Định Nghĩa Marketing Du Lịch là một định nghĩa nhiều bạn đang cần tìm hiểu thông tin, nhất là nhóm các bạn sinh viên, hoặc người làm việc trong ngành Marketing nói chung. Vậy Marketing du lịch có gì khác biệt so với các nhóm Marketing khác.? Trong bài viết này chúng ta sẽ làm rõ về khái niệm marketing du lịch đúng nhất theo các tài liệu chính xác.

Marketing Du Lịch là gì?

Du lịch là một lĩnh vực kinh doanh đa dạng, tổng hợp và khá phức tạp. Chính vì vậy, khái niệm marketing ngành du lịch cũng rất rộng, cho đến nay cũng chưa có bất kỳ một định nghĩa chính thức nào về marketing trong ngành du lịch. Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin chia sẻ một số định nghĩa được sử dụng nhiều nhất:

“Marketing du lịch là một triết lý quản trị, mà nhờ đó tổ chức du lịch nghiên cứu, dự đoán và lựa chọn dựa trên mong muốn của du khách để từ đó đem sản phẩm du lịch ra thị trường sao cho phù hợp với mong muốn của thị trường mục tiêu, thu nhiều lợi nhuận cho tổ chức du lịch đó” – Định nghĩa của UNWTO – World Tourism Organizations (Tổ chức du lịch thế giới).

Xem thêm: Du lịch Tây Bắc: Đắm say vẻ đẹp thiên nhiên mùa lúa chín

Định Nghĩa Marketing Du Lịch là gì?
Nhãn

Các loại chiến lược Marketing ngành du lịch

Các loại chiến lược Marketing nổi bật và phổ biến nhất trong ngành du lịch:

  • Đẩy mạnh hoạt động phân phối trên kênh
  • Phát triển sản phẩm mới, đa dạng hóa sản phẩm
  • Tập trung đầu tư vào các chương trình marketing trọng điểm tác động hành vi
  • Thâu tóm đối thủ
  • Sản phẩm cũ trên thị trường cũ
  • Sản phẩm cũ trên thị trường mới
  • Sản phẩm mới trên thị trường cũ
  • Sản phẩm mới trên thị trường mới

Trên đây là những tổng hợp của Reviews365 về Định Nghĩa Marketing Du Lịch là gì. Bạn cũng có thể để lại ý kiến của mình về vấn đề này tại phần bình luận dưới đây! Chúng ta hãy cùng đóng góp và chia sẻ kiến thức nhé! Chân thành cảm ơn bạn!

Reviews365 là website chia sẻ kiến thức miễn phí bằng tiếng Việt, tiếng Anh, giúp bạn tìm hiểu thông tin và giải trí sau giờ học tập và làm việc căng thẳng. Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều điều thú vị, giao lưu với BQT Reviews365 tại fanpage.