12 con giáp nên tập trung để có bước đột phá trong công việc

Rất nhiều người rơi vào tình trạng chung là gắn bó với công việc đã lâu, vẫn luôn là một nhân viên chăm chỉ và cần mẫn, nhưng lại không có điều kiện phát triển bản thân. Họ cứ luôn quẩn quanh với những công việc quen thuộc, một vị trí không thay đổi, mọi thứ dường như giậm chân tại chỗ dù có thâm niên bao nhiêu năm.

Khi tình trạng này kéo dài, nó sẽ ảnh hưởng đến tinh thần làm việc, khiến họ thường xuyên cảm thấy chán nản.

Nếu bạn cũng đang rơi vào tình trạng như vậy, đừng vội than phiền hay đổ lỗi cho bất cứ ai khác, đừng trách lãnh đạo sao không cho bạn cơ hội. Thay vào đó, trước hết bạn nên suy nghĩ xem mình đã làm đủ tốt hay chưa, có phải là chưa nên người khác mới không trao cơ hội cho mình?

Thực tế là cuộc sống bao gồm 10% những gì xảy ra và 90% phản ứng của bạn với những thứ đó. Thành công luôn bắt đầu từ tư duy và thái độ, đó là một điều chắc chắn. Cho nên nếu bạn không thay đổi thái độ và học cách liên tục cải thiện bản thân, bạn sẽ chẳng bao giờ có cái gọi là cơ hội thăng tiến như mình mong muốn.

Suy cho cùng, đã là vàng thì luôn tỏa sáng. Các nhà lãnh đạo cũng muốn thăng chức cho những người có năng lực xuất chúng, để họ có thể cống hiến càng nhiều hơn cho công ty.

Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu xem chính xác thì đâu là phương pháp để 12 con giáp tạo đột phá công việc, từ đó tìm ra vấn đề của mình để sớm thay đổi và nắm lấy thành công nhé.

1. Tuổi Tý nên nâng cao hiệu suất làm việc

Nguyên nhân chủ yếu khiến người tuổi Tý khó được cấp trên trọng dụng, không phải bởi họ không có thực lực, mà lại đến từ những suy nghĩ và hành động lối mòn của con giáp này.

Không thể phủ nhận, Tý khá nhanh nhẹn, cũng có khả năng thích nghi trong mọi hoàn cảnh, tư duy thông minh. Cách họ xử lý các tình huống bất ngờ khá ổn thỏa, cũng không gây ra sai sót nào đáng tiếc.

Tuy nhiên, cách làm việc của con giáp này rất dễ đi vào lối mòn, nhất là những người càng làm việc lâu năm lại càng dễ phạm phải lỗi này.

Họ làm gì cũng thích rề rà, kéo dài thời gian. Khi được giao việc, họ lại càng lộ rõ sự chậm chạp của mình, mãi không cho ra kết quả. Vốn dĩ họ có thể làm rất tốt, làm rất nhanh, nhưng họ đã hình thành thói quen trì trệ vì không có chút cảm giác nguy cơ nào, nghĩ rằng mình cứ làm theo cách của mình cũng chẳng sao cả, miễn ra cuối cùng vẫn hoàn thành là được.

Cho nên tuổi Tý muốn có đột phá trong công việc sẽ buộc phải nâng cao hiệu suất làm việc của mình. Khi bạn tạo ra năng suất và chất lượng tốt, cấp trên cảm thấy hài lòng thì sẽ tự nhiên trao cơ hội cho bạn.

12 con giáp tập trung vào những phương pháp nào tạo đột phá trong công việc?
12 con giáp tập trung vào những phương pháp nào tạo đột phá trong công việc

2. Tuổi Sửu chủ động thể hiện bản thân

Đối với người tuổi Sửu, bạn là người khác thành thật và chăm chỉ, chỉ có điều, vấn đề của bạn nằm ở chỗ bạn quá e dè những sự tranh đấu và va chạm. Mà môi trường làm việc không thể không có cạnh tranh, có cạnh tranh mới có bứt phá.

Bạn lựa chọn an toàn tức là bạn đã hài lòng với những gì mình đang có, vậy thì không thể trách cấp trên không "để ý" đến bạn.

Con giáp này không thích thể hiện mình, không thích trở thành tâm điểm chú ý, làm gì cũng núp sau lưng người khác. Nhiều khi bạn rõ ràng có những ý kiến rất hay, nói ra rất có thể sẽ được lãnh đạo và đồng nghiệp tán thưởng. Nhưng rồi do sợ bị chú ý, thế là bạn chỉ đành ngậm ngùi bỏ đi ý tưởng của mình một cách đáng tiếc, cuối cùng trao cơ hội cho người khác.

Để có thể tạo ra đột phá, tuổi Sửu cần học cách chủ động thể hiện bản thân và cho lãnh đạo thấy được tài năng của bạn, có như vậy cấp trên mới có cơ sở để trọng dụng lại bạn.

3. Tuổi Dần cần chiếm được thiện cảm của mọi người

Cách 12 con giáp đột phá công việc là gì? Với tuổi Dần, không có gì phải nghi ngờ về khả năng làm việc của người cầm tinh Hổ. Ở môi trường làm việc, bạn chắc chắn là mẫu nhân viên tài giỏi và có thể làm tốt mọi công việc vào tay mình.

Nhưng dù năng lực cá nhân có tốt đến đâu mà không biết xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp thì tuổi Dần sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn.

Bạn thường có mối quan hệ không tốt với đồng nghiệp. Trong mắt mọi người, bạn khá lạnh lùng và khó gần, thích làm mọi thứ một mình, thiếu sự kết nối tập thể, như thể bạn không hề quan tâm đến ai khác ngoài bản thân và công việc của mình.

Do đó, bạn không "được lòng" đồng nghiệp và cấp trên cho lắm.

Những người tuổi Dần nếu muốn tạo ra sự đột phá để thành công thì chắc chắn bạn sẽ phải xem lại cách xã giao của mình với người xung quanh. Hãy cố gắng tạo ra sự thoải mái, thân thiết với mọi người, khi đó bạn sẽ tự thấy công việc trở nên suôn sẻ hơn hơn rất nhiều, lúc khó khăn cũng có người đứng ra giúp đỡ tận tình.

Chỉ cần chiếm được thiện cảm của mọi người, con đường thăng quan tiến chức của bạn mới suôn sẻ hơn.

12 con giáp tập trung vào những phương pháp nào tạo đột phá trong công việc?
12 con giáp tập trung vào những phương pháp nào tạo đột phá trong công việc

4. Tuổi Mão nên học hỏi thêm vài kỹ năng

Có thể nói, trong 12 con giáp, người tuổi Mão là con giáp gần như có vai trò "mờ nhạt" nhất trong tập thể. Mà nguyên nhân chủ yếu là do bạn không có đủ sức cạnh tranh cũng rất ngại va chạm, ngại cọ xát với người khác cho nên cũng không có cơ hội trao đổi, trau dồi thêm kinh nghiệm làm việc.

Thực tế thì con giáp này cũng là người có năng lực, biết làm mọi thứ. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, họ thiếu sự mày mò và sáng tạo, càng thiếu sự chủ động bổ sung những mặt mình còn thiếu.

Những việc họ có thể làm, người khác thường cũng làm được. Hơn nữa, người khác sẽ biết cách tận dụng cơ hội để tỏa sáng, còn người tuổi Mão thì không. Vậy nên sự tồn tại của con giáp này sẽ càng thêm mờ nhạt.

Nếu Mão muốn tạo đột phá ở nơi làm việc, cách tốt nhất là bạn nên thành thạo thêm một vài kỹ năng. Chỉ khi tạo ra được sự nổi bật hơn người khác, bạn mới dễ được trọng dụng và được trao cơ hội phát huy bản thân.

5. Tuổi Thìn nên có bản lĩnh đối mặt với lãnh đạo

Tuổi Thìn thường mang đến cho người khác cảm giác tự tin, tài giỏi, như thể không có việc gì mà họ không thể làm được.

Nhưng thực tế thì con giáp này rất... sợ sếp của mình. Mỗi lần đứng trước cấp trên, họ sẽ vô cùng lúng túng và bối rối, đầu óc trống rỗng không thể suy nghĩ được bất cứ việc gì cẩn thận. Sự tự tin và tài giỏi thường ngày của họ gần như biết mất toàn bộ khi phải đối diện với lãnh đạo.

Nhưng khi ở trước mặt đồng nghiệp, họ lại rất khác. Tuổi Thìn hoạt bát, nói cười thoải mái, còn rất biết cách khuấy động bầu không khí thoải mái, mang tới sự vui vẻ cho đồng nghiệp.

Mọi chuyện như thay đổi 180 độ khi đổi thành cấp trên, họ rất khó chia sẻ một cách cởi mở, có xu hướng giấu mình không muốn để sếp "phát hiện". Nhưng cũng chính điều này đã chặn đứng rất nhiều cơ hội tiến thân của Thìn.

Do đó, nếu muốn đường công danh của mình có sự đột phá, bạn sẽ cần phải có bản lĩnh đối diện với lãnh đạo, cho đối phương nhìn thấy những mặt tốt và năng lực của bạn, có như vậy đối phương mới có thể trọng dụng và cất nhắc bạn chứ.

12 con giáp tập trung vào những phương pháp nào tạo đột phá trong công việc?
12 con giáp tập trung vào những phương pháp nào tạo đột phá trong công việc

6. Tuổi Tị tránh lo việc bao đồng

Đa phần người sinh tuổi Tị đều có tính cách hiền lành, là kiểu người rất dễ để nói chuyện. Họ cũng khá hăng hái và tốt bụng khi giúp đỡ người khác.

Những điều này giúp Tị có thể nhận được nhiều sự quý mến từ đồng nghiệp, nhưng đồng thời chúng cũng mang lại cho họ nhiều phiền toái. Đó là bởi họ giúp đỡ mọi người quá nhiều, vô hình chung tạo cho đối phương thói quen dựa dẫm. Chỉ cần có chuyện xảy ra, mọi người đều sẽ tìm đến sự trợ giúp của họ.

Cứ thế, con giáp này lại tiếp tục sử dụng quỹ tích thời gian của mình để lăn xả giúp đỡ người khác, cuối cùng việc của mình vẫn cứ ngổn ngang dang dở, chẳng nhiệm vụ nào hoàn thành đúng thời hạn.

Nếu tuổi Tị muốn có bước đột phá trong công việc, điều đầu tiên họ cần thay đổi chính là học cách trao lòng tốt đúng nơi đúng lúc hơn.

Hãy tuân thủ các nguyên tắc bản thân đã đặt ra, giúp đỡ người khác trong khả năng, tránh lo chuyện bao đồng và tuyệt đối đừng vì cả nể mà nhắm mắt gật đầu trước sự yêu cầu giúp đỡ của người khác. Chỉ khi bạn biết suy nghĩ và bảo vệ bản thân trước, bạn mới có thể tập trung vào việc phát triển sự nghiệp của mình.

7. Tuổi Ngọ nên độc lập để nhanh tiến bộ

Người tuổi Ngọ tạo ấn tượng là khá nóng tính, dễ hành động theo cảm tính mỗi khi cuống lên. Chỉ cần gặp phải những vấn đề khó giải quyết trong công việc, hành động đầu tiên của bạn không phải là tập trung tìm ra giải pháp mà lại là than vãn, kể khổ, tỏ ra đáng thương để tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác.

Trong suy nghĩ của con giáp này, cứ tỏ ra ngây thơ đáng thương một chút, người khác sẽ tự động đến giúp mình giải quyết rắc rối, tội gì phải lao tâm khổ tứ.

Chính suy nghĩ phụ thuộc quá nhiều vào người khác này sẽ không tốt chút nào cho đường tiến thân của tuổi Ngọ. Để có thể tạo ra đột phá, bạn phải trở nên độc lập hơn.

Có việc cũng nên tự mình tìm cách giải quyết, khi năng lực không thể làm được hẵng nghĩ đến chuyện nhờ vả. Bạn càng độc lập sẽ càng nhanh tiến bộ, một khi khiến cấp trên hài lòng với biểu hiện của mình, tuổi Ngọ có thể dễ dàng chạm tay tới mục tiêu mình đã đặt ra.

12 con giáp tập trung vào những phương pháp nào tạo đột phá trong công việc?
12 con giáp tập trung vào những phương pháp nào tạo đột phá trong công việc

8. Tuổi Mùi cần sửa đổi thói quen lãng phí thời gian

Nguyên nhân chủ yếu khiến tuổi Mùi dù làm việc chăm chỉ bao nhiêu năm nhưng vẫn không được cấp trên trọng dụng là bởi bạn rất cẩu thả và qua loa. Đáng lẽ thời gian làm việc làm lâu, bạn phải càng cẩn thận hơn, nhưng bạn lại liên tục mắc phải lỗi sai quen thuộc thì thật khó để đánh giá cao về bạn.

Nhiều việc rõ ràng không khó, thế nhưng con giáp này dù làm bao nhiêu lần vẫn không thể làm tốt, luôn sai sót ở một điểm nào đấy. Và thế là bạn lại tốn thời gian để khắc phục, sửa chữa, thậm chí làm lại từ đầu.

Điều đó không chỉ làm lãng phí thời gian của bản thân bạn mà còn gây ảnh hưởng đến công việc của người khác, nhất là trong các dự án, kế hoạch cần có sự hợp tác làm việc chung.

Vì vậy, nếu người tuổi Mùi muốn tạo đột phá trong công việc, bạn cần phải sửa đổi thói quen xấu này càng sớm càng tốt. Trước khi hoàn thành công việc, hãy kiểm tra cẩn thận nhiều lần để không cần phải làm lại lần nữa.

9. Tuổi Thân không nên dựa dẫm

Tuổi Thân vốn là con giáp khá nhanh nhạy, hoạt bát và khôn khéo. Thế nhưng nhanh quá thì dễ dẫn đến ẩu, không ít thời điểm, họ cũng gặp nhiều rắc rối cũng vì cái tính này của mình.

Nhất là khi làm việc tập thể, họ luôn thích hành động trước người khác, sẵn sàng tranh giành với người bên cạnh một cách quyết liệt miễn là bản thân có thể nắm giữ vị trí tiên phong.

Nhìn một cách tích cực, điều đó giúp họ luôn không ngừng tiến về phía trước, có động lực để cố gắng nhiều hơn. Song trên thực tế, việc tranh giành vị trí tiên phong bất chấp không tốt chút nào.

Hành động vội vàng không qua cân nhắc cẩn thận, cũng thiếu quan sát cục diện chung, kết quả rất dễ là ngã đau. Tuổi Thân cũng không ít lần vấp ngã rồi nhưng vẫn không nhận ra khuyết điểm của mình.

Vì vậy, muốn đột phá ở nơi làm việc, người cầm tinh Khỉ nên nhớ rằng không được nóng vội, làm gì cũng nên quan sát tình hình trước đã, từ đó mới có thể đưa ra những đánh giá khách quan để củng cố quyết định của mình.

Và bạn tốt nhất cũng không nên dựa dẫm vào người khác, hãy tự mình hoàn thiện hơn, để không mắc sai lầm đáng tiếc. Khi làm được những điều này, công việc của bạn sẽ vô cùng trôi chảy và thành tích đạt được cũng khiến người khác ngưỡng mộ.

12 con giáp tập trung vào những phương pháp nào tạo đột phá trong công việc?
12 con giáp tập trung vào những phương pháp nào tạo đột phá trong công việc

10. Tuổi Dậu nên cư xử khiêm tốn hơn

Tính cách của người tuổi Dậu thuộc tuýp người khá bộc trực và bốc đồng. Họ cũng có mặt rất bảo thủ, khư khư cố chấp với những nhận định của bản thân, quen đi theo con đường riêng của mình.

Con giáp này chỉ làm những gì mình thích hay mình cho là đúng, không quan tâm đến ý kiến ​​của người khác, càng chẳng biết đến cái gọi là phải khiêm tốn, biết người biết ta.

Chỉ cần làm tốt một việc nào đó, họ nóng lòng muốn hét lên là cả thế giới đều biết, vì vậy rất dễ gây ra sự đố kỵ và bất mãn của người khác, thậm chí còn thường xuyên bị thị phi phủ đầu hoặc tiểu nhân ganh ghét.

Chính sự háo thắng đó là nguyên nhân khiến Dậu không tạo dựng được lòng tin nơi cấp trên của mình, đường tiến thân cũng vì thế mà trở nên gập ghềnh vô cùng. Chẳng những vậy còn dễ bị tiểu nhân cướp công đoạt lợi.

 Vì vậy, nếu tuổi Dậu muốn có những bước đột phá trên đường công danh, hãy thử cư xử khiêm tốn hơn, nói ít làm nhiều, đặc biệt là đừng huênh hoang rêu rao về những điều mình làm được. Năng lực bạn ra sao, cấp trên là người nhìn nhận rõ nhất và có đánh giá riêng. Bạn càng khoe ra thì càng dễ chiêu rắc rối vào thân mà thôi.

11. Tuổi Tuất hãy nhận sự giúp đỡ của đồng nghiệp

Cách 12 con giáp đột phá công việc là gì? Đối với một người có sự nhiệt tình, phóng khoáng, lại hay giúp đỡ đồng nghiệp hết mình như tuổi Tuất, họ rất được yêu mến và có nhiều mối quan hệ tốt đẹp nơi công sở.

Chỉ cần con giáp này tìm kiếm sự giúp đỡ, người khác sẽ rất vui lòng chìa tay ra với bạn cũng như cách bạn đã tốt bụng giúp họ trước đây. Nhưng bạn lại là người khá độc lập và không thích mang ơn ai.

Bạn giúp người khác thì được, nhưng khi nhận lại điều tương tự sẽ thấy không thoải mái, luôn có cảm giác như mắc nợ người ta.

Thực tế thì đối phương hoàn toàn không nghĩ như vậy, chỉ đơn giản là đôi bên giúp đỡ nhau khi cần, có qua có lại sẽ giúp môi trường làm việc hài hòa và mối quan hệ đồng nghiệp cũng tốt đẹp hơn.

Bạn nên biết cách sử dụng hợp lý các nguồn lực xung quanh mình, vì với sự giúp đỡ của đồng nghiệp, bạn có thể được thăng tiến dễ dàng hơn. Vì vậy, đừng cảm thấy xấu hổ khi nhận sự giúp đỡ của ai đó.

12 con giáp tập trung vào những phương pháp nào tạo đột phá trong công việc?
12 con giáp tập trung vào những phương pháp nào tạo đột phá trong công việc

12. Tuổi Hợi hãy rèn cách nhìn sự việc tinh tế hơn

Tuổi Hợi cũng là một người khá hiền lành, lương thiện, đã kết thân với ai thì rất hết lòng và nhiệt tình. Họ hiếm khi có xung đột với người khác vì cho rằng điều đó không cần thiết.

Nếu ngày ngày đều phải đụng mặt nhau, nhưng đôi bên lại mặt nặng mày nhẹ sẽ không tốt cho công việc chút nào. Thậm chí còn làm ảnh hưởng tới những người không liên quan khi môi trường làm việc trở nên căng thẳng.

Đó là lý do con giáp này luôn mang bộ mặt tươi cười khi tiếp xúc với người khác, rất ít khi tỏ ra giận dữ ai bao giờ.

Tuy nhiên, muốn có đột phá trong công việc, bạn cần rèn cho mình cách nhìn người tinh tế hơn. Không phải ai cười vui vẻ với mình cũng đều là người đáng để kết giao. Có không ít kẻ tiểu nhân đeo lên chiếc mặt nạ hữu hảo chỉ để tiếp cận và gây bất lợi cho bạn mà thôi, hãy cẩn thận để không thua thiệt.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp