Ngày Thất Tịch (7/7 âm lịch) hay còn được gọi là lễ Tình Nhân của người Phương Đông. Đây được coi là ngày "ông Ngâu bà Ngâu" hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ đoàn tụ sau mỗi một năm xa cách.

Năm nay, lễ Thất Tịch 2021 rơi vào thứ 7, ngày 14/8/2021 tức ngày 7/7 âm lịch năm Tân Sửu.

Vào ngày này, người có đôi thì mong tình yêu thêm nồng thắm, kẻ cô đơn mong sớm được hạnh phúc chung đôi. Nhưng đôi khi cuộc đời không diễn ra như cách ta mong mỏi.

Dưới đây là những lời khuyên tình cảm cho 12 chòm sao dịp Thất Tịch 2021 này để ai cũng được đón nhận hạnh phúc trong ngày lễ Valentine châu Á này.

1. Các chòm sao nhóm Đất (Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết)

Lời khuyên chung: Suy nghĩ ít đi một chút, bạn có thể nhận được nhiều hơn

Chòm sao Kim Ngưu

Kim Ngưu vốn là người thẳng thắn, thật thà. Trong chuyện tình cảm, bạn luôn yêu hết lòng và muốn trao những điều tốt đẹp nhất mình có cho người ấy. Cách thức biểu đạt tình yêu của Ngưu Nhi đều qua hành động, ít dùng lời nói bay bổng, nên cũng có đôi khi khiến bạn bị đánh giá là khô khan.

Điều này khiến bạn thường thiếu tự tin về bản thân, yêu thật lòng nhưng luôn cẩn thận từng li từng tí, vì rất sợ mình làm không khéo sẽ khiến đối phương không vui.

Nhưng bạn có biết rằng, quá khép kín bản thân sẽ chỉ khiến bạn đánh mất nét quyến rũ vốn có của mình? Cẩn thận luôn là ưu điểm lớn của Kim Ngưu, song quá mức cẩn thận lại thường thua thiệt và chậm hơn người khác một bước.

Nhất là khi đang "cảm nắng" một ai đó, nếu thật lòng mong muốn ở bên người ấy, đừng tự nghĩ rằng sự theo đuổi của mình sẽ gây phiền toái cho đối phương. Chỉ cần hành động của bạn đúng chừng mực và thể hiện sự tôn trọng người ấy, sẽ chẳng có gì đáng lo ngại cả. Ai cũng có quyền theo đuổi hạnh phúc như nhau.

Cho nên dịp Thất Tịch 2021 này, nếu muốn sớm có người tay trong tay, bạn nhất định phải dũng cảm chạy theo tình yêu đi nhé! Đừng lúc nào cũng bị động một chỗ, tự ti về chính mình.

Tình yêu cần có sự chủ động, nếu bạn cứ mãi ngồi im và đợi người ta ám chỉ mới dám hành động thì hạnh phúc có thể vuột khỏi tay.

12 chòm sao nên nghe theo lời khuyên này để có 1 cuộc tình đẹp trong dịp lễ Thất Tịch 2021
12 chòm sao nên nghe theo lời khuyên này để có 1 cuộc tình đẹp trong dịp lễ Thất Tịch 2021

Chòm sao Xử Nữ

Với Xử Nữ, nếu bạn cố gắng từ bỏ một vài thành kiến chủ quan của mình, bạn có thể nhận được những điều bất ngờ không tưởng.

Các bạn sinh ra dưới chòm sao này vốn có ý thức chủ quan rất mạnh mẽ, khăng khăng với quan điểm của bản thân và rất khó thay đổi ấn tượng ban đầu.

Nhất là khi tiếp xúc với ai đó lần đầu, ấn tượng đầu tiên về đối phương sẽ luôn khắc sâu trong lòng bạn, cả mãi về sau này cho dù mối quan hệ hai bên có tốt lên hay xấu đi.

Ví dụ như mới gặp một người, bạn luôn có thói quen nhìn vào những khuyết điểm của đối phương đầu tiên. Tỷ như cách ăn mặc lôi thôi, không đúng giờ, nói năng bỗ bã...

Khi đó mọi suy nghĩ của chòm sao này sẽ dồn vào việc "làm sao để giúp người kia cải thiện khuyết điểm" và bỏ qua những khía cạnh khác về người ấy.

Cho dù sau này đối phương có phô bày ra những ưu điểm khác thì Xử Nữ cũng sẽ không đánh giá cao hoặc luôn bỏ qua.

Nhưng nếu như yêu một người, bạn cần phải tìm hiểu về bản chất đối phương một cách toàn diện, đừng để ý kiến chủ quan ảnh hưởng đến đánh giá về người ấy nhé.

Nhất là trong dịp Thất Tịch năm nay, mong rằng bạn đừng tập trung quá vào những tiểu tiết, hãy có cái nhìn thoáng hơn, nhìn xa hơn, mới không bỏ lỡ hạnh phúc của mình.

Chòm sao Ma Kết

Đối với Ma Kết, cảm giác an toàn trong tình yêu là một trong những điều kiện tiên quyết để bạn quyết định xem có nên tiến tới với một ai đó hay không.

Nếu đối phương mang tới cho bạn cảm giác an toàn mà bạn luôn tìm kiếm, vậy thì mọi chuyện sẽ trở nên rất dễ dàng.

Nhưng nếu người trước mắt không mang lại sự an toàn đó, dù đối phương có nhiều ưu điểm ra sao, có xuất sắc thế nào, trái tim của Kết Kết vẫn nguội lạnh và khá thờ ơ. Đó là lý do đôi khi bạn thường bị đánh giá là lạnh lùng và vô cảm.

Mặc dù sự an toàn là rất quan trọng, nhưng bạn cần hiểu rằng, cảm giác đó không tự nhiên mà có , nhất là khi hai người hoàn toàn xa lạ mới gặp gỡ nhau. Thực tế, nó cần có thời gian vun đắp và sự tin tưởng mà hai người dành cho nhau, đủ tin thì sẽ cảm thấy an toàn.

Đừng sợ sự xuất hiện của những mối quan hệ mới. Lúc nào cũng quẩn quanh trong những chuyện tình quá khứ để tìm kiếm cảm giác an toàn và thoải mái từng có sẽ chỉ khiến bạn tự tạo ra vật cản cho mình, tự trói buộc bản thân.

Cho nên, thỉnh thoảng Kết Kết cũng nên thử thả trôi cảm xúc, hành động theo con tim mách bảo hơn là quá lý trí và dập khuôn theo quy tắc cứng nhắc của bản thân. Khi đó, bạn có thể thu được nhiều kết quả bất ngờ hơn.

12 chòm sao nên nghe theo lời khuyên này để có 1 cuộc tình đẹp trong dịp lễ Thất Tịch 2021
12 chòm sao nên nghe theo lời khuyên này để có 1 cuộc tình đẹp trong dịp lễ Thất Tịch 2021

2. Các chòm sao nhóm Nước (Cự Giải, Hổ Cáp, Bảo Bình)

Lời khuyên chung: Mọi thứ đều cần ở mức độ vừa phải, phù hợp

Chòm sao Cự Giải

Cũng tương tự như Ma Kết, các bạn sinh ra dưới chòm sao Cự Giải nếu muốn hạnh phúc thăng hoa dịp Thất Tịch 2021 này, điều đầu tiên là cần buông bỏ quá khứ, đừng để cảm xúc trói buộc.

Bạn mong cầu được hạnh phúc, nhưng lại tự giam cầm trái tìm, lo sợ sai lầm cũ sẽ lặp lại, không dám dũng cảm sửa sai, vậy thì mãi cũng chẳng chạm tay tới hạnh phúc.

Khi yêu, những chú Cua có thói quen chăm sóc và quan tâm tận tình đến người ấy, sẵn sàng hy sinh bản thân mà không nhận ra tình cảm của bản thân đôi khi trở thành gánh nặng và áp lực với đối phương.

Muốn nhận được yêu thương từ người khác, bạn cũng cần học cách yêu thương chính mình trước tiên. Bởi chỉ khi chăm sóc mình tốt rồi, bạn mới đủ khả năng chăm sóc cho người khác. Đừng để cuộc sống cá nhân của bản thân đầy rối ren, lộn xộn nhưng lại chìa tay ra muốn quan tâm tới một ai đó.

Những người quá tình cảm sẽ dễ bị cám dỗ hoặc mắc kẹt bởi những trách nhiệm.

Bạn nên học cách nói "không", từ chối khi cần, không nên lúc nào cũng cố đáp ứng mọi yêu cầu từ người khác, dù bản thân chịu thiệt cũng không lên tiếng phản kháng.

Chòm sao Hổ Cáp

Đối với Hổ Cáp, tình yêu là thứ càng ham muốn thì càng không có được. Có lẽ vì lý do đó mà khi được nếm trải hương vị tình yêu, bạn lập tức dùng mọi cách để bảo vệ thứ tình cảm ấy, cho dù có phải dùng tới một vài thủ đoạn cũng chẳng chút e dè.

Cách yêu của Cáp Nhi khá nồng nhiệt và đôi khi cũng cực đoan, chỉ có điều bạn không nhận ra điều đó mà thôi.

Là một cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Nước, tình yêu của Hổ Cáp cũng như dòng nước chảy, không bao giờ ngừng lại. Nhưng nước ở mức độ vừa phải sẽ khiến người ta cảm thấy êm ái và mát mẻ; còn nước quá nhiều, quá dữ dội sẽ nhấn chìm, phá hủy tất cả.

Trong tình yêu, Hổ Cáp có sự yêu thích rất rõ ràng, nhưng đôi khi cách thể hiện quá mạnh mẽ sẽ khiến đối phương sợ chạy mất đấy!

Mặc dù cảm xúc dồi dào là đặc điểm chung của các cung hoàng đạo nhóm Nước, nhưng vật cực tất phản, đừng quá cực đoan trong mọi việc, điều đó sẽ tốt hơn cho bạn.

12 chòm sao nên nghe theo lời khuyên này để có 1 cuộc tình đẹp trong dịp lễ Thất Tịch 2021
12 chòm sao nên nghe theo lời khuyên này để có 1 cuộc tình đẹp trong dịp lễ Thất Tịch 2021

Chòm sao Song Ngư

Lời khuyên tình cảm cho 12 chòm sao dịp Thất Tịch 2021 này là gì? Với Song Ngư, đừng tự làm khổ mình nữa Cá nhé!

Yêu là phải luôn hạnh phúc và vui vẻ, nếu yêu mà cứ nặng nề và áp lực, dằn vặt lẫn nhau như vậy thì tốt nhất nên giải thoát cho cả hai còn hơn.

Ngư Nhi cần hiểu rằng, không phải lúc nào cứ ầm ĩ và ồn ào, rầm rộ cho mọi người cùng biết thì mới là hạnh phúc. Thực chất, hạnh phúc rất bình thường và đơn giản.

Cũng bởi là người giàu cảm xúc, quá mẫn cảm trong chuyện tình yêu, luôn lo sợ bất an đủ đường, nên Song Ngư thường tự làm phức tạp hóa vấn đề, tự gia tăng gánh nặng cho mối quan hệ của mình, khiến mọi thứ đi đến bờ vực sụp đổ.

Nhiều khi vấn đề hết sức đơn giản, nhưng cứ vào tay chòm sao này xử lý là lập tức trở nên vừa cố chấp và rắc rối. Bạn đang tự thêm vào những khúc mắc trong chuyện tình cảm của mình nếu cứ mãi giữ lối suy nghĩ như vậy.

3. Các chòm sao nhóm Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã)

Lời khuyên chung: Sắp xếp vấn đề của bản thân trước, khi đó mới có thể đón nhận những điều mới

Chòm sao Bạch Dương

Bạch Dương mạnh mẽ là vậy, luôn muốn chiến thắng và dẫn đầu trong mọi việc. Nhưng đối với chuyện tình cảm, không phải Dương Dương cứ muốn thắng là được.

Hầu hết những lần thất bại tình cảm của những chú Cừu tới nay, cũng bởi cái tính hiếu thắng, hơn thua đủ đường với ngay cả người yêu của bạn.

Đúng là chẳng ai lại không muốn trở thành kẻ mạnh, nhưng cũng tùy lúc và tùy hoàn cảnh. Trong một mối quan hệ, Bạch Dương chắc chắn có thể là một người nắm thế chủ động, kiểm soát tốt mọi thứ, nhưng điều đó không có nghĩa bạn quen thói lấn lướt và ra lệnh cho người ấy bất kể lúc nào nhé.

Trong tình yêu, cả hai bên đều bình đẳng, chẳng ai có quyền cho mình đứng trên và khinh thị người kia. Việc bạn làm là chính đáng, con đường đối phương chọn cũng là lý tưởng của riêng người ta, đừng lấy tiêu chuẩn của bản thân ra để đánh giá và hạ thấp đối phương.

Kiểu yêu đương như ban ơn của bạn sẽ chẳng thể bền lâu, hoặc nếu có thì cũng sẽ kèm theo điều kiện nào đó, khó xuất phát từ tình cảm chân thành.

Cho nên hãy học cách đặt bản thân vào vị trí của đối phương để suy nghĩ, đừng quá hơn thua làm gì.

12 chòm sao nên nghe theo lời khuyên này để có 1 cuộc tình đẹp trong dịp lễ Thất Tịch 2021
12 chòm sao nên nghe theo lời khuyên này để có 1 cuộc tình đẹp trong dịp lễ Thất Tịch 2021

Chòm sao Sư Tử

Sư Tử là người rất ưa sĩ diện, ưa trở thành trung tâm, thích được người khác tôn sùng. Nhưng nếu cứ đặt cái tôi của mình lên quá cao, đến một lúc nào đó ắt sẽ xảy ra vấn đề.

Nhất là trong chuyện tình yêu, bởi vì Sư Tử luôn giữ suy nghĩ rằng, mình trao cho đối phương ngần này thì người ấy nhất định phải báo đáp lại tương tự hoặc nhiều hơn mới đúng. Đó là lý do bạn thường cảm thấy mình đã cho đi nhiều như vậy nhưng sao người ấy lại không hiểu?

Không phải đối phương vô tâm với tình cảm của bạn, mà chẳng qua người ấy không có quan điểm cho nhận trong tình yêu như bạn mà thôi.

Đúng là tình cảm cần có sự vun vén của cả 2 bên, nhưng không có nghĩa là phải tính toán chi li cho đi bao nhiêu phải nhận lại bấy nhiêu.

Sư Tử luôn có thói quen áp đặt tiêu chuẩn của mình lên tình cảm, coi bản thân là "bản mẫu" để đánh giá đối phương. Nên nếu không nhận được hồi đáp ít nhất là bằng với những gì mình đã bỏ ra, bạn sẽ lập tức bùng nổ tức giận, trách móc, làm tổn thương người kia.

Mọi vấn đề đều xuất phát từ việc cái tôi của bạn quá cao. Cái tôi đó giống như là một miếng vải che lên mắt bạn. Nó khiến cho bạn chỉ nhìn thấy một phần sự việc, phần còn lại nằm trong suy nghĩ của bạn. Đến cuối cùng, tình cảm tan vỡ cũng bởi nguyên nhân từ chính sự ích kỷ của chòm sao này.

Vì vậy, Sư Tử nên buông bỏ thói tự cao tự đại, đừng lúc nào cũng coi mình là trung tâm, cũng nên chú ý đến cảm xúc của người ấy, đừng quên rằng ai cũng có giới hạn của bản thân.

Chòm sao Nhân Mã

Những bạn sinh ra dưới chòm sao Nhân Mã luôn gây ấn tượng là người rất thông minh, cũng có EQ cao, cư xử khéo léo, thực sự là một hình mẫu hoàn hảo.

Nhưng nhiều khi, sự vui vẻ và lạc quan mà Mã Nhĩ thể hiện ra chỉ là vỏ bọc bên ngoài mà thôi. Thực ra, Nhân Mã cũng sở hữu một trái tim mềm yếu, rất nhạy cảm như bao người.

Điều khác biệt là chòm sao này kiểm soát bản thân rất tốt, không mấy khi bộc lộ những mặt tiêu cực và yếu đuối ra trước mặt người khác.

Tình huống càng khó khăn, Mã Nhi lại càng thể hiện sự bình tĩnh và dửng dưng một cách giả tạo hoàn mỹ. Nhưng thực ra câu nói “không sao đâu” của Nhân Mã không hẳn là ổn đâu.

Nhất là trong chuyện tình cảm, bạn cứ luôn khoác một vẻ ngoài giả tạo ngay cả trước mặt người mình yêu, với cả người ấy mà không thoải mái bộc lộ bản thân, sẽ khiến đối phương cảm thấy bạn chưa đủ tin tưởng vào người ta. Tình cảm thiếu sự tin tưởng sẽ hình thành khoảng cách, không thể bền lâu được.

Có lẽ bạn vẫn cần tích cực chữa lành vết thương của bản thân trước rồi hẵng tiếp nhận một mối quan hệ mới. Nếu có thể, hãy tìm đến phương pháp thiền định, hoặc dành cho bản thân một khoảng không gian yên tĩnh để suy nghĩ cẩn thận về mọi thứ.

12 chòm sao nên nghe theo lời khuyên này để có 1 cuộc tình đẹp trong dịp lễ Thất Tịch 2021
12 chòm sao nên nghe theo lời khuyên này để có 1 cuộc tình đẹp trong dịp lễ Thất Tịch 2021

4. Các chòm sao nhóm Khí (Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình)

Lời khuyên chung: Muốn vượt qua đau thương, trước hết phải nhìn thẳng vào nỗi đau

Chòm sao Song Tử

Ai cũng giấu trong tim những nỗi niềm, đau thương khó chia sẻ. Học cách tỏ ra mạnh mẽ là tốt nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cứ luôn tìm cách trốn tránh nỗi đau đâu nhé Song Tử.

Khi phải trải qua một lần thất bại tình cảm, thói quen của Song Song là luôn làm ngơ trước những đổ vỡ, tạm gạt đau thương qua một bên, che giấu cảm xúc thật sự và khoác lên vẻ ngoài tích cực như thể chưa có gì xảy ra.

Thực ra điều này chẳng giải quyết được việc gì, bởi dù bạn có cố né tránh đến đâu thì tổn thương vẫn ở mãi đó, chẳng thể xóa bỏ. Lâu dần, bạn dường như mắc kẹt trong quá khứ của mình, bị ám ảnh sâu sắc bởi các ký ức hoặc bị nhấn chìm trong các cảm xúc cũ, sẽ rất khó khăn trong việc để quá khứ ra đi.

Điều mà Song Tử nên làm là hãy nhìn thẳng vào những thất bại trong quá khứ, để những sai lầm không lặp lại lần nữa. Bạn trốn tránh là bởi bạn quá mạnh mẽ, không muốn thừa nhận thất bại và thường sửa sai bằng cách khiến mình trở nên xấu xa, như vô tình biến bản thân thành một tay chơi trong tình yêu.

Từ bỏ hay tiếp tục chung sống, giúp người khác hay không, đó phải là lựa chọn của bạn. Bạn có thể thay thế sự trốn tránh, sợ hãi bằng việc đối diện để vượt lên, để quá khứ về lại với quá khứ.

Nhìn thì có vẻ như để che đậy cú sốc mà một mối tình tan vỡ mang đến cho bạn, nhưng thực ra, thừa nhận thất bại thực ra chẳng có gì to tát và đáng xấu hổ, chỉ cần bạn đối mặt với nó, bạn sẽ dễ dàng tìm được hạnh phúc mới thực sự thuộc về mình.

Chòm sao Thiên Bình

Trong 12 cung hoàng đạo, Thiên Bình là người khá do dự, không thể đưa ra quyết định một cách dứt khoát. Có lẽ do biểu tượng hoàng đạo là cán cân thăng bằng, nên Thiên Thiên luôn bị dằn vặt giữa hai vấn đề cùng lúc.

Ngay cả trong chuyện tình cảm, dù biết đối phương là người không hợp với mình, chòm sao này cũng không thể nói bỏ là bỏ liền. Điều này khiến cậu ấy bị nhốt trong mối quan hệ sai lầm trong một thời gian dài.

Rõ ràng lý trí mách bảo có gì đó không ổn, nhưng cậu ấy vẫn tự thuyết phục mình: Hay là thử cố thêm chút nữa? Đó là người mình đã chọn nên phải có trách nhiệm đến cùng... và chính bản thân họ cũng tự ngẫm lại, liệu có phải vấn đề xuất phát từ phía mình không?

Nhưng trên thực tế, mức độ kiên nhẫn của ai cũng có giới hạn nhất định, vì vậy điều mà Thiên Bình phải học là suy nghĩ nhiều hơn cho bản thân và đối mặt với nhu cầu của mình thay vì cứ tự che mắt rồi lừa mình dối người rằng mọi chuyện vẫn đang ổn.

Tình cảm xây dựng trên những điều giả tạo và cả nể, thiếu sự chân thành đối diện thẳng thắn với nhau sẽ chẳng bao giờ bền vững. Đây chính là lời khuyên tình cảm cho Thiên Bình trong dịp Thất Tịch năm nay, đừng quên nhé.

12 chòm sao nên nghe theo lời khuyên này để có 1 cuộc tình đẹp trong dịp lễ Thất Tịch 2021
12 chòm sao nên nghe theo lời khuyên này để có 1 cuộc tình đẹp trong dịp lễ Thất Tịch 2021

Chòm sao Bảo Bình

Với Bảo Bình, chòm sao này thường rất không cam lòng với một mối quan hệ không thành. Dù sao thì khi yêu, con người thực dụng như chòm sao này sẵn sàng làm tất cả cho người ấy, miễn là đối phương cũng chân thành với mình.

Nhưng nếu dồn cả tuổi trẻ, tình cảm và tiền bạc cho một người mà cuối cùng cả hai không thể ở bên nhau đến cuối cùng, làm thế nào Bảo Bảo có thể bình thản và nhẹ nhàng nói với người khác rằng bạn không để ý cho được?

Lúc này, Bảo Bình sẽ tự thôi miên bản thân hết lần này đến lần khác rằng: Mình có thể quên đi tất cả, không chấp nhất điều gì. Nhưng kiểu tự lừa dối bản thân này chỉ khiến bạn tiếp tục cho đi một cách mù quáng khi vẫn còn yêu đối phương rất nhiều.

Cho nên Thất Tịch năm nay, nhất định phải nhận ra tiếng nói chân thật nhất trong trái tim mình để không tổn thương bạn nhé!

7, Theo Reviview 365 tổng hợp