Tình cảm là thứ cần có sự vun vén từ cả hai phía, không thể lúc nào cũng chỉ có một bên chủ động đắp xây còn bên kia lại lạnh nhạt, thờ ơ.

Nếu bạn là người thường ở thế chủ động, dù ban đầu có hào hứng ra sao, lâu dần bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi và nghĩ đối phương không đủ quý trọng tình cảm của mình.

Tình cảm vốn là chuyện không thể nói rõ ràng nhưng việc yêu hay không yêu vốn là điều hoàn toàn có thể xác định được. Thế nhưng với những con giáp mập mờ khi yêu này, cho dù trong lòng không có bạn thì họ cũng sẽ chẳng hề từ chối thẳng thừng để bạn hết hy vọng.

Hãy cùng xem những con giáp mập mờ khi yêu đó gồm những ai nhé!

Điểm mặt con giáp mập mờ khi yêu khiến đối phương không biết đường nào mà lần

1. Tuổi Mùi

Tuổi Mùi chính là con giáp mập mờ khi yêu điển hình. Cho dù không thể đáp lại tình cảm của người thích mình, nhưng đối mặt với sự yêu mến và theo đuổi của đối phương, con giáp này không hề thẳng thừng từ chối một câu.

Lý do là vì những chú Dê không muốn trông thấy người khác phải buồn bã hay đau khổ chút nào. Nếu bản thân lại là người khiến đối phương đau buồn thì con giáp này quả thực cảm thấy khó chịu vô cùng.

Nhất là khi nếu như đối phương là người luôn ân cần hỏi han, đối xử tốt, quan tâm và dành những điều tốt đẹp cho mình, người tuổi Mùi sẽ rất biết ơn và giữ trong lòng thật lâu. Thế nhưng tiếc rằng, tình cảm của con giáp này chỉ dừng lại ở mức cảm kích mà thôi, tuyệt đối không dành chút tình cảm đặc biệt nào trên mức bạn bè.

Vì vậy, cái sai của bản mệnh là quá dễ dàng hưởng thụ trong tình cảm tốt đẹp của đối phương mà quên mất rằng, mình càng mập mờ không rõ ràng thì đối phương càng dễ sa ngã và ôm những ảo tưởng về một kết thúc viên mãn với con giáp này.

Nhưng nếu như người kia đột nhiên thu lại hết lòng tốt của mình, người tuổi Mùi cũng sẽ thấy rất mất mác, khổ sở trong lòng.

Có thể nói, con giáp này không hề bài xích việc có nhiều người đối xử tốt với mình, họ "tham lam" hưởng thụ nhưng lại không chịu đáp trả chút nào.

Điểm mặt con giáp mập mờ khi yêu khiến đối phương không biết đường nào mà lần

2. Tuổi Ngọ

Nếu như trong lòng không có bạn, khi đối mặt với sự chủ động theo đuổi của bạn, người tuổi Ngọ cũng sẽ mập mờ rất khó hiểu. Họ không từ chối bạn một cách thẳng thừng, nhưng cũng chẳng hề đáp lại tình cảm của bạn.

Trên thực tế, con giáp này rất quý trọng những người đối xử tốt và chân thành với mình, cũng chính vì điều này nên họ thường khiến đối phương ngộ nhận rằng họ dành chút tình cảm đặc biệt nào đó cho đối phương.

Thế nhưng, nếu như yêu thích bạn, những chú Ngựa sẽ rất thích nắm quyền chủ động trong mối quan hệ của hai người. Họ sẽ chủ động hẹn bạn đi ăn, đi chơi; chủ động nhắn tin, gọi điện hỏi han; chủ động đón đưa bạn mỗi ngày...

Cho dù bạn có từ chối con giáp này, thì họ vẫn cứ cảm thấy vui vì làm được những điều tốt đẹp cho bạn, vì họ cảm thấy bạn xứng đáng với những điều đó.

Ngược lại, nếu tuổi Ngọ nằm ở vị trí ngược lại, tức là người được theo đuổi và không có cảm xúc gì với bạn, họ sẽ tỏ ra khá bị động, bạn đối xử tốt với họ thì họ tiếp nhận; bạn không quan tâm thì họ cũng chẳng thấy sao cả.

Điểm mặt con giáp mập mờ khi yêu khiến đối phương không biết đường nào mà lần

3. Tuổi Mão

Trong chuyện tình cảm, những người tuổi Mão thường rất dễ phạm phải một sai lầm: sau khi từ chối một người mình không có tình cảm, một thời gian sau bỗng lại nhớ đến những lần đối phương đối xử tốt hết lòng vì mình và bắt đầu trào dâng cảm xúc hối hận vô cùng.

Khi gặp người thích mình, người tốn tâm tốn sức đối xử tốt với mình, cho dù xuất phát từ nguyên nhân gì, những chú Mèo cũng sẽ không bao giờ coi đối phương như người xa lạ.

Nếu như suốt một thời gian dài sau đó mà vẫn không tìm được người mình yêu thương, người tuổi Mão mới chịu cân nhắc đến người luôn ở bên cạnh mình và nghĩ có lẽ đối phương cũng là một lựa chọn không tồi.

Họ có suy nghĩ, nếu đã không tìm được người mình yêu, thôi thì lựa chọn người yêu mình, trân trọng mình thì sẽ tốt hơn.

Chính sự mập mờ và có phần bất công của con giáp này khiến chuyện tình cảm của họ rất dễ đổ vỡ. Nếu ngay từ đầu tình cảm đã không được đắp xây từ sự chân thành thì khó mà bền lâu được.

Điểm mặt con giáp mập mờ khi yêu khiến đối phương không biết đường nào mà lần

4. Tuổi Hợi

Tuổi Hợi cũng chính là con giáp mập mờ khi yêu không thể không nhắc đến.

Thật ra, con giáp này rất dễ tạo dựng một tình bạn tốt đẹp với người thích mình. Hơn nữa, nếu như bên cạnh có một người luôn đối xử tốt với mình, luôn ủng hộ, nhắc nhở, giúp đỡ mình, người này sẽ cảm thấy đây chẳng phải là chuyện gì quá phiền phức hay phản cảm.

Ngược lại, họ còn cảm thấy bản thân là một người rất may mắn khi được yêu mến đến vậy.

Cho nên dù có không thể đáp lại tình cảm của bạn, con giáp mập mờ khi yêu này vẫn sẽ chẳng hề đối xử lạnh lùng với bạn chút nào, thậm chí còn coi bạn như người bạn bè, anh em thân thiết.

Một ngày nào đó, nếu như bạn không thể kìm nén được tình cảm của mình và chủ động bày tỏ, cho đến lúc đó, người tuổi Hợi mới giữ khoảng cách cần có với bạn.

Nhưng điều đó không có nghĩa họ ghét bạn, chỉ là họ muốn bạn biết rằng trong lòng họ đã có một hình bóng khác và không thể chứa thêm bạn được nữa.

Còn nếu bạn vẫn giữ kín được tình cảm của mình, vậy thì hoàn toàn có thể tiếp tục làm bạn lâu dài được với con giáp này.

Điểm mặt con giáp mập mờ khi yêu khiến đối phương không biết đường nào mà lần

5. Tuổi Sửu

Tuổi Sửu đa phần là những người được trời phú cho cái tính khá trọng tình cảm, nghiêm túc và cũng rất chân thành.

Tuy không phải là người khéo ăn khéo nói, thậm chí có phần kín tiếng nhưng họ sống rất tình cảm và luôn thấu hiểu cho người khác. Chính sự tâm lý, luôn suy nghĩ cho mọi người đã tạo nên sức hút rất lớn của con giáp này.

Nhưng cũng chính vì thế nên họ cũng thường thiếu sự dứt khoát trong chuyện tình cảm cá nhân. Điển hình là việc khi đối mặt với tình cảm của một người nào đó, họ rất khó có thể mở miệng nói lời từ chối.

Bởi vì, những chú Trâu không hề muốn khiến đối phương bị tổn thương chút nào. Con giáp này rất trân trọng tình cảm mà người ấy dành cho mình và cảm thấy áy náy khi mình không thể đáp lại người ta.

Có thể nói, dĩ hòa vi quý là phương châm sống của tuổi Sửu. Tuy nhiên, họ lại không hiểu được rằng, một lời từ chối thẳng thừng đôi khi tốt hơn là sự mập mờ không rõ ràng rồi khiến đối phương càng hãm sâu vào sự tử tế và dịu dàng của mình.

Chỉ đến khi đối phương không thể kiềm chế được tình cảm của bản thân, thúc ép và yêu cầu con giáp này phải cho bản thân mình một câu trả lời rõ ràng, tuổi Sửu mới bắt đầu cảm thấy phản cảm với hành vi vượt quá giới hạn của đối phương.

Con giáp này luôn cần một mối quan hệ tốt đẹp nhưng nếu đối phương không cứ cố phá hủy tất cả, họ sẵn sàng từ bỏ mà không nói lời nào.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp