Nổi danh với vai ông Ba bắt rắn trong "Đất phương Nam" NSƯT Mạnh Dung từng khiến nhiều người ngạc nhiên khi khẳng định mình là người Bắc chứ không phải "ông già Nam bộ".

Nhưng điều khiến ông nhận được tình cảm của khán giả nhiều thế hệ là cuộc hôn nhân 60 năm vẫn như thuở ban đầu với NSƯT Thanh Dậu (đoàn cải lương Kim Chung).

Hôn nhân 60 năm vẫn ngọt ngào

Nhắc về vợ, "ông già Nam Bộ người Bắc" cười lắc chòm râu bạc: "Cuộc đời tôi đi nhiều, trải qua nhiều, bước đường nào của tôi cũng có mặt bà ấy và ngược lại. Chưa bao giờ chúng tôi rời xa nhau, cho đến tận lúc này. Nếu viết về tôi phải viết về bà ấy, vì bà ấy là bến đỗ bình yên nhất cuộc đời tôi".

Mới đây, xuất hiện trong chương trình truyền hình, NSƯT Thanh Dậu khiến khán giả ngạc nhiên khi "khoe" hộp phấn má hồng được NSƯT Mạnh Dung mua tặng trong chuyến công tác nước ngoài được bà đã cẩn thận cất giữ 20 năm qua.

Nghệ sĩ Thanh Dậu tâm sự, vì chồng có ưu điểm là không bao giờ để ý đến tiền lương, cát-sê nên mong đợi quà tặng là điều rất khó lắm vì ông không có tiền.

Tuy nhiên, cách đây 20 năm (2000), Bộ Văn hóa dẫn một đoàn nghệ thuật sang Pháp kết hợp hội Việt kiều Pháp để diễn chương trình Tết, đi mấy tháng cũng không có lương. Thế nhưng khi về, bà bất ngờ với gói quà mà trong đó có hộp mỹ phẩm.

Hôn nhân 60 năm vẫn ngọt ngào

Nữ nghệ sĩ kể, từ khi vào nghề, bà thường chỉ dám dùng mỹ phẩm rẻ tiền, còn những thứ xa xỉ như món quà mà chồng tặng, bà mơ ước cũng không có. 

Bởi thế khi giở gói quà, bà rất thích. Bà đặc biệt trân quý món quà này nên thi thoảng mới mang ra dùng. Chỉ vào những dịp đặc biệt như Tết, đi đại hội... bà mới đem ra dùng rồi lại cất đi cẩn thận. Bà gìn giữ và coi như đây là cột mốc tình yêu.

Nghe những tâm sự của vợ, "ông già Nam Bộ" Mạnh Dung cười thừa nhận trong chuyến đi Pháp, dù không có tiền nhưng ông vẫn cố gắng mua cho vợ và con gái một món quà.

Với vợ của mình, ngoài son phấn thì ông còn mua một chiếc áo ngủ. "Mỗi khi thấy bà mặc chiếc áo ngủ đó và nói "đây là áo mà anh mua từ Pháp" tôi mới nhớ", nam nghệ sĩ "Đất phương Nam" tâm sự.

NSƯT Thanh Dậu và NSƯT Mạnh Dung còn khiến nhiều người ngưỡng mộ vì tình yêu suốt 60 năm vẫn xưng hô "anh – em" rất ngọt ngào và tình cảm. Thậm chí mỗi khi cả hai ở xa nhau, mỗi ngày cặp vợ chồng đều gọi điện cho đối phương 10 lần. 

Hôn nhân 60 năm vẫn ngọt ngào

Cả hai lo lắng, quan tâm từng chút tới người kia. NSƯT Thanh Dậu kể hồi tháng 1, khi chồng đi quay ở Châu Đốc, lúc đi ông đã bắt đầu điện và đến trưa lại gọi điện hỏi xem vợ ăn uống thế nào, ngủ ra sao.

Theo nghệ sĩ Mạnh Dung khi còn có thể thì hãy quan tâm tới đối tác của mình. "Với những người già, con cháu đi làm xa, nếu không quan tâm điều đó thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. 

Thậm chí, tôi luôn giữ cử chỉ lãng mạn với vợ như xin được hôn ngay. Mỗi lần hôn bà xã, tôi thấy khỏe lắm, mà lại là tác động cho thấy "anh vẫn yêu em", nghệ sĩ "Đất phương Nam" chia sẻ.

(Theo gia đình xã hội)