Nếu đang có ý định xây sửa nhà cửa, hẳn màu sơn chính là một trong số những vấn đề rất được gia chủ quan tâm. Màu sơn của ngôi nhà có tác dụng rất lớn đối với phong thủy, giúp tăng cường vận thế của người trong nhà.

Vậy nếu bạn thuộc mệnh Thủy thì bạn có biết mệnh Thủy hợp màu sơn gì hay không? Nếu còn chưa rõ, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Mệnh Thủy hợp màu sơn gì để thúc đẩy tài vận, tăng cường may mắn?

Màu sơn mang lại tác dụng phong thủy cho ngôi nhà

1. Mệnh Thủy sinh năm nào?

Muốn biết người mệnh Thủy sinh năm nào và mình có phải mệnh Thủy không, ta có thể tra cứu dựa vào bảng sau:

Năm sinh Tuổi Ngũ hành nạp âm
1936, 1996 Bính Tý Giản Hạ Thủy
1937, 1997 Đinh Sửu Giản Hạ Thủy
1944, 2004 Giáp Thân Tuyền Trung Thủy
1945, 2005 Ất Dậu Tuyền Trung Thủy
1952, 2012 Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy
1953, 2013 Quý Tỵ Trường Lưu Thủy
1966, 2026 Bính Ngọ Thiên Hà Thủy
1967, 2027 Đinh Mùi Thiên Hà Thủy
1974, 2034 Giáp Dần Đại Khê Thủy
1975, 2035 Ất Mão Đại Khê Thủy
1982, 2042  Nhâm Tuất  Đại Hải Thủy
1983, 2043 Quý Hợi Đại Hải Thủy

2. Nguyên lý hoạt động của hành Thủy

Theo Thuyết Ngũ hành đã có từ thời xa xưa, Thủy là 1 trong 5 yếu tố quan trọng nhất hình thành nên thế giới, bao gồm: Kim (kim loại), Mộc (cây cối), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). 5 yếu tố này luôn song hành và tác động qua lại với nhau, trong sinh có khắc, trong khắc có sinh.

Quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành

Nguyên lý hoạt động cơ bản của hành Thủy là:

  • Thủy tương hợp với chính Thủy, tương sinh với Kim, vì kim loại nóng chảy tạo thành chất lỏng (Kim sinh Thủy) và Thủy tương sinh với Mộc vì nước là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu giúp cây cối phát triển (Thủy sinh Mộc).
  • Thủy tương khắc với Hỏa, vì nước sẽ dập tắt lửa (Thủy khắc Hỏa) và Thủy tương khắc với Thổ, vì đất hút cạn nước (Thổ khắc Thủy).

3. Mệnh Thủy hợp màu sơn gì?

Ta đã biết, mỗi hành đều có một màu sắc đại diện riêng, trong đó:

  • Mộc: Màu xanh lá cây nhạt hoặc đậm.
  • Hỏa: Màu đỏ hay màu huyết dụ.
  • Thổ: Màu vàng, da cam gạch nhạt hay đậm, màu nâu hoặc màu vàng nhũ.
  • Kim: Màu trắng, màu bạc hay xám nhạt.
  • Thủy: Màu đen, tím thẫm hay xanh da trời nhạt hoặc đậm.

Ta có thể biết mệnh Thủy hợp màu sơn gì nhất dựa vào quan hệ tương sinh tương khắc đã nêu ở trên và những màu sắc đại diện cho mỗi hành.

Đó là các màu tương sinh và tương hợp: xanh dương, xanh da trời (thuộc hành Thủy), trắng, xám, vàng sáng (thuộc hành Kim) và xanh lá cây (thuộc hành Mộc)…

Bảng màu sơn tương sinh và tương hợp với mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp màu sơn gì để thúc đẩy tài vận, tăng cường may mắn?

Khi sơn nhà, gia chủ có thể chọn màu xanh dương hoặc trắng là tông màu chủ đạo, tuy nhiên, bạn không nên chỉ sử dụng duy nhất một màu như vậy, gây ra cảm giác đơn điệu hoặc nặng nề.

Bên cạnh tông màu chính, bạn có thể sử dụng song song những gam màu khác khiến cho ngôi nhà thêm sinh động, bắt mắt, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho người trong nhà.

Mệnh Thủy hợp màu xanh, trắng, xám, lá cây

Tránh sử dụng gam màu đỏ, hồng, tím (thuộc hành Hỏa) hoặc nâu, vàng đất (thuộc hành Thổ) vì đây là những màu tương khắc với bản mệnh.

Không nên trang trí nhà sử dụng nhiều gam màu nóng

Tuy nhiên, theo phong thủy, vì mệnh Thủy hợp với các gam màu lạnh nên nếu chỉ sử dụng toàn những gam màu này sẽ gây cảm giác lạnh lẽo.

Bạn có thể sử dụng những gam màu ấm hơn, ví dụ như màu hồng nhạt hoặc vàng nhạt với số lượng hạn chế, khiến ngôi nhà của bạn trở nên ấm áp mà không gây ảnh hưởng đến phong thủy.

Mệnh Thủy hợp màu sơn gì để thúc đẩy tài vận, tăng cường may mắn?

Màu sơn ngoài nhà phù hợp với mệnh Thủy thiên về những gam màu sáng, ví dụ như xanh nhạt, xanh ghi hoặc xanh lá mạ…

4. Vì sao nên chọn màu sơn hợp mệnh?

Trong phong thủy nhà ở, màu sơn cũng có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Nếu chọn được đúng màu sơn hợp với mệnh mình, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn mỗi khi về đến nhà, giải tỏa được cảm giác căng thẳng, mang lại tác dụng rất đáng kể trong vấn đề sức khỏe.

Ngoài ra, màu sắc của ngôi nhà sẽ giúp bạn tăng cường vận thế, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Mệnh Thủy chọn những màu sơn đã nêu ở trên sẽ giúp bạn gặp được nhiều chuyện như ý muốn, giảm bớt rắc rối, lo toan không cần thiết.

Mệnh Thủy hợp màu sơn gì để thúc đẩy tài vận, tăng cường may mắn?

Màu sơn hợp mệnh có tác dụng tăng cường vận thế

Ngược lại, nếu lựa chọn những màu sơn không phù hợp với mệnh, có thể tâm tính của bạn sẽ trở nên nóng nảy, căng thẳng, không tìm được cảm giác thư giãn. Màu sơn ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sự nghiệp, khiến cho bạn gặp phải nhiều xui xẻo, rắc rối.

Tuy nhiên, màu sơn cũng chỉ có một phần tác dụng cải thiện phong thủy cho ngôi nhà của bạn, không phải cứ lựa chọn được màu sơn phù hợp là sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn.

Phong thủy của một ngôi nhà tốt hay xấu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, ví dụ như vị trí sắp xếp các phòng ở, cách lựa chọn và bài trí nội thất…

7, Theo Reviview 365 tổng hợp