Từ đó giúp đương số nắm bắt vận cát hung, gặp thời tốt thì tận dụng phát triển, gặp vận xấu thì hạn chế tiến hành việc quan trọng, đề phòng xui xẻo.

1. Thông tin cơ bản về tuổi Kỷ Dậu nam mạng năm Quý Mão

 • Năm sinh: 1969
 • Tuổi âm lịch: 55
 • Cầm tinh: Con gà
 • Vận niên: Dương thảo ngạn (Dê trên bờ cỏ)
 • Sao hạn: Sao La Hầu - Hạn Tam Kheo
 • Kim Lâu: Phạm Kim Lâu Thân (Hại cho bản thân)
 • Tam Tai: Không phạm Tam Tai
 • Hoang Ốc: Không phạm Hoang Ốc
 • Mệnh ngũ hành:  Đại Trạch Thổ (Đất đầm lầy)
 • Thiên can: Kỷ Thổ
 • Địa chi: Dậu Kim
 • Cung mệnh: Nam cung Tốn Mộc

Năm xem tử vi

 • Năm dương lịch: Năm 2023
 • Năm can chi: Quý Mão 2023
 • Thiên can năm: Quý Thủy
 • Địa chi năm: Mão Mộc
 • Ngũ hành năm: Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
Tử vi 2023 tuổi Kỷ Dậu 1969 nam mạng: Những thách thức mới đang chờ bạn
Tử vi 2023 tuổi Kỷ Dậu 1969 nam mạng: Những thách thức mới đang chờ bạn

Xem thêm: Tử vi 2023 tuổi Kỷ Dậu 1969 nữ mạng

2. Chi tiết tử vi tuổi Kỷ Dậu năm 2023 nam mạng

2.1. Xem tử vi 2023 Kỷ Dậu nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Kỷ gặp Quý chủ về Tương Phá, làm ăn có kẻ hiềm khích hoặc sức cạnh tranh mạnh. Có thể mở rộng hay phát triển thêm một vài việc nhưng đa phần không có đầu có cuối, kết quả không như ý. Tiền bạc hay chuyện tình cảm cũng phát sinh không ít rắc rối.
 • Xét về Địa chi: Dậu gặp Mão lâm cục diện Xung Thái Tuế, một năm nhiều nhiều khó khăn và thách thức đang chờ đón đương số ở phía trước. Cục diện xấu tác động khiến tâm tính thay đổi, bạn dễ nóng nảy rồi gây ra hàng loạt rắc rối. Tiền bạc vẫn có khả năng làm ra nhưng không nhiều, chật vật lắm mới kiếm được.
 • Xét về ngũ hành: Ngũ hành tương sinh phần nào giải vây cho vận trình, càng về cuối năm vận khí càng có xu hướng tăng. Đây chính là thời điểm để tập trung phát triển sự nghiệp và đẩy mạnh làm ăn, kinh doanh.

Tiểu kết: Có thể thấy rằng năm 2023 là một năm đầy khó khăn và thách thức đối với người tuổi Kỷ Dậu nam mệnh. Dù bạn đã cố gắng hết sức song kết quả có thể không lý tưởng được như mong đợi. Thêm vào đó, tính cách nôn nóng, nóng nảy khiến bạn càng dễ vướng vào rắc rối khó giải quyết. Đến cuối năm, vận trình mới cải thiện.

2.2. Xem tử vi Kỷ Dậu năm 2023 nam mạng theo sao hạn

Theo sao chiếu mệnh: Sao La Hầu

La Hầu nghe tưởng ví vang

Tháng Giêng tai ách giữa đàng phải mang

Tháng Bảy bệnh tật lan tràn

Cầu trời khấn phật rõ ràng mới yên

La Hầu là hung tinh, kỵ nhất với nam mạng Kỷ Dậu. Sao này sẽ gây ra những điều không lành, dính dáng đến pháp luật, cửa quan, gây khẩu thiệt, chuyện thị phi, tai ương, ốm đau bệnh tật, tai nạn, gây hao tổn tiền tài. Xấu nhất là tháng 1 và tháng 7  âm lịch.

Theo niên hạn: Hạn Tam Kheo

Tam Kheo hạn nhẹ không sao

Đầu năm lưu ý chân tay phải phòng

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng,

Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.

Hạn này chủ yếu gây thương tật ở tứ chi. Trong năm cần đi xe cộ nên cẩn thận, chú ý chứng phong thấp, bệnh xương khớp và chứng mỏi mắt hay mắt bị mờ.

Tiểu kết: Trong một năm với nhiều xui xẻo, bản mệnh cần chú ý trong các mối quan hệ xã giao, nếu không dễ vướng vào thị phi, mâu thuẫn, thậm chí còn dính dáng đến pháp luật. Tiền tài có dấu hiệu hao tổn nên bản mệnh cần chú ý đến việc đầu tư, kinh doanh, đồng thời giữ gìn sức khỏe để không tốn thêm tiền chạy chữa.

Tử vi 2023 tuổi Kỷ Dậu 1969 nam mạng: Những thách thức mới đang chờ bạn
Tử vi 2023 tuổi Kỷ Dậu 1969 nam mạng: Những thách thức mới đang chờ bạn

2.3. Xem tử vi 2023 tuổi Kỷ Dậu nam mạng theo vận niên

Tuổi Kỷ Dậu gặp vận niên Dương thảo ngạn, tức dê trên bờ cỏ trong năm Quý Mão.

Đây là hình tượng mang ý nghĩa no đủ về mặt vật chất và tinh thần. Bởi dê được ăn cỏ no đủ, đời sống vật chất sung túc, không phải lo gánh nặng tiền bạc nữa. Theo đó, cuộc sống của tuổi Kỷ Dậu bớt phần cơ cực.

Gia đạo khá yên ấm, nhưng đừng vì thế mà phóng túng thái quá mà phạm sai lầm khiến đào hoa xấu bủa vây, đe dọa hạnh phúc gia đình.

2.4. Xem vận hạn tuổi Kỷ Dậu năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Kỷ Dậu không phạm Tam Tai, các khía cạnh cuộc sống bớt phần hung hiểm. Chủ động tực túc làm ăn ắt có của ăn của để, còn lười nhác, mong đợi vào người khác thì lúc nào cũng thấy túng thiếu.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Kỷ Dậu phạm Kim Lâu Thân, không thích hợp tiến hành mua hay xây dựng nhà cửa, bản thân dễ bị tổn thương hoặc gặp nhiều vận xui xẻo.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Kỷ Dậu không phạm Hoang Ốc khi làm nhà cửa trong năm Quý Mão.

Tiểu kết: Muốn vượt qua thử thách và gặt hái được kết quả khả quan, bản mệnh cần dựa vào sức của mình chứ không thể trông cậy vào người khác. Năm nay cũng không thích hợp để tiến hành các công việc trọng đại như mua nhà hay xây dựng nhà cửa, bởi bản mệnh dễ gặp phải nhiều điều xui xẻo.

3. Tổng kết và đánh giá tử vi tuổi Kỷ Dậu nam mạng 2023

Dựa trên mối tương quan giữa tuổi Kỷ Dậu nam mạng và lưu niên Quý Mão 2023 ở nhiều khía cạnh (ngũ hành, thiên can, địa chi, sao hạn, vận hạn theo tuổi âm…) sẽ biết được mức độ HỢP của tuổi so với năm cần xem tử vi. Nếu độ hợp càng cao thì chứng tỏ vận trình năm càng cát lành, gặp nhiều thuận lợi và ngược lại. Cụ thể như sau:

3.1. Bảng điểm tương quan giữa tuổi Kỷ Dậu nam mạng và lưu niên 2023

Năm Mệnh Thiên Can Địa Chi Thái Tuế Sao Chiếu Mệnh Tam Tai Kim Lâu Hoang Ốc Vận Niên
Năm sinh 1969 Thổ Kỷ Dậu Xung Thái Tuế La Hầu Không Phạm Phạm Không Phạm Dương thảo ngạn
Năm xem 2023 Kim Quý Mão
Mối tương quan Sinh Khắc Khắc
Điểm 2/2 0/2 0/2 0/2 0/2 2/2 0/2 2/2 2/2

3.2. Đánh giá tử vi 2023 tuổi Kỷ Dậu nam mạng

Xét trên tổng điểm 18, tuổi Kỷ Dậu nam mạng đạt 8/18 phần hợp với năm Quý Mão 2023. Mức độ tương hợp giữa đương số và lưu niên trung bình, báo hiệu một năm hung cát đan xen.

Kết luận: Người tuổi Kỷ Dậu nam mạng cần xác định tinh thần đối diện với nhiều điều không như ý muốn trong năm 2023. Hãy chú ý trong từng công việc để hạn chế sai sót. Trước khi đưa ra quyết định gì thì cần cân nhắc cẩn thận, không nên chạy theo bước chân của người khác. Trong gia đình, vợ chồng cần bao dung hơn cho nhau.

Tử vi 2023 tuổi Kỷ Dậu 1969 nam mạng: Những thách thức mới đang chờ bạn
Tử vi 2023 tuổi Kỷ Dậu 1969 nam mạng: Những thách thức mới đang chờ bạn

3.3. Lời khuyên trên từng phương diện

Về phương diện công việc:

Nhiều vấn đề có thể xảy ra bất chợt khiến người tuổi Kỷ Dậu nam mệnh không kịp ứng phó. Tuy nhiên, bạn chớ nên quá hoang mang, lo lắng. Hãy thật bình tĩnh để có thể phân tích vấn đề thấu đáo và tìm ra cách giải quyết.

Về phương diện tiền bạc:

Tiền bạc không mấy dư dả trong năm nay, bản mệnh gặp nhiều khó khăn trong việc mở rộng quy mô, mở rộng thị trường. Hãy giữ chặt khoản tiền đang có, chớ vội đầu tư cho những lĩnh vực không hiểu rõ.

Về phương diện tình duyên, gia đạo:

Trong gia đình, vợ chồng khó tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, song đôi bên cần bao dung và thấu hiểu hơn cho nhau, chớ nên chấp nhặt. Các bậc làm cha mẹ cũng cần lắng nghe con cái, chớ nên áp đặt.

Về phương diện sức khỏe:

Bản mệnh cần chú ý khi tham gia giao thông hoặc khi lao động chân tay. Trong cuộc sống, cần giữ những suy nghĩ tích cực khi đối diện khó khăn, chớ tự gây áp lực cho mình.

4. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Kỷ Dậu nam mạng năm 2023

Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi.

4.1. Cách hóa giải sao La Hầu năm 2023

Cách cúng lễ

La Hầu chánh thất kiến hung tai

Mùng Tám ngày cúng cờ nay màu vàng

Đèn thời chín ngọn rõ ràng

Lạy về hướng Bắc, Ngọc hoàng chứng cho

La Hầu là hung tinh rất mạnh, tuổi  Kỷ Dậu nam mạng đầu năm nên cúng dâng sao giải hạn, cầu an, hoặc cúng giải sao vào ngày 8 âm lịch, lúc 21 giờ đến 23 giờ, thắp 9 ngọn đèn hướng Bắc làm lễ. Bài vị dùng giấy vàng và ghi “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên đình Bảo Thủ cung Đại Thánh, Thân Thủ La hầu tinh quân vị tiền.

Bài văn khấn giải hạn sao La Hầu 2023 đầy đủ:

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng sinh Đại đế

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân

Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:………………

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ……… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…….để làm lễ giải hạn sao La Hầu chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Hóa giải sao La Hầu theo phong thủy năm 2023

 • Đồ phong thủy: Sao La Hầu là sao thuộc hành Kim, có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy thuộc hành Thủy để khắc chế, giảm bớt những tai họa xui xẻo có thể xảy ra. Mệnh chủ nên dùng những đồ vật hay mặc trang phục màu đen, màu xám, màu xanh biển. Cũng có thể sử dụng vật phẩm phong thủy làm từ đá thạch anh đen, thạch anh khói, thạch anh tóc đen, mã não xanh dương, saphia…
 • Về tinh thần: Luôn nhắc nhở bản thân hành sự cẩn trọng, kiểm soát tốt cảm xúc sẽ tránh được họa thị phi, kiện tụng trong năm 2023. Ngoài ra, đừng buôn chuyện mà nói xấu, đặt điều cho người khác, cũng đừng vì danh vọng mà bất chấp, nên suy nghĩ kĩ trước khi nói, khi làm…
 • Về cách hành sự: Đừng bao giờ có ý định dùng tiền bạc để đổi lấy danh lợi, đi hối lộ, đổi chác công danh, tiền tình, đừng đồng lõa với những kẻ xấu bụng làm chuyện gian ác… kẻo sẽ nhận hậu quả khôn lường.
 • Tích cực làm việc thiện: Làm nhiều việc tốt, việc thiện giúp đỡ mọi người, xã hội, thường xuyên phóng sinh… dần dà tai ương sẽ tan biến.
Tử vi 2023 tuổi Kỷ Dậu 1969 nam mạng: Những thách thức mới đang chờ bạn
Tử vi 2023 tuổi Kỷ Dậu 1969 nam mạng: Những thách thức mới đang chờ bạn

4.2. Hóa giải hạn Tam Kheo năm 2023

 • Về sức khỏe: Đi lại cẩn thận, tránh xảy ra các tai nạn giao thông bất ngờ. Đồng thời cần duy trì chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao nhằm tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt không nên làm việc quá sức, tránh các căn bệnh về xương khớp tay chân. Ngoài ra, tránh sử dụng quá nhiều các chất kích thích gây hại cho sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá,…
 • Về tinh thần: Đương số hành sự bình tĩnh, tránh nóng vội mà đưa ra quyết định sai lầm. Mưu sự lành mạnh, không toan tính hãm hại người khác. Đặc biệt là những người làm cơ khí nên mặc đồ bảo hộ đầy đủ và kỹ càng. Điều này tránh được một số tai nạn lao động bất ngờ xảy ra nguy hiểm đến tính mạng.
 • Về tâm linh: Để tìm sự bình an trong cuộc sống, gia chủ nên thường xuyên đi chùa, thắp hương cửa Phật. Điều này giúp tâm hồn trở nên tâm tịnh và thư giãn phần nào mệt mỏi, áp lực từ cuộc sống.

Trên đây là chi tiết về tử vi 2023 của tuổi Kỷ Dậu 1969 nam mạng. Chúc các bạn năm mới an khang thịnh vượng và thành công!

7, Theo Reviview 365 tổng hợp