Năm 2016, Cẩm Tú Vị Ương đã gặt hái rất nhiều thành công khi ra mắt. Vì sức hút quá lớn từ Cẩm Tú Vị Ương, nhà sản xuất đã quyết định bắt tay vào sản xuất phần tiếp theo có tên gọi Cẩm Tú Nam Ca với cặp đôi chính là Lý Thấm - Tần Hạo. Cẩm Tú Nam Ca được ekip cũ đảm nhận vai trò sản xuất với sự kết hợp hoàn hảo của bộ đôi đạo diễn Lý Huệ Chu và Hoàng Bân, người đã tạo ra tác phẩm nổi tiếng như: Bạch Phát Vương Phi, Phượng Tù Hoàng,... 

Lý Thấm và Tần Hạo trong ''Cẩm Tú Nam Ca''
Lý Thấm và Tần Hạo trong ''Cẩm Tú Nam Ca''

Ngay khi mới ra mắt, Cẩm Tú Nam Ca đã thu về thành tích khủng và được đánh giá cao nhờ cốt truyện hấp dẫn, giàu cảm xúc, tính cách nhân vật rõ ràng, ấn tượng. Sau 1 tháng, bộ phim đã thu về gần 3 tỷ lượt xem. Vào ngày cao điểm, lượt xem còn lên tới 130 triệu.

Sau khi Cẩm Tú Nam Ca chính thức phát sóng, Lý Thấm đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Nữ diễn viên khiến người xem ''bấn loạn'' khi khắc họa vô cùng ấn tượng hình ảnh một nữ hiệp mạnh mẽ oai phong, võ nghệ cao cường. Bên cạnh đó, khán giả cũng được ''hả hê'' trước những pha đáp trả không thể ngầu hơn của Ly ca Lý Thấm dành cho nữ phụ khi dám hãm hại cô.

Lý Thấm đẹp không góc chết sánh vai cùng Tần Hạo trong
Lý Thấm vai Ly Ca, Tần Hạo vai Lưu Nghĩa Khang

Về Tần Hạo, anh chủ yếu sử dụng ánh mắt để thể hiện tình tiết câu chuyện cho khán giả. Đạo diễn bộ phim này cũng từng nói rằng Tần Hạo có một đôi mắt biết nói, đôi mắt làm cảm động mọi người. Những tập đầu của bộ phim, chúng ta thấy một Lưu Nghĩa Khang hiệp nghĩa, có nét tinh nghịch nhưng khi gặp lại Lưu Nghĩa Khang ở hình tượng đế vương, chúng ta sẽ phải thay đổi cách nhìn về nhân vật này.

Cẩm Tú Nam Ca lấy bối cảnh thời kỳ Lưu Tống Nam Triều, thiên hạ suy yếu, tệ nạn kéo dài. Nữ hiệp Ly Ca (Lý Thấm) không biết được kế sách ngủ đông của Giám quốc Lưu Nghĩa Khang (Tần Hạo) nên lầm tưởng Lưu Nghĩa Khang dung túng cho gian thần, là mối họa của triều đình. Vì vậy cô bèn mượn cơ hội hiến vũ trong thọ yến của Thái phi để ám sát, không ngờ lại trở thành quân cờ tranh đoạt sinh tử của Lưu Nghĩa Khang và gian thần Lục Viễn (Thích Tích).  

Lý Thấm đẹp không góc chết sánh vai cùng Tần Hạo trong

Cùng chung chí hướng, Lưu Nghĩa Khang và Ly Ca hợp tác điều tra Lục Viễn. Tuy không rõ thân phận của nhau nhưng sau nhiều lần cùng rơi vào hiểm nguy, tình cảm giữa họ dần dần nảy sinh. Lục Viễn và Thái phi hợp mưu trị tội Thẩm gia, Lưu Nghĩa Khang và Ly Ca hóa giải hiểu lầm, cùng nhau phá vỡ tử cục.

Cẩm Tú Nam Ca sẽ chính thức được phát sóng tại Việt Nam (trên kênh HTV7), từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, từ ngày 26/8 tới đây.

(Reviews365 tổng hợp)