1. Nhặt được vàng là điềm báo gì?

Không ít người cảm thấy lo lắng không biết việc mình vô tình lượm được vàng sẽ bị gặp xui hay không khi mà dân gian có câu: "Nhặt được bạc thì sang, nhặt được vàng thì lụi".

Thực ra, những câu nói của người xưa là tổng kết từ kinh nghiệm, trải nghiệm của họ, họ đã chứng kiến không ít người rơi vào đường cùng sau thời gian ngắn nhặt vàng mang về nên mới nhắc nhở, khuyên răn chúng ta nên cẩn thận. Còn lại may hay rủi chính là do ta.

Vô tình có được vàng nghĩa là ta vô tình có được số tiền lớn mà không phải làm lụng vất vả có được. Theo người xưa, thứ gì không do chính sức lao động của mình làm ra thì thường khó bền. Hầu hết ta chưa có kinh nghiệm để sử dụng số tiền lớn như thế nên rất nhiều người nhặt được đồ quý hiếm như vàng, bạc thì sẽ có xu hướng hoang phí.

Đối với họ việc này không khác gì "trúng số" cả và thực sự đó là cái bẫy khi họ liền nghỉ việc, dành phần lớn thời gian để ăn chơi, tiêu pha số tiền đó. Cuối cùng trong thời gian ngắn họ lại là kẻ nghèo hoặc trắng tay.

Nhặt được vàng điềm báo gì? Nên giữ lấy hay nên trả lại bây giờ?
Nhặt được vàng điềm báo gì? Nên giữ lấy hay nên trả lại bây giờ?

Tuy nhiên, số vàng đó có thể là may mắn với những ai khôn ngoan, họ biết dùng số tiền đó cho việc có ích. Họ biết hoạch định chi tiêu rõ ràng, tính toán cẩn thận, không bao giờ hoang phí nửa đồng, cũng chẳng sa đa ăn chơi trác táng thì cuộc sống sẽ sung túc, giàu lên nhanh chóng.

Thế nên vẫn có quan niệm rằng nhặt vàng là may, nhất là vào dịp đầu năm, vô tình nhặt được vàng thì đó cũng xem là lộc trời.

Vì thế, việc vô tình nhặt vàng không hề quyết định việc may hay rủi mà phần lớn là do cách ta xử lý với số vàng đó. Nếu bạn có được số vàng "trên trời rơi xuống" thì nên phải biết trân trọng, phải có kế hoạch tiết kiệm, giữ gìn, phát triển giúp nó sinh sôi, nảy nở.

Nhưng thực tế thì khi nhặt được vàng tốt hơn hết là nên tìm trả cho người làm mất nó vì vàng là vật có giá trị lớn, có thể là cả gia tài của họ, nếu mất đi họ sẽ không biết sống sao. Vì thế, mình không nên tham lam mà cố giữ lấy, đừng vì trả lại mà cảm thấy tiếc nuối trong lòng, hãy hài lòng với những gì mình đang có, nên trả cho người đã mất.

2. Điềm báo khi nhặt được vàng

Khi vô tình nhặt được nhẫn vàng, dây chuyền vàng, thỏi vàng hay một mẩu nhỏ vàng,... ta cũng rất tò mò về ý nghĩa của nó không biết có điềm báo tâm linh gì ẩn sau đó hay không, sau đây bạn có thể tham khảo những điềm báo có thể mang đến ở hiện tượng này:

Nhặt được nhẫn vàng

Không phải nhẫn nào cũng vừa tay chúng ta nên nhiều người có thể vô tình làm rơi mà không biết. Nhẫn vàng được xem là vật quý giá, chất chứa cả tình cảm của người đeo nên có thể việc nhặt được nhẫn là điềm báo của sự may mắn. Hứa hẹn bạn sẽ gặp nhiều niềm vui, mọi thứ sẽ tốt lành, diễn ra như ý.

Nhặt được vàng điềm báo gì? Nên giữ lấy hay nên trả lại bây giờ?
Nhặt được vàng điềm báo gì? Nên giữ lấy hay nên trả lại bây giờ?
 • Nhẫn vàng liên quan tới tiền bạc nên có thể bạn gặp được nhiều cơ hội tốt liên quan đến tiền. Hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt để nắm bắt, tận dụng cơ hội đang có để tiến lên trở thành người giàu có.
 • Nhẫn vàng cũng là hình ảnh đẹp của tình yêu đôi lứa thế nên các cặp đôi khi kết hôn mới trao nhẫn cho nhau. Do đó nếu nhặt được nhẫn cũng có nghĩa là ai đang độc thân sẽ sớm tìm thấy tình yêu đích thực của cuộc đời mình, ai đang có đôi thì sắp kết hôn, còn những ai đã lập gia đình thì cuộc sống hạnh phúc.

Đặc biệt tình cảm với người thân trong gia đình như hai bên nội ngoại, ông bà, ba mẹ và con cháu sẽ vô cùng hòa thuận.

Dây chuyền vàng

Nếu nhặt được dây chuyền vàng cũng đừng hoang mang sợ hãi vì đó là điềm báo về một điều may mắn, tích cực sắp xảy ra với bạn đấy nhé.

Sự may mắn của bạn khi nhặt được dây chuyền vàng lại liên quan tới công việc, sự nghiệp:

 • Người làm công ăn lương sẽ nỗ lực hơn, dễ được thăng tiến trong thời gian tới.
 • Người kinh doanh sẽ gặp một dự án tốt và gặt hái nhiều thành công
 • Người đang đi học sẽ gặp may mắn trong thi cử và nghiên cứu.

Nhặt vàng miếng, thỏi vàng

Vàng thỏi có giá trị lớn, cho thấy người có nó đã phải tích lũy rất lâu mới có được. Vàng thỏi tinh khiết, nguyên chất, có điềm báo quý nhân hay tri kỷ cho người nhặt được nó.

Nhờ có quý nhân mà công việc của bạn mới được hanh thông, thuận lợi, việc hợp tác diễn ra suôn sẻ, mỹ mãn.

Thậm chí, có những đối tác kinh doanh còn có thể trở thành bạn bè, xây dựng niềm tin dài lâu, sẵn sàng hỗ trợ bạn trong lúc khó khăn. Đây là tình cảm rất đáng quý, không dễ gì có được.

Nhặt được vàng điềm báo gì? Nên giữ lấy hay nên trả lại bây giờ?
Nhặt được vàng điềm báo gì? Nên giữ lấy hay nên trả lại bây giờ?

3. Nhặt được vàng nên làm gì?

Dù nhặt được tiền, vàng hay bất cứ vật quý giá nào cũng cần làm mọi cách tìm người để trả lại vì người bị mất đang rất hoang mang, lo sợ khi làm rơi đồ đắt tiền, thậm chí đó có thể là gia tài của họ có được sau nhiều năm tích lũy. Nếu không tìm được chính chủ của người sở hữu tài sản giá trị, bạn nên trình báo với cơ quan chức năng, làm đúng theo quy định của Pháp luật.

Luật pháp cũng đã quy định rõ ràng, chúng ta khi nhặt được tài sản đánh rơi, bạn phải trả lại cho người bị mất hoặc trình báo với cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng việc lừa đảo gần đây rất tinh vi, có thể bạn lượm được vàng lại là cái bẫy của kẻ gian, khi bạn không thể chắc chắn được chủ nhân của tài sản mình nhặt được là ai thì hãy đến với cơ quan chức năng gần nhất nhé, tránh bị mắc bẫy của những kẻ lừa đảo.

4. Cách giải khi nhặt được vàng

Nhìn chung nếu vô tình vàng vào tay bạn thì việc may hay xui không quá quan trọng vì có người sẽ có tiền để ăn chơi nhưng cũng có người lại xem đó là cơ hội làm ăn.

Quan trọng là cách ứng giải từng trường hợp, cho nên để tự "giải xui" chỉ có cách là ta vẫn cố gắng dùng tiền đó làm điều tốt, làm phúc để vừa an tâm cũng là vừa hóa giải khi vận đen nếu do việc có được vàng đem lại.

Ngoài ra, một số người quan niệm rằng khi được vàng như vậy ngoài việc tìm người bị mất để đem trả lại thì người nhặt được nên bỏ lại một ít tiền lẻ để không bị hao tài, tổn lộc.

Nhặt được vàng điềm báo gì? Nên giữ lấy hay nên trả lại bây giờ?
Nhặt được vàng điềm báo gì? Nên giữ lấy hay nên trả lại bây giờ?

5. Mơ nhặt được vàng

Giấc mơ nhặt vàng ở nhà hay nơi công cộng hoặc người khác nhặt được cũng mang nhiều ý nghĩa thú vị:

Mơ thấy nhặt được nhẫn vàng

Giấc mơ cho thấy bạn đang cầu mong tương lai của mình sẽ suôn sẻ hơn, làm ăn tốt hơn để có thể thu về số tiền lớn như mong đợi. Nếu vậy bạn nên quyết tâm thực hiện nó bằng được thông qua việc chăm chỉ, gắng sức, thậm chí chấp nhận chút mất mát, thiệt thòi ở hiện tại, rồi bạn sẽ đạt được ước mơ của mình thôi.

Mơ thấy người thân nhặt vàng

 • Người trong mơ là bố mẹ thì đây là lời nhắc nhở bạn nên quan tâm đến những người trong gia đình mình nhiều hơn.
 • Người trong mơ là anh chị thì điều này cho biết giữa bạn và những người trong gia đình đang xảy ra xung đột, nên biết bao dung và bỏ qua.

Mơ thấy nhặt được dây chuyền vàng

Giấc mơ dự báo may mắn về công việc và tình cảm:

 • Công việc: Được nâng đỡ để phát triển sự nghiệp của mình. Có người may mắn gặp quý nhân, gặp chuyện xui lại hóa may.
 • Tình cảm: Người độc thân sớm gặp được người phù hợp để nên duyên. Vợ chồng tìm được tiếng nói chung, trở nên hòa hợp hơn.

Mơ thấy mình lượm được vàng

Nhặt được vàng điềm báo gì? Nên giữ lấy hay nên trả lại bây giờ?
Nhặt được vàng điềm báo gì? Nên giữ lấy hay nên trả lại bây giờ?

Giấc mơ phản ánh về sự thay đổi tích cực, có lợi cho sự nghiệp của bạn, nếu bạn cố gắng hơn hứa hẹn công việc sẽ thành công như mong đợi.

Thế nhưng nếu bạn mơ thấy mình nhặt được nhiều vàng cho thấy bạn đang theo đuổi điều viển vông mà quên mất những may mắn mình đang có. Chính vì thế bạn phải biết tận dụng mọi điều trước mắt trước khi nghĩ tới chuyện gì quá xa xôi đấy nhé.

Mơ thấy nhặt vàng ở trong nhà

Giấc mơ điềm báo về may mắn trong sự nghiệp:

 • Người làm công ăn lương: Công việc hanh thông, thuận lợi, sắp tới sẽ có được thành công lớn vì thế đừng lo lắng quá nhiều.
 • Người kinh doanh: Việc làm ăn, buôn bán của gia đình bạn thời gian tới sẽ ngày càng phát triển.

Mơ thấy nhặt vàng ở công ty

Giấc mơ cảnh báo về một sự cố về nơi công sở hoặc việc làm ăn. Khuyên bản mệnh chớ nên tham lam hoặc cố tình làm việc trái đạo đức để trục lợi. Hãy nhớ rằng những thứ không thuộc về mình chớ tham lam, nếu không sẽ phải nhận hậu quả đáng tiếc.

Mơ thấy nhặt vàng giả

Giấc mơ cảnh báo cho bạn biết có người đâm sâu lưng, điềm báo rằng có thể danh tiếng của bạn đang bị kẻ gian lợi dụng để làm những việc sai trái. Hãy cẩn thận hơn và tìm cách xem xét lại để kiểm soát tình hình.

Mơ thấy nhặt được đồng hồ vàng

Đồng hồ mang ý nghĩa thời gian, sự kỷ luật. Giấc mơ nhắc nhở bạn cần điều chỉnh lại lối sống, đừng quá nghiêm khắc, chi ly, cầu toàn tới mức khó chịu. Bạn được xem là kẻ khắt khe với những người xung quanh khiến họ xa lánh, sợ hãi khi tiếp xúc làm việc với bạn.

Nhặt được vàng điềm báo gì? Nên giữ lấy hay nên trả lại bây giờ?
Nhặt được vàng điềm báo gì? Nên giữ lấy hay nên trả lại bây giờ?

6. Những con số liên quan đến việc nhặt vàng

 • Nhặt được tiền là số 08, 78.
 • Nhặt được vàng là số 01, 10, 15, 75.
 • Nhặt được bạc là số 82.
 • Nằm mơ thấy nhặt được thỏi vàng: 20.
 • Chiêm bao thấy nhặt được bao vàng: 03.
 • Mơ thấy nhặt vàng 24k: 94.
 • Mơ thấy nhặt được bông tai vàng: 03.
 • Chiêm bao thấy nhặt được lắc tay vàng: 38.
 • Mơ thấy nhặt vàng trên đường: 83.
 • Mơ thấy bạn bè nhặt vàng: 74.
 • Mơ thấy người yêu nhặt vàng: 48.
Trần Thị Thùy, Theo Reviview 365 tổng hợp