1. Phòng làm việc ở dưới nhà vệ sinh

Văn phòng ở trong tòa nhà nhiều tầng mà vô tình văn phòng lại ở ngay vị trí nhà vệ sinh của tầng trên thì quả thực là tình huống vô cùng xấu. Công ty, phòng làm việc ở khu vực “hạ thủy” như thế này không những khiến tài vận sa sút mà sức khỏe của chủ nhân cũng rất kém, vận may tuột dốc không phanh, không thể tiến triển lên được.

Cách hóa giải tốt nhất trong tình huống này là di chuyển nơi làm việc đi chỗ khác. Nếu thực sự không còn cách nào khác, không để chuyển địa điểm văn phòng thì có thể dùng một trong hai phương pháp hóa giải như sau:

  • Treo xâu tiền Lục Đế ở cửa văn phòng, chặn sát, trừ tai hung.
  • Bày kính bát quái lõm ở nhà vệ sinh sao cho mặt hướng lên trên để phản chiếu hung sát, không chiếu vào văn phòng.
18 vấn đề về phong thuỷ nhà vệ sinh không thể không xem
18 vấn đề về phong thuỷ nhà vệ sinh không thể không xem

2. Nhà ở gần nhà vệ sinh công cộng

Nhà ở gần nhà vệ sinh công cộng có ảnh hưởng gì không? Muốn trả lời câu hỏi này cần xác định nhà vệ sinh ở trạch hướng nào so với nhà ở. Cụ thể, nếu nhà vệ sinh ở vị trí Bạch Hổ - bên phải ngôi nhà thì mang tới sát khí năng nề nhưng ngược lại nếu ở vị trí Thanh Long – chếch phía bên trái thì hoàn toàn không có hung hiểm gì. Phạm vi tính trong vòng bán kính 6m, nếu ngoài ra thì nhà vệ sinh công cộng không hề có liên quan gì tới phong thủy nhà.

Phương pháp hóa giải trường hợp nhà vệ sinh công cộng ở vị trí Bạch Hổ của nhà là dùng gương bát quái lồi hoặc phù Nhai Xế (con thứ 7 của Rồng – vật phẩm phong thủy hóa sát) treo ở nơi chiếu thẳng tới nhà vệ sinh để phản chiếu sát khí.

3. Nhà vệ sinh công cộng đối diện với cửa chính

Trường hợp nhà vệ sinh công cộng đối diện cửa chính trong phạm vi 3m hoặc ngay trong chính ngôi nhà mà có cửa nhà vệ sinh đối diện phòng khách, cửa lớn thì đều là lỗi phong thủy nhà vệ sinh rất xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Tốt nhất là không nên ở trong ngôi nhà có địa thế như vậy, cần cân nhắc thật kĩ trước khi mua hoặc xây nhà để tránh phạm sai lầm. Nếu đã trót lỡ mua thì có thể cải thiện tình hình bằng cách áp dụng một số phương pháp hóa giải như sau:

  • Treo gương bát quái lồi hoặc phù Nhai Xế chiếu thẳng vào nhà vệ sinh.
  • Nếu nhà có sân hoặc khoảng trống rộng ở mặt tiền thì nên trồng nhiều cây xanh để cây hấp thụ sát khí, uế khí, tránh ảnh hưởng tới gia trạch. Vì hấp thụ khí xấu nên cây không xanh tươi lâu, khi nào cây có dấu hiệu mục nát héo úa thì phải thay thế ngay.

4. Cửa văn phòng đối diện nhà vệ sinh công cộng

Cửa văn phòng, công ty đối diện nhà vệ sinh gây ra không ít buồn phiền, mang sát khí, uế khí vào nơi làm việc, ảnh hưởng tới tài vận và sự phát triển lâu dài. Đặc biệt, nhất định xuất hiện tình trạng thoái tài, lậu tài. Để hạn chế, hãy đặt một chậu cây xanh có khả năng kháng cự uế khí như cây lưỡi hổ, vạn niên thanh, trúc phú quý,… ở trước cửa.

5. Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Từ phương diện phong thủy nhìn nhận, đây là lỗi mang tới nguy cơ rất lớn. Phòng vệ sinh mang nhiều âm khí, thuộc ngũ hành Thủy, âm khí tiến vào phòng ngủ làm mất cân bằng âm dương trong cơ thể, cực kì bất lợi với sức khỏe. Đặc biệt càng hung hiểm hơn với người mệnh kị Thủy, tiêu biểu là người mệnh Thổ và người mệnh Hỏa. Không những vận trình xui xẻo mà còn hay đau ốm.

Để hóa giải lỗi phong thủy nhà vệ sinh này, hãy đặt bình phong ở giữa hai phòng hoặc treo rèm ở cửa nhà vệ sinh để ngăn âm khí. Đồng thời bày cây xanh trước cửa nhà vệ sinh, thanh lọc không khí, cản trở âm khí thoát ra ngoài.

18 vấn đề về phong thuỷ nhà vệ sinh không thể không xem
18 vấn đề về phong thuỷ nhà vệ sinh không thể không xem

6. Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa bếp

Cửa bếp đối diện cửa nhà vệ sinh đại diện cho lửa đối với nước mà trong phong thủy, nước chủ về tài vận, mang tới tài khí. Nước bị lửa áp chế thì tài vận kém hanh thông, dễ mang tới vận lậu tài. Khi bố trí nhà ở cần hạn chế tối đa trường hợp này.

7. Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Một trong những lỗi phong thủy nhà ở nặng nhất là cửa chính đối diện cửa nhà vệ sinh. Trong phong thủy học gọi đây là thế nhà đào hoa, có mặt tích cực là thịnh vượng nhân duyên, người độc thân thì dễ dàng kết giao với bạn bè khác phái, người đã kết hôn thì có duyên trong giao tiếp xã hội.

Nhưng mặt trái của thế nhà này là ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Người ở nhà này thì thận, bàng quang, hệ thống đường tiết niệu bị ảnh hưởng lớn, thường mắc bệnh về bài tiết. Nên đặt bình phong ngăn giữa để giảm bớt hung hiểm bằng không ở trước cửa nhà vệ sinh bày thực vật xanh, chậu cây lớn đồng thời treo rèm ở cửa chính để hóa giải.

8. Cửa đối diện cửa

Thế diện đối cửa có thể diễn giải cụ thể như sau: bước vào cửa chính là hành lang dẫn thẳng tới ban công, bên phải là nhà vệ sinh, bên trái là phòng khách và phòng ngủ nối liền nhau; cạnh nhà vệ sinh là bếp, sát vách là buồng tắm. Như vậy cửa nhà vệ sinh và phòng khách đối diện nhau, cửa phòng khách đối diện cửa sổ. Bố cục này cực hung.

Bất cứ trường phái phong thủy nào đều lấy bát quái và cửu cung phi tinh làm căn cứ luận giải. Bát quái là căn cứ để định tứ phương, cửu cung dùng để xác định hướng cửa chính. Muốn hóa giải sai lầm phong thủy nhà ở này, cần xem chuẩn phương vị nhà vệ sinh và phương vị cửa chính.

Dựa vào hướng sẽ có các cách hóa giải, hạn chế hung hiểm khác nhau, dùng các vật phẩm phong thủy chế sát phù hợp.

9. Bếp nấu hướng về nhà vệ sinh

Nhắc đi nhắc lai không thừa, bếp nấu không thể hướng về nhà vệ sinh. Có thể cửa phòng bếp không đối diện với cửa nhà vệ sinh nhưng bếp nấu lại hướng về đó thì vẫn xấu như thường. Bếp thuộc cô dương khí, ngũ hành Hỏa; nhà vệ sinh thuộc độc âm khí, ngũ hành Thủy.

Cô dương bất sinh, độc âm không dài", hai khí này âm dương không điều hoà lẫn nhau nên gia trạch bất ổn. Nhà mà có bếp hướng thẳng vào nhà vệ sinh thì khẳng định vận trình của người trong nhà sẽ rất xấu, tình cảm không hợp lại hay ốm đau bệnh tật.

Phương pháp hoá giải là treo rèm ở cửa nhà vệ sinh hoặc bày chậu cây xanh ở trước cửa để ngăn cách hai luồng khí. Nhưng tốt nhất là nên dời bếp nấu sang hướng khác tốt lành hơn, tránh điều xui rủi.

18 vấn đề về phong thuỷ nhà vệ sinh không thể không xem
18 vấn đề về phong thuỷ nhà vệ sinh không thể không xem

10. Cửa nhà vệ sinh vuông góc với cửa phòng ngủ

Trường hợp nhà có bố cục cửa nhà vệ sinh vuông góc với cửa phòng ngủ sẽ ẩn giấu sát khí, ảnh hưởng tới sức khoẻ và vận trình hôn nhân của chủ nhà. Tốt nhất là nên đóng cửa nhà vệ sinh, khi dùng thì mở ra rồi đóng lại như cũ. Hoặc treo phù Nhai Xế ở trước cửa để hạn chế phạm đào hoa kiếp khiến quan hệ vợ chồng không hài hoà.

11. Phòng ngủ ở dưới nhà vệ sinh

Trường hợp này thực sự là lỗi phong thuỷ nhà ở nguy cấp, kiến nghị nên kịp thời thay đổi để tranh hung hiểm. Nếu không thể chuyển nhà đi nơi khác hoặc không thể thay đổi bố cục tốt hơn thì dùng phù Nhai Xế hoặc tháp Văn Xương để hoá giải.

12. Nhà vệ sinh ở góc Tây Nam

Góc Tây Nam trong nhà đại diện cho nữ chủ nhân, nếu đặt nhà vệ sinh ở đây thì phụ nữ trong nhà dễ mắc bệnh phụ khoa. Để cải thiện tình trạng này, hãy giữ gìn vệ sinh thật tốt đồng thời căn cứ vào mệnh của nữ chủ nhân để bày ra vật phẩm phong thuỷ hoá sát phù hợp.

13. Cửa nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ cùng một hướng

Thông thường bố cục này rất phổ biến và không phải vấn đề lớn nhưng cần chú ý một điểm là giường ngủ không dựa vào vách tưởng sát với nhà vệ sinh, tránh nguy cơ về sức khoẻ và tình cảm.

14. Gương đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhiều gia đình để tiết kiệm diện tích sẽ bố trí nhà tắm và nhà vệ sinh chung nhau, đặt gương soi đối diện với cửa, như vậy là không hợp phong thuỷ. Cũng có trường hợp do không biết nên ở bức tường đối diện cửa nhà vệ sinh liên treo một chiếc gương.

Phương pháp đơn giản nhất trong trường hợp này là dời gương đi vị trí khác, nếu gương đã cố định thì hãy treo rèm ở cửa nhà vệ sinh để ngăn cách.

18 vấn đề về phong thuỷ nhà vệ sinh không thể không xem
18 vấn đề về phong thuỷ nhà vệ sinh không thể không xem

15. Gương trong nhà vệ sinh đối diện lỗ thông gió

Theo phong thuỷ, không nên bố trí gương đối diện cửa thông gió trong nhà vệ sinh, nhà tắm vì gương hướng ra ngoài đều không mang ý nghĩa tốt. Hãy dời gương sang vị trí khác hoặc treo rèm lên cửa để ngăn cách.

16. Gương treo trên bình nóng lạnh, chiếu thẳng vào cửa sổ trong nhà vệ sinh, phòng tắm

Phong thuỷ nhà vệ sinh kị nhất là có gương hướng ra ngoài cửa sổ, thêm việc bố trí gương ở trên bình nóng lạnh thì càng hung. Có nhiều người không biết nên an bài như vậy khiến vận trình sức khoẻ của người trong nhà sa sút rất nhiều. Tốt nhất là dời gương đi vị trí khác, tránh đối diện cửa và xa bình nóng lạnh.

17. Cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ

Thay đổi kết cấu, bố cục ngôi nhà là chuyện có thể xảy ra nhưng phương án cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ, dù là phòng ngủ của bất kì ai thì đều không thể được vì trái với nguyên tắc phong thuỷ. Thông thường nhà vệ sinh các tầng sẽ bố trí thông nhau nên một nhà vệ sinh được cải tạo thành phòng ngủ thì tầng trên tầng dưới vẫn là nhà vệ sinh, phạm thế “hạ thuỷ”.

Kể cả khi đã cải tạo tất cả nhà vệ sinh thành phong ngủ thì năng lượng xấu tích tụ ở đây cũng còn rất nhiều, sẽ làm ảnh hưởng tới chủ nhân. Phòng này chỉ nên dùng làm nhà kho là thích hợp nhất.

18. Nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Kiến thức không mới nhưng không phải ai cũng chú ý là nhà vệ sinh tuyệt đối không đặt ở vị trí trung cung – trung tâm nhà. Trung cung là trái tim của ngôi nhà, trái tim bị uế khí xâm lấn thì toàn bộ gia trạch đều bất lợi.

Ngoài ra, nhà vệ sinh cũng không nên đặt ở khu vực Tây Nam hoặc Đông Bắc của ngôi nhà. Nhà vệ sinh nhiều Thuỷ khí, hơi nước nặng nề, nếu mở ở Tây Nam hay Đông Bắc – hai phương vị vượng khí thuộc ngũ hành Thổ thì sẽ nảy sinh trường hợp Thổ khắc Thuỷ, đặc biệt không may mắn, tổn hao tới sức khoẻ của người trong nhà.

Nhà vệ sinh cũng không nên mở ở phương Nam, thuộc ngũ hành Hoả vì Thuỷ Hoả tương khắc, trong nhà thường xuyên tranh chấp cãi cọ, không giữ được hoà khí.

18 vấn đề về phong thuỷ nhà vệ sinh không thể không xem
18 vấn đề về phong thuỷ nhà vệ sinh không thể không xem

Cách hoá giải là dùng phù Nhai Xế, tiền Lục Đế hoặc bày cây xanh ở cửa, treo rèm cửa.

Trên đây là 18 lỗi phong thuỷ nhà vệ sinh, bao gồm các lỗi phổ biến, nhiều nhà mắc phải, cần sửa chữa. Cần nói rõ là phương pháp hoá giải lỗi phong thuỷ mà chúng tôi đề cập tới chỉ mang tính chất chung. Trên thực tế, cần dựa vào mệnh của chủ nhân, trạch hướng của ngôi nhà, hướng nhà vệ sinh, bố cục ngôi nhà cùng kết cấu các khu vực để xác định được cách hoá giải hiệu quả nhất.

Nếu thực sự nhà có vấn đề về phong thuỷ thì nên xem xét thật kĩ, mời thầy về thăm dò thực địa, vẽ hình đồ, vị trí, phương vị và toàn thể kết cấu nhà, từ đó đề ra các phương án phù hợp nhất, hợp lý nhất. Không nên chủ quan có bệnh không chữa, nhà không hợp phong thuỷ cũng không quan tâm vì điều đó sẽ gây hậu quả rất tệ đối với tất cả các phương diện vận trình của người trong nhà.

Biết lỗi phong thuỷ nhà vệ sinh cũng giúp bạn có thêm kiến thức khi xem xét mua nhà, xây nhà sao cho ngôi nhà không chỉ là nơi ở đơn thuần mà còn thực sự là nơi ở tốt, mang tới vượng khí, cát khi cho cả gia đình.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp