Việc làm theo cảm tính này là một sự thiếu sót, nhất là khi bạn chọn mua một chiếc ví tiền. Nhiều người thắc mắc rằng tại sao dạo gần đây thấy tiền bạc hao hụt mà không rõ nguyên nhân, thì hãy thử một lần nhìn lại chuyện thay đổi ví tiền của bạn. Để biết rõ hơn về những điều cần tránh, và điều nên làm khi thay ví tiền. Mời bạn xem ngay chia sẻ cách chọn ngày tốt đổi ví da theo phong thủy từ chia sẻ của Reviews365 nhé.

Chọn ngày tốt đổi ví da theo phong thủy hút tài lộc 2021

Tại sao nên đổi ví tiền?

Nhiều bạn sử dụng chiếc ví của mình khá là lâu, khoảng 3-4 năm, thậm chí là 5 năm nhưng nó vẫn chưa hỏng. Họ cho rằng ví vẫn còn sử dụng được thì không nên mua ví mới? Tuy nhiên bạn không nên suy nghĩ như vậy vì ví tiền cũng có liên quan đến phong thủy.

Nếu bạn đã dùng một chiếc ví hơn 3 năm thì đã đến lúc bạn cần lựa chọn một sản phẩm mới để thay thế. Vì chiếc ví cũ bạn dù vẫn đang dùng được nhưng nó đã bị giảm sút chất lượng, bề mặt da bị phai màu, …Bởi vậy bạn nên tìm một chiếc ví khác hợp phong thủy để có sự khởi đầu lại tốt đẹp hơn.

Chọn ngày mua ví tiền như thế nào cho đúng?

Theo các nhà phong thủy học thì việc đổi ví mới cũng cần chọn ngày thích hợp thì nó mới có thể mang lại may mắn cho người dùng. Thời gian tốt nhất để thay một chiếc ví đó là vào mùa xuân thời khắc bắt đầu chuyển giao sang một năm mới.

Chọn ngày tốt đổi ví da theo phong thủy hút tài lộc 2021

Chọn ngày tốt đổi ví da

Ngày phù hợp để mua ví mới là khoảng giữa 20 tháng mười hai đến ngày 17 tháng hai Âm lịch. Bạn có thể chọn một ngày trong khoảng thời gian trên để sắm cho bản thân một chiếc ví mới.

Đầu tiên, trước khi mua ví thì bạn cần phải xem mình tuổi gì. Sau đó xác định những ngày hợp với tuổi của bạn trong lịch âm ở khoảng thời gian cần mua ví mới.

1. Nhóm hợp nhau của các con giáp

  • Nhóm 1: Sửu, Tỵ, Dậu
  • Nhóm 2: Mão, Mùi, Hợi
  • Nhóm 3: Thân, Thìn, Tý
  • Nhóm 4: Tuất, Dần, Ngọ

2. Nhóm các con giáp khắc nhau

  • Nhóm 1: Thân, Dần, Tỵ, Hợi
  • Nhóm 2: Tý, Ngọ, Mão, Dậu
  • Nhóm 3: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Chọn ngày tốt đổi ví da theo phong thủy hút tài lộc 2021

Dùng ví tiền bao lâu thì nên đổi?

Không lạ khi bạn bắt gặp những chiếc ví dùng tới 4-5 năm vẫn không hỏng thì bạn vẫn cứ an tâm dùng. Thế nhưng, chúng ta vẫn có một vài lý do để bạn chỉ sử dụng chiếc ví tiền của mình trong khoảng thời gian ít hơn, khoảng 2,5 – 3 năm:

Dù chiếc ví của bạn đang dùng vẫn rất tốt nhưng theo thời gian, dù không hỏng quá nhiều thì những chiếc ví cũng có dấu hiệu bị phai màu, dễ xuống cấp. Đây chính là lúc bạn nên thay đổi rồi.

Chúng ta nên làm gì sau khi mua ví mới?

Ngày đầu tiên sau khi mua ví, bạn nên nhét thêm thật nhiều tiền vào ví của mình và đặc biệt tránh chi tiêu nhé.

Bạn không nên chuyển toàn bộ những gì ở ví cũ sang ví mới. Chúng tôi muốn nhắc bạn cần bỏ qua những hóa đơn và giấy tờ ghi nợ, giấy vay mượn… Điều này sẽ tránh cho bạn mang những điều xấu từ cái cũ sang cái mới.

Để thêm may mắn và tài lộc, bạn có thể bỏ những đồng tiền lẻ lộc chùa, tờ đô la may mắn hoặc đồng tiền xu trong một ngăn riêng nhé.

Chọn ngày tốt đổi ví da theo phong thủy hút tài lộc 2021

Chúng ta nên làm gì và đặt bao nhiêu tiền vào ví mới?

Khi mới mua ví bạn nên đặt số tiền nhiều nhất vào ví, vì mọi người quan niệm rằng khi chúng ta bỏ tiền vào đầu tiên thì chiếc ví sẽ sinh lời. Càng nhiều tiền trong ví của cải càng chảy nhiều về. Bạn nên nhờ người khác nhét tờ tiền đầu tiên vào trong ví rồi nhét càng nhiều càng tốt. Trong ngày đầu tiên sử dụng ví mới bạn tránh tiêu pha nhiều.

Bên cạnh việc cho tiền vào ví, bạn nên làm riêng 1 chiếc bùa may mắn. Nhớ là cất giữ vào một ngăn kín đáo không để người khác nhìn thấy và chỉ bạn mới dùng chiếc bùa ấy, tuyệt đối không được tiêu hoặc đem cho bất cứ người nào vì như thế họ sẽ lấy đi may mắn của bạn.

Ngoài ra, tiền cũng bị thu hút bởi những vật thuộc mệnh Kim có màu vàng. Nếu bạn không có tiền xu, tiền may mắn như đã nói trên thì có thể gấp một con rùa Origami bằng giấy vàng sau đó đặt vào bên trong ví, nó sẽ là biểu tượng cho sự may mắn.

Còn với chiếc ví tiền cũ của bạn, nếu nó đã mang lại những may mắn cho bạn trong thời gian sử dụng thì bạn nên giữ nó lại như 1 chiếc bùa may mắn. Hãy đặt nó vào ngăn nhỏ trong phòng làm việc hoặc két sắt. Còn nếu chiếc ví cũ không may mắn bạn hãy bọc nó vào 1 chiếc túi vải và vứt đi vào ngày trời có mưa nhé.

Chọn ngày tốt đổi ví da theo phong thủy hút tài lộc 2021

Cách chọn ví theo phong thủy

Ví màu đen, màu xanh da trời: Những chiếc ví có màu này sẽ phù hợp với người thuộc mệnh Thủy. Nước chính là đại diện cho dòng chảy liên tục của tiền bạc.

Ví tiền màu trắng, xám hoặc màu vàng bạch kim: Những màu này phù hợp với người có mệnh Kim, vì nó đại diện cho tiền bạc sẽ giúp chủ nhân ổn định hơn về tài chính.

Ví màu đỏ, hồng, cam, tím: Những người thuộc mệnh Hỏa thích hợp với những chiếc ví màu này. Nó giúp kích hoạt năng lượng và thu hút tiền bạc vào chiếc ví ngày càng nhiều hơn.

Ví tiền màu xanh lá cây: Màu này phù hợp với những người mệnh Mộc, chọn ví màu này giúp họ thuận lợi và ngày càng phát triển hơn trong công việc, đồng nghĩa với việc tài chính cũng cải thiện đáng kể hơn.

Ví tiền màu nâu: Màu này phù hợp với những người mang năng lượng Thổ. Nó giúp mang lại cho chủ nhân sự giàu có, tài chính ổn định và ngày càng nhiều hơn.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp