Nhắc đến Huế chắc hẳn không ít bạn cho rằng vùng đất này quá tĩnh lặng so với cuộc sống vốn dĩ ồn ào, sôi động của giới trẻ, từ không khí, cảnh vật cho đến con người tất cả đều nhẹ nhàng, im ắng. Có thể thấy rằng tại Việt Nam, thật hiếm có nơi nào sở hữu nhiều cung điện, lăng tẩm, chùa chiền và các công trình cổ xưa mang đậm dấu ấn lịch sử như ở Huế.

Theo đó, Già Lắm Chiêu chính là một trong những series điện ảnh trung thành nhất với bối cảnh cổ xưa của xứ Huế. Lấy chất liệu chủ yếu từ những cuộc đời vương giả, giàu "nứt đố đổ vách" bộ phim đã khán giả Việt "đứng ngồi không yên" vì những cảnh quay đẹp siêu thực một số địa điểm nổi tiếng ở Huế.

Đại Nội Huế

Giờ mở cửa: 8h - 17h30

Mức giá: 200 nghìn/người lớn, 40 nghìn/trẻ em

Gái Già Lắm Chiêu 5 tung trailer - Dân phượt khui ngay loạt địa điểm nhất định phải đi khi đến Huế

Đại Nội Huế - chốn cung đình xưa cũ của triều đại cuối cùng nhà Nguyễn ở Việt Nam được công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới, nằm bên bờ dòng sông Hương, lưu giữ nhiều dấu ấn, nét của triều đình phong kiến nhà Nguyễn hàng trăm năm trước.

Đại Nội Huế là cụm di tích bao gồm Hoàng Thành (nơi vua thiết triều và làm việc) và Tử Cấm Thành (nơi sinh hoạt của vua và hoàng tộc). Di tích Đại Nội là công trình có quy mô đồ sộ nhất trong lịch sử Việt Nam với quá trình xây dựng kéo dài tới 30 năm với hàng vạn nhân công.

Đại Nội Huế là nơi diễn ra vô số cảnh quay quan trọng của bộ phim Gái Già Lắm Chiêu 5.

Cung An Định

Địa chỉ: 97 Phan Đình Phùng, thành phố Huế

Giờ mở cửa: 7h - 17h

Giá vé tham quan: 50 nghìn/người lớn (trẻ em được miễn phí)

Gái Già Lắm Chiêu 5 tung trailer - Dân phượt khui ngay loạt địa điểm nhất định phải đi khi đến Huế

Nằm bên bờ sông An Cựu, Cung An Định sở hữu nét kiến trúc vừa cổ kính, đậm dấu ấn truyền thống Việt nhưng cũng mang hơi hướng phương Tây đầy hiện đại, nơi đây ngày xưa vốn là cung điện riêng của vua Khải Định và vua Bảo Đại. Mệnh danh là "viên ngọc trăm năm của xứ Huế", Cung An Định được ekip Gái Già Lắm Chiêu 5 "hô biến" thành Cung điện Bạch Trà Viên xa hoa, vương giả.

Đây là nơi các nhân vật chính “thưởng trà ngắm nguyệt xem hoa”, tận hưởng đời sống thượng lưu tao nhã, đồng thời tổ chức đêm hội đấu giá cổ vật phiên xuân, Bạch Trà Viên là một trong những đại cảnh lớn, xuất hiện xuyên suốt tác phẩm 'Gái già lắm chiêu 5'. Không ngạc nhiên lắm nếu nơi đây được đoàn làm phim đầu tư ‘khủng’ nhất. Khu vườn được xây dựng nằm ngay phía sau khuôn viên 500 m2 của Cung An Định, Huế. Một khu vườn bao phủ bởi hoa bạch trà (camellia) chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng mãn nhãn.

Lăng Minh Mạng

Địa chỉ: QL49, Hương Thọ, Hương Trà, thành phố Huế

Giờ mở cửa: 7h30 - 17h

Giá vé tham quan: 150 nghìn/người lớn, 30 nghìn/trẻ em

Gái Già Lắm Chiêu 5 tung trailer - Dân phượt khui ngay loạt địa điểm nhất định phải đi khi đến Huế

Lăng Minh Mạng còn gọi là Hiếu Lăng, nằm trên núi Cẩm Khê, gần ngã ba Bằng Lãng là nơi hội lưu của hai dòng Hữu Trạch và Tả Trạch hợp thành sông Hương, cách cố đô Huế 12 km. Được biết Lăng được xây dựng từ năm 1840 đến năm 1843 thì hoàn thành với sức huy động của mười nghìn người. Toàn bộ khuôn viên của Lăng có diện tích lên đến 18 hecta.

Lăng tựa như dáng một người đang nằm nghỉ ngơi rất tự nhiên và thoải mái. Đây cũng chính là nơi sử dụng cho các cảnh quay cưỡi ngựa, tiệc trà của ba chị em Lý gia.

Cầu Dã Viên

Gái Già Lắm Chiêu 5 tung trailer - Dân phượt khui ngay loạt địa điểm nhất định phải đi khi đến Huế

Cầu Dã Viên (trước đây có tên cầu Bạch Hổ) là một cây cầu bắc qua dòng sông Hương ngay trung tâm thành phố Huế. Trên tuyến đường đi thăm lăng Khải Ðịnh, qua khỏi ngã ba Cầu Lim khoảng 2km là bạn có thể tới đồi Thiên An rồi. Ở đây được ví như một Đà Lạt "thu nhỏ" ngay tại Huế mộng mơ vậy nên bạn có thể bạn tha hồ check-in bằng những bức hình ‘so deep’.

Trong Gái Già Lắm Chiêu 5, đây chính là nơi thực hiện đại cảnh đêm mưa với diễn xuất đầy ấn tượng của nhân vật Lý Linh (Kaity Nguyễn).

1, Theo Reviview 365 tổng hợp