Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, vì vậy những người mệnh Thổ ngoài việc hợp với màu vàng, nâu đất là màu bản mệnh thì còn hợp với màu sắc đỏ, hồng, cam và tím.

Theo phong thủy, khi chọn cây cho người mệnh Thổ nên chọn các loại cây có màu sắc rực rỡ, hạn chế các cây tốt tươi, nhiều lá, xanh đậm.

Gợi ý trồng cây trong nhà cho người mệnh Thổ:

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ được cho là rất hợp trồng trong nhà với những người mệnh Thổ. Đây là cây trang trí khá phổ biến không chỉ có tác dụng làm sạch không khí trong nhà mà có có ý nghĩa phong thủy như xua đuổi tà khí, ma quỷ, hạn chế điều xui xẻo, mang lại may mắn…

Người mệnh Thổ trồng những cây này trong nhà vận may luôn 'gõ cửa'

Cách chăm sóc: Cây lưỡi hổ không ưa nước, tưới 7-10 ngày/lần và không cần tưới nhiều. Thi thoảng 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

Cây trầu bà đế vương

Trầu bà đế vương có lá màu đỏ rất hợp với người mệnh Thổ. Đây là loại cây được ưa chuộng vì nó có thể sống trong bóng râm toàn phần, thích hợp làm cây trồng trong nhà, văn phòng. Ngoài ra, cây còn có tác dụng lọc không khí, hạn chế chất độc hại trong môi trường không khí trong nhà.

Người mệnh Thổ trồng những cây này trong nhà vận may luôn 'gõ cửa'

Cách chăm sóc: Không cần tưới quá nhiều nước cho cây, chỉ cần đảm bảo đủ độ ẩm cho đất. Vào mùa khô nóng có thể tưới hàng ngày, mùa mát mẻ có thể 3 ngày tưới một lần. Chú ý thay nước cho cây nếu trồng thủy sinh, tránh để nước có mùi khó chịu hay có váng đục.

Cây lan hồ điệp

Lan hồ điệp có sức sống mạnh mẽ, thể hiện cho sự thịnh vượng, sung túc và hạnh phúc viên mãn. Với người mệnh Thổ, trồng lan hồ điệp trong nhà sẽ mang đến vận khí tốt, sự may mắn và nhiều tài lộc, đặc biệt còn có ý nghĩa cho một sức khỏe dẻo dai, lâu dài cho gia chủ.

Người mệnh Thổ trồng những cây này trong nhà vận may luôn 'gõ cửa'

Cách chăm sóc: Cây ưa nước bình thường cho nên tưới 3 – 4 lần/ngày là tần suất hợp lý. Hơn nữa, trồng kèm xơ dừa, thoát nước tốt sẽ giúp cây phát triển một cách khỏe mạnh hơn.

Cây đa búp đỏ

Cây có lá to hình bầu dục, màu xanh thẫm và bóng bẩy. Lộc non của cây có màu đỏ nên mới được gọi là đa búp đỏ. Cây khỏe, sống bền bỉ nên nó biểu tượng cho sự trường tồn, vững chãi và tâm linh con người. Đối với người mệnh Thổ, đa búp đốc tác dụng bảo vệ và chở che.

Người mệnh Thổ trồng những cây này trong nhà vận may luôn 'gõ cửa'

Cách chăm sóc: Đây là loài cây ưa ẩm nhưng không chịu được úng, bạn không nên tưới nước cho cây quá nhiều. Tốt nhất là quan sát khi nào thấy đất khô thì tưới, mà chỉ tưới vừa đủ ẩm đất thôi nhé. Tần suất thích hợp là mỗi tuần 1 lần, nếu thời tiết nắng nóng thì có thể tăng lên 2 lần.

Cây hoa trạng nguyên

Màu sắc của hoa trạng nguyên tương sinh nên đây là loại cây hợp với mệnh Thổ. Nó có ý nghĩa là mang lại may mắn trong con đường học vấn, thi cử. Ngoài ra nó còn có nghĩa biểu thị cho sự lạc quan, niềm hy vọng và sự thánh thiện.

Người mệnh Thổ trồng những cây này trong nhà vận may luôn 'gõ cửa'

Cách chăm sóc: Cây hoa trạng nguyên không quá ưa ẩm nên mùa khô chỉ cần 2-3 ngày tưới 1 lần, mùa mưa tránh việc cây bị ngập úng. Sau khi hoa tàn thì giảm lượng nước tưới lại.

Cứ khoảng 1 tháng bón phân NPK pha loãng một lần. Lưu ý, nên đặt chậu cây một ngày ít nhất 12 tiếng trong chỗ tối trong thời gian cây sắp ra hoa lại.

Cây sen đá

Sen Đá Nâu có lá mọc tầng, xòe bọc vào nhau như cánh hoa sen. Màu nâu socola ngọt ngào, mang đến nhiều niềm vui và sự bình an cho người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ trồng những cây này trong nhà vận may luôn 'gõ cửa'

Cách chăm sóc: Sen Đá Nâu ưa sáng và không cần quá nhiều nước. Cây rất dễ chăm sóc, tần suất tưới nước sẽ dao động trong khoảng 3 – 5 ngày/lần. Nên đặt ở nơi thoáng mát để cây có thể phát triển một cách tốt nhất.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp