Năm 2016, Cẩm Tú Vị Ương đã gặt hái rất nhiều thành công khi ra mắt. Ngoài rating khả quan và chất lượng ổn định bộ phim còn giúp cặp diễn viên chính Đường Yên - La Tấn nên duyên vợ chồng. Vì sức hút quá lớn từ Cẩm Tú Vị Ương nhà làm phim Hoa ngữ đã quyết định bắt tay vào sản xuất phần tiếp theo có tên gọi Cẩm Tú Nam Ca với cặp đôi chính là Lý Thấm - Tần Hạo.

Ngay khi mới ra mắt Cẩm Tú Nam Ca đã thu về thành tích khủng và được đánh giá cao nhờ cốt truyện hấp dẫn, giàu cảm xúc, tính cách nhân vật rõ ràng, ấn tượng. Sau 1 tháng bộ phim đã thu về gần 3 tỷ lượt xem trên hệ thống xem phim của Tencent. Vào ngày cao điểm, lượt xem còn lên tới 130 triệu. Đặc biệt, trên Weibo đã có hơn 4 tỷ lượt đọc về các chủ đề liên quan đến bộ phim.

Đến nay, Cẩm Tú Nam Ca bất ngờ gây sốt trở lại, các từ khóa liên quan đến bộ phim đang được cộng đồng mạng săn đón nhiệt tình. Loạt ảnh đẹp mê đắm của Lý Thấm khi góp mặt trong dự án này cũng được chia sẻ lại với tốc độ chóng mặt.

Lý Thấm là cái tên quen thuộc với khán giả yêu mến phim Hoa ngữ. Cô được xem như ngọc nữ thế hệ mới vì sở hữu vóc dáng thanh mảnh, gương mặt xinh đẹp, hút mắt nhìn. Lý Thấm bắt đầu được chú ý khi tham gia Tân hồng lâu mộng với vai Tiết Bảo Thoa. Nhờ ưu thế ngoại hình, cô dễ dàng lọt vào mắt xanh các đạo diễn nổi tiếng. Từ khoảng 2013 - 2016, Lý Thấm đóng khá nhiều phim truyền hình ngôn tình, tuy nhiên lại không gây được tiếng vang.

Đến khi đóng Sở Kiều truyện (hợp tác cùng Triệu Lệ Dĩnh - Lâm Canh Tân) và Hậu cung Như Ý truyện (hợp tác cùng Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa), Lý Thấm mới vụt sáng trở lại. Và với Cẩm Tú Nam Ca lần này nữ diễn viên đã thật sự chinh phục khán giả bằng nhan sắc kiều diễm và diễn xuất xuất thần.

Sau khi Cẩm Tú Nam Ca chính thức phát sóng tại Trung Quốc, Lý Thấm đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Nữ diễn viên khiến người xem bấn loạn khi khắc họa vô cùng ấn tượng hình ảnh một nữ hiệp mạnh mẽ oai phong, võ nghệ cao cường. Bên cạnh đó khán giả cũng được ''hả hê'' trước những pha đáp trả không thể thể ngầu hơn của Lý Thấm dành cho nữ phụ khi dám hãm hại cô.

Cẩm Tú Nam Ca lấy bối cảnh thời kỳ Lưu Tống Nam Triều, thiên hạ suy yếu, tệ nạn kéo dài. Nữ hiệp Ly Ca (Lý Thấm) không biết được kế sách ngủ đông của Giám quốc Lưu Nghĩa Khang (Tần Hạo) nên lầm tưởng Lưu Nghĩa Khang dung túng cho gian thần, là mối họa của triều đình. Vì vậy cô bèn mượn cơ hội hiến vũ trong thọ yến của Thái phi để ám sát, không ngờ lại trở thành quân cờ tranh đoạt sinh tử của Lưu Nghĩa Khang và gian thần Lục Viễn (Thích Tích).

Cùng chung chí hướng, Lưu Nghĩa Khang và Ly Ca hợp tác điều tra Lục Viễn. Tuy không rõ thân phận của nhau nhưng sau nhiều cùng rơi vào hiểm nguy, tình cảm giữa họ dần dần nảy sinh. Lục Viễn và Thái phi hợp mưu trị tội Thẩm gia, Lưu Nghĩa Khang và Ly Ca hóa giải hiểu lầm, cùng nhau phá vỡ tử cục.

(Reviews365 tổng hợp)