Nháy mắt hay còn gọi là giật mắt, là cảm giác bạn thấy mắt bị giật nhẹ nhẹ ở khoảng hai phần ba gần đuôi mắt.. Đôi khi bị nháy mắt liên tục, mà không phải do mỏi mắt hay lí do nào khác liên quan tới sinh lý, bạn sẽ thắc mắc đó là điềm báo gì. Đôi khi điềm báo nháy mắt khá thú vị, khiến cho cuộc sống của bạn thêm phần phong phú.

Theo phong thủy 1 ngày được chia làm 12 khung giờ ứng với 12 con giáp từ giờ tý đến giờ hợi. Hãy cùng khám phá điềm báo nháy mắt dành cho nam giới và nữ giới qua các khung giờ sau đây. Trong bài viết này bạn có thể tìm hiểu thông tin về điềm báo khi nháy mắt phải trái ở nam giới và nữ giới là điềm báo gì?

1. Điềm báo nháy mắt ở nữ giới

1.1. Điềm báo nháy mắt trái Nữ

Trường hợp mắt trái nháy nháy ở nữ giới là khi bạn cảm giác như mắt trái giật nhẹ, nếu như xảy ra vào từng khung giờ khác nhau, bạn có thể xem điềm báo ở các khung giờ dưới đây.

 • Giờ tý: (23h-01h sáng): Trong thời điểm này nếu như mắt trái giật 1 đến 3 lần là điềm báo có người đang nhớ đến bạn. Nếu số lần máy mắt trái từ 4 - 6 lần thì có lẽ ai đó đang trách móc bạn điều gì đó.
 • Giờ sửu: (01h-03h sáng): Vào thời điểm này nếu giật mắt trái liên tục có thể coi là một điềm báo xấu sắp tới sẽ gặp chuyện không may về gia đình, tình cảm, công việc không được thuận lợi trong thời gian tới.
 • Giờ Dần:(03h-05h sáng): Nháy mắt trái vào giờ dần là điềm báo bạn có niềm vui hoặc may mắn bất ngờ đến với bạn. 
 • Giờ Mão: (05h-07h sáng): Nháy mắt trái trong thời gian này sẽ khiến bạn mừng thầm khi có người đàn ông nào đó đang nhớ tới bạn. Nhưng điềm báo này cũng có thể do một món nợ nào đó mà chủ nợ đang nhớ tới bạn, hãy chú ý nhé.
 • Giờ Thìn: (07h-09h sáng): Đây là điềm báo không tốt bởi nháy mắt trái vào thời gian này báo hiệu bạn sẽ gặp phải thị phi hoặc ẩu đả, tranh cãi trong thời gian tới.
 • Giờ Tỵ: (09h-11h sáng): Máy mắt trái trong thời gian này là dấu hiệu của sự may mắn cát tường sẽ đến với bạn trong công việc. Tuy nhiên bạn vẫn cần thận trọng với những việc sắp xảy ra nhé.
 • Giờ Ngọ: (11h-13h trưa): Việc nháy mắt trái nữ thời điểm này báo hiệu có người đang nhớ tới bạn, đó có thể là người yêu thầm bạn.
 • Giờ Mùi: (13h-15h chiều): Giật mắt trái dành cho nữ giới vào thời gian này báo hiệu bạn sắp nhận được một tin vui từ người mình yêu thương như một món quà nhỏ hay một lời tỏ tình dễ thương. Cũng có thể tình cảm này đến từ một người bạn thân.
 • Giờ Thân: (15h-17h chiều): Nếu mắt trái giật trong thời gian này là một điềm vui khi có một người nào đó nhắc tới bạn với tình cảm thương yêu trìu mến. Bạn là một cô gái được yêu quý.
 • Giờ Dậu: (17h-19h tối): Máy mắt trái nữ trong khung giờ này báo hiệu bạn sẽ có một số tin vui về chuyện tình cảm trong thời gian tới
 • Giờ Tuất: (19h-21h tối): Điềm báo nháy mắt trái nữ trong thời điểm này báo hiệu dự định xây nhà, kết hôn, kinh doanh trong thời gian tới của bạn sắp thành hiện thực. Bạn sẽ có cơ hội hiện thực hóa giấc mơ của mình.
 • Giờ Hợi: (21h-23h tối): Nháy mắt trái nữ vào giờ Hợi là điềm báo bạn sắp gặp bất ngờ về mặt tình cảm, có thể là một tình yêu mới, hay chuyện gì đó liên quan tới tình yêu, tình bạn hiện tại. Bạn hãy chuẩn bị tâm lý nhé.
Nháy mắt trái, hiện tượng nháy mắt trái liên tục theo khung giờ ở Nam và Nữ có điềm báo gì
Điềm báo nháy mắt là gì? nháy mắt trái, giật mắt phải là có điềm gì?

1.2. Nháy mắt phải Nữ giới

Mắt phải ở nữ giới thường là con mắt rất sáng và quyến rũ. Mắt phải ở nữ giới cũng là con mắt tỉnh táo hơn con mắt trái. Khi nháy mắt phải hoặc giật mắt phải đó là khi có rất nhiều vấn đề thực tế xảy ra.

Điềm báo dành cho nữ giới khi nháy mắt phải theo từng khung giờ như sau:

 • Giờ tý: (23h-01h sáng): Điềm báo nháy mắt phải ở nữ giới vào giờ Tý cho thấy bạn đang lo lắng một chuyện gì đó, thường là công việc hoặc tình cảm. Việc căng thẳng thái quá có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Tuy nhiên điềm báo này cho thấy việc lo lắng thái quá là không cần thiết.
 • Giờ sửu: (01h-03h sáng): Vào thời điểm này nếu giật mắt phải liên tục có thể là điềm báo liên quan tới sức khỏe của chính bản thân bạn. Bạn cần chú ý điều dưỡng sức khỏe, quan tâm tới chính bản thân mình hơn.
 • Giờ Dần: (03h-05h sáng): Điềm báo nháy mắt phải ở nữ giới trong thời điểm này có thể là một điềm báo có tính tâm linh, bạn hãy chú ý tới họ hàng gần xa, hoặc những người thân cận trong thời gian sắp tới nhé. Nếu bạn là nữ chủ trong gia đình thì hãy nhớ để ý tới thờ cúng tổ tiên.
 • Giờ Mão: (05h-07h sáng): Nháy mắt phải ở nữ giới vào giờ mão có thể là điềm báo may mắn trong sự nghiệp, công việc, học tập. Tuy nhiên điềm báo này không quá mạnh.
 • Giờ Thìn: (07h-09h sáng): Đây là điềm báo không tốt bởi nháy mắt phải vào thời điểm này có thể bạn sẽ xảy ra tranh chấp với bạn bè, hoặc đồng nghiệp. Hãy chú ý giữ bình tĩnh và dùng sự tinh tế của bạn để hóa giải nhé.
 • Giờ Tỵ: (09h-11h sáng): Máy mắt phải trong thời gian này là dấu hiệu của sự may mắn cát tường sẽ đến với bạn trong công việc. Có thể sẽ có quý nhân hỗ trợ bạn, nếu hôm nay gặp ai bạn có thể mỉm cười và hân hoan, khen ngợi họ để tìm ra quý nhân trong ngày hôm nay nhé.
 • Giờ Ngọ: (11h-13h trưa): Nháy mắt phải ở nữ giới thời điểm này báo hiệu sắp có tin vui bất ngờ xảy ra, bạn hãy chờ xem nhé, có thể là một món quà nhỏ, hay một bức thư tình thì sao.
 • Giờ Mùi: (13h-15h chiều): Điềm báo nháy mắt phải nữ ở khung giờ này có ý nghĩa là một cam kết có thể thành giao. Nếu gần đây bạn có cam kết hoặc hứa hẹn với ai đó chuyện gì đó, thì hãy chú ý thực hiện để đạt  kết quả tốt.
 • Giờ Thân: (15h-17h chiều): Mắt phải giật nữ trong thời gian này là một điềm vui khi có một người nào đó nhắc tới bạn với tình cảm thương yêu.
 • Giờ Dậu: (17h-19h tối): Máy mắt phải nữ trong khung giờ này báo hiệu bạn sẽ có một số tin vui về chuyện tình cảm trong thời gian tới
 • Giờ Tuất: (19h-21h tối): Điềm báo máy mắt phải trong thời điểm này báo hiệu dự định xây nhà, kết hôn, kinh doanh trong thời gian tới của bạn sắp thành hiện thực.
 • Giờ Hợi: (21h-23h tối): Điềm báo trong thời gian này là điềm báo sắp có vị khách bất ngờ hoặc đối tác sắp ghé thăm.

2. Điềm báo nháy mắt ở nam giới

2.1 Điềm báo nháy mắt trái Nam

Mắt người có 7 dây thần kinh vận nhãn, giúp mắt di chuyển và nhìn theo nhiều góc độ khác nhau. Mắt trái nối với các dây thần kinh vận nhãn bên trái, bán cầu não trái được biết đến với sự sáng tạo, và tự do, sự bay bổng và hạnh phúc.

Điềm báo nháy mắt trái ở nam giới, hoặc mắt trái giật giật không vì các lý do sinh lý, thì có thể có một số ý tham khảo dưới đây:

 • Giờ Tý: (23h-01h sáng): Điềm báo sắp có một người bạn thân thiết sẽ đến thăm trong thời gian tới. Hoặc có thể do bạn đang mong ngóng gặp gỡ một ai đó, nghĩ tới ai đó quá nhiều.
 • Giờ Sửu: (01h-03h sáng): Đây là điềm báo xấu về sức khỏe nếu bạn nháy mắt trái trong thời điểm này hãy đi kiểm tra sức khỏe của mình, việc nháy mắt trái ở nam giới trong khung giờ này cần lưu ý.
 • Giờ Dần: (03h-05h sáng): Giật mắt trái nam trong thời điểm này là dấu hiệu sắp tới sẽ gặp may mắn thành công trong công việc. Điềm báo mắt trái giật trong khung giờ này Nam giới cũng có thể cần chú ý quan tâm tới mẹ của mình, sự vô tâm của bạn có thể sẽ làm tổn thương mẹ.
 • Giờ Mão: (05h-07h sáng): Điềm báo mắt trái nam giới nháy vào khung giờ này sẽ báo hiệu công việc sắp tới thuận lợi và có quý nhân phù trợ, sự cố gắng của bạn trong công việc hoặc học tập có thể sẽ đạt thành tựu.
 • Giờ Thìn: (07h-09h sáng): Máy mắt trái nam trong thời gian này mang ý nghĩa sắp tới bạn sẽ bị những kẻ ganh ghét dèm pha chuyện thị phi. Hãy chú ý tới bạn bè hoặc những người xung quanh bạn, và để ý tới sự vô tâm của họ.
 • Giờ Tỵ: (09h-11h sáng): Điềm báo nháy mắt trái vào giờ Tỵ cho thấy sắp tới quan hệ ngoại giao của bạn sẽ được nâng cao giúp ích nhiều cho công việc sau này. Bạn hãy chú ý về quan hệ với cấp trên hoặc những người thân xung quanh nhé.
 • Giờ Ngọ: (11h-13h trưa): Báo hiệu sắp tới bạn sẽ có tin vui từ bạn bè thân thiết hoặc người mình yêu mang lại. Tuy nhiên bạn đừng quá kỳ vọng vào chuyện tình cảm.
 • Giờ Mùi: (13h-15h chiều): Báo hiệu công việc của bạn được đánh giá tốt có hiệu quả cao, tuy nhiên cần cải thiện thêm các nhược điểm không tốt để nó trở nên hoàn hảo hơn.
 • Giờ Thân: (15h-17h chiều): Đây là dấu hiệu của may mắn liên quan đến công việc và tình cảm, tuy nhiên bạn cần phải tự tin hơn để gặp được kết quả tốt nhất
 • Giờ Dậu: (17h-19h tối): Nháy mắt trái lúc này là dấu hiệu sắp tới công việc của bạn sẽ gặp cơ hội mới, có người muốn hợp tác với bạn. Bạn cũng nên chủ động về các mối quan hệ của mình để đạt hiệu quả cao. Hoặc đây cũng có thể là dấu hiệu con cái bạn có được kết quả tốt trong công việc hay học tập.
 • Giờ Tuất: (19h-21h tối): Mắt trái nháy trong thời gian này là báo hiệu việc tình cảm của bạn sắp viên mãn hay các dự định xây sửa nhà cửa sắp được thực hiện.
 • Giờ Hợi: (21h-23h tối): Đây là điềm báo tốt khi sắp tới bạn có cơ hội mới trong công việc, hoặc bạn mới trong cuộc sống, khách quý tới thăm nhà. Hứa hẹn sự mới mẻ trong cuộc sống.
Nháy mắt trái, hiện tượng nháy mắt trái liên tục theo khung giờ ở Nam và Nữ có điềm báo gì
Điềm báo nháy mắt là gì? nháy mắt trái, giật mắt phải là có điềm gì?

2.1. Điềm báo nháy mắt phải Nam giới 

Mắt phải ở nam giới là con mắt của lý trí, nam giới thường giữ con mắt phải của mình để có sự sáng suốt trong công việc và tình cảm.

Khi có hiện tượng nháy mắt phải ở nam giới, thì những điềm báo có thể nhắc nhờ bạn như sau:

 • Giờ Tý: (23h-01h sáng): Điềm báo nháy mắt phải ở nam giới trong giờ tý cho thấy bạn sắp có một thách thức trong thời gian tới. Thử thách này bạn cần tập trung mới có thể vượt qua được.
 • Giờ Sửu: (01h-03h sáng): Điềm báo mắt phải giật vào giờ sửu thường liên quan tới sức khỏe. Nếu bạn đang lo lắng thái quá ảnh hưởng tới sức khỏe thì hãy sớm giải quyết những lo ngại của mình. Nếu không có bạn hãy nghĩ tới việc đi khám sức khỏe hay nghỉ ngơi thư giãn một chút nhé.
 • Giờ Dần: (03h-05h sáng): Giật mắt phải vào giờ Dần có tỉ lệ xảy ra rất thấp, tuy nhiên nếu bạn bắt gặp mắt phải máy vào giờ này hãy chú ý tới những người thân xung quanh, đặc biệt là mẹ của bạn.
 • Giờ Mão: (05h-07h sáng): Điềm báo máy mắt trái nam vào giờ mão, là một điềm báo không tốt, có thể có vận hung đang tới gần, hãy cẩn thận trong mọi chuyện.
 • Giờ Thìn: (07h-09h sáng): Nháy mắt phải nam giới vào giờ Thìn là điềm báo bạn sắp gặp đối tác lớn trong công việc. Bạn hãy để ý sự đố kỵ của đối thủ xung quanh, hoặc tìm kiếm thêm đối tác nhé.
 • Giờ Tỵ: (09h-11h sáng): Dấu hiệu sắp tới quan hệ ngoại giao của bạn được nâng cao sẽ giúp ích nhiều cho công việc sau này. Cũng có thể bạn nhận được sự quan tâm và giúp đỡ từ cấp trên.
 • Giờ Ngọ: (11h-13h trưa): Điềm báo nháy mắt phải vào giờ ngọ, báo hiệu sắp tới bạn có tin vui từ bạn bè thân thiết hoặc người mình yêu mang lại, và bạn xứng đáng được nhận điều đó.
 • Giờ Mùi: (13h-15h chiều): Báo hiệu công việc của bạn được đánh giá tốt có hiệu quả, tuy nhiên cần cải thiện thêm các nhược điểm không tốt để nó trở nên hoàn hảo hơn.
 • Giờ Thân: (15h-17h chiều): Đây là dấu hiệu của sự may mắn liên quan đến công việc và tình cảm, tuy nhiên bạn cần phải tự tin hơn để gặp được kết quả tốt nhất.
 • Giờ Dậu: (17h-19h tối): Nháy mắt phải lúc này là dấu hiệu sắp tới công việc của bạn sẽ gặp cơ hội mới, có người muốn hợp tác với bạn. Bạn cũng nên chủ động về các mối quan hệ của mình để đạt hiệu quả cao. Hoặc đây cũng có thể là dấu hiệu con cái bạn có được kết quả tốt trong công việc hay học tập.
 • Giờ Tuất: (19h-21h tối): Mắt phải nháy trong thời gian này là báo hiệu có ai đó phương xa đang nhớ tới bạn, có thể là người yêu cũ, hoặc một người bạn cũ. 
 • Giờ Hợi: (21h-23h tối): Điềm báo nháy mắt phải nam giới vào giờ Hợi thường liên quan tới người yêu cũ, hoặc các tình cảm đã qua. Bạn hãy chiêm nghiệm xem nhé.

3. Phải làm gì khi nháy mắt trái, mắt phải liên tục

Có thể nhận thấy việc nháy mắt trái liên tục nhiều ngày có lẽ không phải là một điểm báo mà có lẽ do một số ảnh hưởng của sức khỏe hay môi trường đến bạn.

Khi gặp trường hợp này bạn nên đi kiểm tra khám sức khỏe về mắt, tránh làm việc căng thẳng quá sức. Không nên sử dụng máy tính điện thoại trong thời gian dài mà nên ngủ đủ giấc và tập thể dục thể thao thường xuyên. Ngoài ra nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và mắt như Vitamin A, D, B12…

Điềm báo nháy mắt trái, giật mắt phải ở cả nam và nữ chỉ xem để chiêm nghiệm cho cuộc sống thêm phong phú, bạn không nên quá tin những việc này. Tuy nhiên có thể lưu giữ bài viết về điềm báo nháy mắt phải, giật mắt trái này lại để tham khảo. Chúc bạn luôn vui vẻ và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp