Nếu bạn chưa biết mình thuộc nhóm máu nào, bạn vẫn có thể đoán biết được nhóm máu của mình qua một số những bài trắc nghiệm đơn giản về sở thích, đam mê và thói quen tại đây .

Còn nếu bạn đã biết nhóm máu của mình, hãy thử khám phá xem bạn thông minh đến đâu nhé!

Hạng 4: Nhóm máu B

Khám phá xem ai thông minh và có bộ óc

Những người thuộc nhóm máu B thực sự là người linh hoạt trong suy nghĩ. Trong đầu của nhóm máu B thường có rất nhiều những ý tưởng kì quặc, không giống ai. Đây cũng là người có khả năng học hỏi cao, thích những điều mới mẻ và luôn muốn được trải nghiệm những điều thú vị trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhóm máu B lại không phải là người thông minh nhất trong 4 nhóm máu. Đây là người khôn khéo, nhưng lại không thể làm nên chuyện lớn. Nhóm máu B dù có trực giác nhạy bén và khả năng quan sát hơn người, thậm chí nhóm máu này còn dễ dàng tiếp thu thêm kiến thức mới nhưng lại dễ tự mãn và sớm dừng lại sau khi có một chút tiến bộ.

Hạng 3: Nhóm máu A

Những người thuộc nhóm máu A có mức độ hiểu biết ở mức trung bình và chỉ số thông minh của những người này cũng không mấy nổi bật. Đây là người sống hướng nội, có xu hướng trầm lặng và luôn là những đứa trẻ ngoan ngoãn, biết nghe lời bố mẹ. Ưu điểm của người thuộc nhóm máu A là sự bình tĩnh, có thể phân tích sự việc bằng con mắt khách quan, nhưng nhóm máu này lại có tư duy tương đối thụ động và thiếu tính sáng tạo. Những người nhóm máu A là người kiên nhẫn nhưng chậm chạp, họ có thể kiên trì học hỏi để trở thành người tài giỏi nhưng về IQ thì không thực sự cao. Nhưng cũng chính vì "có công mài sắt" nên nhóm máu A vẫn được đánh giá là thông minh hơn nhóm máu B.

Hạng 2: Nhóm máu O

Khám phá xem ai thông minh và có bộ óc

Ưu điểm của những người mang nhóm máu O là có trí nhớ siêu phàm, nhưng xét về IQ thì lại không phải là người thông minh nhất trong 4 nhóm máu. Người thuộc nhóm máu này thường có tính cách vô tư, vui vẻ, không đủ tập trung để làm việc nên cũng gây ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Nhóm máu O là người có khả năng học tập tốt, có thể ghi nhớ nhanh chóng nhưng lại khó có thể suy nghĩ độc lập và đưa ra những ý tưởng mới. Nhóm máu O là người khá thông minh, nhưng lại thiếu đi sự chăm chỉ và nỗ lực.

Hạng 1: Nhóm máu AB

Những người thuộc nhóm máu AB là những người sở hữu bộ óc "siêu phàm". Đây là người khéo léo, có trí tưởng tượng phong phú, thường nảy ra nhiều ý tưởng độc đáo khiến mọi người phải kinh ngạc. Điều hiếm có ở người thuộc nhóm máu AB là khả năng đổi mới, phân biệt và logic. Nhóm máu AB có thể nhìn thấy những thứ mà người khác không thấy, nghĩ ra nhiều thứ mà người khác không thể hình dung nổi. Trong cuộc sống, nhóm máu AB cũng là người linh hoạt, nhanh nhẹn và thường "nảy số" nhanh nhất trong cả nhóm. Chính vì thế, nhóm máu AB chính là người thông minh nhất trong 4 nhóm máu.

(*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo)

(Theo Pháp luật & Bạn đọc)