Một trong những yếu tố khiến các mối quan hệ xã hội có thể trở nên tốt đẹp, bền vững chính là sự tin tưởng giữa con người với con người. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là chúng ta nên tin tưởng người khác vô điều kiện, không biết cách bảo vệ mình, để đến nỗi bị lừa gạt.

Vậy bạn có biết 12 con giáp dễ bị ai lừa không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cách phòng tránh nhé!

1. Tuổi Tý: Người thân

Người tuổi Tý nổi tiếng với tính cách tỉ mỉ, cẩn trọng, vì thế, họ không dễ dàng đặt lòng tin của mình vào những người xung quanh, đặc biệt là những người chỉ mới qua một vài lần gặp gỡ. Do đó, việc con giáp này bị những mối quan hệ không thân không sơ lừa gạt là rất hiếm khi xảy ra.

Tuy nhiên, theo tử vi, tuổi này lại là người đặt rất nhiều niềm tin vào những người thân thiết, họ hàng, không bao giờ nghĩ rằng những người ruột thịt sẽ đang tâm hại mình. Vì vậy, khi phát hiện ra là mình bị lừa, họ sẽ cảm thấy vô cùng thất vọng và suy sụp.

12 con giáp dễ bị ai lừa, xem ngay để biết đường mà phòng tránh

2. Tuổi Sửu: Người lạ

Người tuổi Sửu rất chân thành, lúc nào cũng đối xử hết lòng với người khác nên họ luôn tin rằng người khác cũng đối xử với mình một cách thành thật như vậy.

Họ thường không có lòng đề phòng người khác nên rất dễ bị lừa gạt, cho dù đối tượng là người họ chưa gặp bao giờ đi chăng nữa.

Nhưng đổi lại, vì con giáp này rất tốt bụng nên họ được lòng những người xung quanh. Ai thân thiết với tuổi Sửu cũng sẽ đối xử với họ rất tốt, không nghĩ đến chuyện lừa dối họ bao giờ.

3. Tuổi Dần: Bạn bè

Tuổi Dần có tính đa nghi, vì vậy, trước khi bắt tay vào việc gì, họ cũng suy tính rất kĩ càng. Người ngoài có thể cảm thấy rằng họ là một người rất quyết đoán, thậm chí là nóng vội nhưng trên thực tế thì hoàn toàn không phải vậy. Họ làm việc gì cũng suy tính rất chu toàn.

Do đó, muốn lừa người tuổi này vào bẫy, đối tượng phải là bạn bè thân thiết, thậm chí là lâu năm, những người vốn đã rất hiểu tính cách và cách suy nghĩ của họ. Khi phát hiện ra mình bị mắc lừa, họ sẽ không cam chịu mà chắc chắn sẽ nghĩ cách phục thù.

12 con giáp dễ bị ai lừa, xem ngay để biết đường mà phòng tránh

4. Tuổi Mão: Người yêu

12 con giáp dễ bị ai lừa? Cho dù người tuổi Mão có chịu thừa nhận hay không thì họ cũng là những người quá ngây thơ, từ khi còn bé đã vậy, đến khi lớn lên họ cũng không thay đổi quá nhiều.

Họ rất dễ tin những lời người khác nói là thật, cho dù trưởng thành, họ cũng bắt đầu biết cách đề phòng người khác thì họ cũng vẫn là những người cảm tính, khi yêu là yêu hết lòng, chẳng đề phòng người yêu của mình bao giờ.

Do đó, tử vi 12 con giáp thấy họ rất dễ bị lừa dối trong tình cảm, dù không tổn thất nhiều tiền bạc nhưng sẽ gây ra cho họ những vết thương lòng.

5. Tuổi Thìn: Cấp dưới

Người tuổi Thìn rất tự tin vào khả năng của bản thân và trên thực tế, họ cũng là những người rất tài giỏi, thậm chí có thể tự gây dựng cơ đồ bằng chính sức của mình. Xem thêm: Thời hoàng kim giúp 12 con giáp thăng tiến ầm ầm, sự nghiệp thuận lợi

Tuy nhiên, họ lại có một điểm yếu, ấy là không phân biệt được cấp dưới của mình là thật lòng với mình hay chỉ nịnh nọt mình để tìm cơ hội thăng tiến.

Ai mà chẳng thích được khen, và tất nhiên người tuổi này cũng vậy, họ rất dễ nghe lọt tai những lời ba hoa của cấp dưới, vì thế đưa ra những quyết định sai lầm.

12 con giáp dễ bị ai lừa, xem ngay để biết đường mà phòng tránh

6. Tuổi Tị: Đồng nghiệp

Nếu có ai nói gì với người tuổi Tị, họ sẽ không tin tưởng vô điều kiện ngay lập tức, thế nhưng họ lại rất dễ lọt tai những lời đồn đại bên ngoài.

Vì vậy, cách lừa dối con giáp này tưởng khó nhưng lại rất đơn giản, chỉ cần tạo ra những lời đồn xung quanh cuộc sống của họ, càng nghe lâu, họ sẽ càng thấy tin tưởng hơn và cuối cùng mắc lừa lúc nào không biết.

7. Tuổi Ngọ: Phụ nữ

Người tuổi Ngọ rất hấp dẫn người khác phái, đặc biệt là cánh đàn ông. Những người này cho rằng phụ nữ là đối tượng yếu đuối, mỏng manh, cần được bảo vệ nên chẳng bao giờ họ cho rằng phụ nữ có thể lừa gạt được mình.

Vì không có lòng đề phòng nên con giáp này sẽ rất dễ bị phụ nữ lừa gạt, đến lúc nhận ra thì cũng đã quá muộn. Chỉ sau khi trải qua những kinh nghiệm đáng tiếc thế này, họ mới bắt đầu thay đổi quan điểm của mình, không quá tự tin vào bản thân mình mà coi nhẹ những người phụ nữ xung quanh như trước nữa.

12 con giáp dễ bị ai lừa, xem ngay để biết đường mà phòng tránh

8. Tuổi Mùi: Nửa kia

Người tuổi Mùi là những người rất coi trọng gia đình mình. Họ luôn đối xử với hết lòng hết dạ với người thân và chẳng bao giờ nghi ngờ bất cứ việc gì, cho dù có thể họ đã nhận ra những dấu hiệu đáng ngờ đi chăng nữa, họ cũng sẽ chọn cách lờ đi.

Đây là một trong những nguyên nhân khiến họ rất dễ bị nửa kia của mình lừa gạt, khiến họ phải chịu sự tổn thương sâu sắc.

Vì thế, khi yêu, con giáp này cũng cần phải lý trí hơn, giữ chính kiến của mình, tin tưởng nửa kia là điều vô cùng cần thiết trong hôn nhân, nhưng không phải lúc nào cũng nên tin tưởng một cách mù quáng như vậy.

9. Tuổi Thân: Hàng xóm

Người tuổi Thân có tính cách rất cởi mở, phóng khoáng, họ đối xử với mọi người một cách rất thật lòng, chẳng bao giờ so đo, tính toán với ai, đặc biệt là những người đã quen biết trong một thời gian dài.

Ở cạnh nhà nhau lâu, người tuổi này coi hàng xóm cũng thân thiết như người thân của mình vậy, chẳng đề phòng chút nào. Do đó, nếu họ không may ở bên cạnh những kẻ mưu mô, thường hay hãm hại người khác thì họ sẽ rất dễ bị rơi vào tròng một cách đáng tiếc.

Con giáp này cần phải học cách phân biệt những kẻ tốt xấu xuất hiện xung quanh mình.

12 con giáp dễ bị ai lừa, xem ngay để biết đường mà phòng tránh

10. Tuổi Dậu: Trẻ con

Người tuổi Dậu thường không quá quan tâm đến những việc xã giao, vì thế mối quan hệ của họ không quá rộng, tỉ lệ gặp những kẻ lừa đảo cũng sẽ không cao.

Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là con giáp này lại rất dễ mắc lừa những đứa trẻ ngây thơ. Họ thường tin vô điều kiện những lời trẻ nhỏ nói, có lẽ một phần là bởi họ rất yêu mến trẻ con.

Trên thực tế, trẻ nhỏ cũng thường không có ác ý gì khi nói dối, vì vậy, người tuổi này cũng không phải chịu bất cứ tổn thất nào.

11. Tuổi Tuất: Cấp trên

Người tuổi Tuất quá chân thành và cũng quá trung thành, một khi họ đã quyết định làm ở đâu là họ sẽ gắn bó ở đó rất lâu, cho dù gặp phải khó khăn, trở ngại thế nào đi chăng nữa.

Con giáp này luôn có thái độ tôn trọng và tin tưởng tuyệt đối vào lãnh đạo, vì thế cho dù mọi người xung quanh có nói thế nào đi chăng nữa, thậm chí chính bản thân họ cũng cảm thấy cách làm này không tốt, nhưng chỉ cần lãnh đạo yêu cầu họ thực hiện thì chắc chắn họ sẽ bắt tay vào làm ngay.

Lời khuyên chân thành cho người tuổi này là bạn nên phân biệt rõ đúng sai, không nên mù quáng nghe theo lời ai cả.

12 con giáp dễ bị ai lừa, xem ngay để biết đường mà phòng tránh

12. Tuổi Hợi: Lừa đảo

Thoạt nhìn, người tuổi Hợi tạo cho người ta cảm giác họ là một người rất thật thà, nhưng thực chất, họ là những người rất thông minh. 

Họ có thể suy nghĩ trên rất nhiều khía cạnh, vì thế hiếm khi họ mắc lừa ai, cho dù đó là bẫy do những người hiểu rõ họ đặt ra đi chăng nữa.

Con giáp này chỉ chịu bó tay đầu hàng trước những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp lấy tiền bạc ra dụ dỗ. Bản chất ai mà chẳng ham làm giàu, người tuổi này cũng vậy, vì thế họ rất dễ đưa ra những quyết định sai lầm, mạo hiểm.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp