Việc mua lại căn nhà cũ là chuyện hoàn toàn bình thường, tuy nhiên phải lựa chọn thật cẩn thận từ phong thủy nhà, hướng nhà sao cho phù hợp tuổi, nguồn gốc đất đai và hiện trạng ngôi nhà,...

Ngoài ra, người mua phải nắm rõ một số việc quan trọng khi dọn về nhà mới như cúng bái, sửa chữa... và đặc biệt phải nhớ không được sử dụng những đồ dùng đã cũ mà chủ nhà để lại bởi những thứ này chất lượng không còn tốt, hơn nữa nó mang vận khí của người khác nên tốt nhất không nên giữ và sử dụng để tránh gây ảnh hưởng đến bản thân.

1. Gương

Trong phong thủy, gương là vật lưu giữ vô số hình ảnh hàng ngày, vì thế chiếc gương đã cũ có chứa hình ảnh chồng chất của gia đình người khác và có thể có những hình ảnh xấu, không may mắn. Vì thế không nên dùng lại gương cũ của chủ nhà trước bạn nhé.

6 đồ dùng không nên dùng lại của chủ cũ khi thuê hoặc mua lại nhà bạn nên biết
6 đồ dùng không nên dùng lại của chủ cũ khi thuê hoặc mua lại nhà

2. Đồ dùng nhà bếp, tô chén đũa,...

Tô chén, đũa hay những đồ dùng trong nhà bếp là vật dụng được sử dụng hàng ngày nên có sự gắn bó với con người chủ cũ.

Do vậy, khi bị chủ vứt bỏ thì những vật dụng này sẽ không còn sinh khí tốt nữa mà sẽ đem lại những điều không may cho người chủ mới. Ngoài ra còn là vấn đề về vệ sinh vì những vật dụng này rất dễ để lại mầm bệnh, vi khuẩn.

3. Cây, hoa trang trí trong nhà

Mỗi chậu cây, lọ hoa trong nhà đều có ý nghĩa phong thủy riêng. Nếu chủ nhà cũ đã dọn đi lâu ngày, cây hoa dù còn tươi hay héo thì nhất định phải bỏ đi ngay, bởi chúng khi được mua về là do phù hợp với tuổi của chủ nhà cũ, với phong thủy ngôi nhà nhưng nay đã đổi chủ thì không còn tác dụng nữa mà ngược lại có thể không hợp với mệnh của chủ mới.

6 đồ dùng không nên dùng lại của chủ cũ khi thuê hoặc mua lại nhà bạn nên biết
6 đồ dùng không nên dùng lại của chủ cũ khi thuê hoặc mua lại nhà

4. Chổi, cây lau nhà cũ

Chổi hay cây lau nhà dùng để quét đi những bụi bẩn, những xui xẻo trong ngôi nhà vì thế để lại chổi của chủ cũ trong nhà đồng nghĩa với việc giữ lại nhưng vết bẩn, không may. Vì thế tuyệt đối không dùng lại chổi hay cây lau nhà của chủ cũ bạn nhé

5. Chăn ga, gối đệm

Chăn ga, gối khi đã sử dụng lâu ngày thường cũ và chất lượng thì không còn tốt nữa, nếu dùng lại có thể sẽ lây nhiễm bệnh tật từ các vi khuẩn bám ở đó.

6. Bàn thờ, đồ thờ cúng

6 đồ dùng không nên dùng lại của chủ cũ khi thuê hoặc mua lại nhà bạn nên biết
6 đồ dùng không nên dùng lại của chủ cũ khi thuê hoặc mua lại nhà

Dù là bàn thờ gia tiên hay Thần Tài thì cũng tuyệt đối không được dùng lại. Bởi đây là vật quan trọng của mỗi gia đình, là nơi thờ cúng linh thiêng.

Hơn nữa khi thay đổi nơi ở mới tức là muốn đổi mới mọi thứ, do đó, phải sử dụng đồ vật phù hợp với gia đình mình, dùng bàn thờ của nhà mình hoặc mua mới chứ không thể dùng đồ cũ của người khác được.

Nếu dùng bàn thờ, đồ thờ cúng cũ của người khác sẽ mang tội bất kính, có lỗi với ông bà, tổ tiên của gia đình mình.

Trên là một số những vật dụng không nên sử dụng lại của chủ cũ khi chuyển nhà. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến các bạn một số thông tin hữu ích về phong thủy.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo chiêm nghiệm!

3, Theo Reviview 365 tổng hợp