câu 9: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: Con tim.

Câu 10: Nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?

Đáp án: Đó là cái bóng của mình.

Câu 11: Cổ gì dài nhất?

Đáp án: Cổ xưa.

Câu 12: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?

Đáp án: Đó là đang câu cá.

Câu 13: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4 con.

Câu 14: Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?

Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu - vậy mà không thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mà thôi!

Câu 15: Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội.

Câu 16: Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?

Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú.

Câu 17: Con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: Con dốc.

Câu 18: Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy?

Đáp án: Nước.

Câu 19: Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao, đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Đó là mặt trăng.

Câu số 20: Cái gì không đào mà sâu?

Đáp án: Biển.

Câu 21: Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?

Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

Câu 22: Có 1 bà không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết. Tại sao?

Đáp án: Bà đi tàu ngầm.

Tổng hợp 200+ câu đố vui, hài hước, bá đạo nhất có kèm đáp án
Tổng hợp 200+ câu đố vui, hài hước

Câu 23: Cái gì trong trắng ngoài xanh, trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng.

Câu 24: Môn gì càng thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe đạp.

Câu 25: Cắm vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn

Hỡi chàng công tử giàu sang

Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra là cái gì?

Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!

Câu 26: Cái gì bạn không mượn mà trả?

Đáp án: Lời cám ơn.

Câu 27: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu số 28: Chuột nào đi bằng hai chân?

Đáp án: Chuột Mickey.

Câu 29: Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

Câu 30: Vịt nào đi bằng hai chân?

Đáp án: Tất cả các con vịt, trừ vịt bị què.

Câu 31:  Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ không cho ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được bên kia?

Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng người đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là người đó đã qua được cầu!

Câu 32: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

Câu 33: Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

Câu 34: Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất?

Đáp án: Tiền.

Câu 35: Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong?

Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng không phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

Câu 36: Bạn làm việc gì đầu tiên mỗi buổi sáng?

Đáp án: Mở mắt.

Câu 37:  Nơi nào có đường xá nhưng không có xe cộ, có nhà ở nhưng không có người, có siêu thị, công ty nhưng không có hàng hóa. Đó là nơi nào vậy?

Đáp án: Ở bản đồ!

Câu 38 : Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai.

Cau 39:  Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

Câu 40: Đang yêu mà người yêu chết gọi là tình?

Đáp án: Tình trang.

Tổng hợp 200+ câu đố vui, hài hước, bá đạo nhất có kèm đáp án
Tổng hợp 200+ câu đố vui, hài hước

Câu 41: Có 1 con trâu, đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hai vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

Câu 42: Tìm điểm sai trong câu: "Dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm".

Đáp án: Khoe sắc khóe.

Câu 43: Con trai có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

Câu 44: Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Câu hỏi tại sao?

Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò theo vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!

Câu 45: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu 46: Hai người con gái cùng dùng chung một chàng trai gọi là ... tình?

Đáp án: Chung tình.

Câu 47: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Từ "Sai".

Câu 48: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: Dùng ống hút.

Câu 49: Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?

Đáp án: Que kem.

Câu 50: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm cả hai mắt thì không nhìn thấy mục tiêu bắn.

Câu 51 : Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?

Đáp án: Tay phải.

Câu 52: Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà Trắng ở đâu?

Đáp án: Ở Mỹ.

Câu 53: Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp án: Quan tài.

Câu 54: 30 chia 1/2 và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?

Đáp án: Bằng 70.

Câu 55: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: Con người.

Câu 56: Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?

Đáp án: 1 cái hố.

Câu 57: Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy?

Đáp án: Thứ 2.

Câu 58:  Tại sao con chó không cắn được đuôi của mình.

Đáp án: Đuôi chó không đủ dài.

Câu 59: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: Gà mái và gà con.

Câu 60: Vua hôn gọi là gì?

Đáp án: Hoàng hôn.

Câu 61: Tại sao sư tử ăn thịt sống?

Đáp án: Không biết nấu chín.

Câu 62:  Làm sao để cái cân tự cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược cái cân lại.

Câu 63: Ai có nhà di động đầu tiên?

Đáp án: Rùa và ốc sên.

Tổng hợp 200+ câu đố vui, hài hước, bá đạo nhất có kèm đáp án
Tổng hợp 200+ câu đố vui, hài hước

Câu 64: Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?

Đáp án: Chơi cờ vua.

Câu 65: Hãy chứng minh 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 có nghĩa là tứ chia tam, đọc ngược lại là tám chia tư là 8 : 4 = 2

Câu 66: Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn.

Đáp án: Điều đó rồi cũng qua.

Câu 67: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: "Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!"

Đáp án: 1 chữ C, ở chữ "Cơm".

Câu 68: Tháng nào ngắn nhất trong năm?

Đáp án: Tháng ba, tháng tư.

Câu 69: Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

Đáp án:  Doremon.

Câu 70:  Chứng minh: Con gái bằng con dê

Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

Câu 71: Hôn con heo trong nhà gọi là gì?

Đáp án: Hôn thú.

Câu 72:  Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?

Đáp án: 99.

Câu 73: Loại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (Canxi = Ca; Sắt = Fe).

Câu 74: Rất thích hôn gọi là gì?

Đáp án: Kết hôn.

Câu 75: Hôn mà bị hôn lại gọi là gì?

Đáp án: Đính hôn.

Câu 76: Núi nào bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

Câu 77: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest.

Câu 78: Con cua đỏ dài 10cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh bởi con cua đỏ đã bị luộc.

Câu 79: Lúc lý tưởng để ăn trưa?

Đáp án: Sau bữa ăn sáng.

Câu 80: Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

Đáp án: Chữ a.

Câu 81: Có cổ nhưng không có miệng là gì?

Đáp án: Cái áo.

Câu 82: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

Đáp án: 24 con (Điếc là hư tai, hư tai là hai tư).

Câu 83: Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?

Đáp án: Cái lưỡi.

Câu 84: Toà nhà lớn nhất thế giới?

Đáp án: Nhà nước.

Câu 85: Có 2 USD (tiền giấy loại 1 USD) trong cả 2 chiếc ví. Nhưng có một chiếc ví có số tiền gấp đôi chiếc ví còn lại. Làm sao điều này có thể xảy ra?

Đáp án: Mỗi ví có 1 USD và chiếc ví này nằm trong chiếc ví kia.

Câu 86: Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng.

Câu 87: Bệnh gì bác sĩ bó tay?

Đáp án: Bệnh gãy tay.

Câu 88: 5 chia 3 bằng 2 khi nào?

Đáp án: Khi ta làm sai.

Câu 89: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án: Tàu điện làm gì có khói.

Tổng hợp 200+ câu đố vui, hài hước, bá đạo nhất có kèm đáp án
Tổng hợp 200+ câu đố vui, hài hước

Câu 90: Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án: Cầm búa bằng cả 2 tay.

Câu 91:  Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

banner_bai_viet

Đáp án: Bạn chịu khó đợi chim bay đi nhé.

Câu 92:  Làm thế nào để con cua được chính chân?

Đáp án: Luộc.

Câu 93:  A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội, C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì?

Đáp án: Gọi bằng mồm.

Câu 94: Bức tranh nàng Monalisa, người đẹp này không có gì?

Đáp án: Không có chân mày.

câu 95: Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo. Vậy là con gì?

Đáp án: Con của con mèo (còn gọi là mèo con).

Câu 96: Miệng rộng nhưng không nói một từ, là gì?

Đáp án: Con sông.

Câu 97: Không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao?

Đáp án: Vì đây là lớp học trong trại mồ côi.

Câu 98: Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả (Bạn cầm đi rồi đấy).

Câu 99: Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người (6 người con trai, 1 cô em gái và bố, mẹ).

Câu 100: Trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào?

Đáp án: Cuối cùng (Vì đã là người cuối cùng rồi, tức là chỉ còn có 1 người duy nhất, và người đó chỉ có thể là bạn, chứ không thể có người cuối cùng rồi mà bạn vẫn ở sau người cuối cùng được).

Câu 101. Thân dài thượt

Ruột thẳng băng

Khi thịt bị cắt khỏi chân

Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi?

Đáp án: (Là cái gì?- Cái bút chì)

Câu 102. Đầu đuôi vuông vắn như nhau

Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều

Tính tình chân thức đáng yêu

Muốn biết dài ngắn mọi điều có em?

Đáp án: (Là cái gì? – Cái thước kẻ)

Câu 103. Cày trên đồng ruộng trắng phau

Khát xuống uốmg nước giếng sâu đen ngòm?

Đáp án: (Là cái gì? – Cái bút mực)

Câu 104. Hè về áo đỏ như son

Hè đi thay lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay toả rộng ra

Như vẫy như đón bạn ta đến trường?

Đáp án: (Là cây gì? – Cây phượng)

Câu 105. Da trắng muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đáp án: (Là cái gì? – Viên phấn)

Câu 106. Bằng cái hạt cây

Ba gian nhà đầy còn tràn ra sân?

Đáp án: (Là cái gì? – Đèn dầu)

Câu 107. Anh mặt đen, anh da trắng

Anh mình mỏng, anh nhọn đầu

Khác nhau mà rất thân nhau

Khi đi khi ở chẳng bao giờ rời?

Đáp án: (Là cái gì? – Bảng và phấn; giấy và bút;)

Tổng hợp 200+ câu đố vui, hài hước, bá đạo nhất có kèm đáp án
Tổng hợp 200+ câu đố vui, hài hước

Câu 108. Vua nào mặt sắt đen sì?

Vua nào trong thửa hàn vi ở chùa?

Đáp án: (Là những ai? – Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)

Câu 109. Đông Du ai đã đưa người?

Còn ai đập đá giữa trời trơ trơ?

Đáp án: (Là những ai – Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh)

Câu 110. Đố ai nêu lá quốc kì

Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời

Yếm, khăn đội đá vá trời

Giặc Tô mất vía rụng rời thoát thân?

Đáp án: (Là ai? – Hai Bà Trưng)

Câu 111. Đố ai cũng khách thoa quần

Đạp luồng sóng dữ đuổi quân giặc thù

Cửu Chân nức tiếng ngàn thu

Vì dân quyết phá ngục tù lầm than

Đáp án: (Là ai? – Bà Triệu)

Câu 112. Đố ai trên Bạch Đằng giang

Làm cho cọc nhọn dọc ngang sáng ngời

Phá quân Nam Hán tơi bời

Gươm thần độc lập giữa trời vang lên?

Đáp án: (Là ai? – Ngô Quyền)

Câu 113. Đố ai nổi sáng sông, rừng

Đã vui Hàm Tử lại mừng Chương Dương

Vân Đồn cướp sạch binh cường

Nồi bàng mai phục chặn đường giặc lui?

Đáp án: (Là ai? – Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn)

Câu 114. Đố ai gian khó chẳng lùi

Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay

Mười năm Bình Định ra tay

Thành Đông Quan, mất vía bầy Vương Thông?

Đáp án: (Là ai? – Lê Lợi)

Câu 115. Đố ai giải phóng Thăng Long

Nửa đêm trừ tịch quyết lòng tiến binh

Đống Đa, sông Nhị vươn mình

Giặc Thanh vỡ mộng cường chinh tơi bời?

Đáp án: (Là ai? – Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 116. Muốn cho nước mạnh dân giàu

Tâu vua xin chém bảy đầu mọt dân

Mũ cao áo rộng không cần

Lui về ẩn chốn lâm sơn một mình?

Đáp án: (Là ai? – Chu Văn An)

Câu 117. Từng phen khóc lóc theo cha

Rồi đem nợ nước thù nhà ra cân

Núi Lam tìm giúp minh quân

Bình Ngô Đại Cáo, bút thầm ra tay?

Đáp án: (Là ai? – Nguyễn Trãi)

Câu 118. Một phen quét sạch quân Đường

Nổi danh Bố Cái Đại vương thuở nào

Tiếc thay mệnh bạc tài cao

Giang sơn đàng phải rơi vào ngoại bang?

Đáp án: (Là ai? – Phùng Hưng)

Tổng hợp 200+ câu đố vui, hài hước, bá đạo nhất có kèm đáp án
Tổng hợp 200+ câu đố vui, hài hước

Câu 119. Vua nào thủa bé chăn trâu

Trường Yên một ngọn cờ lau tập tành

Sứ quân dẹp loạn phân tranh

Dựng nền thống nhất sử xanh còn truyền?

Đáp án: (Là ai? – Đinh Tiên Hoàng (Đinh Bộ Lĩnh)

Câu 220. Ai vì nước bỏ thù nhà?

Ai từng thắng trận Đống Đa vang lừng?

Đáp án: (Là những ai? – Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 221. Hạt gieo tới tấp.

Rãi đều khắp ruộng đồng.

Nhưng hạt gieo chẳng nãy mầm.

Để bao hạt khác mừng thầm mọc xanh.

Đáp án:​​​​​​​ (Hạt mưa)

Câu 222. Con gì có thịt không xương. Đằm trong nắng dãi, mưa tuôn chẳng nề.

Hiên ngang đọ sức thủy tề.

Giữ cho đồng ruộng bốn bề xanh tươi.

Đáp án: (Con đê)

Câu 223. Thân em xưa ở bụi tre.

Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra.

Đáp án:​​​​​​​ (Cây quạt giấy)

Câu 224. Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu

Yêu em anh mới mớm trầu cho em

Đáp án: (Cái ống nhổ)

Câu 225. Ao tròn vành vạnh

Nước lạnh như tiền

Con gái như tiên

Trần mình xuống lội

Đáp án:​​​​​​​ (Bánh trôi)

Câu 226. Bằng cái đĩa, xỉa xuống ao

Ba mai chín cuốc mà đào không lên

Đáp án: (Bóng mặt, trăng mặt trời)

Câu 227. Dong dỏng ba bốn thước dài

Đầu đeo cái mỏ, bụng gài then ngang

Bốn chân em đứng sẵn sàng

Nằm ra cho chắc để chàng đạp đuôi.

Đáp án:​​​​​​​ (Cái cối để xay gạo)

Câu 228. Cái dạng quan anh xấu lạ lùng

Khom lưng uốn gối cả đời cong

Lưỡi to ra sức mà ăn khoét

Đành phải theo đuôi có thẹn không?

Đáp án:​​​​​​​ (Cái cày)

Câu 229. Có răng mà chẳng có mồm

Nhai cỏ nhồn nhồn cơm chẳng chịu ăn

Đáp án:​​​​​​​ (Cái liềm gặt lúa)

Câu 230. Có đầu mà chẳng có đuôi

Có một khúc giữa cứng ruôi lại mềm

Đáp án:​​​​​​​ (Đòn gánh)

Tổng hợp 200+ câu đố vui, hài hước, bá đạo nhất có kèm đáp án
Tổng hợp 200+ câu đố vui, hài hước

Câu 231. Tối ngày lo việc nước

Giúp sự sống con người

Một thân đơn chiếc quanh đời

Vui thời ai biết, buồn thời ai hay

Đáp án:​​​​​​​ (Cái gầu múc nước)

Câu 232. Thân em thì nhỏ tí ti

Các bà, các chị, các dì đều thương

Em đi, em lại bốn phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn nhiều nơi

Tấm thân hiến trọn cho người

Sang hèn chẳng chê chuộng, giúp người chẳng quản công

Đáp án:​​​​​​​ (Cây kim)

Câu 233. Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án:​​​​​​​ Cái bàn chải

Câu 234. Bệnh gì bác sĩ bó tay

Đáp án:​​​​​​​ Bệnh gãy tay

Câu 235. Con kiên bò lên tai con voi nói gì với con voi mà con voi nằm lăn ra chết ngay tức khắc?

Đáp án:​​​​​​​ Em đã có thai với anh!

Câu 236. Cái gì to bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án:​​​​​​​ Mặt trăng

Câu 237. Con gì mang được cả miếng gỗ lớn nhưng không mang được hòn sỏi?

Đáp án:​​​​​​​ Con sông

Câu 238. Con trai có gì quý nhất?

Đáp án:​​​​​​​ Ngọc trai

Câu 239. Vua hôn gọi là gì?

Đáp án:​​​​​​​ Hoàng hôn

Câu 240. Hôn chia tay gọi là gì?

Đáp án:​​​​​​​ Ly hôn

Câu 241. Hôn con heo trong nhà gọi là gì?

Đáp án:​​​​​​​ Hôn thú

Câu 242. Rất thích hôn gọi là gì?

Đáp án: Kết hôn

Câu 243. Hôn mà bị hôn lại gọi là gì?

Đáp án:​​​​​​​ Đính hôn

Câu 244. Có một cây lê có hai cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ có 2 cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi ở trên cây có bao nhiêu quả táo?

Đáp án:​​​​​​​ Không có quả nào

Trên đây là tổng hợp những câu đố vui, hài hước có kèm đáp án. Cùng tham khảo để rèn luyện trí nào và có những giây phút thật thoải mái nhé!

Câu đố vui - DiuNT, Theo Reviview 365 tổng hợp