Khi yêu, ai chẳng muốn ở cạnh một người hiểu và quan tâm mình. Việc hai người có cùng sở thích, tính cách sẽ khiến mối quan hệ trở nên bền chặt và gắn bó hơn.

Ngược lại, nếu ở cạnh một người “trái tính trái nết” sẽ chỉ khiến mối quan hệ luôn căng thẳng, chìm trong khói lửa.

Bạn có biết cung hoàng đạo cũng đóng vai trò mật thiết trong việc đo chỉ số phù hợp giữa hai người yêu nhau? Dù muốn hay không nhưng vẫn có một số cung hoàng đạo không thể ở cạnh nhau bởi nếu cố sẽ chỉ khiến mối quan hệ đó đi vào ngõ cụt. Tốt nhất chỉ nên làm bạn bè để giữ ấn tượng tốt đẹp về nhau.

Điển hình như các cặp cung hoàng đạo chỉ thích hợp làm bạn dưới đây, cùng xem đó là những cặp đôi nào!

1. Bạch Dương

Người không nên yêu: Cự Giải

Bạch Dương và Cự Giải quả là một tổ hợp trái ngược, ban đầu cũng có thể hấp dẫn lẫn nhau bởi những điều khác biệt, nhưng nếu ở bên nhau lâu dài thì mâu thuẫn ắt sẽ nổ ra và còn theo xu hướng ngày càng nghiêm trọng hơn. Đó là lý do 2 bạn chính là cặp cung hoàng đạo chỉ thích hợp làm bạn.

Nếu như Bạch Dương là người nhiều năng lượng, quyết đoán và chủ động thì đối với bạn, sự nhạy cảm và có phần quá sướt mướt của Cự Giải sẽ khiến cung hoàng đạo này mệt mỏi và bực tức.

Những suy nghĩ thiên về cảm tính của Cự Giải bị những chú Cừu đánh giá là thiếu thực tế, trong khi đó sự nồng nhiệt và hoạt bát của Dương Dương khó đem lại cho những chú Cua cảm giác an toàn mà họ cần.

Việc dung hòa hai năng lượng với nhau là điều vô cùng khó khăn, dẫn đến sự mệt mỏi. Vậy nên rất khó để hai người có mối quan hệ thân hơn mức xã giao.

Các cặp cung hoàng đạo chỉ thích hợp làm bạn, bởi yêu nhau kiểu gì cũng TOANG
Các cặp cung hoàng đạo chỉ thích hợp làm bạn, bởi yêu nhau kiểu gì cũng TOANG

2. Kim Ngưu

Người không nên yêu: Song Tử

Một Kim Ngưu thực tế và bảo thủ hoàn toàn ngược lại với một Song Tử tiến bộ và thông minh.

Tất cả những điều Ngưu Nhi tìm kiếm trong một mối quan hệ là những thứ mà dường như không Song Tử nào có thể đáp ứng. Sự ổn định? Không. Cảm giác yên bình? Càng không. Sự nhất quán? Quên điều đó đi.

Cảm xúc thay đổi thất thường của Song Tử thậm chí còn gây nên những nỗi bất an không lúc nào ngừng trong lòng Kim Ngưu. Yêu nhau nhưng cứ luôn phải suy đoán xem đối phương đang làm gì, ở đâu, với ai.

Tỏ ra ghen tuông thì trông mình có vẻ nhỏ mọn nhưng nếu không thể hiện cảm xúc người ấy lại không hiểu những tâm sự trong lòng bạn. Trong khi đó, sự bướng bỉnh của Kim Ngưu cũng khiến Song Tử cảm thấy mỏi mệt.

Mối quan hệ dằn vặt cả hai như vậy khiến Kim Ngưu nghĩ thôi thì cứ làm bạn để giữ ấn tượng tốt về nhau còn hơn là cố chấp rồi chuốc lấy đau khổ.

3. Song Tử

Người không nên yêu: Xử Nữ

Đối với Song Tử, con người Xử Nữ quá thực dụng so với bạn. Là người theo chủ nghĩa hoàn hảo, Xử Nhi luôn yêu cầu mọi thứ phải diễn ra chuẩn chỉnh và đúng theo dự tính của bản thân.

Trong khi đó, Song Song lại thích cảm nhận thú vị từ những điều bất ngờ và cũng thích thay đổi thường xuyên, rất ghét sự gò bó cố định. Với bạn, cuộc sống là không ngừng khám phá những điều mới mẻ, nên “máu liều” của bạn cũng khá cao, hoàn toàn ngược lại với sự an toàn của Xử Nữ.

Hơn nữa, khi yêu, bạn là người có cá tính rõ ràng, nhiệt tình và thích bày tỏ tình cảm. Ngược lại, Xử Nữ là những người “tham công tiếc việc” và họ thường không giỏi trong việc thể hiện tình yêu, điều sẽ khiến bạn cảm thấy như bị lạnh nhạt và xa cách.

Chính vì sự trái ngược này mà mối quan hệ của cả hai luôn trong trạng thái căng thẳng, dần dà chính bạn sẽ có cảm giác nhàm chán với đối phương.

Các cặp cung hoàng đạo chỉ thích hợp làm bạn, bởi yêu nhau kiểu gì cũng TOANG
Các cặp cung hoàng đạo chỉ thích hợp làm bạn, bởi yêu nhau kiểu gì cũng TOANG

4. Cự Giải

Người không nên yêu: Ma Kết

Cự Giải và Ma Kết cũng là cặp cung hoàng đạo chỉ thích hợp làm bạn hơn là làm người yêu của nhau.

Trong các cung hoàng đạo, Cự Giải được biết đến là người luôn quan tâm, chăm sóc cho mọi người và cực kì dễ xúc động. Bạn giàu lòng trắc ẩn và luôn mong muốn được trao đi yêu thương.

Điều đó không có gì sai, nhưng e là nếu bạn bày tỏ quá nhiều với Ma Kết, họ sẽ cho là quá ủy mị và sướt mướt. Phản ứng ấy, đối với bạn là dửng dưng, thờ ơ – điều khiến bạn tổn thương vô cùng.

Hơn nữa, Ma Kết cũng khá kín tiếng trong chuyện tình cảm, họ luôn giấu nhẹm mọi cảm xúc trong lòng. Nếu bạn muốn bước sâu vào thế giới nội tâm của họ, bạn sẽ phải thật sự kiên cường để không sớm bỏ cuộc trước sự lạnh lùng và cứng rắn của họ.

Chính điều này đã tạo cho Cự Giải áp lực cũng như khiến bạn phải suy nghĩ về mối quan hệ của cả hai. Có lẽ hai bạn nên làm bạn sẽ tốt hơn.

5. Sư Tử

Người không nên yêu: Thiên Bình

Thoạt nhìn, một Sư Tử máu lửa và một Thiên Bình cá tính là sự kết hợp hoàn hảo, song mọi chuyện không dễ dàng như vậy.

Nếu như Sư Tử là những người hòa đồng, vui vẻ và thích thể hiện cá tính thì có thể Thiên Bình sẽ không thể đáp ứng các yêu cầu (đôi khi vô lý) của bạn.

Họ muốn sống một cuộc sống cân bằng, tránh xung đột nhất có thể. Trong khi đó, Sư Tử cần người sẵn sàng 'đấu trí' cùng họ, càng thách thức họ càng muốn chinh phục. Một Sư Tử hiếu thắng sẽ khó chịu trước sự dĩ hòa vi quý, hời hợt và thiếu quyết đoán của Thiên Bình.

Khi ở cạnh nhau, Thiên Bình khiến bạn giảm đi năng lượng đang cháy trong mình, khiến bạn không được thoải mái là chính mình và đôi khi còn có cảm giác bị kìm hãm.

Mặc nhiên, ở hai cung hoàng đạo này đều có một điểm chung là sự bướng bỉnh, rất khó để ai khuất phục, nhún nhường trước ai. Điều này sẽ khiến mối quan hệ của hai bạn luôn căng thẳng như nước với lửa, rất khó để hòa hợp.

Các cặp cung hoàng đạo chỉ thích hợp làm bạn, bởi yêu nhau kiểu gì cũng TOANG
Các cặp cung hoàng đạo chỉ thích hợp làm bạn, bởi yêu nhau kiểu gì cũng TOANG

6. Xử Nữ

Người không nên yêu: Nhân Mã

Xử Nữ là người theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, tìm kiếm sự an toàn và ổn định. Trong khi đó, ưu tiên hàng đầu của Nhân Mã sống luôn là sư tự do, những chuyến phiêu lưu, cảm giác phấn khích...

Nói cách khác, bạn luôn muốn kiểm soát mọi thứ trong khi Mã Nhi là kiểu người không thể đoán trước.

Hơn nữa, bản thân bạn cũng cực kỳ đa nghi và dễ tổn thương, nên sự phóng khoáng, khó nắm bắt nơi Nhân Mã sẽ khiến bạn vô cùng bất an, khó tạo được niềm tin sâu sắc để kéo dài mối quan hệ.

Có thể ban đầu sự khác biệt sẽ mang lại cảm giác thú vị cho hai bạn, nhưng chỉ cần tiến sâu hơn một chút, lối sống quá trái ngược này sẽ gây ra nhiều xung đột và tổn thương.

7. Thiên Bình

Người không nên yêu: Song Ngư

Tính cách và quan điểm khác nhau giữa Thiên Bình và Song Ngư cũng khiến cho cặp đôi này hay xảy ra mâu thuẫn, xích mích.

Song Ngư là người rất mãnh liệt trong tình yêu, họ khao khát trao đi nhiều nhất có thể và nhận lại cũng vậy. Với bản chất thích cân bằng của mình, Thiên Bình dường như không thể đáp ứng được nhu cầu của Song Ngư và điều đó làm bạn thấy có lỗi.

Thiên Bình sẽ thích hợp với kiểu người làm mọi thứ điều độ với mức năng lượng vừa phải. Quá mãnh liệt hay quá thờ ơ đều khiến bạn mệt mỏi.

Hơn nữa, những chú Cá luôn muốn đối phương hiểu cảm xúc và đứng về phía mình trong mọi hoàn cảnh thì Thiên Bình lại có xu hướng xem xét mọi việc, cân nhắc mọi trường hợp để đưa ra nhận xét công bằng. Cả hai sẽ rất khó khăn trong việc giao tiếp cũng như thể hiện tình cảm với nhau.

Các cặp cung hoàng đạo chỉ thích hợp làm bạn, bởi yêu nhau kiểu gì cũng TOANG
Các cặp cung hoàng đạo chỉ thích hợp làm bạn, bởi yêu nhau kiểu gì cũng TOANG

8. Hổ Cáp

Người không nên yêu: Sư Tử

Thực tế, Hổ Cáp và Sư Tử có khá nhiều điểm tương đồng, nhưng ở những điều khác nhau lại chính là những thái cực đối lập.

Hai bạn quá giống nhau ở những khía cạnh vốn không nên giống, như là cả hai đều muốn trở thành trung tâm của sự chú ý. Cả hai luôn có suy nghĩ “Tôi luôn đúng”, đó là nguyên nhân dẫn đến những trận tranh cãi nảy lửa của hai người.

Sư Tử hài hước, đam mê rất khó để hòa hợp với một Hổ Cáp bướng bỉnh và quyết đoán. Cả hai bạn đều có cái tôi của mình và rất khó để từ bỏ điều đó, hướng đến mục tiêu chung. Mối quan hệ lâu dài duy nhất hợp lí với hai bạn là đối thủ cạnh tranh.

9. Nhân Mã

Người không nên yêu: Kim Ngưu

Nếu như Nhân Mã là người thích hướng về tương lai, tràn ngập tò mò với những điều chưa xảy ra đang chờ đón phía trước, như là chuyến phiêu lưu tiếp theo hay người bạn mới sắp gặp thì Kim Ngưu là người thực tế và luôn tập trung vào hiện tại.

Đối với bạn, kiểu người như Kim Ngưu quá kiểm soát và cứng nhắc. Điều đó sẽ khiến Nhân Mã cảm thấy gò bó và mất đi tự do, như bị chặt mất đôi cánh.

Để có thể ở bên Ngưu Nhi, bạn sẽ phải hy sinh những sở thích, thói quen cố hữu của bản thân. Lâu dài sẽ đánh mất chính mình. Ngược lại, Kim Ngưu cũng sẽ phải học cách thích ứng thế giới đa sắc màu và nhiều tính phiêu lưu của bạn với trạng thái bất an và không thoải mái.

Khi ở cạnh nhau, Kim Ngưu sẽ dễ trở nên ghen tuông hoặc cảm thấy bất an khi Nhân Mã luôn vui tươi và nhiệt tình với mọi người. Theo đó, Nhân Mã cũng sẽ mệt mỏi khi phải chạy theo nắm bắt suy nghĩ, cảm xúc của Kim Ngưu. Điều này khiến cả hai trở nên mệt mỏi và chán chường.

Các cặp cung hoàng đạo chỉ thích hợp làm bạn, bởi yêu nhau kiểu gì cũng TOANG
Các cặp cung hoàng đạo chỉ thích hợp làm bạn, bởi yêu nhau kiểu gì cũng TOANG

10. Ma Kết

Người không nên yêu: Bạch Dương

Ma Kết chu đáo, điềm tĩnh, là kiểu người “mưa dầm thấm lâu”, thích mọi mối quan hệ phải vun đắp từ từ mà vững chắc. Không dễ để bạn tin tưởng ai đó.

Trong khi đó, Bạch Dương lại là một người xởi lởi, nóng vội, luôn muốn mọi thứ tốt đẹp nhất có thể trong thời gian ngắn, nên sẽ khó mà đủ kiên nhẫn để xây dựng được lòng tin ở Ma Kết.

Khi ở cạnh nhau, Ma Kết sẽ thể hiện tính quản lý và hà khắc của mình trong khi cung hoàng đạo Bạch Dương lại có xu hướng chống lại những kiểm soát, áp bức.

Kết Kết cũng sẽ xem xét mọi thứ trước khi đưa ra quyết định, đó là lý do bạn dễ có xu hướng gạt bỏ những phát biểu hay ý kiến của những chú Cừu. Bạn đòi hỏi đối phương phải là người kiên nhẫn, biết giao tiếp và thỏa hiệp.

Vì Bạch Dương là những người thiếu kiên nhẫn nên sự chậm chạp và chắc chắn quá mức của Ma Kết khiến cung hoàng đạo này mệt mỏi và bực tức.

Việc hai cung hoàng đạo này ở cạnh nhau là một điều vô cùng khó khăn. Họ phải trải qua rất nhiều khó khăn cũng như thường cãi vả vì tính cách đối lập nhau. Sau cùng, vì không ai có thể nhường nhịn hay thay đổi nên mối quan hệ của họ sớm đi vào ngõ cụt.

11. Bảo Bình

Người không nên yêu: Hổ Cáp

Trong khi Bảo Bình có xu hướng thích tự do thì Hổ Cáp lại muốn kiểm soát hay quản lý đối phương. Điều này khiến Bảo Bình khó chịu và mệt mỏi.

Khi yêu, Hổ Cáp là kiểu người “mình không thích thế giới này, mình chỉ thích cậu”. Bản thân và những người thân yêu là mối quan tâm duy nhất của họ.

Trong khi đó, lối sống cởi mở, phóng khoáng, thích dành thời gian cho mọi người xung quanh như của Bảo Bình sẽ dễ dàng trở thành bao đồng trong mắt họ. Hổ Cáp sẽ ghen tị với bất kì ai bạn quan tâm mà không phải họ, điều ấy sẽ khiến bạn khó chịu vô vùng.

Vì tính cách hoàn toàn ngược nhau nên cả hai thường xuyên rơi vào trạng thái xung đột, mâu thuẫn. Bạn có biết cặp đôi hoàng đạo mâu thuẫn vì tiền, rất dễ chia ly gồm những ai?

Các cặp cung hoàng đạo chỉ thích hợp làm bạn, bởi yêu nhau kiểu gì cũng TOANG
Các cặp cung hoàng đạo chỉ thích hợp làm bạn, bởi yêu nhau kiểu gì cũng TOANG

12. Song Ngư

Người không nên yêu: Bảo Bình

Người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình là những người độc lập và tràn đầy năng lượng. Họ thường xuyên thay đổi, nhanh tới mức khó ai bắt kịp họ đang nghĩ gì, cảm thấy thế nào.

Ngược lại, Song Ngư sống thiên về cảm xúc và luôn đòi hỏi nửa kia phải đáp lại tình cảm của mình mọi lúc mọi nơi. Đôi khi bạn hành động khá cảm tính, không quan tâm thế giới xung quanh và điều này khiến Bảo Bảo thấy khó chịu.

Bảo Bình khó khiến một người cần thời gian để cảm nhận mọi thứ sâu sắc trước khi chuyển mối quan tâm như những chú Cá thấy không hài lòng. Họ sẽ dễ chán trước khi đạt được sự cam kết nhất định, trong khi bạn luôn cảm giác như mình bị bỏ rơi trong mối quan hệ với họ.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp