Mới đây trong chương trình Chị em chúng mình, khi đề cập tới chuyện nhiều người chia sẻ việc không hạnh phúc, thậm chí "bóc phốt" vợ/chồng trên mạng xã hội, Hương Giang đã bày tỏ quan điểm được nhiều người đồng tình. Cô cho rằng: "Nếu hai vợ chồng mâu thuẫn, âm thầm giải quyết với nhau thì may ra còn có đường quay lại, chứ tung hê hết lên mạng xã hội nghĩa là đã không cho nhau phần trăm nhỏ bé của sự hàn gắn. Và mọi người nghĩ xem, có bao nhiêu người đồng cảm? Hay là trong lòng người ta hả hê?"

Soi vào chính tình yêu của mình, nàng Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế tâm sự: "Cuộc đời em nếu đã dám chấp nhận công khai chuyện tình cảm thì em tưng bừng khai trương và âm thầm đóng cửa. Kể cả có bị cắm 1276 cái sừng lên đầu, em cũng im phăng phắc, không bao giờ nói một lời lên trên mạng. Để làm gì? Để giữ lại thể diện cho nhau và cho chính bản thân của mình".

Hương Giang: 'Dù có bị cắm 1276 cái sừng lên đầu, em cũng im phăng phắc không nói một lời'
Hương Giang: "Dù có bị cắm 1276 cái sừng lên đầu em vẫn im lặng".

Trong chuyện đời tư, Hương Giang đang trong tình yêu với giám đốc người Singapore Matt Liu. Cả hai đã làm khán giả "tưng bừng" khi công khai tình yêu và mới nhất là những thông tin, hình ảnh chàng CEO đã bay ra Hà Nội để ra mắt gia đình bạn gái. Rất nhiều khán giả hi vọng họ sẽ về chung một nhà.

Trước đây khi có những lùm xùm về Matt Liu "gạ gẫm" gái trên mạng hay thông tin về người yêu cũ của anh thì Hương Giang cũng đều im lặng hay chia sẻ một cách hài hước và biết cách giữ thể diện cho người mình yêu một cách khéo léo.

Hương Giang: 'Dù có bị cắm 1276 cái sừng lên đầu, em cũng im phăng phắc không nói một lời'
Hoa hậu chuyển giới: "Chấp nhận công khai chuyện tình cảm thì em tưng bừng khai trương, âm thầm đóng cửa".

Trong chương trình lần này, nhiều khán giả cũng bày tỏ sự tâm đắc đối với những quan điểm thẳng thắn của Hương Giang về hôn nhân dù cô chưa lập gia đình. Nói về chuyện nhiều chị em mang chuyện nhà lên trên mạng xã hội để mong người khác tư vấn, nữ ca sĩ cho rằng: "Những người bình luận, giúp đỡ đó thực ra họ đâu có chứng kiến toàn bộ cuộc hôn nhân đấy để biết bình luận cái gì là hợp lý. Bao nhiêu người sẽ bỏ thời gian ra để giải quyết chuyện gia đình nhà người khác, hay chỉ nói 'Bỏ quách nó đi chị ơi'.

Trong khi quanh mình có biết bao nhiêu người có thể lắng nghe mình để giải quyết: Gia đình bên nội, gia đình bên ngoại, bạn bè thân yêu... nhắn tin riêng cũng được mà, đâu nhất thiết phải mang chuyện gia đình mình lên mạng đâu".

Hương Giang: 'Dù có bị cắm 1276 cái sừng lên đầu, em cũng im phăng phắc không nói một lời'
Hương Giang sẽ không "bóc phốt" trên mạng xã hội để giữ lại cái thể diện cho nhau.

Có mặt tại chương trình, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng có rất nhiều người cô đơn nên mới phải tìm đến mạng xã hội: "Hương Giang tin rằng mình giải quyết được nhưng có rất nhiều người họ hoang mang, họ không giải quyết được", "Mạng xã hội đôi khi là cơ hội cuối cùng để cho người ta có thể nói. Khả năng một con người nói để người khác nghe, tưởng là dễ nhưng mà cũng khó lắm. Các bạn là người trong showbiz, các bạn nói có người nghe, nhưng có rất nhiều người ngoài xã hội, họ không biết nói với ai..."

Nghĩ đến những câu chuyện vợ chồng "bóc phốt" ầm ĩ trên mạng gần đây, Lan Ngọc cho rằng: "Đó chỉ là mạng xã hội thôi, đến cuối cùng cũng không giải quyết được gì ngoài chuyện mất danh dự cho cả hai người". Hương Giang lập tức phải nói: "Đúng!"

Hương Giang: 'Dù có bị cắm 1276 cái sừng lên đầu, em cũng im phăng phắc không nói một lời'
Cô nghĩ mang chuyện nhà lên mạng thì hại nhiều hơn.

Đạo diễn Những thiên thần áo trắng bày tỏ: "Nhìn chung chúng ta không nên đưa gì về đời sống riêng tư lên mạng xã hội nhưng cũng nên tôn trọng những con người mà một phút nào đó, một hoàn cảnh nào đó họ sẽ đưa hết lên. Bởi vì thật ra họ cũng đã tính toán chán rồi. Đó có thể là con đường cùng mà nếu không có con đường cùng đó, có thể họ sẽ không bao giờ giải tỏa được".

Hương Giang nghĩ: "Thôi vấn đề là ai lựa chọn như thế nào, ai có khả năng giải quyết tình huống cao thì lựa chọn như Hương Giang. Còn ai giống như anh Hoàng nói, thấy đó là đường cùng thì cứ đăng lên, còn hậu quả như thế nào thì... thôi chúc quý vị may mắn".

Hương Giang: 'Dù có bị cắm 1276 cái sừng lên đầu, em cũng im phăng phắc không nói một lời'
Hoa hậu Hương Giang luôn nhất nhất quan điểm rằng: "Hạnh phúc không cố định nhưng là sự cố gắng" nên phải vun đắp chứ không chỉ chạy theo cảm xúc.

Trong chương trình, rất nhiều quan điểm của Hương Giang và Lê Hoàng đều đối lập nhau, nữ ca sĩ thẳng thắn: "Em với anh là không cưới nhau được vì 2 quan điểm khác quá". Hương Giang luôn hướng đến sự cố gắng, tình nghĩa, sự vun đắp cùng với nhau chứ không vì "cảm xúc" như những quan điểm của Lê Hoàng.

"Con người là động vật cấp cao ở chỗ con người kiểm soát được bản năng và cảm xúc của mình. Em không nghĩ một xã hội mà tất cả hoạt động bằng cảm xúc mà có thể phát triển được. Cảm xúc đó phải được kiềm chế dưới bộ não, lý trí để làm sao tất cả nằm trong vòng pháp luật, nó phải đúng với tình nghĩa, sự vun đắp, xây dựng cùng với nhau. Nếu tất cả cứ ly hôn, em không nghĩ xã hội đó hạnh phúc được", Hương Giang bày tỏ.

Hương Giang: 'Dù có bị cắm 1276 cái sừng lên đầu, em cũng im phăng phắc không nói một lời'
"Cảm xúc là nhất thời, cho nên đừng đưa ra quyết định gì quá vội vàng chỉ bởi vì cảm xúc. Đừng chỉ vì thích cô này mà bỏ đi theo cô kia, sau này chỉ có một cảm xúc là hối hận", nữ ca sĩ chia sẻ.

Tại đây, Hương Giang và dàn sao cũng bàn đến vấn đề mẹ chồng - nàng dâu. Lê Hoàng nhất quyết cho rằng muốn tránh vấn đề đó thì nên sống riêng. Hương Giang cũng tâm sự: "Có rất nhiều khán giả họ nói 5 chị ngồi ở trên đó, chị nào cũng thành công, các chị nói rất là hay. Nhưng các chị không đặt mình vào vị trí của bọn em. Bọn em không được xinh như các chị, không phải Hoa hậu, không giàu như các chị thì làm sao bọn em mua được nhà để mà ra ở riêng như thế.

Thực sự các bạn ạ, nói vấn đề này khó lắm, những gì nói ở đây không thể giải quyết được một cuộc đời... Muốn giải quyết được thì ngay từ khi chúng ta chưa lấy chồng, chúng ta đã phải ý thức được mình là người như thế nào rồi. Để hôm nay mới có đủ mọi thứ để tách ra. Còn khi quý vị đã lọt vào hoàn cảnh ấy rồi bảo khuyên thì không biết khuyên cái kiểu gì".

(Theo Phụ Nữ Việt Nam)