Cuộc đời luôn đầy chông gai và thử thách, đừng vì thất bại mà nản lòng quá sớm. Bởi sông có khúc người có lúc, cuộc đời thăng trầm chẳng ai có thể biết được tương lai ra sao. Nhưng có một điều chắc chắn là, nếu không cố gắng ngay từ bây giờ thì thành công sẽ còn ở rất xa.

Có nhiều người vì chưa gặp may mắn trong chuyện tình cảm, chưa tìm được một đối tác phù hợp để lập gia đình, nên để không lãng phí thời gian, họ chuyển hướng chú ý, tập trung vào sự nghiệp của riêng mình.

Họ muốn xây dựng một nền tảng vững chắc trước, đảm bảo tương lai đủ đầy cho bản thân và cả người thân nên chưa để tâm tới hạnh phúc cá nhân.

Điển hình như những con giáp độc thân càng lâu càng dễ thành công này, không phải họ "ế" mà do vẫn mải mê theo đuổi công danh, dành hết tâm huyết cho việc kiếm tiền nên tình trạng độc thân vẫn còn dài.

Người ngoài nhìn vào có thể sẽ thấy sốt ruột thay cho họ, nhưng bản thân những người đó lại chẳng thấy vấn đề gì cả, đó là lựa chọn của họ và họ hài lòng với con đường mình đang đi.

Top con giáp độc thân càng lâu sự nghiệp càng thăng hoa- đúng là gừng càng già càng cay!
Top con giáp độc thân càng lâu sự nghiệp càng thăng hoa- đúng là gừng càng già càng cay!

1. Nữ tuổi Dậu

Hầu hết các cô gái tuổi Dậu đều được trời phú cho ngoại hình ưa nhìn và nét nữ tính độc đáo, rất dễ thu hút người khác phái.

Lại thêm năng lực làm việc mạnh mẽ, giỏi giang, có trách nhiệm, có mục tiêu rõ ràng nên đa phần con giáp nữ này không chỉ có một sự nghiệp hanh thông mà còn có nhân duyên rất vượng, nhiều mối quan hệ thân sơ tốt đẹp.

Những tưởng những lợi thế đó sẽ giúp con giáp nữ này sớm "yên bề gia thất", nắm trong tay cả hạnh phúc lẫn sự nghiệp vẻ vang, thế nhưng mọi chuyện lại không như nhiều người vẫn nghĩ.

Cô nàng cầm tinh Gà có thể tài giỏi trong công việc là thế, song đường tình duyên lại không được suôn sẻ và may mắn như nhiều người.

Nguyên nhân chính có lẽ cũng bởi họ đặt ra quá nhiều yêu cầu khắt khe trong chuyện hôn nhân nên cô ấy cực kỳ kén chọn đối tượng mình sẽ lấy làm chồng. Vì thế, những chàng trai "bình thường", không có ưu điểm nổi bật vốn không thể lọt được vào mắt của cô ấy.

Điều đặc biệt là con giáp nữ tuổi Dậu nếu tạm thời chưa gặp được đối tượng ưng ý thì sẽ dốc toàn lực cho sự nghiệp của bản thân. Họ toàn tâm toàn ý học tập, làm việc, cống hiến hết mình, không ngại khó không ngại khổ để giành lấy những thành tích mà mình đã đặt mục tiêu.

Đó là lý do con giáp nữ này là một trong những con giáp độc thân càng lâu càng dễ thành công.

Cô ấy có khả năng thích ứng mạnh mẽ và đầu óc rất linh hoạt, cho dù gặp phải những vấn đề lớn thế nào cũng không thể khiến con giáp này lúng túng. Họ có thể thích nghi và cải thiện tình hình bằng chính nỗ lực của mình.

Khi không có ràng buộc về mặt tình cảm, cô ấy đương nhiên sẽ hết mình vì sự nghiệp, chẳng bỏ lỡ bất kỳ giây phút nào của cuộc đời.

2. Nam tuổi Mão

Đàn ông tuổi Mão đa phần là những người có tính cách hiền lành, lương thiện, mọi việc đều dĩ hòa vi quý. Vì thế, họ có nhân duyên khá tốt, các mối quan hệ xã giao hài hòa.

Top con giáp độc thân càng lâu sự nghiệp càng thăng hoa- đúng là gừng càng già càng cay!
Top con giáp độc thân càng lâu sự nghiệp càng thăng hoa- đúng là gừng càng già càng cay!

Thế nhưng ở vấn đề tình cảm cá nhân, con giáp nam này lại gặp một vài trở ngại nhất định. Cũng bởi anh ấy đặc biệt thận trọng và nghiêm túc trong các mối quan hệ. Họ có yêu cầu cao đối với người bạn đời trong tương lai của mình.

Nếu chưa gặp được người đáp ứng những yêu cầu mình đặt ra, anh ấy thà tiếp tục độc thân chứ không chấp nhận một mối quan hệ tạm bợ, sớm nở chóng tàn.

Với nam tuổi Mão, điều đó vừa khiến đôi bên làm lãng phí thời gian của nhau, lại vừa gây tổn thương cho người kia, sau này có lẽ còn khó xử khi gặp nhau nữa.

Bởi vậy, thời gian độc thân của đàn ông tuổi Mão cứ dài ra thêm mà người họ mong đợi vẫn chưa xuất hiện. Thế nhưng con giáp nam này chẳng hề sốt ruột chút nào, bởi trong quãng thời gian độc thân đó, họ cũng chẳng hề để lãng phí bất cứ giây phút cuộc đời nào.

Họ dồn hết tâm sức cho sự nghiệp và việc học tập, tập trung hoàn thiện bản thân, xây dựng tiềm lực kinh tế vững mạnh, chuẩn bị hết thảy cho một tương lai an nhàn về sau.

Trong lúc này, những chàng trai tuổi Mão sẽ nỗ lực phát huy hết thế mạnh của mình, tận dụng tốt những mối quan hệ mình có để đạt được thành công trong sự nghiệp.

Vốn dĩ những chàng trai sinh vào tuổi Mão có những thay đổi cảm xúc nhanh chóng và khả năng thích ứng mạnh mẽ. Họ thường có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh hoặc tài chính. Anh chàng này đặc biệt có "duyên" đàm phán, tìm được những cơ hội hợp tác hứa hẹn chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Nếu không bị tình yêu phân tâm, họ thậm chí sẽ càng chăm chỉ và dồn hết tâm huyết để theo đuổi sự nghiệp, biến bản thân trở thành một phiên bản ưu tú và mạnh mẽ hơn. Khi đó, họ thực sự sẽ trở thành mẫu "đàn ông vàng mười" trong mơ của rất nhiều cô gái, cơ hội tình duyên cũng mở ra nhiều hơn.

3. Nữ tuổi Thân

Xem tử vi 12 con giáp, những cô nàng tuổi Thân trời sinh thông minh, nhanh nhẹn lại có khả năng thích ứng mạnh mẽ trong mọi tình huống.

Trong công việc, cô ấy có trách nhiệm với những thứ mình đảm nhiệm, việc gì được giao cũng hoàn thành một cách tốt nhất và trong thời gian ngắn nhất có thể. Cho nên cấp trên của con giáp nữ này hoàn toàn tin tưởng và an tâm khi giao việc cho họ.

Top con giáp độc thân càng lâu sự nghiệp càng thăng hoa- đúng là gừng càng già càng cay!
Top con giáp độc thân càng lâu sự nghiệp càng thăng hoa- đúng là gừng càng già càng cay!

Dù vậy, đường tình duyên của họ lại không được "thẳng băng" như nhiều người. Nguyên nhân chủ yếu là họ vẫn chưa tìm được người khiến trái tim mình rung động đập sai nhịp. Họ cũng từng bước chân vào nhiều mối tình, nhưng sau cùng vẫn đôi đường đôi ngả, chẳng có một kết thúc có hậu nào.

Hơn nữa, con giáp nữ này còn có quan điểm "vạn sự tùy duyên", nên họ không bao giờ gượng ép bất cứ điều gì, trong chuyện tình cảm lại càng không.

Cô nàng tuổi Thân luôn giữ một niềm tin rằng mọi chuyện đều được số mệnh an bài sẵn, nếu hiện tại chưa có tức là vẫn chưa phải thời điểm thích hợp, vậy cứ cưỡng cầu cũng có ích lợi gì?

Chính suy nghĩ kiểu đó khiến họ vô tư tận hưởng cuộc sống độc thân tự do, kể cả khi bạn bè đều đã yên bề gia thất, gia đình thì liên tục thúc giục. Với cô ấy, bạn trai có cũng được, không có cũng chẳng sao, miễn là bản thân vui vẻ và được làm những điều mình thích.

Vốn dĩ các cô nàng tuổi Khỉ vui vẻ, lạc quan, nhiệt tình, năng động, thích kết bạn, biết cách xã giao tốt đẹp nên cuộc đời luôn có quý nhân phù trợ.

Đây chính là lợi thế không nhỏ của con giáp này trong công việc, giúp họ đạt được những thành tựu khiến người khác nể nang. Họ rất có tinh thần chuyên nghiệp và càng độc thân, họ càng có động lực và năng lượng để phấn đấu cho sự nghiệp của mình thăng hoa hơn nữa.

Vì vậy, bỏ qua những tiếc nuối và chưa trọn vẹn trong tình cảm, họ luôn cố gắng tích cực tạo đựng những thành công vẻ vang trên đường công danh.

4. Nam tuổi Tỵ

Đa phần đàn ông tuổi Tị đều có tư duy độc lập, làm việc chăm chỉ và có trách nhiệm. Họ rất chú trọng đến tiền bạc và sự nghiệp, lại có đầu óc linh hoạt và nhạy bén trong lĩnh vực kinh doanh nên thường có một sự nghiệp khiến nhiều người ghen tị.

Nhưng về mặt tình cảm, con giáp này lại không để tâm cho lắm, bởi để họ có thể gặp được người khiến lòng mình rung động không dễ dàng gì.

Top con giáp độc thân càng lâu sự nghiệp càng thăng hoa- đúng là gừng càng già càng cay!
Top con giáp độc thân càng lâu sự nghiệp càng thăng hoa- đúng là gừng càng già càng cay!

Với đàn ông tuổi Tị, tình cảm riêng tư và sự nghiệp có mối quan hệ tác động qua lại lẫn nhau. Vì chưa tìm được người thích hợp nên họ càng dồn hết tâm sức, vùi đầu vào sự nghiệp của bản thân. Đồng thời, cũng vì quá mải mê theo đuổi công danh nên chuyện tình cảm bị gạt sang một bên.

Có thể thấy phần lớn thời gian họ đều dành hết tâm sức cho sự nghiệp, độc thân càng lâu thì sự nghiệp lại càng đạt được những bước tiến đáng nể.

Hơn nữa, đàn ông cầm tinh Rắn có tính kiên trì và quyết tâm rất lớn, chỉ cần là việc họ muốn làm thì nhất định sẽ theo đuổi đến cùng, không có việc gì là không thể.

Hơn nữa, họ có tầm nhìn rất sắc bén và rất giỏi trong việc đầu tư kinh doanh hay quản lý tài chính. Nói chung, chỉ cần họ tập trung nhắm đến một dự án nào đó thì cuối cùng họ sẽ thu được lợi nhuận rất lớn.

Đối với họ, chỉ có thành công trong sự nghiệp mới là mục tiêu lớn lao và thành tựu nhất trong cuộc đời của họ. Còn về tình yêu, mọi thứ đều tùy duyên đi, không nên ép buộc.

5. Nữ tuổi Sửu

Những cô gái tuổi Sửu đều có tính cách phóng khoáng, đa phần đều có dũng khí và năng lực mạnh mẽ không thua kém gì cánh mày râu. Thái độ làm người của nàng giáp này rất chân thành, lương thiện và luôn trung thực trong mọi việc.

Họ trời sinh đã có tính kiên trì, không dễ dàng bỏ cuộc. Cùng một việc, trong khi người khác đã sớm đầu hàng và bỏ cuộc từ lâu, con giáp nữ này vẫn canh cánh trong lòng, suy nghĩ tìm cách giải quyết cho bằng được nếu không sẽ không thể ngủ yên.

Top con giáp độc thân càng lâu sự nghiệp càng thăng hoa- đúng là gừng càng già càng cay!
Top con giáp độc thân càng lâu sự nghiệp càng thăng hoa- đúng là gừng càng già càng cay!

Người ngoài nhìn vào có thể đánh giá cô ấy khá cứng đầu và cố chấp, nhưng bản thân họ hiểu rằng đó là bởi bản thân không chấp nhận bỏ cuộc một cách dễ dàng. Nếu chuyện gì cũng làm theo và nghĩ theo người khác, vậy thì bản thân sẽ mãi ở trong "đám đông", không thể trở nên khác biệt.

Điều mà nữ tuổi Sửu theo đuổi là một hướng đi mới và đạt được thành công mới, không giống với bất cứ thứ gì đại trà sẵn có. Sự thực đã chứng minh, họ luôn có cách để hoàn thành những việc mà người khác không thể làm được và kết quả thu được rất tốt.

Trong lĩnh vực sự nghiệp tài giỏi là thế, nhưng đường tình duyên của nàng giáp này lại không được suôn sẻ cho lắm. Có lẽ nguyên do lớn nhất đến từ cái tính kiệm lời, không khéo ăn khéo nói, nên cô ấy không biết tạo dựng lợi thế để thu hút người khác phái.

Bù lại, nếu vẫn chưa gặp được người phù hợp, con giáp nữ này chẳng hề chán nản hay buồn bã, thay vào đó cô ấy sẽ dành phần lớn năng lượng của mình cho công việc.

Cô gái sinh năm Sửu rất lý trí, nguyên tắc và rất tham vọng. Họ có thể không có tình yêu nhưng không thể không có sự nghiệp. Họ hiếm khi từ bỏ sự nghiệp của mình cho một mối quan hệ, ngay cả với những người mà họ dành tình cảm đặc biệt.

Trong suy nghĩ của cô ấy, nếu hiện tại tạm thời chưa gặp được người đàn ông ưng ý, vậy thì cứ làm việc chăm chỉ, làm cho bản thân ngày một tốt hơn, mạnh mẽ nhất có thể, sau đó mới nghĩ đến chuyện yêu đương cũng chẳng sao. Mọi thứ sẽ đến đúng thời điểm của nó, không có gì phải vội vàng.

Cho nên con giáp nữ này càng độc thân lâu dài thì sự nghiệp lại càng thăng hoa rực rỡ.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp