Với các bạn trẻ ngày nay, cách tính giờ theo Can Chi 12 con giáp khá lạ lẫm và khó hiểu. Theo quan niệm của người xưa, một ngày có 12 giờ ứng với tên gọi của 12 con giáp như giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi. Mỗi giờ âm lịch bằng 2 giờ dương lịch hiện nay. Vậy để biết chính xác giờ Thìn là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Thìn ra sao? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Giờ Thìn là mấy giờ?

Theo cách tính giờ dựa vào Can Chi 12 con giáp, một ngày có 12 giờ ứng với tên gọi của 12 con giáp như giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi. Theo cách tính này, 1h Âm lịch bằng 2h Dương lịch như hiện nay.

Giờ Thìn là khoảng thời gian nhất định trong ngày kéo dài tầm 2h Dương lịch và được chia thành 3 khung giờ: đầu giờ Thìn, giữa giờ Thìn và cuối giờ Thìn.

Như vậy theo cách tính giờ 12 con giáp, giờ Thìn là mấy giờ? Là khoảng thời gian từ 7h00 – 9h00 và chia thành 3 khung giờ: đầu giờ Thìn (7h00 – 7h40), giữa giờ Thìn (7h40 – 8h20) và cuối giờ Thìn (8h20 – 9h00).

Giờ Thìn là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Thìn bạn nhất định phải biết
Giờ Thìn là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Thìn

1. Cách tính giờ Thìn theo 12 con giáp

Theo cách tính giờ dựa vào Can Chi 12 con giáp, thời gian trong ngày được tính cụ thể như sau:

 • Giờ Tý (23h00 – 1h00): Là lúc chuột đang hoạt động mạnh.
 • Giờ Sửu (1h00 – 3h00): Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.
 • Giờ Dần (3h00 – 5h00): Là lúc hổ hung dữ nhất.
 • Giờ Mão (5h00 – 7h00): Lúc trăng tròn chiếu sáng.
 • Giờ Thìn (7h00 – 9h00): Là lúc rồng quây mưa – quần long hành vũ.
 • Giờ Tỵ (9h00 – 11h00): Là lúc rắn không gây hại đến người.
 • Giờ Ngọ (11h00 – 13h00): Là lúc ngựa có dương tính cao.
 • Giờ Mùi (13h00 – 15h00): Là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại.
 • Giờ Thân (15h00 – 17h00): Là lúc khỉ thích hú
 • Giờ Dậu (17h00 – 19h00): Là lúc gà lên chuồng.
 • Giờ Tuất (19h00 – 21h00): Là lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.
 • Giờ Hợi (21h00 – 23h00): Là lúc lợn ngủ say nhất.

2. Cách tính giờ Canh, giờ Khắc trong ngày

Cách tính giờ Canh

Canh là từ dùng để gọi thời gian ban đêm, một ngày có 10 tiếng và được chia thành 5 canh. Cụ thể 5 canh như sau:

 • Canh 1: từ 19h00 – 21h00 tức là giờ Tuất
 • Canh 2: từ 21h00 – 23h00 tức là giờ Hợi
 • Canh 3: từ 23h00 – 1h00 tức là giờ Tý
 • Canh 4: từ 1h00 – 3h00 tức là giờ Sửu
 • Canh 5: từ 3h – 5h tức là giờ Dần.

Cách tính giờ Khắc

Khắc là từ dùng để gọi thời gian ban ngày, một ngày có 14 tiếng và được chia thành 6 Khắc. Cụ thể 6 khắc như sau:

 • Khắc 1: Từ 5h00 sáng đến 7h20 sáng
 • Khắc 2: Từ 7h20 đến 9h40
 • Khắc 3: Từ 9h40 đến 12h00 trưa
 • Khắc 4: Từ 12h00 đến 14h20 xế trưa
 • Khắc 5: Từ 14h20 đến 16h40 chiều
 • Khắc 6: Từ 16h40 đến 19h00 tối.

=> Như vậy giờ Thìn là mấy giờ? Là khoảng thời gian từ 7h00 – 9h00 sáng thuộc Khắc 2 trong ngày. Được chia thành 3 khung giờ: đầu giờ Thìn (7h00 – 7h40), giữa giờ Thìn (7h40 – 8h20) và cuối giờ Thìn (8h20 – 9h00).

Giờ Thìn là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Thìn bạn nhất định phải biết
Giờ Thìn là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Thìn

Số mệnh người sinh giờ Thìn theo 12 con giáp

1. Số mệnh người sinh giờ Thìn - Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh giờ Thìn có cuộc đời khá chông gai, chịu nhiều sóng gió, cực khổ trăm bề. Lúc nhỏ thì chịu quá khổ cực, cha mẹ mất sớm, chịu nhiều thiệt tòi. Lớn lên tự tay tạo dựng sự nghiệp nhưng toàn gặp chuyện xui xẻo, thành công thì ít, thất bại quá nhiều. Tuy nhiên ý chí kiên cường của bản mệnh nên mọi khó khăn điều vượt qua. Chuyện gia đạo khá bình an và hạnh phúc, con cáo đông đủ, tràn ngập niềm vui tiếng cười.

2. Số mệnh người sinh giờ Thìn - Tuổi Sửu

Người tuối Sửu sinh giờ Thìn có số mệnh khá may mắn và tốt đẹp. Sinh ra trong gia đình giàu có, sống trong nhung lựa giàu sang nên không biết cực khổ là gì. Lớn lên gặp được quý nhân tương trợ và giúp đỡ nên chuyện làm ăn, sự nghiệp gặt hái nhiều thành công, tiền của. Gia đạo ấm no, hạnh phúc.

3. Số mệnh người sinh giờ Thìn - Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh giờ Thìn có tính cách và số mệnh khá lận đận và đau buồn trong chuyện tình cảm. Mặc dù đường công danh sự nghiệp có chút thành công nhưng gia đạo không mấy tốt đẹp. Tình cảm dễ tan rã theo thời gian, các mối quan hệ trong giao tiếp không được gắn kết, gần gũi.

4. Số mệnh người sinh giờ Thìn - Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh giờ Thìn có đường công danh sự nghiệp khá tươi sáng và tốt đẹp. Với trí tuệ thông minh, tài trí hơn người, mọi việc làm ăn trở nên thuận lợi và hanh thông. Nhược điểm của người này là không được chu đáo, quan tâm với người khác. Cuộc sống gia đạo không được thuận thảo, tình cảm anh chị em dễ rạn nứt.

5. Số mệnh người sinh giờ Thìn - Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh giờ Thìn có một cuộc đời khá tốt, sống trong giàu sang phú quý. Đường công danh sự nghiệp gặt hái nhiều thành công, tiền của đong đầy, rủng rỉnh đầy túi. Tuy nhiên người này quá tập trung tạo dựng sự nghiệp nên chuyện tình cảm có chút lận đận. Kết hôn sớm cũng chia tay, tan rã.

6. Số mệnh người sinh giờ Thìn - Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh giờ Thìn chịu nhiều đắng cay, tủi nhục. Lúc này mồ côi cha mẹ, chịu nhiều gian nan, cực khổ trăm bề. Lớn lên thì gặp ý trung nhân trong yêu thương, thường xuyên mâu thuẫn, trang cãi đánh nhau. Tuy nhiên đến thời hậu vận, người tuổi Tỵ sinh giờ Thìn có cuộc sống tươi sáng hơn, hưởng phúc của con cháu nhưng sức khỏe trở nên yếu kém, chết sớm do lao lực quá sức.

Giờ Thìn là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Thìn bạn nhất định phải biết
Giờ Thìn là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Thìn

7. Số mệnh người sinh giờ Thìn - Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh giờ Thìn có cuộc sống khá thoải mái và lạc quan. Mặc dù đường công danh sự nghiệp không gặt hái nhiều thành công nhưng tính cách người này khá vô tư, có sao nói vậy. Tính cách có phần vụng về trong cách cư xử trong giao tiếp nhưng được mọi người yêu thương và giúp đỡ. Chuyện gia đạo có phần êm ấm và hạnh phúc nhưng có chút buồn rầu vì con cái.

8. Số mệnh người sinh giờ Thìn - Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh giờ Thìn muốn đường công danh sự nghiệp thật thành công, suôn sẻ như mong muốn thì phải làm ăn xa nhà. Sống xa quê hương, xa người thân, bạn bè. Mặc dù bản mệnh không quá thông minh nhưng sự nhanh nhẹn nắm bắt thời cơ nên chuyện làm ăn kinh doanh khá may mắn, tiền của vật chất đong đầy, rủng rỉnh đầy túi.

9. Số mệnh người sinh giờ Thìn - Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh giờ Thìn có cuộc sống khá mưu cầu, luôn đòi hỏi có tốt nhưng không muốn làm nhiều, sống thích nương dựa vào người khác. Tuy bản mệnh khá thông minh, gặt hái thành công trong sự nghiệp nhưng phát triển dài lâu thì khó giữ được. Tính cách vội vàng nóng nảy đã khiến mọi việc trở nên trắc trở.

10. Số mệnh người sinh giờ Thìn - Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh giờ Thìn có cuộc đời khá lận đận và đau buồn trong chuyện tình cảm. Mặc dù người này gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp nhưng chuyện tình cảm khá lận đận, dù có kết hôn sớm cũng dễ tan rã, chia tay ly hôn. Bản mệnh có tính cách khá mưu cầu, luôn đòi hỏi cái tốt đẹp nên có rất ít các mối quan hệ tốt.

11. Số mệnh người sinh giờ Thìn - Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh giờ Thìn có tính cách khá trung thực, ăn ngay nói thẳng. Biết cách giao tiếp nên được lòng người xung quanh. Mặc khác, người này khá thông minh và nhanh nhẹn nên luôn nắm bắt cơ hội may mắn trong làm ăn kinh doanh. Tuổi già ngồi hưởng phúc của con cháu.

12. Số mệnh người sinh giờ Thìn - Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh giờ Thìn có vượng khí đáng quý, làm gì cũng được quý nhân tương trợ và giúp đỡ. Tài ăn nói khá khéo léo nên được lòng mọi người xung quanh. Tuy nhiên bản mệnh vốn sinh ra sức khỏe đã yếu nên đoản mệnh, chết sớm.

Giờ Thìn là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Thìn bạn nhất định phải biết
Giờ Thìn là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Thìn

Số mệnh người sinh giờ Thìn theo khung giờ?

1. Đầu giờ Thìn (7h00 – 7h40)

Người sinh vào khung giờ này sẽ có một gia đình đầy đủ, hạnh phúc. Tính tình có chút nóng náy, vội vàng nên đường công danh sự nghiệp không lắm thành công. Chuyện tình cảm lận đận, trắc trở, kén người muộn sinh. Tình cảm anh em không được hòa thuận, tiền bạc cần cất giữ cẩn thận, tránh đánh mất rồi cố tìm lại.

2. Giữa giờ Thìn (7h40 – 8h20)

Người sinh vào khung giờ này thường mồ côi cha, mọi buồn phiền điều được mọi người san sẻ, giúp đỡ. Thời hậu vận sống trong giàu sang, phú quý. Hưởng phúc phần của con cháu. Gia đạo bình an hạnh phúc, gian đình tràn ngập niềm vui, tiếng cười.

3. Cuối giờ Thìn (8h20 – 9h00)

Người sinh vào khung giờ này thường khắc mẹ, chỉ còn cha. Tài trí thông minh hơn người nên đường công danh sự nghiệp khá thành công, công danh tươi sáng, tốt đẹp. Chuyện tình cảm khá tốt, gặp được người tâm đầu ý hợp, đồng vợ đồng chồng tát cạn biển đông.

Như vậy giờ Thìn là mấy giờ? Là khoảng thời gian từ 7h00 – 9h00 sáng thuộc Khắc 2 trong ngày và được chia thành 3 khung giờ: đầu giờ Thìn (7h00 – 7h40), giữa giờ Thìn (7h40 – 8h20) và cuối giờ Thìn (8h20 – 9h00). Dựa vào giờ sinh này, bạn có thể dự đoán phần nào sự nghiệp, tính cách, vận mệnh của bản thân trong tuong lai. Nhằm gặt hái nhiều thành công và tạo dựng sự nghiệp ngày càng tươi sáng, tốt đẹp.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp