Bạn đã bao giờ nghe nói về hõm Venus (Apollo) ở lưng dưới? Bạn có biết nếu mình có hai vết lõm đối xứng này trên cơ thể thì cũng đáng ghen tị lắm không?

1. Lúm đồng tiền sau lưng (Hõm Venus) là gì?

Lúm đồng tiền sau lưng hay còn gọi là hõm Venus - hay hõm Vệ nữ (Venus hole). Đây là một thuật ngữ để chỉ hai điểm lún sâu rất rõ và đối xứng ngay phần thắt lưng, tại khớp nối giữa các xương vùng chậu. Trực quan hơn, 2 hõm này nằm ở sau lưng, ngay phía trên... vòng 3 của bạn vài phân.

Hõm “Venus" còn được gọi là núm đồng tiền sau lưng - một trong những đặc điểm quyến rũ chết người của phụ nữ thời La Mã cổ đại.

Lúm đồng tiền sau lưng có ý nghĩa gì đặc biệt mà ai cũng tò mò muốn biết?
Lúm đồng tiền sau lưng có ý nghĩa gì đặc biệt mà ai cũng tò mò muốn biết?

Có một điều đặc biệt là chỉ một số ít người trong chúng ta đang sở hữu 2 cái hõm kỳ lạ trên lưng như vậy. Và ngay cả khi có, họ cũng chưa chắc đã hiểu được ý nghĩa của chúng là như thế nào.

Đây là vấn đề thuộc về di truyền, hoặc do bẩm sinh có dây chằng với kích cỡ phù hợp. Những người có cha hoặc mẹ với hõm Venus sẽ có nhiều cơ may sở hữu đặc điểm quyến rũ "chết người" này.

Các nhà khoa học phương Tây cho rằng những hõm này là dấu hiệu di truyền, giống như tướng cằm chẻ. Nó xuất hiện khi tỷ lệ chất béo dao động từ 6 – 13% ở nam giới và khoảng 12 – 20% với phụ nữ.

Hai cái hõm này không chỉ có ở phụ nữ, mà còn xuất hiện ở nam giới, với cái tên "hõm Apollo".

Đây là những thuật ngữ bắt nguồn từ thời La Mã cổ đại. Người thời đại này cho rằng những ai sở hữu hõm Venus và Apollo đã được thượng đế ưu ái với một vẻ đẹp quyến rũ đến mê người.

2. Ý nghĩa thực sự không ai ngờ đến của "hõm Venus"

2.1 Về mặt tính cách, nhân tướng học

Cũng giống như cằm chẻ hay tướng má lúm đồng tiền, khi xem những dấu hiệu đặc biệt trên lưng mà thấy 2 hõm lưng này chứng tỏ bạn sẽ gặp rất nhiều may mắn và luôn được quý nhân phù trợ, cuộc sống thuận buồm xuôi gió, hưởng nhiều vinh hoa phú quý.

Trong nhân tướng học, thì hõm Venus/Apollo có sự liên quan mật thiết đến tích cách, nên cũng chính là điềm báo về tương lai của người sở hữu nó.

Theo đó, những chàng trai mà có hõm Apollo là những người hoạt bát, năng nổ, nhiệt tình, thích giúp đỡ người khác, tính tình vui vẻ nên được rất nhiều người yêu mến.

Còn con gái nếu sở hõm Venus thường là những người duyên dáng, dịu dàng, dễ gần, năng nổ và đáng yêu, vì vậy họ được rất nhiều người đàn ông theo đuổi.

Nhìn chung thì những người có lúm đồng tiền sau lưng (hõm Venus/Apollo) đều có tướng của sự giàu sang, phú quý, cuộc sống an nhàn, sung sướng và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Lúm đồng tiền sau lưng có ý nghĩa gì đặc biệt mà ai cũng tò mò muốn biết?
Lúm đồng tiền sau lưng có ý nghĩa gì đặc biệt mà ai cũng tò mò muốn biết?

2.2 Về mặt sinh lý

Đã từng có khá nhiều nghiên cứu tìm hiểu về ý nghĩa thực sự của lúm đồng tiền sau lưng (hõm Venus). Trong đó, họ đã nhận ra sự liên quan kỳ lạ giữa những người sở hữu hõm Venus và một hệ tuần hoàn khỏe mạnh.

Điều này có nghĩa rằng bạn đang may mắn có được một sức khỏe tốt, cùng một hệ tuần hoàn máu trên cả tuyệt vời.

Đồng thời, khả năng lưu chuyển của máu tốt hơn, tức là máu của bạn có khả năng di chuyển đến những khu vực nhạy cảm một cách dễ dàng.

Và đây cũng là lý do vì sao những người sở hữu hõm Venus... dễ "lên đỉnh" hơn so với người bình thường.

2.3. Lúm đồng tiền sau lưng (hõm Venus) ở nữ có nghĩa gì?

Hõm Venus quyến rũ tới mức các nhà khoa Viện y học hiện đại Torronto (Canada) đã thực nghiệm nhiều năm, chứng minh người bẩm sinh có điểm khuyết Venus rõ rệt sẽ đạt được 2 điều may mắn lớn:

  • Cơ thể có sự trao đổi chất tốt vượt bậc so với người bình thường.
  • Phụ nữ có điểm khuyết Venus sâu và rõ dễ đạt cực khoái hơn người bình thường.

4. Hõm Apollo đối với đàn ông thì sao?

Hõm Apollo ở nam giới lại không phải là một chuyện vui, vì nó khiến họ dễ rơi vào tình trạng "chưa ra đến chợ đã hết tiền".

Lúm đồng tiền sau lưng có ý nghĩa gì đặc biệt mà ai cũng tò mò muốn biết?
Lúm đồng tiền sau lưng có ý nghĩa gì đặc biệt mà ai cũng tò mò muốn biết?

Đối với nam giới đây là một vấn đề liên quan đến bản lĩnh đàn ông, và tất nhiên nó không phải là chuyện đáng để tự hào.

Chứng bệnh này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nó khiến nam giới trở nên mất tự tin khi đối thoại với người khác giới…

Một số trường hợp còn bị căng thẳng tột độ, gây nhiều biến chứng không tốt đối với sức khỏe như trầm cảm.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp