Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các món ăn nhẹ và hương vị đặc trưng của chúng có thể là tín hiệu cho thấy kiểu tính cách của một người. Lĩnh vực học tập này được gọi là chủ nghĩa khoái lạc thực phẩm hoặc nghiên cứu về sở thích thực phẩm tiết lộ tính cách của một người. Vậy, bạn có biết món ăn vặt yêu thích tiết lộ điều gì về tính cách của mình không?

Hãy cùng mình tiến vào một cuộc hành trình đầy hương vị có thể giúp bạn giải mã tính cách của con người bằng hương vị món ăn vặt yêu thích nhé!.

Khoai tây lát mỏng – đầy tham vọng

Các đặc điểm khác: thích thành công, thiếu kiên nhẫn, thích cạnh tranh

Những món ăn vặt yêu thích sẽ tiết lộ tính cách của bạn

Nếu bạn biết một người thích ăn khoai tây lát mỏng, bạn có thể thấy rằng họ rất có tính cạnh tranh. Dựa trên quan sát, nhiều CEO hàng đầu thích ăn món khoai tây chiên giòn và mặn hơn các món ăn nhẹ khác. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người yêu thích món khoai tây chiên là những người tham vọng và có thành tích cao, những người đã thành công trong cả công việc kinh doanh và cuộc sống gia đình của họ.

Bánh quy mặn – nhạy cảm

Các đặc điểm khác: hay suy nghẫm, có khả năng đồng cảm, linh hoạt

Những món ăn vặt yêu thích sẽ tiết lộ tính cách của bạn

Những người thích ăn món bánh quy mặn và giòn này được cho là những người nhút nhát nhưng chu đáo. Họ thích làm việc trong các dự án khác nhau nhưng cũng cần thời gian riêng cho bản thân để phát huy khả năng sáng tạo. So với các món ăn vặt khác, những người yêu thích bánh quy giòn được cho là những người cởi mở nhất trong việc hẹn hò trực tuyến.

Phô mai que – đức hạnh

Các đặc điểm khác: có đạo đức, tận tâm, nguyên tắc, đúng mực

Những món ăn vặt yêu thích sẽ tiết lộ tính cách của bạn

Bạn có thể đánh đồng một người thích món phô mai que là người có tính cách sến súa, nhưng những người thích ăn những món ăn nhẹ có vị phô mai béo ngậy lại rất thành công nhờ cách sống có trật tự và tổ chức. Họ đề cao tính chính trực của mình với các quan niệm về giá trị và đạo đức cụ thể.

Bánh Tortilla tam giác- cầu toàn

Các đặc điểm khác: theo chủ nghĩa nhân đạo, có ý thức về thời gian, người lập kế hoạch

Những món ăn vặt yêu thích sẽ tiết lộ tính cách của bạn

Những người yêu thích bánh Tortilla tam giác có tính cách loại A – họ thích mọi thứ được lên kế hoạch và nằm trong tầm kiểm soát của họ. Họ là những người đạt thành tích cao và cầu toàn, rất nghiêm khắc với bản thân.

Kẹo dẻo chua – choáng ngợp

Các đặc điểm khác: mâu thuẫn hoặc thất vọng với cuộc sống, ổn định, cân bằng

Những món ăn vặt yêu thích sẽ tiết lộ tính cách của bạn

Kẹo dẻo chua không chỉ có vị chua, vì chúng vẫn có vị ngọt đến từ lượng đường bên trong. Nếu loại kẹo dẻo này là món ăn nhẹ hay được lựa chọn của ai đó, họ có thể bị choáng ngợp. Một nhà tâm lý học giải thích rằng nếu bạn thích ăn chua, bạn có xu hướng có tiêu chuẩn cao, nhưng nếu bạn kết hợp chua với ngọt, bạn có thể mang lại sự cân bằng cho cuộc sống của mình.

Bánh quy xoắn – sáng tạo

Các đặc điểm khác: thích tiệc tùng, vượt khỏi giới hạn, năng động, sáng tạo

Những món ăn vặt yêu thích sẽ tiết lộ tính cách của bạn

Những người thích ăn bánh quy xoắn là những người hướng ngoại. Họ thích các hoạt động xã hội và là những nhân vật sôi nổi, vui vẻ và thích sự ngẫu hứng, thích mang lại sự sáng tạo và tươi mới cho cuộc sống hàng ngày của họ.

Kem

Những món ăn vặt yêu thích sẽ tiết lộ tính cách của bạn

Những người yêu thích kem không được xếp vào một loại tính cách rõ ràng nào cả. Tính cách của một người có thể được phản ánh tùy hương vị kem yêu thích của người đó:

  • Dâu tây: tận tụy và hướng nội.
  • Vanilla: bộc lộ cảm xúc ra ngoài, chấp nhận rủi ro và bốc đồng.
  • Chocolata: ấn tượng, quyến rũ, thích tán tỉnh và có xu hướng cả tin.
  • Chocolate Chip bạc hà: những người đi đầu đầy tham vọng và tự tin.
  • Cà phê: nhiệt tình, ngẫu hứng, sôi nổi và có thể hơi drama một chút.

Vậy món ăn vặt yêu thích của bạn là gì? Những đặc tính dựa trên nghiên cứu khoa học này có phù hợp với kiểu tính cách của bạn không?

7, Theo Reviview 365 tổng hợp