Bí mật nội tâm 12 chòm sao nam tuổi 30

Người xưa có câu “tam thập nhi lập”, nghĩa là khi con người đến 30 tuổi thì có thể tự lập, gây dựng sự nghiệp cho mình, có khả năng nuôi sống bản thân và xác lập một vị trí nhất định của mình trong xã hội.

Đặc biệt, với phái mạnh, tuổi 30 được coi là khoảng thời gian trưởng thành nhất của mỗi người đàn ông, khi sự nghiệp và gia đình lúc này đều đã ổn định. Lúc này họ không còn những suy nghĩ bồng bột của tuổi trẻ, suy nghĩ đã chín chắn hơn rất nhiều.

Đối mặt với áp lực cuộc sống, hôn nhân, công việc, họ không thể trốn tránh mà buộc bản thân phải mạnh mẽ đối diện và tìm cách giải quyết.

Vậy cụ thể 12 cung hoàng đạo nam sẽ có những thay đổi nào khi bước qua tuổi 30? Hãy cùng xem thế giới nội tâm của 12 chòm sao nam ở tuổi 30 ra sao nhé!

1. Nam Bạch Dương hiểu rằng “lòng người khó lường”

Khi còn trẻ, đàn ông cung Bạch Dương có đầu óc suy nghĩ rất đơn giản, thẳng thắn. Họ tốt bụng và trung thực, nhiệt huyết, tích cực, theo đuổi đam mê bằng mọi cách. Họ là kiểu người chỉ cần nhận được một chút hồi báo cũng thấy những nỗ lực mình bỏ ra là hoàn toàn đáng giá, không có gì phải hối tiếc.

Trong các mối quan hệ của mình, chàng trai trẻ này luôn đối xử tốt với mọi người, hết mình và không đòi hỏi đôi bên phải có qua có lại.

Nhưng sau khi trải qua những thách thức, áp lực, tổn thương và cả sự thất bại, chàng trai Bạch Dương khi bước sang ngưỡng 30 tuổi cuối cùng cũng hiểu ra rằng “lòng người khó lường”, chính vì vậy, họ sẽ biết cách bảo vệ bản thân hơn, biết nghĩ cho mình trước khi nghĩ cho người.

Họ vẫn có thể giữ được bản tính thiện lương với thế gian nhưng không có nghĩa là ngu ngốc hay ngây thơ để người ta dễ dàng lợi dụng nữa.

Bí mật nội tâm 12 chòm sao nam tuổi 30: Họ đã thay đổi như nào?
Bí mật nội tâm 12 chòm sao nam tuổi 30: Họ đã thay đổi như nào?

2. Nam Kim ngưu hiểu ra thời gian sẽ không dừng lại chờ ta sửa sai

Có một thực tế là, đàn ông Kim Ngưu dù ở bất kỳ độ tuổi nào cũng rất hay có những suy nghĩ tiêu cực và bi quan. Cho dù người khác có thuyết phục họ thế nào thì họ vẫn sẽ cố chấp theo những gì mình nghĩ.

Ở những năm tháng nhiệt huyết thanh xuân, chòm sao nam này quả thực rất gai góc và ngang bướng. Họ sẵn sàng trả giá miễn là được theo đuổi đam mê, rất khó để ngăn cản họ dừng lại khi Kim Ngưu đã quyết tâm giành lấy điều gì đó.

Nhưng khi bước qua tuổi 30, đàn ông Kim Ngưu đã nhận ra rằng thời gian sẽ không đứng yên mãi mãi một chỗ và không phải lúc nào mình cũng có cơ hội để sửa sai sau khi đã bất chấp tất cả.

Họ hiểu rằng sự cố chấp sẽ chỉ khiến mình gặp càng nhiều thất bại mà thôi. Nếu muốn đạt được cái kết như mong đợi, họ buộc phải chắc chắn về những điều mình làm, đồng thời học cách lắng nghe những lời góp ý của người khác để không cố gắng một cách vô ích.

Họ cũng không còn than vãn về cuộc sống của mình nữa, nếu trước đây anh ấy có những suy nghĩ vô cùng nông cạn thì bây giờ lại cảm thấy mình cần có cái nhìn chặt chẽ và bao quát hơn.

3. Nam Song Tử hiểu ra được nỗi sợ và không còn bất chấp tất cả

Khi đối mặt với con đường tương lai đầy rẫy chông gai, những thử thách chưa biết và cả những sự bất ngờ ở tuổi 30 đang trải rộng trước mắt, đàn ông Song Tử biết rằng mình không thể cứ mãi bồng bột như thời còn trẻ nữa.

Ở những năm tháng tuổi trẻ, họ mải mê kiếm tiền, chạy theo những giá trị vật chất hay sở thích cá nhân mà bất chấp cả sức khỏe và cũng ít dành thời gian cho gia đình. Họ thích những thứ mới mẻ và cũng luôn hào hứng với những sự thay đổi trong cuộc sống

Tuổi 30 đánh dấu những suy nghĩ rất khác của chòm sao nam này. Họ vẫn giữ được sự đam mê và nhiệt huyết như trước đây, nhưng cũng có lúc cảm thấy bối rối, lo lắng về lựa chọn của mình. Họ cũng sợ cuộc đời sẽ trở nên tầm thường, lãng phí thời gian để rồi nhận lại những điều không như ý.

Có thể nói, ở độ tuổi trưởng thành này, Song Tử đã biết sợ, không còn bất chấp tất cả như trước nữa. Bởi họ còn rất nhiều mối bận tâm đến từ lý tưởng cá nhân và gia đình của mình, nên không thể bồng bột mãi được.

Bí mật nội tâm 12 chòm sao nam tuổi 30: Họ đã thay đổi như nào?
Bí mật nội tâm 12 chòm sao nam tuổi 30: Họ đã thay đổi như nào?

4. Nam Cự Giải hiểu được phải trân trọng mọi thứ trước mắt

Những anh chàng Cự Giải luôn đa sầu đa cảm, đến khi mở ra trang sách cuộc đời ở tuổi 30 của mình, họ chợt nhận ra những người mình từng yêu, từng ghét, người đến hay người đi, đều để lại cho mình những bài học nhất định.

Có lẽ sự xuất hiện của đối phương dù trong thời gian ngắn hay dài, đều có ý nghĩa nhất định đối với cuộc đời chòm sao nam này, chỉ là khi còn trẻ, họ để cảm xúc cá nhân điều khiển nên không thể nhận ra những điều đó.

Vì vậy, họ học được cách quý trọng những giá trị hiện tại, những điều hiện hữu trước mắt, trân trọng mỗi ngày được sống và những bài học mình tích lũy được. Những thứ đã qua sẽ gác lại sau lưng, không lãng quên nhưng cũng không để chúng vướng bận thực tại.

Họ cũng nhận ra rằng đa sầu đa cảm sẽ chỉ khiến bản thân lo sợ không đâu, tự mình làm phiền mình, chỉ khi biết cách trân quý những điều đang diễn ra, những người đang ở ngay bên cạnh mình, đó mới là chân lý của cuộc sống.

5. Nam Sư Tử hiểu được nên dần bỏ qua tính nông nổi hiếu thắng

Thế giới nội tâm của 12 chòm sao nam ở tuổi 30 ra sao? Sư Tử được mệnh danh là chúa muôn loài, vì thế nên cung hoàng đạo này tính khí vô cùng nóng nảy và kiêu ngạo. Họ tự tin, tràn đầy khí phách, thích được người khác tôn sùng.

Đặc biệt trong đám đông hay các cuộc tụ họp đông người, họ thích trở thành tâm điểm, được mọi người chú ý và ngưỡng mộ. Có thể nói, ở những năm tháng tuổi trẻ, Sư Tử luôn theo đuổi những thứ vật chất hào nhoáng bên ngoài, những giá trị chỉ có tính nhất thời ở một thời điểm.

Nhưng khi ở tuổi 30, chòm sao nam này sau khi đã nếm trải những thử thách của cuộc sống, họ dần được hiện thực cuộc sống tôi luyện, bào mòn những gai góc háo thắng, bớt đi những hành vi phóng túng.

Suy nghĩ của họ trở nên thực tế hơn, nghiêm túc và có trách nhiệm hơn. Tuy không phải thay đổi 180 độ thành một người khác hẳn, nhưng rõ ràng anh chàng hoàng đạo này không còn hống hách như xưa nữa.

Họ dành năng lượng mạnh mẽ chủ yếu vào công việc, muốn tỏa sáng, trở nên vượt trội hơn so với đồng nghiệp và gặt hái thành công. Họ không ngừng cống hiến sức lực và tài trí vào sự nghiệp và các mục tiêu cá nhân của mình.

Bí mật nội tâm 12 chòm sao nam tuổi 30: Họ đã thay đổi như nào?
Bí mật nội tâm 12 chòm sao nam tuổi 30: Họ đã thay đổi như nào?

 6. Nam Xử Nữ biết chấp nhận những thứ chưa hoàn hảo

Các anh chàng Xử Nữ với tính cách khá thụ động là người không giỏi bộc lộ những suy nghĩ thực sự bên trong của mình, và rất dễ để lại những tiếc nuối trong tình cảm chỉ vì cái tính không chủ động của mình.

Họ có thói quen phán xét, đánh giá về bất cứ điều gì hay người nào bằng góc nhìn chủ quan của mình. Kể cả khi bị phàn nàn, chòm sao nam này vẫn khăng khăng với quan điểm ban đầu của mình, không hề nhận ra bản thân phiến diện ra sao.

Khi Xử Nữ trường thành là lúc họ bắt đầu nhìn nhận thế giới khách quan một cách cởi mở hơn và chấp nhận những điều chưa hoàn hảo. Đó cũng là lúc họ thôi dùng ánh mắt thành kiến để đánh giá người khác và bao dung với mọi người xung quanh hơn.

Họ dành thời gian để nhìn lại, xem xét và đánh giá mọi việc mình làm trong quá khứ. Chòm sao nam này đặt ra những câu hỏi và tự tìm câu trả lời cho bản thân. Họ cần điều chỉnh cụ thể để có các bước tiến dài hơn trong tương lai và kịp thay đổi nếu cần thiết.

Còn trong chuyện tình cảm, anh chàng hoàng đạo này biết chấp nhận những thứ đã mất đi sẽ không thể tìm lại, họ biết nhìn nhận lại bản thân xem lỗi lầm của mình là gì để từ đó sửa đổi, không còn đổ hết mọi lỗi lầm cho ai đó hay hoàn cảnh bên ngoài nữa.

7. Nam Thiên Bình hiểu ra nên tự coi trọng bản thân mình trước

Ở bất cứ độ tuổi nào, anh chàng Thiên Bình cũng rất quan tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình, vì thế nên trước khi làm bất kì việc gì họ cũng suy nghĩ trước sau xem người khác sẽ đánh giá như thế nào về hành động đó.

Nhưng chính thói quen này cũng khiến họ bộc lộ ra nhiều nhược điểm của bản thân: dễ trở nên lo lắng, sợ hãi, tự trách bản thân, chỉ nghĩ cho người khác mà quên bản thân mình.

Mặc dù đó cũng là điều tốt nhưng ngược lại nó cũng khiến Thiên Bình bỏ lỡ rất nhiều cơ hội trong cuộc sống chỉ vì sự thiếu quyết đoán của bản thân.

Khi và chỉ khi họ trở nên kiên định và quyết đoán hơn trong cuộc sống là lúc họ trưởng thành.

Thiên Bình bước vào độ tuổi 30 đã có trong tay sự nghiệp vững vàng và tươi sáng, nhưng những bước đi quan trọng tiếp theo lại khiến họ khá băn khoăn.

Những mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh và họ có thể sẽ cần sự tư vấn từ người khác. Có lẽ kiên định và quyết đoán mãi là điều mà chòm sao nam này phải theo đuổi.

Ngoài ra họ cũng sẽ nhận được một bài học quý giá là, cứ mải mê làm vừa lòng người khác đúng là có thể tránh bị đối phương từ chối hay đối xử tệ, nhưng điều đó không có nghĩa đối phương sẽ trân trọng bạn, tốt nhất vẫn là tự yêu lấy bản thân mình trước thì tốt hơn.

Bí mật nội tâm 12 chòm sao nam tuổi 30: Họ đã thay đổi như nào?
Bí mật nội tâm 12 chòm sao nam tuổi 30: Họ đã thay đổi như nào?

8. Nam Hổ Cáp hiểu ra mình không được cứ mãi bướng bỉnh

Đối với anh chàng Hổ Cáp, tuổi 30 quả là quãng thời gian "dở dở ương ương" với họ. Đây là độ tuổi tiến thoái lưỡng nan, nửa trưởng thành nhưng cũng chưa đủ chín chắn để trưởng thành thực sự.

Họ có thể vẫn chưa tìm ra phương pháp để thoát khỏi những rắc rối không thể rũ bỏ thường ngày, khiến bản thân dần cảm thấy kiệt sức.

Vốn dĩ chòm sao này là người khá khó tính, ngang ngược, không chấp nhận sự thỏa hiệp nhưng rồi dần dần cuộc sống khiến họ không thể làm mọi việc theo ý mình. Có những lúc bị hiện thực trần trụi "vả" một cú, Hổ Cáp mới dần nhận ra mình không thể cứ mãi bướng bỉnh như vậy.

Hơn nữa, không phải là quá lời khi nói rằng Hổ Cáp là người khá kĩ tính. Họ cũng thuộc tuýp người “thù lâu nhớ dai” và sự trả thù của họ có thể rất khủng khiếp. Đây cũng là cung hoàng đạo theo tiêu chí “quân tử báo thù mười năm chưa muộn” nên họ sẽ không bỏ lỡ bất kì cơ hội nào để đáp trả sòng phẳng.

Ở tuổi 30, họ cũng trải qua nhiều biến cố và tỏ ra dè dặt hơn trong mọi việc. Họ hiểu rằng thù hằn không làm con người ta hạnh phúc hơn và có thể nhẹ nhàng cho qua mọi chuyện.

Họ cũng không dám thử những điều mới mẻ hay dấn thân vào các “phi vụ” làm ăn liều lĩnh, thay vào đó thích sự an toàn và làm cố vấn cho người khác hơn là tự mình mạo hiểm.

9. Nam Nhân Mã hiểu ra cần tỉnh táo hơn thận trọng hơn

Bước qua ngưỡng cửa tuổi 30, đàn ông Nhân Mã cũng muốn giữ lại chút bướng bỉnh thuở còn trẻ, đó là sự ngông cuồng tự tin một cách liều lĩnh. Nhưng thực tế phũ phàng, bước vào độ tuổi trưởng thành của người đàn ông, chòm sao nam này hiểu rằng mình không thể cứ mãi tùy hứng như thời trẻ.

Trải qua những năm vấp ngã, chênh vênh và học cách trưởng thành, đàn ông Nhân Mã ở tuổi 30 có sự điềm tĩnh nhất định.

Họ hiểu được điều gì là thực sự quan trọng với mình, biết hướng đi tiếp theo của mình là gì và không còn chênh vênh nữa.

Họ có nhiều kinh nghiệm cũng là nhờ đã nhiều lần học những bài học đắng ngắt về cuộc đời. Có kỹ năng hơn người cũng là vì đã đánh đổi nhiều phần tuổi trẻ ra mà mài dũa. Và cũng có nhiều thứ hơn, anh em, bạn bè, gia đình, vợ con… đồng nghĩa với việc từ bây giờ trách nhiệm cũng nhiều hơn.

Có thể nói, anh chàng Nhân Mã ngoài 30 tuổi đôi khi không còn nhiều sự táo bạo, ngông cuồng như ở những năm tháng ngoài 20. Họ tỉnh táo hơn, thận trọng hơn và tính toán nhiều hơn.

Bí mật nội tâm 12 chòm sao nam tuổi 30: Họ đã thay đổi như nào?
Bí mật nội tâm 12 chòm sao nam tuổi 30: Họ đã thay đổi như nào?

10. Nam Ma Kết cố gắng quên đi mọi muộn phiền để tiếp tục bước

Có lẽ dù ở bất cứ độ tuổi nào, trọng tâm cuộc sống của Ma Kết vẫn luôn ưu tiên cho công việc. Đây là cung hoàng đạo vô cùng tham vọng và không bao giờ muốn thua kém bất kì ai. Vì thế họ luôn có một thôi thúc mãnh liệt từ bên trong là phải cố gắng không ngừng để không bị bất kì ai qua mặt.

Nhưng càng trưởng thành, họ càng nhận ra rằng lúc nào cũng bon chen, cạnh tranh khiến cuộc sống của mình rất căng thẳng và mệt mỏi. Vì thế khi trưởng thành là lúc Ma Kết học được cách bỏ qua, từ chối những thứ không thuộc về mình.

Thời gian trôi qua, trong lòng đàn ông cung hoàng đạo này cất chứa một nỗi buồn nào đó. Đó là những tang thương của những người đã trải qua những thăng trầm của cuộc đời. Khi trưởng thành và vững vàng hơn, họ biết rằng hạnh phúc phải được thực hiện bởi một người hiểu biết, sẵn sàng và biết trân trọng.

Vì vậy, họ cố gắng không nhìn lại quá khứ, cố gắng không phàn nàn, cố gắng quên đi ngày hôm qua; cố gắng không hối tiếc. Khi có chuyện buồn, họ có thể khóc cho nhẹ nhõm, để cảm xúc được xả ra, sau đó mỉm cười và tiến về phía trước.

11. Nam Bảo Bình học cách trân trọng thực tại

Con người Bảo Bình của những năm tháng tuổi trẻ khá nổi loạn và phóng túng. Nhưng sau bao nhiêu bồng bột ấy qua đi, họ mới nhận ra tuổi trẻ mình có thể mặc sức thử và sai, nhưng ngoài 30 tuổi, sẽ chẳng có nhiều cơ hội để sửa sai như vậy nữa. Lúc này, họ hiểu rằng mình phải trở nên chín chắn và chắc chắn hơn về mỗi quyết định của bản thân.

Họ không thể cứ mãi phàn nàn, đổ lỗi cho điều kiện khách quan rồi hối hận về lựa chọn của mình. Bởi thời gian chẳng chờ một ai, thời cơ đến rồi đi cũng rất nhanh.

Ở tuổi 30, chòm sao nam này cũng có nhiều thách thức và trách nhiệm. Họ thừa nhận rằng mình cũng đã không còn trẻ để có thể bất chấp và bỏ qua những vấn đề quan trọng trong cuộc sống.

Anh chàng hoàng đạo này sau khi đã kinh qua cả một thời trai trẻ nhiệt huyết, bốc lửa của tuổi 20, đã đi, đã đến, đã chinh phục, đã thất bại, đã trải qua những cảm xúc thăng hoa tuyệt vời cũng như cảm giác tận cùng của cay đắng. Để rồi đến tuổi 30, khi nhìn lại những năm tháng đi qua họ cũng có những khoảnh khắc bỗng thấy trống trơn, hiu quạnh, có lúc giật mình thảng thốt.

Cho nên đàn ông cung Bảo Bình sẽ học cách trân trọng thực tại, trân quý từng giây phút của cuộc đời hơn.

Bí mật nội tâm 12 chòm sao nam tuổi 30: Họ đã thay đổi như nào?
Bí mật nội tâm 12 chòm sao nam tuổi 30: Họ đã thay đổi như nào?

12. Nam Song Ngư học được cách kiểm soát cảm xúc của bản thân hơn

Khi người đàn ông Song Ngư nhạy cảm và đa sầu đa cảm bước vào tuổi 30, anh ta chắc chắn sẽ có rất nhiều thay đổi đáng kể. Bởi lúc này, họ không chỉ gánh trên những áp lực về sự nghiệp mà cần phải lo cho gia đình, vợ con, gánh nặng cơm áo gạo tiền.

Khi chưa có vợ họ nghĩ, bố mẹ, gia đình là một thứ ràng buộc họ khiến họ không được tự do thoải mái bay nhảy. Thế nhưng, khi đã ở tuổi trưởng thành, làm cha mẹ rồi họ mới thấu hiểu hết nỗi lòng của cha mẹ mình.

Lúc đó họ sẽ suy nghĩ về gia đình, về bố mẹ nhiều hơn và mong muốn sẽ là chỗ dựa vững chắc cho vợ con và cha mẹ của họ.

Vốn là người sống thiên về cảm xúc và đôi lúc họ không thể kiểm soát được cảm xúc của bản thân. Vì thế nên đôi lúc họ thể hiện cảm xúc quá đà với quá nhiều người và bị người khác lợi dụng điều đó.

Vậy nên càng trưởng thành, họ càng học được cách kiểm soát cảm xúc, cho đi nhưng cũng nên nhận lại và biết mình có thể đặt tình cảm ở nơi ai.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp