Bạch Dương - The Dead Are Arising: The Life of Malcolm X của tác giả Les Payne và Tamara Payne

Bạch Dương được biết đến là những chiến binh của vòng tròn hoàng đạo. Đó là lý do tại sao bạn sẽ rất hào hứng khi đọc về cuộc chiến đấu vì công lý của Malcolm X.

Bạn sẽ tìm thấy nguồn cảm hứng vô hạn trong câu chuyện của nhà hoạt động xã hội, qua lời kể của Les Payne và Tamara Payne, những người đã dành gần ba mươi năm để biên soạn các nghiên cứu và các cuộc phỏng vấn thành một cuốn tiểu sử đáng kinh ngạc.

12 cuốn sách hay dành riêng cho các cung hoàng đạo
é

Kim Ngưu - Mill Town: Mill Town: Reckoning with What Remains của tác giả Kerri Arsenault

Là một cung Đất yêu thiên nhiên, Kim Ngưu sẽ cảm thấy rất bất bình khi đọc những ghi chép chi tiết về tác động của một nhà máy giấy đối với hai thị trấn nhỏ ở Maine trong cuốn sách này. Và đây cũng chính là cảm xúc của tác giả.

Cuốn sách là lời kêu gọi hành động để tìm cách thay đổi cách các doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của chúng ta, một hành động mà Kim Ngưu sẽ rất nhiệt tình ủng hộ.

Song Tử - The Lying Life of Adults của tác giả Elena Ferrante

Sẽ không có cung hoàng đạo nào khác ngoài Song Tử hoàn toàn đánh giá cao bản chất đối ngẫu, vẻ đẹp và chiều sâu trong tính cách của các nhân vật, cho dù nội dung tổng thể của cuốn sách có thể không quá đặc sách.

The Lying Life cũng sẽ khiến Song Tử lanh lợi phải động não để suy nghĩ về việc sự thật nằm ở đâu trong mọi vấn đề, khiến  bạn phải đặt câu hỏi đâu là thật và đâu là giả trong những câu chuyện được kể, như một câu đố mà tác giả gửi đến người đọc.

Cự Giải - A Girl is A Body of Water của tác giả Jennifer Nansubuga Makumbi

A Girl is a Body of Water kể về hành trình đi tìm người mẹ đẻ của một cô gái trẻ người Uganda. Là một trong những cung hoàng đạo đa cảm và dễ xúc động nhất, Cự Giải thường có mối quan hệ phức tạp hoặc gần gũi với cha mẹ, những người có ảnh hưởng sâu sắc tới cuộc sống của mình.

Nếu bạn chọn đọc cuốn sách này, hãy chuẩn bị sẵn một hộp khăn giấy, bởi trái tim bạn có thể sẽ thắt lại bởi những cảm xúc nghẹn ngào.

12 cuốn sách hay dành riêng cho các cung hoàng đạo
12 cuốn sách hay dành riêng cho các cung hoàng đạo

Sư Tử - The Selected Works of Audre Lorde do Roxane Gay biên tập

Giống như sự thu hút từ ánh hào quang của Sư Tử, cuốn sách này của Roxane Gay đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Trong nhiều thập kỷ, công việc của cô đã giúp những người không có tiếng nói được lắng nghe.

Độc giả sẽ được kể về những cuộc đấu tranh không sợ hãi trong cả cuộc đời của Lorde. Sư Tử sẽ tìm thấy sự đồng cảm với tâm hồn can đảm và dũng cảm của một người theo đuổi những chân lý cuộc sống như Lorde.

Xử Nữ - One by One của tác giả Ruth Ware

Xử Nữ là một nhà thám tử của vòng tròn hoàng đạo, có khả năng phân tích và thu thập dữ kiện để hiểu vấn đề ở cấp độ sâu sắc. Xử Nữ thích những cuốn sách trinh thám giật gân và giải mã những bí ẩn để tìm ra kẻ đã phạm tội.

Vì vậy, Xử Nữ chắc chắn sẽ bị One by One lôi cuốn cho đến trang cuối cùng. Thậm chí sau đó bạn sẽ muốn đọc lại câu chuyện ly kỳ này cho đến khi có thể xâu chuỗi toàn bộ các mảnh ghép.

Thiên Bình - Monogamy của tác giả Sue Miller

Thiên Bình nổi tiếng là người sẽ đầu tư toàn bộ sức lực, thời gian và dành trọn cả trái tim vào tình yêu. Với sự chung thủy cho người bạn đời, họ thường tự hỏi liệu người ấy có dành cho mình sự trân trọng và tình cảm tương tự hay không.

Cốt truyện của Monogamy xoay quanh nỗi sợ hãi lớn nhất của Thiên Bình, là không được trở thành người đồng hành duy nhất của người mà họ đã cố gắng vun đắp. Hãy coi Monogamy là kim chỉ nam để Thiên Bình bảo vệ trái tim của mình.

12 cuốn sách hay dành riêng cho các cung hoàng đạo
12 cuốn sách hay dành riêng cho các cung hoàng đạo

Bọ Cạp - Jack của tác giả Marilynne Robinson

Đừng bao giờ đánh giá thấp một Bọ Cạp đang yêu. Một khi Bọ Cạp mở rộng trái tim với một ai đó, họ sẽ quyết tâm để có được người ấy. Họ sẵn sàng làm mọi việc vì tình yêu, bởi vì họ hiểu rằng một mối quan hệ nghiêm túc không đến dễ dàng.

Jack là một câu chuyện tình yêu mang tính cách mạng những cũng rất dịu dàng, xoay quanh hai nhân vật có cuộc sống phức tạp đến từ các tầng lớp, chủng tộc khác nhau, đã tìm thấy và yêu nhau ở Jim Crow trong những năm 1950. Cuốn sách này kể câu chuyện đầy cảm động về cách tình yêu có thể hàn gắn, biến đổi và thay đổi con người - một thứ tình cảm mà Bọ Cạp tôn thờ.

Nhân Mã - Just Us: An American Conversation của tác giả Claudia Rankine

Luôn là người thúc đẩy và thảo luận những vấn đề gây tranh cãi quan trọng đưa mọi người ra khỏi vùng an toàn của họ, Nhân Mã sẽ tìm thấy sự thông thai khi đọc Just Us: An American Conversation. Cuốn sách tập trung vào cách toàn xã hội có thể xích lại gần nhau, bất kể sự khác biệt của mỗi cá thể. Đây chính là điều mà Nhân Mã chiến đấu và ủng hộ.

Việc đem đến công lý và những giá trị tích cực cho xã hội là điều cực kỳ quan trọng đối với Nhân Mã. Và bạn sẽ thấy mình được truyền cảm hứng từ Just Us để tìm hiểu thêm về cách con người có thể kết nối với nhau ngay cả trong thời điểm chính trị căng thẳng như ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.

12 cuốn sách hay dành riêng cho các cung hoàng đạo
12 cuốn sách hay dành riêng cho các cung hoàng đạo

Ma Kết - Transcendent Kingdom của tác giả Yaa Gyasi

Ma Kết có một khía cạnh mềm mại, nhạy cảm mà họ ẩn giấu bên dưới vẻ ngoài mạnh mẽ và cứng rắn, giống như Gifty - nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết này. Và cũng giống như Ma Kết ngoài đời, Gifty luôn tìm cách để ổn định cuộc sống hiện tại của gia đình cô khi nhập cư từ Ghana (Tây Phi) tới Mỹ.

Transcendent Kingdom là sự kết hợp kỳ diệu của bộ óc khoa học, chủ nghĩa hiện thực lẫn trí tưởng tượng và yếu tố tinh thần, sẽ khiến tất cả chúng ta phải cân nhắc về niềm tin của mình. Cuốn sách là một cái nhìn thực tế về tư tưởng ‘Giấc mơ Mỹ' (American Dream), từ bối cảnh của của một gia đình phải đối mặt với các cuộc xung đột, mất mát, tình trạng nghiện ngập và vấn đề trong tình yêu.

Bảo Bình - If Then: How the Simulmatics Corporation Invented the Future của tác giả Jill Lepore

Bảo Bình được biết đến là những người tạo ra các cuộc cách mạng trong vòng tròn hoàng đạo. Cùng với đó là tình yêu đối với công nghệ và lịch sử. If Then: How the Simulmatics Corporation Invented the Future đưa tới một phần suy nghĩ về cách các công ty trong quá khứ đã sử dụng thông tin và dữ liệu cá nhân của chúng ta như một nguồn tiêu dùng, điều mà chúng ta cũng đang trải qua trong thời hiện đại.

Cuốn sách này sẽ gây tranh cãi trong chính tâm trí của Bảo Bình, những tranh luận, quan điểm trái chiều về những tác động trong quá khứ, hiện tại và tương lai của máy móc và các ứng dụng công nghệ chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

12 cuốn sách hay dành riêng cho các cung hoàng đạo
12 cuốn sách hay dành riêng cho các cung hoàng đạo

Song Ngư - Likes của tác giả Sarah Shun-Lien Bynum

Song Ngư nổi tiếng có trí tưởng tượng tuyệt vời, liên quan đến các khía cạnh về tình cảm, tính nghệ thuật và cảm xúc. Lý do khiến Song Ngư bị cuốn hút vào cuốn sách này vì nó thảo luận về một loạt các ý tưởng mới lạ sẽ khiến Song Ngư hứng thú và tập trung vào từng trang giấy.

Bạn sẽ được tham quan một vũ trụ nhiều màu sắc với các chủ đề: tình cảm gia đình, cuộc sống của một thiếu niên qua các bài đăng trên Instagram, bóng tối của một trường trung học tư thục danh tiếng, nỗi ám ảnh, người nổi tiếng, du hành thời gian, lễ hội cổ tích và nhiều truyện ngắn khác.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp