Cung Xà Phu – Cung hoàng đạo thứ 13

Mới đây, Trước thông tin của NASA- cơ quan vũ trụ hàng không của mỹ đã công bố danh sách cung hoàng đạo mới, và nó đã làm xôn xao trước những người ưa chượng chiêm tinh học phương tây.Trong đó họ đã bổ sung cung thứ 13 mang tên là Xà Phu – Ophiuchus (30/11-17/12)

Theo đó, cung Xà Phu đã xuất hiện từ  lâu nhưng người Babylon cổ địa đã cố ý bỏ qua sự hiện diện của chòm sao đó trên bầu trời. Có thể là do ranh giời thiên văn của chòm sao Xà Phu với những sao liền kề không quá rạch ròi nên giới chim tinh hầu như chỉ công nhận 12 chòm sao, nhằm chia đều các chòm sao bắt đầu từ Bạch Dương cho đến Song Ngư theo bộ lịch 12 tháng của họ, tạo thành vòng tròn 12 cung hoàng đạo mà như chúng ta đã biết và sử dụng

Cung Xà Phu - Ophiuchus, giải đáp mọi bí ẩn của cung hoàng đạo thứ 13
Cung Xà Phu - Ophiuchus

Cung Xà Phu có nghĩa là “người mang rắn”, nó đã có hình ảnh minh họa từ thời xa xưa phác học một người đàn ông cường tráng giữ con rắn khổng lồ anaconda hướng lên bầu trời. Cung Xà Phu được xem là cung duy nhất có thể liên hệ hình ảnh với nhân loại, và có chung đặc điểm với Imhotep, thầy lang người Ai Cập sống ở thế kỷ 27 trước công nguyên

Trong thần thoại Hy Lạp cổ. Ophiuchus là Asclepius, vị thần y , con trai của thân Apollo có năng lực hổi sinh người chết. Lo ngại trước quyền năng này, vị thần cai quản địa ngục Hades đã thuyết phục Zeus giết Asclipius bằng một đạo sấm set. Sau khi chết, Asclepius được đặt giữa các vì sao và trở thành chòm sao trên bầu trời

Tên gọi khác  Người mang rắn
Ngày sinh   Sinh từ ngày 30/11 đến 17/12
Tên tiếng Anh Ophiuchus
Cung thứ   13
Biểu tượng    Người đàn ông giữ con rắn khổng lồ Anaconda
Màu sắc    Màu sắc sặc sỡ, tươi sáng
Con số may mắn Con số may mắn là 12
Hợp với cung  Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Thần Nông, Song Ngư

1. Biểu tượng và ý nghĩa của cung Xà Phu

 • Hình ảnh tượng trưng của Xà Phu – cung hoàng đạo thứ 13 là một người đàn ông cường tráng giữ con rắn khổng lồ Anaconda hướng lên bầu trời. Nhìn thoáng qua hình tượng cũng sẽ thấy được sự khỏe khoắn, mạnh mẽ và đặc biệt ở cả người và rắn.
 • Con số may mắn với chòm sao Xà Phu là 12. Những ai thuộc chiêm tinh thứ 13 này sẽ có nhiều điều tích cực khi dùng những loại quần áo có màu rạng rỡ.
 • Với sự hiện diện của Xà Phu đã “chiếm” chỗ độc tính của Hổ Cáp. Xà Phu được cho là tập hợp đủ tất cả mọi tính xấu của những cung hoàng đạo khác.

2. Người nổi tiếng mang cung hoàng đạo thứ 13 Xà Phu

 • Một số người nổi tiếng thuộc cung Xà Phu như: Ben Stiller, Britney Spears, Amanda Seyfried, Jay Z, Taylor Swift, Vanessa Hudgens…

3. Bí ẩn về truyền thuyết cung hoàng đạo thứ 13

Không giống như 12 cung hoàng đạo như chúng ta đã biết đều mang biểu tượng là những động vật và sự vật, cung Xà Phu có biểu tượng là con người và cả động vật

Theo truyền thuyết Hy Lạp, Asclepius là vị thần y tài giỏi cứu giúp nhân loại, vị thần này chính là con trai của Apollo. Asclepius sở hữu cho mình một khả năng phi phàm, có thể hồi sinh người chết sống trở lại.

Khi ấy, Hades – vị thần cai quản địa ngục ghen tức với tài năng của Asclepius nên Hades đã thuyết phục thần Zeus giết chết Asclepiusbằng một đạo sấm sét. Sau khi chết, Asclepius được đặt giữa các vì sao để tưởng nhớ tài năng siêu phàm, cứu nhân độ thế.

Kể từ đó Asclepius trở thành một trong 13 chòm sao tỏa sáng nhất trên bầu trời. Hình ảnh người đàn ông giữ con rắn chính là biểu tượng may mắn cho chòm sao Xà Phu vô cùng bí ẩn nhưng cuốn hút người khác không thể rời xa.

Lí giải của NASA về cung hoàng đạo 13 (Xà Phu) có thật không?

Cung Xà Phu - Ophiuchus, giải đáp mọi bí ẩn của cung hoàng đạo thứ 13
Cung Xà Phu - Ophiuchus

Sau một thời gian dài phân tích, các nhà nghiên cứu của NASA cho biết, chiêm tinh học và thiên văn học không hề giống nhau, bên cạnh đó họ còn cho hay rằng, theo thời gian, vũ trụ ngày càng biến động làm cho trục của Trái Đất xê dịch và cũng khiến cho vị trí cung Bạch Dương (Aries) – hay còn gọi là Tiết Xuân Phân bị xê dịch theo.

Điều này được minh chứng chính là sự thay đổi vị trí, kích thước và hình dạng của các chiêm tinh học (12 cung hoàng đạo) khi so sánh với thời điểm 3000 năm trước đây. Đến nay, vị trí tiết Xuân Phân (Bạch Dương – Aries) đã thay vào vị trí của Song Ngư (Pisces).

Theo như những thông tin từ Thiên văn học cổ đại thì các cung hoàng đạo hiện nay đã bị lệch đi 35 ngày tức là đã hơn 1 cung. NASA còn nói rằng người Babylon chỉ lấy 12 chòm sao để dễ tính với bộ lịch một năm có 12 tháng mà thôi. Và hiện tại thì Mặt Trời đã chuyển qua 13 chứ không phải chỉ có 12 chòm sao. Tức là, sẽ có tới 13 cung hoàng đạo và cung hoàng đạo mới ở vị trí thứ 13 có tên là Ophiuchus , hay là chòm sao Xà Phu

Mọi quan niệm về 12 cung hoàng đạo sẽ bị đổ sập thật ư? Đính chính từ phía các nhà khoa học NASA Sau khi cộng đồng mạng chia sẻ quá nhiều về vấn đề này, NASA có đính chính như sau:

“Chúng tôi không phải là thay đổi cung hoàng đạo của các bạn, chúng tôi chỉ đơn giản là đang làm toán thôi. Chúng tôi nghiên cứu thiên văn học chứ không phải chiêm tinh học, chiêm tinh học là một “tàn dư” của những nền văn minh cổ đại, còn chúng tôi đơn giản là đưa ra những con số của thời bây giờ”. Vậy các bạn muốn tin theo thời xưa cũng được, mà không tin cũng không sao!

Danh sách ngày tính các chòm sao thay đổi sau khi công bổ cung hoàng đạo Xà Phu của NASA:

 • Ma Kết: 20/1-16/2
 • Bảo Bình: 17/2-11/3
 • Song Ngư: 12/3-18/4
 • Bạch Dương: 19/4-13/5
 • Kim Ngưu: 14/5-21/6
 • Song Tử: 22/6-20/7
 • Cự Giải: 21/7-10/8
 • Sư Tử: 11/8-16/9
 • Xử Nữ: 17/9-30/10
 • Thiên Bình: 31/10-23/11
 • Bọ Cạp: 24/11-29/11
 • Xà Phu: 30/11-17/12
 • Nhân Mã: 18/12-20/1

Tính cách của cung Xà Phu như thế nào?

Cung Xà Phu - Ophiuchus, giải đáp mọi bí ẩn của cung hoàng đạo thứ 13
Cung Xà Phu - Ophiuchus

Chính sự xuất hiện của cung Xà Phu đã tạo nên một sự mới mẻ và thay đổi dành cho tất cả 12 thành viên còn lại, đó như một sự ra mắt khởi đầu về sự xuất hiện của mình. Để có thể hiểu hơn về thành viên mới này xin mời bạn tìm hiểu xem Xà Phu có những đặc tính gì đặc biết mà mỗi khi nhắc đến tên là người ta không thể nào không nhắc đến cung hoàng đạo thứ 13 này.

1 Xà Phu khá gan dạ và mạnh mẽ

 • Theo chiêm tinh học Ấn Độ giáo, nhìn vào hình ảnh của cung Xà Phu chúng ta có thể hình dung được người thuộc cung hoàng đạo thứ 13 này sẽ là một người gan dạ và mạnh mẽ tương ứng với hình ảnh con rắn anaconda bị bắt giữ bởi người đàn ông to lớn.
 • Nhiều nhà chiêm tinh học cho rằng, Xà Phu sở hữu ít nhất một phần tính cách của 12 chiêm tinh còn lại, chủ yếu là tính cách xấu. Sự xuất hiện của cung hoàng đạo Xà Phu tạo nên một nhân vật dũng cảm, mạnh mẽ và kiên cường và chẳng một cá nhân nào có thể tác động đến quyết định mà Xà Phu đã đưa ra.
 • Không chỉ thế, cung Xà Phu vượt cả Bọ Cạp (Thiên Yết) về khoản độc tố và những người này cũng ương bướng, cố chấp và bốc đồng.

2 Nhiệt huyết và đầy hoài bão

 • Một nét của cung hoàng đạo 13 – Xà Phu khá tương đồng với Thiên Bình (Libra) chính là họ đều chú tâm về vẻ ngoài và thích được trở thành tâm điểm trước mắt người khác. Những ai thuộc cung Xà Phu thường rất thích những điều mới mẻ và luôn rất nhiệt huyết với việc hoàn thành những mục tiêu của họ.
 • Dù là tuýp người đầy nhiệt huyết, nhiều hoài bão nhưng chính sự ương bướng, cố chấp khiến họ chẳng được lòng người khác. Bên cạnh đó, cung Xà Phu rất hay phán xét những người yếu thế hơn họ.

2 Sống khá nội tâm

 • Bởi bản tính của chòm sao Xà Phu sống nội tâm và hay đòi hỏi nên một khi họ không phải là người điều hành bữa tiệc hay cuộc họp, hay đơn giản họ cảm thấy bất an hoặc ai đó làm họ không thể tin tưởng thì họ nhất định sẽ không hứng thú với chuyện nhập hội.

3. Nhạy cảm và đa nghi

 • Ngoài ra, cung Xà Phu còn rất nhạy cảm và đa nghi, chính vì thế mà bạn sẽ chẳng thể đoán mò được họ định làm gì bởi họ luôn lo sợ người khác biết được kế hoạch của mình. Do đó, những điều này tạo thành một khoảng cách ngày càng xa giữa Xà Phu với những người thân cận với họ.
Cung Xà Phu - Ophiuchus, giải đáp mọi bí ẩn của cung hoàng đạo thứ 13
Cung Xà Phu - Ophiuchus

4. Thông minh đến mức độc tài

 • Những người thuộc cung hoàng đạo thứ 13 là những người rất thông minh và độc đoán và hơi độc tài. Một khi họ đã làm điều gì thì rất khó lòng có thể xoay chuyển, di dời được suy nghĩ và quyết định của họ. Họ có phần ngông cuồng, ích kỷ, có khi lại nông nổi và dễ nổi nóng.
 • Người thuộc cung Xà Phu thường thông minh, sự tinh nhanh và khao khát chinh phục đỉnh cao. Cung thứ 13 còn ưa nổi bật nên trang phục của họ cũng phải khác lạ hoặc có màu sắc sặc sỡ.

5. Cá tính mạnh, hoang dại, ngạo mạn

 • Người thuộc cung hoàng đạo thứ 13 là người rất nhiệt huyết, đam mê, dù đôi khi tính cách hoang dại, ngạo mạn nên dễ bị ghen ghét, tiểu nhân nói xấu sau lưng.
 • Mọi người có xu hướng ghen tức vì chòm sao Xà Phu vô cùng thông minh, trí tuệ sắc bén và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Do đó, những người này cũng có nhược điểm là đòi hỏi cao, dễ phê bình những người kém cỏi hơn mình.

6. Tò mò hàng đầu

 • Chòm sao Xà Phu rất tò mò, cởi mở đón nhận cái mới nhưng để họ làm theo thì vẫn cần thời gian. Những người này có tầm nhìn xa, và hài hước.
 • Điều đặc biệt, cung Xà Phu không thường xuyên bộc lộ ra ngoài, có thể họ sợ rằng những người khác sẽ ganh ghét, giành giật do bản thân sở hữu tính đa nghi.

7. Sinh ra để làm nên điều vĩ đại

 • Đôi khi, những người thuộc cung hoàng đạo này quá kỳ vọng quá lớn vào bản thân, tạo ra sự bất an, nóng ruột hoặc tự đẩy bản thân xa cách với mọi người xung quanh.
 • Số phận định sẵn Xà Phu hướng tới sự vĩ đại, và bản thân bạn cũng cảm nhận được điều đó. Nhưng họ chỉ thăng tiến con đường công danh khi biết kiểm soát sự nóng giận của mình.
Cung Xà Phu - Ophiuchus, giải đáp mọi bí ẩn của cung hoàng đạo thứ 13
Cung Xà Phu - Ophiuchus

Sự nghiệp của cung Xà Phu 

Xà Phu được xem là người chữa thương, bác sĩ và là biểu trưng cho sự theo đuổi nền khai sáng và giáo dục cao hơn. Trong sự nghiệp, Xà Phu thường có cơ hội thăng tiến cao, những người có địa vị, quyền lực cao trong xã hội thường có những cái nhìn thiện cảm và đánh giá cao về họ. Mặc dù vậy nhưng Xà Phu vốn tính cách khá độc đoán nên không mù quáng tuân theo sự sắp xếp của bất cứ ai.

Người thuộc cung Xà Phu thích khám phá, tìm hiểu và học hỏi những kiến thức, trí tuệ của nhân loại nên họ dễ dàng nhận được các vị trí chủ chốt trong công việc. Nếu làm bên ngành kiến trúc họ thường sẽ trở nên vĩ đại.

Mỗi khi gặp nguy hiểm, Xà Phu sẽ bộc lộ hết khả năng của mình, chỉ khi bạn ở bên họ đủ lâu và đủ tin tưởng mới có thể nhìn nhận ra sức mạnh của họ.

Số phận định sẵn Xà Phu hướng tới sự vĩ đại, và bản thân bạn cũng cảm nhận được điều đó. Nhưng họ chỉ thăng tiến con đường công danh khi biết kiểm soát sự nóng giận của mình.

Tình yêu và hôn nhân cung Xà Phu

Xà Phu đứng giữa Bò Cạp và Nhân Mã nên được “thừa hưởng” sự quyến rũ từ hai chòm sao này. Xà Phu có một sức hút rất lạ kỳ, những ai đã trót yêu phải chòm sao này dù cho họ có nhận được sự hờ hững nhưng vẫn không đành lòng buông bỏ.

Muốn chinh phục Xà Phu không phải là một điều dễ dàng, bạn phải khiến họ nể phục hay hơn họ về một khía cạnh nào đó trong cuộc sống. Xà Phu vốn có tính tò mò rất cao nên bạn hãy trở thành một người bí ẩn trong mắt họ để họ cảm thấy thú vị, hấp dẫn và muốn chinh phục bạn.

Cung hoàng đạo này thường không đặt nặng chuyện tình cảm, họ chưa bao giờ đặt tình cảm lên vị trí hàng đầu trong cuộc sống của mình. Họ rất cảnh giác và không bày tỏ tình cảm nhiều với nửa kia của mình.

Cung Xà Phu - Ophiuchus, giải đáp mọi bí ẩn của cung hoàng đạo thứ 13
Cung Xà Phu - Ophiuchus

Trong hôn nhân, Xà Phu đôi lúc cảm thấy mình không phù hợp và không thích nghi được với cuộc sống một vợ một chồng. Đôi lúc họ còn cảm thấy vướng bận với cuộc sống vợ chồng. Mặc dù vậy nhưng họ vẫn toát ra một sức hút khó cưỡng khiến đối phương cho dù có bị lạnh nhạt, hờ hững cũng khó có thể buông tay. Cách tốt nhất để giữ chân được Xà Phu là bạn phải trở nên bí ẩn, thú vị và tài giỏi chứ đừng bao giờ quỵ lụy vô ích.

1 Cung hợp với Xà Phu

Các cung Hoàng đạo phù hợp với bản chất của Xà Phu gồm

2 Cung không hợp với Xà Phu

Bên cạnh đó Xà Phu nên tránh các cung như Bảo Bình, Kim Ngưu, Sư Tử và Xử Nữ.

Qua bài viết này, hy vọng rằng đã giúp các bạn phần nào giải đáp được những vấn đề xung quanh cung hoàng đạo thứ 13 – Cung Xà Phu (Ophiuchus) này. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn thật nhiều nhé.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp