Tiêu Chiến, Dương Dương bị cấm đóng phim đâu là sự thật?

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội giải trí Hoa Ngữ bất ngờ xôn xao trước một bài đăng kỳ lạ. Bài viết được đăng bởi tài khoản mang tên đạo diễn Lý Tưởng, nội dung nói về cuộc nói chuyện nội bộ của Phó cục trưởng Tổng cục quảng điện.

Thực hư Tiêu Chiến, Dương Dương bị cấm đóng phim chính kịch quân đội
Thực hư Tiêu Chiến, Dương Dương bị cấm đóng phim chính kịch quân đội?

Theo người tự xưng là đạo diễn Lý Tưởng, phía Tổng cục sẽ ra lệnh cấm các phim yêu đương đội lốt quân đội. Đồng thời, bên trên cũng phê bình Tảo Hắc Phong Bạo, Ta Là Lưu Kim Phượng, phim đề tài quân lữ do Tiêu ChiếnDương Dương… đóng chính.

Bên cạnh đó, Quảng Điện còn ra một loạt lệnh cấm khác. Cụ thể, người đã phẫu thuật thẩm mỹ không được đóng phim quân đội, minh tinh bước ra từ chương trình tuyển tú không được làm nam – nữ chính, không tuyên truyền cặp đôi, giảm phim chiếu mạng, cổ vũ phim chủ nghĩa hiện thực…

Thực hư Tiêu Chiến, Dương Dương bị cấm đóng phim chính kịch quân đội
Nhãn

Khi thông tin này đang gây xôn xao, nhà sản xuất (NSX) phim Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh đã lên tiếng bác bỏ. Theo Hiện Xuân, tin tức nêu trên hoàn toàn là bịa đặt.

Đồng thời, Quách Hiện Xuân cũng cho biết, thông tin lan truyền trên mạng không đáng tin. Nếu muốn biết đúng sai, người đăng tin hãy lấy văn bản chính thống làm bằng chứng.

Sau đó, nội dung về cuộc họp nội bộ của Quảng Điện đã bị xóa bỏ. Trang cá nhân của người tự xưng đạo diễn Lý Tưởng cũng chỉ xuất hiện những bài viết bình thường, không liên quan đến phim ảnh.

Thực hư Tiêu Chiến, Dương Dương bị cấm đóng phim chính kịch quân đội
Theo Hiện Xuân, tin tức nêu trên hoàn toàn là bịa đặt.

Hành động lôi loạt minh tinh như Tiêu Chiến, Dương Dương vào tin tức giả khiến cư dân mạng rất khó chịu. Nhiều người đã để lại bình luận bất bình:

- Đạo diễn Lý Tưởng là ông nào đấy? Người này chắc không phải là được mua để dẫm mấy nhà lưu lượng kia chứ? Ông còn chỉ rõ tên mấy diễn viên này mà.

- Đạo diễn Lý Tưởng này đăng xong xóa rồi, một là ông cố tình gây chú ý để kiếm danh tiếng, có khi sắp ra sản phẩm gì đó. Hoặc là chiêu trò tư bản nào đấy nhắm thẳng các diễn viên lưu lượng.

- Tôi đọc nội dung này đã thấy có vấn đề rồi: “phê bình các phim đề tài quân lữ do các diễn viên ABC”. Quảng Điện phê bình sẽ lôi hẳn tên phim, công ty sản xuất phim và nói rõ lý do phê bình chứ không ai nêu tên phim theo kiểu phim do ABC đóng. Một bộ phim có nhiều diễn viên chứ mỗi mấy cậu này đâu, viết kiểu này đúng kiểu định hướng công kích vào diễn viên. Mà chê Tảo Hắc Phong Bạo thiếu mạnh mẽ nam tính thì càng không hiểu kiểu gì luôn.

- Nghi ông Lý Tưởng nằm trong tư bản của anh nào đó đối đầu với dàn lưu lượng kia. Chứ gì liệt kê rõ ràng tên người ta ra vậy?

Giải mã sức hút của Tiêu Chiến và Dương Dương

Nếu là fan cứng của Cbiz lâu ngày, chắc hẳn bạn sẽ không còn xạ lạ gì với danh xưng “lưu lượng” huyền thoại. Hiểu một cách đơn giản nhất, lưu lượng dùng để chỉ những minh tinh có độ nổi tiếng cao trên mạng và sở hữu số người hâm mộ đông đảo.

Thực hư Tiêu Chiến, Dương Dương bị cấm đóng phim chính kịch quân đội
Bảng xếp hạng nam nghệ sĩ lưu lượng Cbiz

Mới đây nhất, bảng xếp hạng lưu lượng nam do netizen Trung thống kê đã “xuất đầu lộ diện”, thu hút sự quan tâm cực lớn trên diễn đàn mạng.

BXH lưu lượng nam do Cnet thống kê: 

1. Tiêu Chiến 

2. Dịch Dương Thiên Tỉ, Thái Từ Khôn 

3. Vương Nhất Bác, Vương Tuấn Khải

4. Vương Nguyên, Lý Hiện, Chu Nhất Long 

5. Lý Dịch Phong, Lộc Hàm, Dương Dương, Trương Nghệ Hưng

6. Nhậm Gia Luân, Cung Tuấn 

7. Thành Nghị, La Vân Hi

Theo đó, trong số những ngôi sao được gọi mặt điểm tên, Tiêu Chiến là người đạt thứ hạng cao nhất, vượt mặt cả “Tứ đại lưu lượng” đời đầu Lý Dịch Phong, Lộc Hàm Dương Dương.

Tiêu Chiến xuất đạo với tư cách là idol, sau đó lấn sân sang phim ảnh và không tốn quá nhiều thời gian để biến bản thân từ diễn viên tuyến 18 lên tuyến 1 nhờ vai chính Ngụy Vô Tiện trong Trần Tình Lệnh. Bộ phim này không chỉ càn quét mọi bảng xếp hạng trên khắp đất Đại lục, mà còn cực kỳ phổ biến ở nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Thực hư Tiêu Chiến, Dương Dương bị cấm đóng phim chính kịch quân đội
Diễn viên Tiêu Chiến - Xiao Zhan chuyển mình thành công sau Trần Tình Lệnh. 

Sau Trần Tình Lệnh, Tiêu Chiến thu về dàn hậu cung đông đảo, kịch bản tìm tới tay vô số kể cùng nhiều thương vụ đại ngôn bạc tỷ. Vậy nên, không có gì khó hiểu khi anh chàng lại được xướng tên ở ngôi đầu bảng.

Thực hư Tiêu Chiến, Dương Dương bị cấm đóng phim có đúng không?
Tạo hình của Tiêu Chiến trong phim Trần Tình Lệnh

Tuy nhiên, một số khán giả lại cho rằng Tiêu Chiến hiện mới chỉ ở mức nổi, chứ chưa thể được coi là nam diễn viên có lưu lượng cao nhất. Cộng đồng mạng tỏ ra không đồng tình với bảng xếp hạng này khi xếp vị trí của Tiêu Chiến cao như vậy.

Thực hư Tiêu Chiến, Dương Dương bị cấm đóng phim chính kịch quân đội
Sắp tới đây, nhiều khả năng Ngọc Cốt Dao của Tiêu Chiến và Nhậm Mẫn sẽ được lên sóng. Đây là cơ hội đặc biệt tốt để nam diễn viên nâng cao độ nhận diện. 

Có Tiêu Chiến, đương nhiên cũng sẽ có Vương Nhất Bác. Tuy nhiên, mỹ nam 1997 chỉ dừng lại ở vị trí thứ 3, đồng hạng với anh cả TFBoys – Vương Tuấn Khải.

Thực hư Tiêu Chiến, Dương Dương bị cấm đóng phim chính kịch quân đội
Diễn Viên Vương Nhất Bác - Wang Yibo, Sở hữu tài nguyên tốt, nhưng Vương Nhất Bác đang nhận về rất nhiều phản hồi tiêu cực vì diễn xuất quá tệ, không có sự chuyển biến. 

Trong lứa lưu lượng tiểu sinh sau 95 hiện nay, Vương Nhất Bác là người có tài nguyên khá dồi dào và ngon nghẻ. Chỉ tính riêng ở mảng điện ảnh, anh chàng liên tục được làm việc với những diễn viên lão làng, địa vị cao trong giới như “Ảnh đế” Lương Triều Vỹ, Châu Tấn hay “Ảnh hậu” Châu Đông Vũ. Dẫu vậy, đáng tiếc ngôi sao Hữu Phỉ lại thường xuyên bị phàn nàn về diễn xuất, vào nghề đã lâu nhưng mãi chưa có nhiều cải thiện.

Thực hư Tiêu Chiến, Dương Dương bị cấm đóng phim chính kịch quân đội
Diễn Viên Lý Dịch Phong

Về phía Lý Dịch Phong, nam diễn viên vẫn đóng phim và tham gia event, lễ trao giải nhưng tần suất không cao, một khi đã “lặn” là sẽ “lặn rất sâu” mới ngoi lên, khiến độ nhận diện của anh so với thời gian trước cũng giảm đi đôi chút.

Thực hư Tiêu Chiến, Dương Dương bị cấm đóng phim chính kịch quân đội
Dân tình không hề hài lòng với thứ hạng của Dương Dương. 

Dương Dương là người hoạt động tích cực nhất trong cả ba, phim ra mắt có nhiệt và độ phủ sóng cao. Nếu như năm ngoái, anh chàng làm “điên đảo con dân” với dự án ngôn tình chuyển thể Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh thì đầu năm nay có thêm Thả Thí Thiên Hạ và Đặc Chiến Vinh Quang. Chính vì lẽ đó, người hâm mộ tỏ ra vô cùng bất bình, không hài lòng với thứ hạng này của thần tượng mình.

Khán giả cho rằng điều này là quá bất công với Dương Dương bởi nếu so với hạng đầu là Tiêu Chiến thì Dương Dương không hề kém cạnh, thậm chí còn vượt trội hơn ở một số phương diện.

Thực hư Tiêu Chiến, Dương Dương bị cấm đóng phim chính kịch quân đội
Diễn Viên Nhậm Quốc Siêu - Nhậm Gia Luân
Thực hư Tiêu Chiến, Dương Dương bị cấm đóng phim chính kịch quân đội
Thành Nghị cũng góp mặt trong bảng thống kê lần này. 

Hiện tại, bảng xếp hạng vẫn đang là đề tài gây tranh cãi của đông đảo cư dân mạng. Bạn nghĩ sao về thứ hạng cả những lưu lượng nam Hoa ngữ này? Hãy theo dõi Reviews365 thường ngày để cập nhật thông tin mới nhất về làng giải trí Hoa Ngữ nhé.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp