Nhẫn cưới là tín vật mà các cặp đôi sẽ cùng nhau chọn lựa cho sự kiện một lần trong đời nên việc chọn chiếc nhẫn như thế nào rất quan trọng. Do đó, chọn nhẫn cưới theo phong thủy là điều mà nhiều cặp uyên ương rất quan tâm, vì ai chẳng muốn có một cái kết viên mãn cho tình yêu của mình phải không nào?

Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất về cách chọn nhẫn cưới hợp phong thủy cho các cặp vợ chồng hạnh phúc dài lâu.

1. Phân biệt giữa nhẫn cưới với nhẫn đính hôn

Nhẫn cưới có rất nhiều loại, chọn đúng loại nhẫn phù hợp mục đích sử dụng hay tình huống thực tế cũng là một trong những bước quan trọng để chọn nhẫn hợp phong thủy. Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn hay gây nhầm lẫn, không phải ai cũng phân biệt được.

Điểm chung

Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn có điểm chung về chất liệu. Cả hai loại nhẫn này đều có thể được làm từ những chất liệu như vàng màu, vàng trắng, bạch kim.

Ngoài ra, hai loại nhẫn này còn có một điểm chung nữa là đều được đeo ở ngón áp út.

Điểm khác biệt

  Nhẫn đính hôn Nhẫn cưới
Số lượng Một chiếc  Hai chiếc, có thiết kế tương đương nhau hay có những điểm chung nhất định.
Thiết kế Được đính nhiều loại đá hay trang trí cầu kỳ. Đơn giản, đa số dạng nhẫn tròn trơn, không có nhiều họa tiết trên thân.
Trao nhẫn  Nhẫn được trao ở không gian riêng tư. Nhẫn được trao trong ngày lễ trọng đại nhất của đời người - ngày cưới, trước sự chứng kiến của quan viên hai họ.
Ý nghĩa Nhẫn đính hôn sẽ được sử dụng trước trong chặng đường tình yêu của đôi uyên ương. Khi tình yêu chín muồi, chàng trai sẽ dùng nhẫn đính hôn để cầu hôn người con gái mình yêu. Nhẫn cưới chính là lời tuyên bố chính thức đến tất cả mọi người rằng hai người muốn gắn bó bên nhau trọn đời. Thể hiệnsự ràng buộc trong hôn nhân, tình yêu sâu sắc, hạnh phúc của các cặp vợ chồng.

Sau đám cưới, nhiều cô dâu băn khoăn không biết đeo nhẫn đính hôn ở đâu vì không muốn cất đi. Để giải quyết vấn đề này, nhiều người đã chọn cách đeo đồng thời cả hai chiếc nhẫn vào ngón áp út. Ngoài ra, một số cô dâu lại lựa chọn cách đeo nhẫn đính hôn vào ngón áp út bàn tay phải và đeo nhẫn cưới vào ngón áp út bàn tay trái.

Chọn nhẫn cưới hợp phong thủy: Kiểu dáng, đeo thế nào giúp vợ chồng vượng vận?
Chọn nhẫn cưới hợp phong thủy: Kiểu dáng, đeo thế nào giúp vợ chồng vượng vận?

Nhẫn vĩnh cửu

Ngoài nhẫn cưới, nhẫn đính hôn có một loại nhẫn cũng khá quan trọng đó là nhẫn vĩnh cửu.

Khá ít người từng nghe về loại nhẫn này nhưng đây lại là một chiếc nhẫn mang ý nghĩa rất quan trọng của sự lâu bền.

Nhẫn vĩnh cửu được người chồng tặng cho vợ mình đánh dấu thời gian hạnh phúc bên nhau. Sau một quãng thời gian chung sống với nhau lâu dài, các cặp đôi muốn đánh dấu bằng lễ kỷ niệm ngày cưới Bạc, Vàng, Kim Cương thì họ có thể trao nhẫn cho nhau.

Khi đấy, nhẫn vĩnh cửu sẽ gắn thêm đá quý hoặc kim cương xung quanh chiếc nhẫn như minh chứng rằng, cuộc hôn nhân bền chặt không bị phá vỡ bởi bất kỳ điều gì.

2. Hướng dẫn chọn nhẫn cưới theo mệnh

Để chọn được nhẫn cưới hợp mệnh (hợp tuổi) của chính mình, trước tiên cần xác định ngũ hành của nhẫn cưới là hành gì, có tương sinh hay tương hợp với mệnh của mình hay không. Từ đó, bạn sẽ tìm được đúng chiếc nhẫn cưới thỏa mãn các tiêu chí phong thủy cát lành.

2.1 Xác định ngũ hành của loại nhẫn cưới

Căn cứ vào một số đặc điểm về hình dáng, màu sắc hay chất liệu... để biết được chiếc nhẫn cưới đó mang ngũ hành gì (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hay Thổ).

Đặc điểm nhẫn cưới mang hành Kim

Nhẫn mang hành Kim thường có các đặc điểm: Nhẫn màu trắng hoặc vàng, chất liệu vàng tây, bạch kim, bạc, thiết kế tròn, trơn, kiểu dáng đơn giản không có mặt lồi lên để gắn đá. Trên thân nhẫn có thể gắn chìm những viên đá quý hình tròn màu vàng, trắng.

Đặc điểm nhẫn cưới mang hành Mộc

Nhẫn cưới mang hành Mộc có đặc điểm sau: Nhẫn tròn, có thể cách điệu uốn lượn. Mặt nhẫn lồi lên hình tròn hoặc bầu dục, nạm đá màu xanh. Trên thân nhẫn có thể gắn những viên đá màu xanh.

Đặc điểm nhẫn cưới mang hành Thủy

Những đặc điểm của nhẫn cưới có hành Thủy gồm: Nhẫn tròn, mảnh được cách điệu uốn lượn. Mặt nhẫn lồi lên hình tròn hoặc bầu dục gắn đá đen, xanh tím, xanh đen hoặc màu lục. Nếu muốn gắn đá trên thân nhẫn thì chọn đá màu sẫm tương tự.

Đặc điểm nhẫn cưới mang hành Hỏa

Nhẫn cưới hành Hỏa thường có đặc điểm: Thường có hình dạng nhọn, được cách điệu với những nét nhô hơi cao, thân nhẫn có thể được thiết kế cắt chéo các cạnh, có thể có thiết kế hình dạng chữ V,  nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình tam giác, đa giác.

Chọn nhẫn cưới hợp phong thủy: Kiểu dáng, đeo thế nào giúp vợ chồng vượng vận?
Chọn nhẫn cưới hợp phong thủy: Kiểu dáng, đeo thế nào giúp vợ chồng vượng vận?

Đặc điểm nhẫn cưới mang hành Thổ

Những chiếc nhẫn thuộc hành Thổ thường có đặc điểm như: hình dạng vuông, được đặc biệt cách điệu với những nét vuông vắn hoặc những cạnh cắt chéo, thân nhẫn có thể làm hình vuông, hình khối cũng có thể có dạng hình chữ T, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình vuông, chữ nhật hoặc đa giác.

2.2 Chọn nhẫn cưới theo mệnh (hợp tuổi)

Chọn nhẫn cưới cho người mệnh Thổ

 • Năm sinh người mệnh Thổ: Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999), Bính Tuất (2006), Đinh Hợi (2007)...
 • Loại nhẫn nên chọn: Người mệnh Thổ nên chọn nhẫn thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. (Xem đặc điểm nhẫn thuộc hành Hỏa phía trên).
 • Nhẫn mang hành Hỏa trợ giúp đắc lực nhất cho những ai có mệnh Thổ tương sinh hoặc mệnh Hỏa (tương hòa) khi đeo. Nó giúp người mệnh Thổ luôn có một tình yêu nồng nàn và cháy bỏng, gia đình đầm ấm, hạnh phúc, sự nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn nhẫn mang hành Thổ, hành của chính bản mệnh để tình yêu thêm chan hoà, con cái vững tin, thuận lợi cho học vấn và sự nghiệp sau này...

Chọn nhẫn cưới cho người mệnh Kim

 • Năm sinh người mệnh Kim: Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001),...
 • Loại nhẫn nên chọn: Người mệnh Kim nên chọn nhẫn thuộc hành Thổ vì Thổ sinh Kim. (Xem đặc điểm nhẫn thuộc hành Thổ phía trên).
 • Nhẫn cưới mang hành Thổ trợ giúp đắc lực nhất cho những ai có mệnh Kim tương sinh hoặc mệnh Thổ (tương hòa) khi đeo. Nó giúp cho tình cảm của hai vợ chồng ngày càng thêm phần nồng ấm, thấu hiểu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn nhẫn mang hành Kim, hành của chính bản mệnh hỗ trợ tình cảm của các cặp vợ chồng thêm phần sắc son, thuận hoà, tâm đầu ý hợp, hỗ trợ nhau trong làm ăn, kinh doanh tốt hơn,...

Chọn nhẫn cưới cho người mệnh Thủy

 • Năm sinh người mệnh Thủy: Giáp Dần (1974), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983), Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997), Giáp Thân (2004), Ất Dậu (2005), Nhâm Thìn (2012), Quý Tỵ (2013)...
 • Loại nhẫn nên chọn: Người mệnh Thủy nên chọn nhẫn thuộc hành Kim vì Kim sinh Thủy. (Xem đặc điểm nhẫn thuộc hành Kim phía trên).
 • Nhẫn cưới mang hành Kim trợ giúp đắc lực nhất cho những ai có mệnh Thủy tương sinh hoặc mệnh Kim (tương hòa) khi đeo. Nó giúp cho gia đình hài hòa, vợ chồng đồng thuận, cùng chung chí hướng trong cuộc sống, xây dựng cuộc sống bền lâu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn nhẫn mang hành Thủy, hành của chính bản mệnh giúp cho tình cảm vợ chồng thêm bền vững, là tấm gương sáng, rất có lợi cho con cái sau này...

Chọn nhẫn cưới hợp phong thủy: Kiểu dáng, đeo thế nào giúp vợ chồng vượng vận?
Chọn nhẫn cưới hợp phong thủy: Kiểu dáng, đeo thế nào giúp vợ chồng vượng vận?

Chọn nhẫn cưới cho người mệnh Mộc

 • Năm sinh người mệnh Mộc: Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tị (1989), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003), Canh Dần (2010), Tân Mão (2011)...
 • Loại nhẫn nên chọn: Người mệnh Mộc nên chọn nhẫn thuộc hành Thủy vì Thủy sinh Mộc. (Xem đặc điểm nhẫn thuộc hành Thủy phía trên).
 • Nhẫn cưới mang hành Thủy trợ giúp đắc lực nhất cho những ai có mệnh Mộc tương sinh hoặc mệnh Mộc (tương hòa) khi đeo. Khi đeo nhẫn này sẽ hỗ trợ hóa giải mâu thuẫn vợ chồng, hai người tìm được tiếng nói chung để cùng vun vén hạnh phúc gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn nhẫn mang hành Mộc, hành của chính bản mệnh hỗ trợ cho tình yêu của hai người thêm nồng cháy, ấm áp.

Chọn nhẫn cưới cho người mệnh Hỏa

 • Năm sinh người mệnh Hỏa: Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995), Mậu Tý (2008), Kỷ Sửu (2009)...
 • Loại nhẫn nên chọn: Người mệnh Hỏa nên chọn nhẫn thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa. (Xem đặc điểm nhẫn thuộc hành Mộc phía trên).
 • Nhẫn cưới mang hành Mộc trợ giúp đắc lực nhất cho những ai có mệnh Hỏa tương sinh hoặc mệnh Mộc (tương hòa) khi đeo. Khi đeo nhẫn này sẽ giúp tình cảm vợ chồng ngày càng tốt đẹp hơn, cùng trở thành điểm tựa cho nhau để vượt qua khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn nhẫn mang hành Hỏa, hành của chính bản mệnh góp phần làm cho tình cảm vợ chồng thêm những gắn bó hòa thuận, hạnh phúc, kinh tế gia đình phát triển.

