Với phát súng mở đầu là manga nổi tiếng Attack on Titan sẽ phát hành chương cuối cùng trên tạp chí Bessatsu Shounen Magazine (Kodansha) số tháng 5 được bán vào ngày 09/04, kết thúc quá trình đăng dài kỳ trong khoảng 12 năm. 

Nhân sự kiện này tại Nhật Bản đã tổ chức cuộc khảo sát bằng bảng câu hỏi trên trang web câu hỏi "Voice Note" về bộ manga nào người hâm mộ đang mong mỏi được biết kết thúc nhất. Và Detective Conan chính là bộ manga dẫn đầu trong danh sách này. Cùng Review 365 tìm hiểu về thời gian kết truyện cụ thể mà tác giả Aoyama Gōshō đã hứa hẹn với độc giả nhé!

1. Kết thúc truyện conan tập cuối được người hâm mộ xây dựng?

Chẳng mấy bất ngờ với vị trí được các fan Nhật mong chờ kết thúc nhất chính là Detective Conan. Đây là bộ manga do Gosho Aoyama đăng trên tạp chí Weekly Shonen Sunday (Shogakukan). Đây là bộ manga có thời gian đăng dài kỳ nhất trong số ba tác phẩm hàng đầu khi bắt đầu từ năm 1994. Năm nay đánh dấu năm thứ 28 và là tác phẩm được đăng nhiều kỳ dài nhất trong Shonen Sunday.

Dưới đây là một số giả thiết về cái kết của bộ truyện dài tập Conan được fan hâm mộ xây dựng theo logic truyện.

  • Conan với Tổ chức áo đen quyết chiến một phen cuối cùng

Boss bị tiêu diệt, Conan tìm được thuốc giải trở lại thành Shinichi Kudo. Ai Haibara vì yểm trợ cho Shin không may bị Gin giết chết. Cuối cùng Shinichi Kudo và Ran kết duyên với nhau.

Kết thúc của truyện Conan được công bố chính thức bởi tác giả Aoyama Gōshō
Kết thúc truyện conan tập cuối

Kết thúc truyện conan tập cuối, việc Boss bị tiêu diệt chắc chắn sẽ xảy ra, bởi đó là cái kết hợp lý nhất. Boss, ông trùm giấu mặt của Tổ chức áo đen chính là nút thắt của câu chuyện từ trước đến nay. Tất nhiên, truyện tranh Thám tử lừng danh Conan muốn kết thúc thì Boss phải lộ diện và bị tiêu diệt. 

Ai Haibara sẽ thật đáng thương nếu nhận kết cục này. Nhưng chuyện tình mang màu sắc bi thương và lãng mạn với Shinichi Kudo như vậy hẳn sẽ để lại dấu ấn khó quên trong lòng bạn đọc.

Bạn có thể xem thêm Review về bộ truyện mangan  nổi tiếng khác chuyển thể thành bản Movie đạt doanh thu phòng vé đạt kỉ lục tại đây!

  • Shinichi sẽ có kết cục giống thần tượng Sherlock Holmes của mình, bị chết vì một lý do nào đó

Mặc dù điều này khó xảy ra, tuy nhiên có những điều mà bạn đọc buộc phải chấp nhận khi tác giả muốn thế, hoặc tác giả không còn cách giải quyết nào tốt hơn.

Còn nhớ, Sherlock Holmes từng là "con gà đẻ trứng vàng", cũng là đứa con tinh thần yêu quý nhất của tác giả Conan Doyle suốt bao nhiêu năm.

Kết thúc của truyện Conan được công bố chính thức bởi tác giả Aoyama Gōshō
Kết thúc truyện conan tập cuối - Shinichi sẽ có kết cục giống thần tượng Sherlock Holmes của mình

Nhưng Sherlock Holmes đã từng bị chính tác giả Conan Doyle “thủ tiêu” suốt gần 10 năm, bằng cách cho trượt chân trên tảng đá và ngã xuống thác nước, trước khi ông cho "đứa con" của mình “sống lại”. Nguyên nhân là ông đã quá mệt mỏi vì đòi hỏi của độc giả về Sherlock Holmes mà không thể tự lựa chọn cuộc sống theo ý mình.

Tương tự như vậy, rất có thể cái chết của Shinichi Kudo sẽ giải quyết dứt điểm những rắc rối quanh chuyện tình cảm tay ba giữa Shinichi với Ai Haibara hay Ran Mori. 

Hay thậm chí để giải quyết được cả nỗi mệt mỏi của Aoyama Gosho trước những đòi hỏi cả độc giả, cũng như giúp ông nghỉ ngơi sau bao nhiêu năm ăn ngủ cùng nhân vật này. Còn theo ý độc giả đã táo bạo đưa ra phương án này thì “cái kết mà không có mất mát không bao giờ là 1 cái kết hay”.

  • Boss bị tiêu diệt, nhưng Ran Mori lại bất hạnh qua đời vì tai nạn, Shinichi không tìm được thuốc giải và sống mãi trong hình hài đứa trẻ bên cạnh Ai Haibara

Giải quyết mối quan hệ của ba người Shin – Ran – Ai cũng là một điều khá đau đầu của tác giả bên cạnh những rắc rối truyền kiếp với Băng đảng áo đen. Những ai yêu mến và ủng hộ cặp đôi Shin – Ran có thể sẽ không hài lòng. Tuy nhiên, một khi các tình huống trong truyện là logic thì hẳn điều đó phải xảy ra, và biết đâu khi đó bạn lại hài lòng với hạnh phúc của cặp đôi Shin – Ai.

Kết thúc của truyện Conan được công bố chính thức bởi tác giả Aoyama Gōshō
Conan và Haibara

2. Kết thúc truyện Conan được tác giả định sẵn???

  • Bố già tổ chức áo đen cuối cùng cũng xuất hiện

Sau bao nhiêu năm tháng chờ đợi mòn mỏi và ông Mori đã có hàng trăm cái lỗ trên cổ thì cuối cùng chúng ta sẽ sắp được biết Boss của Tổ Chức Áo Đen là ai! Trong Conan chap 1090 đã rò rỉ hình ảnh của 1 cụ già bí ẩn, bóng đen ở khung truyện chiếc xe lái ngang qua có chiếc mũi quạ đặc trưng của 'Boss'. Nhân vật này nói: "Cảnh sát chỉ là một lũ ngốc". 

Kết thúc của truyện Conan được công bố chính thức bởi tác giả Aoyama Gōshō
Kết thúc truyện conan tập cuối: Bố già tổ chức áo đen cuối cùng cũng xuất hiện

Bộ truyện "Thám tử lừng danh Conan" ra mắt lần đầu tiên vào năm 1994 tại Nhật và xuất bản ở Việt Nam vào năm 2000. Các 8x - 9x đọc bộ này hiện đã đẻ con và con cái của họ cũng đang đọc tiếp, nhưng cả nhà vẫn chưa biết ông trùm là ai.

 Vì Boss mãi không xuất hiện nên đã có rất nhiều giả thuyết được đặt ra ví dụ như: "Conan thực ra sau khi nuốt viên thuốc thì đã bị thành tưởng tượng ra tất cả mọi thứ chỉ là do cậu tưởng tưởng trong viện tâm thần", hoặc "Tiến sĩ Agasa chính là trùm", v...v

Phân tích chi tiết:

Bóng đen ở khung truyện chiếc xe lái ngang qua có chiếc mũi quạ đặc trưng của "Boss".

Tài xế của "Boss" có ngoại hình khá giống với ông chú đã chở cô Fusae - mối tình 40 năm về trước của Tiến sĩ Agasa.

Kết thúc của truyện Conan được công bố chính thức bởi tác giả Aoyama Gōshō
Reivew kết truyện Conan: Chi tiết hé lộ bộ truyện Conan chuẩn bị kết thúc

Tần suất nhiều sản phẩm của hãng thời trang Fusae được gài gắm trong truyện nhiều hơn gần đây.

Có thể thấy được rằng đây là dấu hiệu cho sự kết thúc của chương truyện sau 28 năm được fan hâm mộ mong chờ nhất.

  • Lời hứa của tác giả

Trong một chương trình truyền hình phát sóng vào năm 2019, tác giả Aoyama đã được hỏi về cao trào của câu chuyện và ông trả lời: "100 tập đều hay và kết thúc đã được quyết định". Với tình tiết về cuộc chạm trán của Conan và tổ chức Áo Đen nên đi đến hồi kết, nhiều fan đang rất mong muốn năm 2022 sẽ là năm kết thúc của bộ manga trinh thám huyền thoại này.

Kết thúc của truyện Conan được công bố chính thức bởi tác giả Aoyama Gōshō
Reivew kết truyện Conan: Lời hứa của tác giả truyện Conan

Gần đây nhất tác giả Aoyama Gōshō đã tiết lộ thêm rằng kết thúc truyện đã được định sẵn kết thúc vào năm 2024. Và mong rằng đây chính là lời hứa hẹn cuối cùng của tác giả để khán giả không thể mong chờ thêm nữa.

3. Điểm lại 5 vụ án hay nhất của Conan dài tập

  • Vụ án trên tàu lượn siêu tốc: chap 1/ep 1

Tập truyện này được fan hâm mộ đánh giá là gây mất ngủ và ám ảnh người đọc.

Kết thúc của truyện Conan được công bố chính thức bởi tác giả Aoyama Gōshō
Vụ án trên tàu lượn siêu tốc: chap 1/ep 1
  • Vụ án cướp 1 tỷ yên: chap 13/ep 13 (128)

Vụ án được nhận xét là có cái chết rất thảm, tập truyện cũng lấy đi không ít nước mắt của người đọc.

Kết thúc của truyện Conan được công bố chính thức bởi tác giả Aoyama Gōshō
Vụ án cướp 1 tỷ yên: chap 13/ep 13 (128)
  • Sát nhân sau lớp băng trắng: chap 40/ep 34

Người đọc nhận xét đọc vào đoạn đầu muốn “xỉu” đến giật mình và ám ảnh.

Kết thúc của truyện Conan được công bố chính thức bởi tác giả Aoyama Gōshō
Vụ án cướp 1 tỷ yên: chap 13/ep 13 (128)
  • Vụ án ở quán Karaoke: chap 45/ep 42

Độc giả đã từng độc tập này nhận xét: “Khóc cũng chục lần với vụ này. Đến giờ vẫn nhớ bức ảnh vẫn cười, cười cho một tình yêu đã từng rất hạnh phúc.”

Kết thúc của truyện Conan được công bố chính thức bởi tác giả Aoyama Gōshō
Vụ án ở quán Karaoke: chap 45/ep 42
  • Vụ án bắt cóc Conan: chap 49/ep 43

Vụ án này mang đến cho người đọc cảm giác vô cùng hồi hộp, gay cấn và tò mò. Đoán già đoán non có phải là  tổ chức áo đen không?

Kết thúc của truyện Conan được công bố chính thức bởi tác giả Aoyama Gōshō
Vụ án bắt cóc Conan: chap 49/ep 43

Điểm mặt 5 vụ án lấy đi nhiều nước mắt cùng những cung bậc cảm xúc chạm đáy độc giả. Đưa bạn trở về những trang truyện đầu tiền "dẫn dắt" đến với Conan.

Bài viết trên đây đã giúp bạn loại bỏ những nghi vấn, những công sức chờ đợi và mong mỏi của các fan hâm mộ cuối cùng cũng được đền đáp. Mong rằng tác giả Aoyama Gōshō sẽ có một kết tuyệt vời thỏa lòng mong đợi của độc giả.

Bạn có thể tham khảo, “cày” lại nhân mùa dịch này thôi nào! Theo dõi Review 365 - trang tin tức tổng hợp hàng ngày để cập nhật tin tức mới nhất của tập truyện Conan nhé!

9, Theo Reviview 365 tổng hợp