Không phải ai sinh ra đã là người dũng cảm, không sợ trời không sợ đất, nhiều khi con người ta phải trải qua rất nhiều lần vấp ngã mới có thể học được cách thực sự trưởng thành.

Vậy 12 con giáp mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn sau khi trải qua những biến cố gì?

1. Tuổi Tý: Thất tình

12 con giáp mạnh mẽ hơn sau khi trải qua những biến cố gì

Theo tử vi, sau khi trải qua một mối tình không như ý, người tuổi Tý sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, bởi tổn thương mà cuộc tình ấy mang lại sẽ khiến họ biết trân trọng những gì trước mắt, biết cách yêu thương bản thân mình, từ đó giúp họ không ngừng tìm cách vươn lên.

2. Tuổi Sửu: Thất bại

Mỗi lần trải qua thất bại là một lần người tuổi Sửu trở nên độc lập, mạnh mẽ hơn. Đứng lên sau thất bại sẽ khiến con giáp này nhận rõ hơn phương hướng phấn đấu của mình, nhờ vậy mà càng trở nên tự tin hơn khi bước về phía trước. 

3. Tuổi Dần: Khó khăn

Nếu cuộc đời luôn quá mức thuận lợi, tâm lý người ta sẽ trở nên yếu đuối, không chấp nhận được thất bại. Chính vì thế, chỉ sau khi đối diện với khó khăn và tìm cách giải quyết được vấn đề trước mắt, người tuổi Dần mới trở nên mạnh mẽ hơn, không còn phụ thuộc vào ai nữa.

4. Tuổi Mão: Thất nghiệp

12 con giáp mạnh mẽ hơn sau khi trải qua những biến cố gì

Không phải ai đi làm rồi cũng tìm được một công việc như ý, một môi trường tốt để có thể thỏa sức phát huy tài năng của mình. Người tuổi Mão sẽ không gặp thuận lợi ngay từ những tháng ngày đi làm đầu tiên. Thất nghiệp, chán nản với công việc hiện tại sẽ giúp bạn trưởng thành nhanh hơn nhiều.

5. Tuổi Thìn: Tranh chấp

Tuổi Thìn trở thành con giáp mạnh mẽ sau khi trải qua những tranh chấp, mâu thuẫn với mọi người xung quanh. Tranh chấp cũng là một quá trình học hỏi không ngừng, thông qua đó, họ trở nên tin tưởng bản thân mình hơn, biết cách giữ vững quan điểm của chính mình.

6. Tuổi Tị: Chia ly

Con người nếu cứ quen thói ỷ lại thì sẽ không thể nào tự lập, trưởng thành được. Trước đây, người tuổi Tị luôn đặt hết sự tin tưởng của mình vào một người, thế nên sự chia ly bất chợt sẽ tạo cho họ một cú sốc rất lớn, khiến họ biết đứng trên đôi chân của chính mình.

7. Tuổi Ngọ: Chỉ trích

Chẳng ai có thể làm vừa lòng được tất cả mọi người, có thể những lần đầu tiên phải chịu sự chỉ trích của mọi người, người tuổi Ngọ sẽ cảm thấy rất xấu hổ, thế nhưng sau đó, họ trở nên cởi mở hơn, chấp nhận mọi lời phê bình của mọi người và sẵn sàng sửa đổi. Chính nhờ vậy mà họ trưởng thành rất nhanh.

8. Tuổi Mùi: Thị phi

Tử vi 12 con giáp thấy rằng, sau khi phải nếm trải những lời thị phi, người tuổi Mùi sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nhiều. Họ sẽ phấn đấu hết sức để chứng minh với mọi người những điều ngược lại, nhân đó chứng minh giá trị thực sự của bản thân.

9. Tuổi Thân: Phản đối

12 con giáp mạnh mẽ hơn sau khi trải qua những biến cố gì

Nhiều khi quyết tâm của chúng ta sẽ nhận phải sự phản đối của mọi người. Những lúc ấy, có người từ bỏ, có người lại càng quyết tâm hơn. Người tuổi Thân thuộc nhóm thứ hai, họ sẽ mạnh mẽ hơn trước để chứng tỏ rằng suy nghĩ của mọi người là sai lầm.

10. Tuổi Dậu: Châm chọc 

Tuổi Dậu là con giáp mạnh mẽ do đã từng phải chịu sự công kích, châm chọc của mọi người. Họ cho rằng mình phải chịu điều này là do bản thân còn chưa xuất sắc, do đó, họ lập mục tiêu mình phải trở thành một người tài giỏi hơn để nhận được sự công nhận của tất cả mọi người. 

11. Tuổi Tuất: Thử thách

Nhờ trải qua rất nhiều gian nan, thử thách mà người tuổi Tuất trở nên mạnh mẽ hơn. Qua một lần gặp khó khăn, họ sẽ càng trở nên bình tĩnh, bởi họ sâu sắc hiểu được sự căng thẳng, sốt ruột chỉ khiến mọi chuyện thêm phức tạp.

12. Tuổi Hợi: Kì thị

Không phải ai cũng may mắn nhận được sự yêu mến của mọi người, có đôi khi ta phải học cách đối diện với sự ghét bỏ, thậm chí kì thị số đông. Khi đối diện với những chuyện không mong muốn ấy, người tuổi Hợi sẽ không co mình lại mà càng trở nên kiên cường hơn, trở thành một người có thể mặc kệ dư luận.