4. Lưu ý quan trọng khi chọn nhẫn cưới hợp phong thủy

4.1 Ưu tiên chọn nhẫn một viên đá

Chọn nhẫn cưới không chỉ theo sở thích mà còn phải theo phong thủy và tính ứng dụng cao của nó. Vì nhẫn được sử dụng trong nhiều năm nên nếu gắn nhiều hạt đá gây bất tiện, lại có nguy cơ dễ rơi nên nhẫn cưới lý tưởng nhất là chỉ nên gắn một viên kim cương.

Một viên kim cương còn có ý nghĩa là "một", là "duy nhất". Bên cạnh đó, năng lượng chứa đựng trong một viên đá lớn sẽ dồi dào hơn nhiều viên nhỏ.

Chọn nhẫn cưới hợp phong thủy: Kiểu dáng, đeo thế nào giúp vợ chồng vượng vận?
Chọn nhẫn cưới hợp phong thủy: Kiểu dáng, đeo thế nào giúp vợ chồng vượng vận?

4.2 Tránh mua nhẫn gắn ngọc trai

Ý nghĩa của ngọc trai là giọt nước mắt của nàng tiên cá nên người ta lo sợ rằng đó là một biểu tượng không may mắn trong hôn nhân, nếu cô dâu sử dụng nhẫn này sẽ hay khóc lóc, buồn tủi.

Hơn nữa, ngọc trai không có độ bền cao được khi so với kim cương mà chúng giòn và dễ hỏng, xước, việc sửa chữa, bảo hành sẽ hết sức tốn kém.

4.3 Nhẫn không quá chật, quá lỏng

Nên đeo với kích cỡ vừa phải, sao cho cảm thấy thoải mái, có thể hơi lỏng một chút nhưng khi cố gắng vẩy mạnh tay mà nhẫn không bị tuột ra là được.

Không nên ép buộc hay miễn cưỡng bản thân mình đeo những chiếc nhẫn không vừa vặn vì chắc chắn sẽ gây nhiều cảm giác khó chịu trong ngày trọng đại của bạn. Do đó cũng không nên chọn nhẫn vào buổi sáng vì khi đó ngón tay to hơn so với bình thường, dễ có xu hướng chọn chiếc nhẫn không vừa vặn.

Trước ngày cưới ít nhất nửa tháng, các bạn cần đi thử lại chiếc nhẫn đã chọn, để còn có thời gian khắc phục những vấn đề sai sót, ví dụ như các bạn lên hoặc xuống cân, hay những trục trặc đột xuất không biết trước được.

4.4 Không nên chọn nhẫn cưới quá mỏng và nhỏ

Nhẫn quá mỏng hay bị va đập, dễ hao mòn, do đó, các cặp đôi khi chọn mua nhẫn cưới cần quan tâm tới chất lượng cũng như tuổi thọ của chiếc nhẫn.

5. Đeo nhẫn cưới thế nào cho hợp phong thủy?

5.1 Chớ đeo nhẫn trước lễ cưới

Việc cưới hỏi quan trọng, phải có tôn ti, trật tự, có trên có dưới, khi chưa được gia đình hai bên công nhận thì không nên vội vàng, xáo trộn hết trật tự. Các cặp đôi cần kiên nhẫn chờ đến khi thắp nhang hành lễ, 2 bên gia đình họ hàng chứng kiến mới được đeo nhẫn. Có như thế tình cảm lứa đôi thuận buồm xuôi gió, gia đình không bị xáo trộn, tình yêu bền vững và hạnh phúc trọn vẹn hơn.

5.2 Chỉ được đeo ở ngón áp út tay trái

Không nên tùy tiện trong việc đeo nhẫn cưới ở các ngón khác ngoài ngón áp út. Có nhiều trường hợp do nhẫn bị rộng hay chật mà bạn đổi nhẫn cưới sang ngón tay khác, điều này là phạm đại kỵ phong thủy, là nguyên nhân khiến vợ chồng chia cách, tình cảm nhạt dần.

Cặp nhẫn cưới được xem là tín vật của tình yêu nên vị trí đeo nhẫn cũng phải có sự liên hệ đến trái tim. Do đó tĩnh mạch từ ngón áp út trên bàn tay trái chảy trực tiếp về trái tim cũng là lý do ngón này được coi là vị trí chuẩn mực để đeo nhẫn cưới.

Chọn nhẫn cưới hợp phong thủy: Kiểu dáng, đeo thế nào giúp vợ chồng vượng vận?
Chọn nhẫn cưới hợp phong thủy: Kiểu dáng, đeo thế nào giúp vợ chồng vượng vận?

5.3 Không cố tình để nhẫn cưới bị gãy

Làm gãy nhẫn trong lúc tức giận thể hiện cuộc hôn nhân đã không được coi trọng, người bạn đời cảm thấy bị tổn thương, khó hàn gắn.

Nên nhớ rằng nhẫn cưới là minh chứng cho tình yêu, nếu bạn không coi trọng nó thì đời sống hôn nhân rất bế tắc, có muốn hàn gắn yêu thương sau khi tranh cãi là việc rất khó khăn.

5.4 Bán hoặc làm mất nhẫn cưới

Bán hoặc đánh mất nhẫn cưới -  biểu tượng thiêng liêng gắn kết giữa hai vợ chồng dự báo một cuộc hôn nhân nhiều sóng gió. Do đó, phải cẩn trọng vì đó là chiếc nhẫn duy nhất có sự chứng giám của ông bà tổ tiên và quan viên hai họ.

5.5 Hình thức nhẫn

Khi chọn nhẫn cưới không cần thiết phải giống nhau từng chi tiết, hình dáng cho tới chất liệu, màu sắc. Ngoài ra việc nhẫn càng khác biệt càng không tốt, chúng phải có sự tương đồng nhất định thì mới gọi là nhẫn đôi.

Nhẫn có nét chung thể hiện sự đồng sức đồng lòng với nhau. Quá khác biệt cho thấy cái tôi của mỗi người quá lớn, điều này gây hại cho đời sống gia đình, tương lai vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi.

6. Chọn nhẫn cưới phù hợp 12 cung hoàng đạo

6.1 Bạch Dương

Bạch Dương khá thực dụng, họ thích kim cương trên nhẫn cưới càng to càng chứng minh tình yêu lớn lao của người ấy dành cho mình. Chắc chắn họ rất tự hào đi khoe với bạn bè chiếc nhẫn có viên kim cương cỡ lên trên ngón áp út như là bằng chứng cho thấy mình được cưng chiều và yêu thương.

6.2 Kim Ngưu 

Không giống như Bạch Dương, Kim Ngưu lại không thích nhẫn cưới có hạt kim cương quá to, họ ưu tiên chiếc nhẫn dày bản có đính nhiều hạt kim cương li ti lấp lánh ốp vào thân nhẫn. Dường như toàn bộ nhẫn đang phát sáng để tỏa ra năng lượng tích cực, thu hút mọi ánh nhìn vậy.

6.3 Song Tử

Song Tử thích nhẫn cưới có gắn kim cương đơn giản nhưng đại diện cho sự ôn hòa, nữ tính truyền thống. Ngoài ra, việc sáng tạo phá cách khi kết hợp nhiều hạt kim cương to nhỏ, lớn bé khác nhau trên chiếc nhẫn cũng khiến Song Tử cảm thấy thích thú.

Chọn nhẫn cưới hợp phong thủy: Kiểu dáng, đeo thế nào giúp vợ chồng vượng vận?
Chọn nhẫn cưới hợp phong thủy: Kiểu dáng, đeo thế nào giúp vợ chồng vượng vận?

6.4 Cự Giải

Cự Giải sẽ ưu tiên sự đơn giản, không quá cầu kỳ. Nếu cần sự tinh tế, nổi bật thì chỉ cần tập trung ở việc thiết kế sắc sảo là đủ trở thành chiếc nhẫn cưới lý tưởng của Cự Giải rồi.

6.5 Sư Tử

Sư Tử luôn thích điều gì đó khác biệt nên kiểu dáng nhẫn ấn tượng của chiếc nhẫn có phần thân xoắn ốc như hình ảnh vô cực biểu hiện cho sự sáng tạo không ngừng và tính cách phóng khoáng của các cô nàng hiện đại như Sư Tử.

Hoặc chiếc nhẫn được chế tác với kiểu dáng vương miện là các kiểu nhẫn đẹp phù hợp với Sư Tử cá tính.

6.6 Xử Nữ

Xử Nữ thích nhẫn ngọc trai nhưng bạn nên lưu ý rằng không nên dùng ngọc trai gắn lên nhẫn cưới. Bạn có thể chọn những viên kim cương trong veo, duy nhất đính trên nhẫn là đã thể hiện được sự "độc tôn" của mình rồi.

6.7 Thiên Bình

Thiên Bình khá ôn hòa, dịu dàng, với tính cách của mình, họ sẽ rất phù hợp với chiếc nhẫn cưới kim cương có thân nhẫn dạng mảnh.

6.8 Hổ Cáp

Hổ Cáp là chòm sao có sức quyến rũ đặc biệt, họ thích nhẫn theo một tiêu chí cụ thể và mới lạ với lựa chọn kim cương kết hợp với màu của vàng nguyên bản nhưng có thiết kế thân nhẫn hình dáng độc đáo.

6.9 Nhân Mã

Nhân Mã cá tính và yêu cuồng say, màu xanh hoàng gia của đá sapphire kết hợp với kim cương với phong cách thiết kế đề cao tính đối xứng và sự cân bằng là lựa chọn hoàn hảo cho họ.

Người ta tin rằng loại đá này được gắn trên nhẫn cưới biểu tượng tình yêu sẽ tạo ra sự dễ chịu cho các cặp vợ chồng. Sức mạnh của nó có thể giúp người chồng hay người vợ bày tỏ quan điểm, ý kiến riêng của mình dễ dàng hơn.

Chọn nhẫn cưới hợp phong thủy: Kiểu dáng, đeo thế nào giúp vợ chồng vượng vận?
Chọn nhẫn cưới hợp phong thủy: Kiểu dáng, đeo thế nào giúp vợ chồng vượng vận?

6.10 Ma Kết

Ma Kết tài trí thông minh, mạnh mẽ, tài năng, hào phóng và nữ tính. Nét hấp dẫn của họ nằm ở phong thái độc lập, tự tin và một chút nổi loạn. Họ có xu hướng tận hưởng cuộc sống hằng ngày với sự hài hước, lạc quan yêu đời.

Với tính cách ấy, chắc chắn cô nàng Ma Kết sẽ bất ngờ vì thích thú với nhẫn cưới có đính thạch anh hồng, đỏ.

6.11 Bảo Bình

Chiếc nhẫn cưới với viên kim cương màu xanh biển ở giữa làm điểm nhấn và những viên kim cương trắng lấp lánh bao bọc xung quanh quả là điều mà Bảo Bình khao khát từ bao lâu nay.

6.12 Song Ngư

Song Ngư ưu tiên chọn kết hợp kim cương và ngọc lục bảo vì chúng tượng trưng cho sự phát triển và tốt đẹp, là loại ngọc làm tăng tính sáng tạo và nhận thức của cô nàng Song Ngư.

Ngọc lục bảo đóng vai trò như một loại thuốc an thần tự nhiên, giúp họ vơi đi sự lo lắng khi gặp vấn đề khó khăn, đem lại cho người đeo những điều tốt lành nhất và biến những giấc mơ thành hiện thực.

Trên đây, mình đã tổng hợp và đã chia sẻ toàn bộ thông tin liên quan đến việc chọn nhẫn cưới hợp phong thủy. Mong rằng chúng hữu ích cho các cặp đôi trong ngày trọng đại cũng như góp phần thúc đẩy hôn nhân thêm bền vững

7, Theo Reviview 365 tổng hợp