“Midnight Runners” (Cảnh sát tập sự)

Ki Joon ( Park Seo Joon vào vai) và Kee Yeol (Kang Ha Neul vào vai) là sinh viên đại học luôn ấp ủ với một ước mơ trở thành cảnh sát cừ khôi. Vì vậy, không ngạc nhiên khi bộ đôi chứng kiến ​​một vụ bắt cóc và ngay lập tức nghĩ đến việc báo cho cảnh sát địa phương. Tuy nhiên, trước sự tức giận và thất vọng của họ, bản báo cáo đã được gạt đi bằng một khoảng trống, "chúng tôi đã quá bận". Ki Joon và Kee Yeol quyết định tự mình giải quyết vấn đề và điều tra thêm vụ án. Cuối cùng họ phát hiện ra rằng họ đang đối phó với một băng nhóm.

5 bộ phim Hàn -Trung tôn vinh tuổi thanh xuân bạn không nên bỏ qua

Cả hai dù không được học hành và đào tạo bài bản cũng như kinh nghiệm chiến đấu giống những chiến sĩ thực thụ, thế nhưng vì sự đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ, đôi bạn này đã trở thành người hùng của công lý. Một trong những thông điệp của bộ phim này chính là nhấn mạnh đặc quyền của tuổi trẻ: liều lĩnh và táo bạo, không sợ thất bại.

“Cheese in the Trap” (Bẫy tình yêu)

Hong Seol (Oh Yeon Seo vào vai) là một nữ sinh viên đại học bình thường, đang phải vật lộn để theo kịp các lớp học trong khi phải làm thêm công việc bán thời gian. Mặt khác, Yoo Jung (Park Hae Jin vào vai) là một người xuất thân giàu có, đẹp trai và thậm chí thông minh. Nhưng ẩn đằng sau vẻ đẹp trai lạnh lùng của Yoo Jung, anh lại là một người hoàn toàn khác với sự ấm áp, luôn dành sự quan tâm cho Hong Seol.

5 bộ phim Hàn -Trung tôn vinh tuổi thanh xuân bạn không nên bỏ qua

Mặc dù có vẻ giống như nhiều bộ phim lãng mạn về tình yêu vườn trường khác, nhưng "Cheese in the Trap" đi sâu hơn vào bản chất phức tạp của mối quan hệ giữa các sinh viên đại học trẻ tuổi. Học đại học có nghĩa là bạn vẫn còn hơi bốc đồng, vô lo vô nghĩ, và đối diện với áp lực từ người lớn. Hãy xem bộ phim này để có thể cảm nhận về tuổi trẻ với những lắt cắt tình cảm tuổi mới lớn, tình yêu, bạn bè và kẻ thù.

"The Last Wish" (Điều ước cuối cùng)

Gao Yuan (Peng Yu Chang vào vai), một nam sinh trung học được chẩn đoán mắc chứng loạn dưỡng cơ thoái hóa. Khi biết mình không còn sống được bao lâu nữa, anh quyết tâm thực hiện ước nguyện cuối cùng của mình đó là "biết mùi" phụ nữ. Những người bạn tinh nghịch của anh là Xu Hao (Darren Wang vào vai) và Zhang Zheng Yang (Wei Da Xun vào vai) đã cùng nhau bước vào cuộc phiêu lưu hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của Gao Yuan.

5 bộ phim Hàn -Trung tôn vinh tuổi thanh xuân bạn không nên bỏ qua

Nếu bạn yêu thích một bộ phim hay khiến bạn vừa khóc vừa cười thì “Điều ước cuối cùng” là lựa chọn hay. Bộ ba thanh niên này mặc dù còn trẻ, nhưng đã chứng minh sự gắn kết tình bạn của họ tuyệt vời thông qua sự cho đi, sẵn sàng hy sinh bản thân vì người kia. Bộ phim này dựa trên bộ phim Hàn Quốc "The Last Ride", vì vậy nếu bạn yêu thích nội dung bộ phim này, hãy xem bản gốc.

“Detective Chinatown 2" (Thám tử phố Hoa 2)

Khi thông tin lan truyền rằng "Bố già" của khu phố Tàu ở thành phố New York đang tập hợp những thám tử giỏi nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới để tìm cháu trai bị mất tích, thám tử trẻ Qin Feng (Liu Hao Ran vào vai) quyết định tham gia vào cuộc điều tra. Với người chú Tang Ren (Wang Bao Qiang vào vai) ở bên cạnh, không quá khó để họ tìm được cháu trai của "Bố già". Tuy nhiên, khi Qin Feng tìm thấy cậu bé thì phát hiện chỉ còn là cái xác. Quyết định điều tra, anh nhận ra rằng cái chết của cậu bé là do một kẻ giết người hàng loạt trong thành phố thực hiện. Qin Feng và người chú cùng nhau quyết tìm hiểu kỹ mọi chuyện nhưng họ vô tình gây thù chuốc oán với đám côn đồ.

5 bộ phim Hàn -Trung tôn vinh tuổi thanh xuân bạn không nên bỏ qua

Qin Feng có một bộ óc thực sự xuất sắc và chắc chắn là một luồng gió mới với tư duy sáng suốt của mình giúp cân bằng sự bí ẩn và hồi hộp của bộ phim. Mặc dù còn trẻ, nhưng anh không thua bất kỳ thám tử tài giỏi nào. Anh ấy chứng minh rằng tuổi tác và kinh nghiệm không bằng năng lực, mà chính niềm đam mê và nỗ lực của một người trẻ tuổi quyết định năng lực của họ.

“My Best Summer” (Điều tuyệt vời nhất của ta)

Geng Geng (He Lan Dou vào cai) đầy những câu hỏi về chính mình khi bắt đầu học trung học. Geng Geng dần nhận ra mình một người may mắn khi nhanh chóng kết bạn được với người ngồi cùng bàn là Yu Huai (Chen Fei Yu vào vai). Cặp đôi này tạo ra một liên kết bền chặt đến mức cả hai không thể tách rời. Nhưng liệu tình bạn này có được giữ nguyên hay chỉ là bước đệm cho mối tình lãng mạn chớm nở?

5 bộ phim Hàn -Trung tôn vinh tuổi thanh xuân bạn không nên bỏ qua

Đối với hầu hết mọi người, trung học là thời điểm họ gặp mối tình đầu của mình. Và hai người bạn này cũng vậy. Họ vụng về, ngây thơ và trong sáng vì cùng một lý do khi cả hai còn rất trẻ. Bộ phim về hai người bạn và sau này trở thành người yêu của nhau này chắc chắn sẽ gợi nhớ cho bạn về những ngày tháng học trung học của chính mình và khiến bạn ước bản thân có thể trở lại tuổi 17.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp