1. Tuổi Tý: Tượng Phật

Xem vật phẩm trừ tà cho 12 con giáp tết Đoan Ngọ, để có thể giảm trừ những sát khí trong ngày Đoan Ngọ cũng như trong cả tháng Cửu Độc, người tuổi Tý có thể mang theo hoặc đeo tượng Phật bản mệnh ở cổ hoặc cổ tay.

Phật bản mệnh của con giáp này là Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay có công lực mạnh mẽ, nhìn thấu, nghe thấu trăm ngàn lẽ ở đời, dùng huệ nhãn soi tỏ khắp bốn phương. Đây là vị Phật có tấm lòng tư bi, cứu khổ cứu nạn, độ hóa chúng sinh.

Đeo tượng Phật trên người không những có tác dụng hóa giải sát khí, giúp bản mệnh vượt qua khó khăn, hoạn nạn, tìm về cuộc sống yên bình mà còn có thể thu hút vận may, giúp bạn gặp được nhiều điều thuận lợi hơn.

Nếu không đem theo tượng Phật bản mệnh, bạn cũng có thể lựa chọn đeo tượng Phật Quan Âm, Phật Di Lặc để được hộ mệnh, che chở, giúp đem lại nhân duyên tốt lành.

12  con giáp muốn trừ tà vận vào Tết Đoan Ngọ hãy sắm ngay những vật phẩm này
12  con giáp muốn trừ tà vận vào Tết Đoan Ngọ hãy sắm ngay những vật phẩm này

2. Tuổi Sửu: Hình "Ngũ độc"

Theo quan niệm dân gian, hàng năm, cứ tới tháng 5 âm lịch là thời điểm thời tiết thay đổi khiến trùng độc xuất hiện, bệnh dịch bùng phát. Khí hậu này rất dễ khiến con người cảm thấy khó chịu, thậm chí ốm yếu.

Vào ngày tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch có một tập tục rất đặc biệt là “đuổi ngũ độc”. “Ngũ độc” chỉ năm loài con rắn, bò cạp, con rết, con cóc, thằn lằn, theo người xưa là những loài có độc tính cực mạnh.

Vì vậy trong ngày này, người tuổi Sửu có thể sử dụng hình cắt các loại ngũ độc nêu trên để dán ở cửa, tường, giường tủ hoặc trên cửa sổ giúp trừ tai họa, bệnh tật và chiêu dụ vận may.

Bản mệnh cũng có thể đem theo hình cắt của những loài động vật này theo bên người, cất trong túi cũng có tác dụng trừ tà, đem lại may mắn.

3. Tuổi Dần: Tượng Tứ linh

Trong ngày tết Đoan Ngọ, người tuổi Dần có thể đem theo tượng Tứ linh (bao gồm long, lân, quy, phụng) bên người hoặc đặt trong văn phòng, phòng làm việc để giúp trừ tà, đồng thời đem lại nhiều điều may mắn cho bản mệnh. Cụ thể:

Vật phẩm rùa phong thủy giống như lá bùa bình an, phù hộ cho bản thân gặp dữ hóa lành, gặp nguy hóa an khi ra ngoài.

Vật phẩm hình rồng ngoài việc hóa sát còn tăng cường phát huy quyền lực, người có chức vụ cao dùng nó có hiệu quả càng lớn, người bình thường dùng có tác dụng đẩy lùi kẻ tiểu nhân, khiến kẻ xấu không dám quấy nhiễu.

Vật phẩm hình lân mang tới điềm lành cùng năng lượng phong thủy mạnh mẽ và tốt lành, bảo vệ gia đình bạn khỏi mọi tai ương.

Vật phẩm hình phượng tượng trưng cho quyền lực, thịnh vượng và sự vươn lên để phát triển mạnh mẽ.

12  con giáp muốn trừ tà vận vào Tết Đoan Ngọ hãy sắm ngay những vật phẩm này
12  con giáp muốn trừ tà vận vào Tết Đoan Ngọ hãy sắm ngay những vật phẩm này

4. Tuổi Mão: Dây ngũ sắc, khóa trường mệnh

Với vòng ngũ sắc, người tuổi Mão có thể dùng sợi chỉ nhiều màu sắc kết thành một sợi dây dài để treo trên cửa chính, đeo trên cổ tay hoặc trên cổ, có tác dụng xua đuổi tà khí, đem lại vận may cho bản mệnh.

Nếu trong nhà có trẻ con, gia chủ cũng có thể treo ở cạnh nôi hoặc treo ở đầu giường, giúp phòng tránh được tai ương, phù hộ an khang, gia tăng tuổi thọ.

Khóa trường mệnh biểu tượng của sự may mắn trong văn hoá Phương Đông, mang ý nghĩa phúc khí sẽ tập trung vào người mang theo. Trong ngày Đoan Ngọ, bản mệnh có thể đeo khóa trường mệnh Bình An, giúp việc xuất hành, đi lại được an toàn.

5. Tuổi Thìn: Hương

Xem vật phẩm trừ tà cho 12 con giáp tết Đoan Ngọ, để phòng bệnh và để trừ tà thì không chỉ trong tết Đoan Ngọ mà trong cả ngày thường người tuổi Thìn cũng có thể mang theo một chút hương bên người.

Nguyên liệu làm hương có chứa phấn hùng hoàng, có tác dụng xua tan âm khí, đặc biệt có tác dụng rất lớn trong việc xua đuổi “ngũ độc”.

Không những vậy, mùi hương dễ chịu cũng sẽ làm cho tinh thần trở nên thư thái hơn, giúp bạn tập trung vào công việc, góp phần gia tăng vận thế.

12  con giáp muốn trừ tà vận vào Tết Đoan Ngọ hãy sắm ngay những vật phẩm này
12  con giáp muốn trừ tà vận vào Tết Đoan Ngọ hãy sắm ngay những vật phẩm này

6. Tuổi Tỵ: Tỏi, hoa lựu, lá hương thảo

Nhân dân ta thường quan niệm tỏi có tác dụng trừ tà, vì vậy, trong ngày tết Đoan Ngọ, người tuổi Tị có thể đem theo một củ tỏi bên người để hóa giải sát khí, tránh xa những điều xui xẻo.

Ngoài ra, trong việc chế biến các món ăn hàng ngày, bạn cũng có thể cho thêm tỏi để tăng thêm hương vị, tăng sức đề kháng…

Bên cạnh đó, bản mệnh cũng có thể cất hoa lựu hoặc một ít là hương thảo trong túi xách của mình. Bởi:

Lựu là loại cây chịu hạn và rất ưa nắng, trong khi hoa lại có tác dụng hấp thụ khí độc, nên người ta thường trồng giữa sân nhà hay trước mái hiên để trừ tà khí, chướng khí.

Hương thảo được cho rằng có thể kết nối giữa 2 thế giới, có khả năng trừ tà ma, mang lại may mắn, bình an cho chủ nhân của chúng. Trên thực tế, loài cây này còn hỗ trợ cho các hoạt động trí óc và tập trung cho học tập và làm việc.

7. Tuổi Ngọ: Phù Chung Quỳ

Chung Quỳ là một vị thần diệt yêu trừ ma trong truyền thuyết dân gian Trung Hoa. Những câu chuyện giáng yêu trừ ma của Chung Quỳ được nhiều người biết đến, gồm cả bùa chú, bát quái trận pháp hàng yêu phục ma, xem tướng mạo, bấm độn gieo quẻ.

Vì thế, để có thể trừ tà ma, giảm sát khí, người tuổi Ngọ có thể treo phù thần Chung Quỳ trên cửa, dán trên tường, bất kể là nhà ở của bạn hoặc nhà thuê, bạn sẽ cảm thấy thư thái và thoải mái hơn.

12  con giáp muốn trừ tà vận vào Tết Đoan Ngọ hãy sắm ngay những vật phẩm này
12  con giáp muốn trừ tà vận vào Tết Đoan Ngọ hãy sắm ngay những vật phẩm này

8. Tuổi Mùi: Rượu trắng

Rượu trắng có tác dụng trừ tà, kích thích tiêu hóa, xua đuổi hàn khí, giúp khí huyết luu thông tốt hơn, từ đó tránh được nhiều bệnh tật. Người tuổi Mùi có thể uống một chút rượu với lượng vừa phải hoặc đem theo một ít rượu bên người để diệt sâu bọ, đem tới sức khỏe và vận may cho mình.

Ngoài ra, trong ngày này, bản mệnh cũng có thể tăng cường ăn các loại thực phẩm có tác dụng “giết sâu bọ” như rượu nếp, nếp cẩm, bánh gio, các loại hoa quả như vải, mận…

9. Tuổi Thân: Túi thơm

Túi thơm có công dụng khử mùi, tẩy uế, giảm mùi ẩm mốc, tốt cho sức khỏe… đặc biệt mang lại tài lộc, may mắn. Theo phong thủy, loại túi này có nhiều công dụng và mùi hương khác nhau, lựa chọn đúng sẽ mang lại những tác dụng khác biệt.

Trong ngày tết Đoan Ngọ, người tuổi Thân hãy bỏ túi thơm được làm từ các nguyên liệu thảo mộc như bạch chỉ, xuyên khung, tùng, bài tiền thảo… vào túi áo hoặc đeo trước ngực, nhất định có thể mang tới vận may, giúp tinh thần thư thái, tránh xa bệnh tật.

10. Tuổi Dậu: Lá ngải cứu

Cha ông ta quan niệm nếu treo một nắm lá ngải cứu hoặc nhánh xương rồng ở phía cửa ra vào thì có tác dụng ngăn chặn tà khí, đem lại sức khỏe và vận may cho mọi người trong gia đình.

Vì thế, trong ngày tết Đoan Ngọ cũng như trong tháng Cửu Độc, người tuổi Dậu có thể đặt ở trong nhà cũng như trong văn phòng công ty một vài lá ngải, chúng sẽ có tác dụng xua tan tà khí.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo một chút lá ngải bên mình cũng rất có hiệu quả.

12  con giáp muốn trừ tà vận vào Tết Đoan Ngọ hãy sắm ngay những vật phẩm này
12  con giáp muốn trừ tà vận vào Tết Đoan Ngọ hãy sắm ngay những vật phẩm này

11. Tuổi Tuất: Đồ vật màu đỏ

Những đồ vật có màu đỏ mang ý nghĩa trừ tà khí, tăng cường vận may, hóa giải thị phi, đồng thời giúp gia chủ ngăn chặn được tiểu nhân.

Trong ngày Đoan Ngọ, người tuổi Tuất có thể đem theo bên mình những món đồ trang trí có màu đỏ hoặc mặc quần áo, đeo phụ kiện có màu đỏ sẽ gặp được nhiều điều may mắn.

Ngoài ra, màu sắc này cũng có tác dụng khiến bạn cảm thấy tinh thần phấn chấn, tỉnh táo, giúp đẩy lùi bệnh tật, làm việc đạt được hiệu quả cao hơn.

12. Tuổi Hợi: Hồ Lô phong thủy

Hồ Lô phong thủy là vật phẩm tượng trưng cho đất và trời, có tác dụng trừ tà ma, giải trừ sát khí rất hữu hiệu. Đặt Hồ Lô trong nhà ở các vị trí như đầu giường, cửa chính, cửa sổ,... có tác dụng như bùa hộ mệnh cho gia chủ và cả gia đình của mình.

Ngày tết Đoan Ngọ mùng 5/5 âm lịch là thời điểm tà khí dễ xâm nhập, người tuổi Hợi có thể đem theo bên người Hồ Lô phong thủy hoặc treo trên xe ô tô, treo trong nhà sẽ đem lại nhiều may mắn, đẩy lùi bệnh tật.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp