Tướng phu thê là điều vô cùng kì lạ trong nhân tướng học, khi mà hai vợ chồng có những nét tương tự nhau về khuôn mặt. Cùng xem những nét tướng nào thể hiện tướng phu thê nhé. Người ta thường chỉ hiểu đơn giản tướng phu thê là hai vợ chồng có tướng mạo có nhiều điểm tương đồng hoặc có nhiều nét tương tự nhau.

Tướng phu thê là cụm từ đã quá quen thuộc thường được sử dụng khi nói về khuôn mặt của hai người khác giới. Vậy Tướng phu thê là gì, tướng phu thê là tốt hay xấu và cách xem tướng phu thê. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi trên về tướng phu thê. 

Tướng phu thê là gì? Bạn và người ấy có tướng phu thê không?
Tướng phu thê là gì? Bạn và người ấy có tướng phu thê không?

Tướng phu thê là gì?

Tướng phu thê được xem là những nét giống nhau của 2 người khác giới trên cơ thể, đặc biệt là trên khuôn mặt. Dẫu biết rằng nam nhân thường có khuôn mặt với những đường nét khá là thô cứng, cùng biểu hiện cho sự mạnh mẽ, và cứng rắn còn ngược lại nữ nhân thường có khuôn mặt với đường nét mềm mại, ấy thế nhưng không ít cặp đôi được đánh giá là có những đường nét khá giống nhau trên khuôn mặt.

Nếu như anh chị em trong một nhà có nét giống nhau là do di truyền, thì những người hoàn toàn không có quan hệ huyết thống có đường nét của mắt, mũi hay cằm,… giống nhau thì được xem là có tướng phu thê.

Có những cặp đôi giống nhau ở một số đường nét cơ bản, cũng có những cặp đôi lại trông giống như anh chị em ruột.

Tuy nhiên cũng có những cặp đôi nếu bạn nhìn chi tiết sẽ không thấy có nét nào giống nhau, nhưng khi nhìn tổng thể lại thấy hai khuôn mặt rất ăn khớp vô cùng.

Tướng phu thế có thể là do trên mặt người nam có những đường nét khá mềm trong khi gương mặt người nữ lại thể hiện một số đường nét khá là khô cứng. Nếu nhìn một cách tổng thể bạn sẽ không nhận thấy điều này nhưng khi đặt hai người có tướng phu thê cạnh nhau để so sánh thì chắc chắn là bạn sẽ dễ dàng nhận ra.

Tướng phu thê tốt hay xấu?

Người xưa cho rằng, nếu một người con gái và người con trai có khuôn mặt hợp nhau, và ăn khớp có nghĩa là hai người đó có tướng phu thê, đó như là một cách ông trời đánh dấu hai người này phù hợp và có duyên vợ chồng. Bởi vậy, cũng có rất nhiều người luôn tin và đi tìm một nửa của mình có tướng phu thê với mình.

Thông thường chẳng cần đến thầy bói, thầy xem tướng mà chúng ta cũng có thể tự nhận ra bằng mắt thường. Cũng bởi vậy, khi một người gặp một nửa có tướng phu thê với mình, thì họ có xu hướng tin đó là định mệnh, và là người mà sinh ra là để dành cho mình.

Tướng phu thê là gì? Bạn và người ấy có tướng phu thê không?
Tướng phu thê là gì? Bạn và người ấy có tướng phu thê không?

Cách xem tướng phu thê

Việc xem tướng phu thê hết sức đơn giản bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường bằng cách chụp ảnh của bạn và người ấy rồi nhìn bằng mắt thường hoặc bạn có thể dùng một số phần mềm so sánh khuôn mặt hiện nay.

Có nên tin vào tướng phu thê không?

Tướng phu thê cũng như là tín ngưỡng hay tử vi, không ai có thể chứng minh được nó đúng hoàn toàn, nhưng cũng không ai có thể nói rằng nó sai.

Theo tín ngưỡng truyền thống, thì tướng phu thê là khi hai người được định đoạt là dành cho nhau. Bởi vậy đây là mối lương duyên được chứng giám bởi đất trời.

Tuy nhiên về mặt khoa học thì chưa ai chứng minh được điều này là hoàn toàn đúng, do vậy nếu bạn không có một gương mặt “phu thê” với người yêu hay chồng của mình thì bạn cũng đừng vội buồn bởi không phải cứ có tướng phu thê mới có thể đi đến một mối tình đẹp cùng kết thúc có hậu.

Trên thực tế cũng có một số nghiên cứu chứng minh rằng, nếu hai người thường xuyên ở cạnh bên nhau sinh hoạt cùng nhau và giống nhau trong một khoảng thời gian đủ dài thì vóc dáng, gương mặt và sở thích có xu hướng trở nên ngày càng giống nhau hơn. Tuy nhiên đây là kết quả của một quá trình dài tiếp xúc chung với cùng chung một lối sống, chứ không phải được hình thành một cách tự nhiên, và cũng chẳng có sự can thiệp của tạo hóa nào ở trong câu chuyện này cả.

Tướng phu thê là gì? Bạn và người ấy có tướng phu thê không?
Tướng phu thê là gì? Bạn và người ấy có tướng phu thê không?

Bạn và người ấy có tướng phu thê không, soi ngay những điểm này

1. Gương mặt trái xoan dài

Đây là một trong những nét tướng để đánh giá hai người có tướng phu thê hay không. Khuôn mặt hơi dài, cằm nhọn ra rõ ràng, đó chính là khuôn mặt thường gặp ở những cặp đôi có tướng phu thê. Hai con người dù xa lạ nhưng nếu có đặc điểm hình dáng khuôn mặt tương đồng như này thì chỉ cần gặp gỡ là họ sẽ nhanh chóng rơi vào lưới tình.

Người đàn ông có tướng khuôn mặt như trên thường có nội tâm phong phú, tình cảm dạt dào, cũng rất biết cách thể hiện tình cảm và suy nghĩ của bản thân. Họ là những người giỏi xã giao, cũng có nhiều bạn bè, đối tác làm ăn là nữ giới.

Cặp đôi có tướng khuôn mặt hình trái xoan nếu nên duyên thì cuộc sống sẽ vô cùng hạnh phúc, bên nhau ân ái tới già. Tình cảm bền lâu, họ chẳng bao giờ tranh cãi đến mức không nhìn mặt nhau, hai người nhường nhịn và quan tâm chăm sóc lẫn nhau. Càng bên nhau lâu, họ càng thêm thấu hiểu và chia sẻ, tình yêu luôn nồng thắm như thủa ban đầu.

2. Tỷ lệ Tam đình tương đương nhau

Những người am hiểu về nhân tướng học đều biết trên khuôn mặt con người được chia làm ba phần, gọi là Tam đình, gồm 3 phần: từ trán xuống lông mày, từ lông mày xuống mũi, từ mũi xuống cằm. Mỗi một phần này đều sẽ tương ứng với vận thế của con người trong từng giai đoạn cuộc đời.

Nếu bạn và người ấy có tỷ lệ Tam đình tương đương nhau thì chắc chắn sẽ có những trải nghiệm khá giống nhau, quá trình trưởng thành cũng có nhiều điểm tương đồng. Hai người có nền tảng cuộc sống giống nhau, có chung sở thích và ước mơ, còn nghi ngờ gì nữa, hai bạn chính là có tướng phu thê.

Tính cách giống nhau, quan điểm sống tương đồng, chỉ cần gặp gỡ là tình cảm sẽ trào dâng như cuộn sóng, mức độ tăng tiến trong vận trình tình cảm cũng cực kì nhanh. Tình yêu tăng tốc, đốt cháy giai đoạn, nhưng không vì thế mà thiếu đi sự ngọt ngào lãng mạn, thậm chí họ còn có thể dành cho nhau tình cảm dạt dào nồng thắm, sẵn sàng hy sinh vì đối phương.

Tướng phu thê là gì? Bạn và người ấy có tướng phu thê không?
Tướng phu thê là gì? Bạn và người ấy có tướng phu thê không?

3. Một người mắt to, một người mắt nhỏ

Điều này có nghĩa là tướng phu thê ở hai người được thể hiện qua đôi mắt, trong đó một người có đôi mắt khá nhỏ, mà người kia mắt lại to. Cặp đôi có tỷ lệ đôi mắt chênh lệch nhau lớn, ngược lại là tướng trời sinh một cặp. Tính cách hai người có thể có nhiều khác biệt, song lại bổ sung khá nhiều cho nhau. Giữa họ có một lực hút vô hình, hai người cùng cuốn hút nhau, chính vì thế mới gọi là tướng phu thê.

Đàn ông mắt nhỏ tính tình trầm ổn, mạnh mẽ, có khả năng quan sát vô cùng tốt, cho đối phương có cảm giác an toàn. Còn những cô gái với đôi mắt to tính cách vui vẻ hòa đồng, vô cùng quyến rũ với người khác giới.

Sự kết hợp giữa hai người này quả là hoàn hảo. Họ không vì tính cách trái ngược nhau mà nảy sinh mâu thuẫn, ngược lại còn rất tôn trọng sự khác biệt của nhau. Cặp đôi mắt to – mắt nhỏ này thậm chí còn được coi là tướng phu thê vô cùng tốt, là cặp vợ chồng hoàn hảo, chẳng gì có thể tách rời.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp