Diễn xuất quá nhập tâm vai “tiểu tam” trong bộ phim tâm lý tình cảm “30 chưa phải là hết”, nữ diễn viên trẻ Trương Nguyệt trở nên nổi tiếng nhưng cũng phải gánh chịu làn sóng bạo lực mạng xã hội.

“30 chưa phải là hết” mới lên sóng tại Trung Quốc vào tháng 7/2020 nhưng đã nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông xứ Trung và châu Á. Chuyện phim xoay quanh cuộc sống của ba người phụ nữ trong độ tuổi 30 và rất gần gũi với cuộc sống thường ngày. Ngoài cái tên Đồng Dao, người vào vai Cố Gia, nữ diễn viên trẻ Trương Nguyệt cũng là cái tên gây chú ý. Trong phim cô vào vai một cô gái trẻ, cố tình chen chân vào hạnh phúc gia đình của một người khác.

“Tiểu tam” bị fan ghét cay, ghét đắng trong “30 chưa phải là hết” là ai? - 1

Trương Nguyệt vào vai "tiểu tam" Lâm Hữu Hữu trong "30 chưa phải là hết"

Trong phim “30 chưa phải là hết”, nhân vật Hứa Huyễn Sơn (Lý Trạch Phong đóng) và Lâm Hữu Hữu (Trương Nguyệt) có mối quan hệ ngoài luồng khiến người xem bức xúc. Hứa Huyễn Sơn là chồng của Cố Giai (Đồng Dao), một người phụ nữ U30 đảm đang và chu toàn chăm sóc chồng, con trai từ miếng ăn giấc ngủ đến công việc. Song, Hứa Huyễn Sơn lại không thể kiềm chế bản thân, lao vào mối tình với một cô gái trẻ và đang tâm phản bội người vợ tào khang của mình.

Lâm Hữu Hữu là nhân viên thuộc doanh nghiệp đối tác của Huyễn Sơn. Ngay lần đầu gặp mặt, cô gái trẻ đã phải lòng Huyễn Sơn. Cô chủ động kết thân, tán tỉnh anh bằng nhiều chiêu trò vờ như ngây thơ nhưng đầy tính toán như hát tặng anh, nếm thử kem của anh, tiếp xúc ở cự ly thân mật..., dù biết rõ anh đã có vợ con.

Cùng với Lý Trạch Phong, vai diễn Lâm Hữu Hữu của Trương Nguyệt trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội và trở thành cái gai trong mắt người xem. Và để thể hiện sự phản ứng của mình, khán giả thậm chí còn tìm vào trang cá nhân của Trương Nguyệt để chỉ trích, chửi mắng cô, khủng bố tinh thần của nữ diễn viên trẻ.

“Tiểu tam” bị fan ghét cay, ghét đắng trong “30 chưa phải là hết” là ai? - 3

Diễn xuất cùng tính cách nhân vật Lâm Hữu Hữu khiến Trương Nguyệt bị khán giả "ghét lây", tấn công cô trên mạng xã hội. 

“Tiểu tam” bị fan ghét cay, ghét đắng trong “30 chưa phải là hết” là ai? - 4

Một số phân cảnh của cặp đôi Lâm Hữu Hữu và Hứa Huyễn Sơn trong "30 chưa phải là hết" khiến fan "sôi máu".

Trước áp lực của người xem truyền hình, Trương Nguyệt đã phải khóa chức năng bình luận trên tài khoản cá nhân và cầu xin mọi người: “Cảm ơn mọi người đã cày phim nhiệt tình như vậy, cũng cảm ơn mọi người đã quan tâm đến diễn xuất và vai diễn của tôi. Lần sau tôi muốn làm một người tốt (trong phim)”.

Nhiều người bày tỏ sự cảm thông với Trương Nguyệt vì vô tình bị ghét bỏ và bị cộng đồng mạng chửi mắng vì diễn xuất quá tốt. Nữ diễn viên sinh năm 1994 vẫn là một gương mặt mới mẻ của làng giải trí Hoa ngữ nhưng hứa hẹn sẽ “bùng nổ” trong thời gian tới.

Trương Nguyệt bắt đầu gia nhập làng giải trí từ năm 2017 khi tham gia chương trình Burn U5 và may mắn được dẫn dắt bởi La Chí Tường, giành được 80% lượt thích của khán giả. Sau chương trình, Trương Nguyệt chính thức bước chân vào làng giải trí với tư cách thành viên của nhóm nhạc mang tên Youwo. Song, nhóm nhạc hoạt động không mấy hiệu quả nên Trương Nguyệt quyết định tạm dừng hoạt động ca hát để theo đuổi đam mê diễn xuất.

Trong 3 năm qua, cô tham gia một số bộ phim như Đại mộng Liêu Trai - Anh Ninh, Ngự thiên thần đế, Năm ấy 1987 và gần nhất là 30 chưa phải là hết. Vai diễn trong “30 chưa phải là hết” thực sự là một bước đột phá trong sự nghiệp của Trương Nguyệt khi cô thu hút sự quan tâm của công chúng và được đánh giá khá cao về diễn xuất.

“Tiểu tam” bị fan ghét cay, ghét đắng trong “30 chưa phải là hết” là ai? - 5

Trương Nguyệt ngoài đời rất đáng yêu và nhí nhảnh. 

“Tiểu tam” bị fan ghét cay, ghét đắng trong “30 chưa phải là hết” là ai? - 6

Trương Nguyệt mới hoạt động trong làng giải trí được 3 năm. 

 Theo QQ