Từ xưa, cổ nhân đã có câu: “Trông mặt mà bắt hình dong” để ý nói chỉ cần nhìn qua khuôn mặt cũng có thể đoán biết được phần nào tính cách, vận mệnh của người đó.Trong tướng số, trán là một bộ phận đặc biệt quan trọng. Đây là điểm đầu tiên ta nhìn thấy khi tiếp xúc với một người. Theo sách “Nhân tướng học” của Hy Trương, tùy vào độ rộng hẹp, nông sâu của hình dạng trán mà ta có thế đoán được một phần tính cách, trí tuệ và vận mệnh của một con người. Vậy những người có tướng trán cao vận mệnh, tính cách như thế nào, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Người trán cao có tướng số vận mệnh như nào?

Tướng trán cao là gì? Nhận diện dáng trán cao

Trong tướng học Á Đông, khuôn mặt cơ bản được chia thành 3 phần là Thượng Đình, Trung Đình và Hạ Đình. Khoảng cách từ chân tóc đến giữa hai đầu lông mày chính là Thượng Đình. Trong các bộ phận của Thượng Đình thì trán chính là bộ phận quan trọng nhất. Mỗi một người sẽ có một kiểu dáng trán khác nhau. Có người trán hẹp, có người trán thấp. ..Vậy căn cứ vào đâu để người ta có thể phân loại trán?  Theo tác giả Hy Trương có viết trong cuốn “ Nhân tướng học” thì chiều cao trung bình của trán lớn hơn một nửa chiều dài của mặt được gọi là trán cao. Độ rộng của trán lớn hơn chiều dài của mặt thì được gọi là trán rộng. Người có cả hai đặc điểm trên chính là người có tướng trán cao rộng.

Tướng trán cao luôn tài giỏi và thông minh hơn người

Theo một số tướng gia thuộc học phái Nhật Bản thì họ không mấy chú trọng đến vận mệnh của Tam Đình mà chỉ căn cứ vào cốt tướng học để tìm khả năng của con người bởi họ nhận định rằng Thượng Đình chính là biểu dương cho Trí lực của một người. Khi tiền não bộ của con người phát triển, óc làm việc nhiều thì Thượng Đình nảy nở tạo ra vầng trán cao và rộng.

Trong nhân tướng học, những người trán cao thường thông minh và có cuộc sống giàu sang. Tuy nhiên, nếu trán chỉ có bề cao mà bề ngang bình thường thì đó là những người có óc phán đoán, có trí tưởng tượng phong phú và khả năng sáng tạo dồi dào.

Người có trán cao nhưng bề ngang thu hẹp ở khu vực quanh mi cốt đi đôi với sự phát triển quá đáng của phần trên sẽ là dấu hiệu của sự tưởng tượng xa với thực tế, sự lĩnh hội chỉ ở trong lĩnh vực siêu hình hoặc không tưởng.

Tướng trán cao biểu hiện của người thông minh, tài giỏi Tướng trán cao biểu hiện của người thông minh, tài giỏi

Người trán cao có tướng số vận mệnh như nào?

Nếu người có vầng trán vừa cao, vừa rộng thì thường là những người được trời phú cho trí tuệ uyên thâm, hiểu biết hơn người. Ở họ luôn toát ra sự thông minh, linh hoạt, óc quan sát và khả năng lĩnh hội một cách hoàn hảo cũng như trí tưởng tượng, sự sáng tạo phong phú. Hơn nữa, nhờ có trí tuệ hơn người, đầu óc nhạy bén mà những người có tướng trán cao rộng thường rất nhanh thích ứng với mọi hoàn cảnh.

Tình duyên và sự nghiệp của người có vầng trán cao

Đối với nam giới, những người có vầng trán cao thường có tài tiên đoán như thần. Họ thường giữ những cương vị cao trong xã hội. Con đường công danh và sự nghiệp đều rộng mở. Trong cuộc sống cũng như công việc họ luôn cống hiến hết mình và được nhiều người nể trọng. Nhiều người trong số họ là những nhà chính trị, nhà khoa học, nhà văn hoặc những doanh nhân thành đạt. Và dù ở cương vị nào thì họ cũng đều có những bước tiến xa trong sự nghiệp, gặt hái được nhiều thành công.

Tuy nhiên, những người đàn ông trán cao và hẹp lại thường có tính gia trưởng. Họ luôn muốn người khác phải nghe theo ý kiến của mình và không chấp nhận ý kiến đóng góp của người khác. Tính cách này đôi khi làm cho họ trở nên khó gần.

Trong con đường tình duyên, nam giới cũng thường được ấm êm, hạnh phúc. Họ không mấy khi phải long đong, lận đận như những người đàn ông khác.

Đối với nữ giới, người có dấu hiệu này thường là người phụ nữ thành công trước tuổi 30. Trong họ luôn có một bộ óc phán đoán nhanh nhạy, nắm bắt cơ hội một cách kịp thời do đó dễ gặt hái được thành công.

Tình duyên và sự nghiệp của người mang vầng trán cao Tình duyên và sự nghiệp của người mang vầng trán cao

Người trán cao có tướng số vận mệnh như nào?

Trong hôn nhân, những người phụ nữ trán cao rộng sẽ là bùa hộ mệnh của người chống. Mọi công việc trong gia đình, sự nghiệp hay con cái đều được thuận lợi. Tuy nhiên, do họ có đầu óc kinh doanh và thường thiên về sự nghiệp nhiều hơn nên những người phụ nữ trán cao lại được khéo chăm con cho lắm.

Hiện nay, có rất nhiều người phụ nữ sở hữu kiểu người trán cao và bước đầu gặt hái được một số thành công nhất định, được nhiều người biết tới như: hot girl Kaity Nguyễn;  Mai Tây; Khả Ngân...

Nhìn chung, dù là nam giới hay nữ giới thì cũng đều là những người có công danh, sự nghiệp phát triển, tình duyên thuận lợi. Tuy còn có một số nhược điểm nhưng nếu biết cách khắc phục thì sẽ càng thành công hơn nữa.

Bên cạnh đó, tuy thường được cho là thông minh, giàu sang, uyên bác nhưng những cô nàng có tướng trán này lại rất khổ sở mỗi khi ai đó gọi là “trán sân bay”. Để khắc phục điều này, làm cho khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa hơn thì những cô nàng có thể để tóc xõa hoặc tóc mái giúp các nàng tự tin hơn mỗi khi ra ngoài.

Trên đây là khái quát về vận mệnh của những người có dáng trán cao đã được các chuyên gia tổng hợp dựa trên nhiều yếu tố. Hi vọng các bạn sẽ có thêm thông tin tham khảo để có thể xem qua vận mệnh cho mình và người thân.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp