Để có một sự nghiệp thành công, ai cũng cần phải có nhiều trải nghiệm, từ đó tích lũy những bài học và kinh nghiệm của riêng mình. Ai cũng có những ước mơ, hoài bão của riêng mình, nhưng cách theo đuổi ước mơ, cách chinh phục khó khăn của mỗi người là hoàn toàn khác nhau.

Muốn thành công đều cần có những bí quyết nhất định và hôm nay, hãy cùng điểm qua những ưu điểm của 12 chòm sao trong công việc để tìm ra phương pháp giúp họ đi đúng đường, nắm bắt cơ hội và phát huy tối đa thế mạnh phù hợp nhất của bản thân, nhanh chóng chạm tới ước mơ nhé.

1. Nhân duyên tốt: Thiên Bình, Bảo Bình, Sư Tử

Có thể nói, ở môi trường có tính cạnh tranh cao như trong công việc, nhân duyết tốt là điều vô cùng hữu ích. Việc được nhiều người yêu quý và ủng hộ sẽ giúp cho danh tiếng của bạn tốt hơn, tiếng lành đồn xa, trở ngại ít đi, làm gì cũng suôn sẻ, thuận lợi hơn rất nhiều.

Với Thiên Bình, nhờ được cai trị bởi sao Kim, chòm sao này chính là người sở hữu nhân duyên tốt nhất trong vòng tròn hoàng đạo.

Cho dù đi đến bất cứ nơi đâu, Thiên Thiên cũng rất được hoan nghênh nhờ sự vui vẻ, duyên dáng và dễ tính của mình. Tuy vậy, không phải lúc nào bạn cũng vui vẻ làm người tốt, bạn vẫn có ý kiến và quan điểm của riêng mình và sẵn sàng tranh luận khi cần.

12 chòm sao tập trung vào ưu điểm này để dễ dàng có sự nghiệp thuận lợi, thăng tiến không ngừng
12 chòm sao tập trung vào ưu điểm này để dễ dàng có sự nghiệp thuận lợi, thăng tiến không ngừng

Trong khi đó Bảo Bình - chòm sao thuộc nhóm Khí vốn là người rất chính trực và sống không thể thiếu bạn bè, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi đối phương gặp khó khăn.

Còn Sư Tử lại là người vô cùng nhiệt tình, như ánh mặt trời mang tới sự ấm áp và sức sống cho người khác.

Cả 3 chòm sao này có đặc điểm chung là dễ gây hiểu lầm bởi vẻ ngoài có phần kiêu ngạo, nhưng khi đã thân quen rồi, ai cũng phải công nhận rằng họ rất hào hiệp, chân thành, hết mình, cho nên được yêu quý là điều đương nhiên.

Mách nhỏ: Bất kể lúc nào, nhân duyên tốt có thể giúp bạn dễ dàng thành công hơn, phất lên như diều gặp gió, nhưng hãy nhớ rằng điều đó không có nghĩa là bạn phải khúm núm, xum xoe, nịnh nọt người khác để đổi lấy thiện cảm từ đối phương.

Hãy cứ là chính mình, bạn được yêu mến vì là chính bạn chứ không phải vẻ giả tạo bên ngoài.

Ngoài ra, nếu Thiên Bình có thể quyết đoán và can đảm hơn như Bảo Bình và Sư Tử, và 2 chòm sao này cũng có thể học hỏi những kỹ năng giao tiếp tinh tế và khéo léo từ Thiên Thiên thì chắc chắn đường công danh của các bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều.

2. Học một biết mười: Song Tử, Song Ngư, Nhân Mã

Có rất nhiều người lúc mới khởi nghiệp lên như diều gặp gió, nhưng rồi bỗng chốc rơi vào bế tắc. Nếu bạn có cũng đang nghi ngờ bản thân, thì bạn cần phải tự thoát ra khỏi khốn cảnh hiện tại để xem xét và tự ngẫm lại xem kế hoạch của bản thân có đủ linh hoạt và thích ứng với hoàn cảnh không.

Cả 3 chòm sao Song Tử, Song Ngư và Nhân Mã đều thuộc nhóm cung Biến Đổi. Ưu điểm lớn nhất của họ là không sợ thay đổi một chút nào, dùng vô chiêu để thắng hữu chiêu.

Bất kể thế giới bên ngoài khó lường đến mức nào, bất kể bản thân đang trong hoàn cảnh nào, cả 3 vẫn có thể thích nghi rất nhanh và dùng bản lĩnh của mình để tồn tại và thoát khỏi sóng gió.

Bí quyết là vì họ không cứng nhắc trong suy nghĩ và hành động, tất cả các quy tắc đều có thể được điều chỉnh để đáp ứng với tình huống.

12 chòm sao tập trung vào ưu điểm này để dễ dàng có sự nghiệp thuận lợi, thăng tiến không ngừng
12 chòm sao tập trung vào ưu điểm này để dễ dàng có sự nghiệp thuận lợi, thăng tiến không ngừng

Hơn nữa, họ còn rất thông minh và lanh lợi. Tự mình mày mò để làm giàu kho tàng tri thức của bản thân, học một biết mười, học cái này lại suy ra cái khác. Thiên phú này giúp cho cả Song Tử, Song Ngư và Nhân Mã luôn là nhân vật nổi bật trong một tập thể.

Đồng thời trong tính cách của 3 chòm sao này còn khá "dị", là tuýp người không chịu an phận, càng trong tình huống xa lạ lại càng kích khởi sự tò mò và ý chí chiến đấu lớn lao trong con người họ.

Càng gặp nhiều khó khăn, cả 3 cung hoàng đạo này càng có nhiều cảm hứng, tích lũy kinh nghiệm quý giá cho bản thân sau này.

Mách nhỏ: Điều mà cả 3 chòm sao này cần đặc biệt chú ý chính là chớ nên chủ quan và khinh suất. Các bạn có năng lực là điều không thể phủ nhận, song không phải lĩnh vực nào bạn cũng am hiểu tường tận.

Đừng vì bột phát quá nhiều ý tưởng bất chợt mà không suy xét đến tình hình thực tế và cũng đừng quá tự tin vào bản thân mà gây ra những sai sót không đáng sau này.

Nhất là Song Tử, có thể nói mỗi thứ bạn biết một chút nhưng không thực sự giỏi trong bất kỳ lĩnh vực nào, ngoài ra bạn làm việc cũng ít tập trung mà thường dàn trải, phân tán tư tưởng cho quá nhiều việc cùng lúc.

Do đó Song Song cần phải lựa chọn cho mình được lĩnh vực có năng khiếu và có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình, từ đó tìm ra phương hướng đúng đắn kết hợp với sự kiên trì, quyết tâm cao nhất để đi đến thành công.

3. Hiệu suất cao và sự sắc bén: Xử Nữ, Hổ Cáp, Ma Kết

Có người làm lãnh đạo nào mà lại không thích một người nhân viên nhanh nhẹn, giỏi giang và nhạy bén? Và 3 chòm sao Xử Nữ, Hổ Cáp, Ma Kết chính là mẫu nhân viên như vậy trong một tập thể.

Trong công việc, hiệu quả luôn là ưu tiên số 1. Dù bạn có ba hoa chích chòe, phóng đại năng lực của bản thân lên tận trời thì chỉ khi bạn làm thật việc thật mới có thể được công nhận.

Việc bạn có thể hoàn thành nhiệm tới nơi tới chốn trong một thời gian giới hạn không chỉ liên quan đến đánh giá năng lực và khả năng tính toán của bạn mà còn cho phép bạn nhìn thấy khả năng thăng tiến của mình.

Tuy nhiên, hiệu suất công việc là một khái niệm tương đối trừu tượng, và ba chòm sao này cũng có những điểm khác biệt.

12 chòm sao tập trung vào ưu điểm này để dễ dàng có sự nghiệp thuận lợi, thăng tiến không ngừng
12 chòm sao tập trung vào ưu điểm này để dễ dàng có sự nghiệp thuận lợi, thăng tiến không ngừng

Tương tự như việc mua một chiếc ô tô, không chỉ cần phải xem xét ngân sách và các yêu cầu về chức năng của xe mà còn phải xem xét nhiều yếu tố như không gian sử dụng, mức tiêu thụ nhiên liệu.

Ma Kết là thành viên ổn định nhất trong số ba chòm sao này. Dù được giao nhiệm vụ gì,  cậu ấy cũng sẽ khiến bạn vô cùng yên tâm.

Trong khi đó, tính cầu toàn và chuyên nghiệp của Xử Nữ giúp họ là người đạt hiệu quả tốt nhất và đáng tin cậy nhất, một so sánh sẽ cho biết.

Còn Hổ Cáp thì còn cần phải nghi ngờ sao? Ở chòm sao này hội tụ đủ cả sự sắc bén, ổn định và rất có trách nhiệm với những gì mình làm. Hơn nữa cần phải làm rõ rằng, Cáp Nhi vốn không hề "thâm hiểm" như nhiều người lầm tưởng, họ chỉ ghét lãng phí thời gian và tâm sức vào những việc không cần thiết mà thôi.

Mách nhỏ: Thật tuyệt vời nếu 3 bạn hợp tác và làm việc cùng nhau. Hãy để năng lượng của mỗi người trợ giúp cho người kia, đồng thời nó cũng sẽ truyền thêm cảm hứng và tham vọng nỗ lực cho đối phương.

Điều đáng sợ nhất chính là ba người này trở mặt với nhau, bởi vì khi đó xung đột sẽ không bao giờ dứt, thậm chí còn có xu hướng càng ngày càng gay gắt hơn. Ai thắng ai bại khó mà xác định được.

4. Nói ít làm nhiều: Kim Ngưu, Cự Giải, Bạch Dương

Ưu điểm của 12 chòm sao trong công việc là gì? Với 3 chòm sao Kim Ngưu, Cự Giải, Bạch Dương thì lợi thế lớn nhất của họ chính là năng lực hành động.

Không thể phủ nhận, hành động chính là vũ khí lợi hại nhất trong công việc, dù bạn có "nổ" vang trời rằng mình tài giỏi đến đâu, 3 cung hoàng đạo này sẽ trả lại bạn một câu nói: nói hay như vậy có ích gì, thử làm đi xem nào.

Sở dĩ 3 người họ có thể lên tiếng thách thức như vậy là bởi cả 3 đều là tuýp người nói ít làm nhiều, đôi khi họ sẽ không thích nói quá nhiều về việc mình làm, thành quả sau cùng chính là minh chứng rõ ràng nhất chp những gì họ cần nói.

12 chòm sao tập trung vào ưu điểm này để dễ dàng có sự nghiệp thuận lợi, thăng tiến không ngừng
12 chòm sao tập trung vào ưu điểm này để dễ dàng có sự nghiệp thuận lợi, thăng tiến không ngừng

Bản lĩnh của Bạch Dương, sự điềm tĩnh của Kim Ngưu và sự tính toán của Cự Giải đã hội tụ hầu hết những đức tính cần có trong một tập thể.

Đừng bao giờ coi thường những phẩm chất này, nếu bạn muốn được công nhận và thăng tiến trong công việc thì đó là phẩm chất vô cùng cần thiết.

Nếu đem ra so sánh, Kim Ngưu và Cự Giải là kiểu người tính toán từng bước một, đi bước nào chắc bước đó, sẽ không tùy tiện hứa hẹn hay nói trước điều gì mà bản thân không chắc chắn.

Trong khi đó, Bạch Dương trông có vẻ bốc đồng nhưng thực chất học rất nhanh, thích làm gì là làm đó, muốn làm là làm ngay tức khắc, chỉ cần họ có hứng thú là sẽ tấn công giành lấy mục tiêu trong phút chốc.  

Hơn nữa, điều tuyệt vời nữa là cả 3 chòm sao này không phải là mẫu nhân viên đưa chuyện thị phi nên rất đáng tin cậy.

Mách nhỏ: Dù có được công nhận năng lực và nhận được sự trọng dụng từ cấp trên, cả 3 bạn đều phải biết tiến, biết lùi trong mối quan hệ với đồng nghiệp.

Đừng nghĩ rằng mình có lợi thế hơn người thì có quyền coi thường người khác. Việc xây dựng và bồi đắp quan hệ xã giao sẽ giúp bạn đạt được nhiều điều rực rỡ hơn nữa. Hãy bắt đầu bằng cách học cách cư xử và nói chuyện với người khác khéo léo hơn nhé.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp