H’Hen Niê hiện đang là cái tên hot nhất showbiz Việt, khi lọt top 5 và trở thành người đầu tiên làm nên lịch sử trong cuộc thi nhan sắc đẳng cấp nhất thế giới.

Năm 2017, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lần đầu tiên gọi tên H’Hen Niê - cô gái người Ê-đê đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi này. Ngay sau khi cô đoạt ngôi vị Hoa hậu dư luận chia làm 2 hướng, hướng ủng hộ cho rằng với mái tóc tém và da nâu khỏe khoắn H’Hen Niê hơn ai hết sẽ là người mang đến điều bất ngờ khi đại diện Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế, hướng còn lại thì cho rằng cô thiếu nét nữ tính cũng vì mai tóc không phù hợp. Vậy thì H’Hen Niê là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của cô ấy như thế nào? Cùng YAN tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

Để chứng minh mình xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê liên tục tập luyện và hoàn thiện bản thân. Và như lòng sở nguyện cô đã làm nên điều kỳ tích tại cuộc thi nhan sắc khắc nghiệt nhất thế giới, xuất sắc lọt top 5 Miss Universe 2018.

Và gần đây lần đầu tiên H’Hen Niê đứng ra kêu gọi từ thiện bằng số tài khoản cá nhân, H'Hen Niê cũng cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, nàng hậu hy vọng sự rõ ràng và minh bạch làm cho mọi người an tâm và gọi với xưng danh "Nàng Hậu Quốc Dân". Hãy cùng xem cô ấy là ai nhé!

H'Hen Niê là ai? Vì sao được gọi là 'Nàng hậu quốc dân'
H'Hen Niê là ai? Vì sao được gọi là "Nàng hậu quốc dân"

H’Hen Niê là ai?

 • Tên khai sinh: H’Hen Niê
 • Ngày sinh: 15/05/1992
 • Nơi sinh: Buôn Sứt M’đưng, Cư Suê, Cư M’gar, Đăk Lăk, Việt Nam
 • Nơi cư trú: Thành phố Hồ Chí Minh
 • Học vấn: Tốt nghiệp trường Cao đẳng Kinh tế Đối Ngoại
 • Nghề nghiệp: Hoa hậu – người mẫu

Danh hiệu:

 • Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2017
 • Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới năm 2018
 • Số đo hình thể: 84-60-93
 • Chiều cao: 173cm – Cân nặng: 50kg
 • Thuộc dân tộc: Ê-đê

Vì sao H'Hen Niê được gọi là Nàng Hậu Quốc Dân?

Hoa hậu H'Hen Niê livestream đấu giá bộ trang sức ngọc trai. Số tiền thu được sẽ sử dụng để mua sách, dụng cụ học tập cho học sinh nghèo ở tỉnh Đắk Lắk.

H'Hen Niê là ai? Vì sao được gọi là 'Nàng hậu quốc dân'
H'Hen Niê kêu gọi ủng hộ sách giáo khoa cho trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số

Được biết, hoạt động của người đẹp nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Đồng Đội tỉnh Đắk Lắk về việc vận động ủng hộ sách cho thiếu nhi trên địa bàn.

Trong livestream, nàng hậu vô cùng ngạc nhiên khi mức giá khởi điểm được mọi người đưa ra là 50 triệu đồng. Sau thời gian kêu gọi, người mẫu Bùi Quỳnh Hoa trở thành chủ nhân của bộ trang sức với số tiền đấu giá lên đến 100 triệu đồng.

Ngoài ra, các nhà hảo tâm cũng ủng hộ tiền mặt đến người đẹp nhằm giúp đỡ các em học sinh vùng sâu, vùng xa. Hiện tại, tổng số tiền Hoa hậu H'Hen Niê nhận được là 179.499.230 đồng.

Thông tin này được người đẹp công khai trên Instagram và Facebook của cô. Theo tiết lộ của nàng hậu, quà hỗ trợ các em học sinh sẽ được mua và tập kết tại TP.HCM, sau đó vận chuyển đến tỉnh Đắk Lắk.

Hội Đồng Đội tỉnh Đắk Lắk chịu trách nhiệm phân bổ sách giáo khoa cho các em thiếu nhi dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

H'Hen Niê là ai? Vì sao được gọi là 'Nàng hậu quốc dân'
H'Hen Niê là ai? Vì sao được gọi là "Nàng hậu quốc dân"

Phía này ưu tiên đối tượng là người dân tộc thiểu số, sinh sống ở các huyện vùng sâu, vùng xa. Sau khi sử dụng, số sách này sẽ được lưu giữ và dùng lại cho các em khóa sau.

Sau hơn 1 tuần kêu gọi, Hoa hậu H'Hen Niê chính thức chia sẻ đầy đủ bản sao kê online và sẽ thực hiện sao kê ngân hàng sau đó vì một số thủ tục, cô hy vọng quý mạnh thường quân luôn theo dõi cùng để rà soát cũng như có thắc mắc gửi đến ê-kíp nhằm cùng nhau rõ ràng và minh bạch hơn.

'Chào cả nhà. Lời đầu tiên thì Hen xin phép được gửi lời cảm ơn chân thành nhất của mình gửi đến các mạnh thường quân đã ủng hộ vào quỹ 'Sách giáo khoa cho em' sẽ gửi về tỉnh Đắk Lắk theo kế hoạch đã kêu gọi. Tính từ lúc kêu gọi tức là đầu giờ chiều ngày 23/9 đến nay thì Hen xin phép gửi trước link bảng liệt kê giao dịch trước để quý mạnh thường quân tiện theo dõi số dư tăng trên tài khoản mà Hen đã kêu gọi.

H'Hen Niê là ai? Vì sao được gọi là 'Nàng hậu quốc dân'
Bản sao kê online với 19 trang, minh bạch toàn bộ số tiền từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Về kế hoạch cụ thể mua sách, khoá tài khoản và bản sao kê ngân hàng thì em xin phép được thực hiện vào ngày mai tức là ngày 1/10/2021 hoặc có thể sẽ kéo dài trong 1,2 ngày vì một số thủ tục hy vọng quý mạnh thường quân luôn theo dõi cùng em để rà soát cũng như có thắc mắc gửi đến em nhằm cùng nhau rõ ràng và minh bạch hơn', H'Hen Niê viết trên trang cá nhân.

Thời gian qua, H'Hen Niê là một trong những nàng Hậu tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Hình ảnh Hoa hậu nhưng chẳng khác gì người bốc vác, bê nhiều tấn gạo một lúc khiến khán giả xúc động.

Chính vì những hoạt động không quản khó vất vả và tính minh bạch của lần kêu gọi từ thiện đầu tiên này cộng đồng mạng đã  gọi nàng Hậu với xưng danh thân thương "Nàng Hậu Quốc Dân"

7, Theo Reviview 365 tổng hợp