1. Ngày vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào?

Ngày vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào là câu hỏi đặc biệt là những gia đình kinh doanh buôn bán đều lập bàn thờ, thờ cúng thần tài mỗi ngày đặc biệt đến ngày vía thần tài thì họ sửa soạn mâm cỗ rất thịnh soạn để cầu cúng nhằm cầu tài lộc, may mắn cả năm.

Để tưởng nhớ Thần Tài, mọi người chọn ngày vía Thần Tài là ngày Thần Tài bay về trời: Ngày mùng 10 tháng 1 âm lịch. Theo như lịch âm dương, ngày vía Thần Tài năm 2021 rơi vào Chủ Nhật, ngày Canh Tý Tý, tức ngày 21/2/2021 dương lịch.

Tìm hiểu ngay ngày vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào để chuẩn bị chu đáo

Ngoài việc chọn loại vàng, số lượng vàng thì nhiều người còn quan tâm đến giờ mua vàng. Việc chọn khung giờ mua vàng hợp tuổi, hợp mệnh sẽ giúp cho mọi việc thuận lợi, suôn sẻ. Bạn nên mua vàng vào các khung giờ hoàng đạo sau:

 • Bính Tý (23h-1h)
 • Đinh Sửu (1h-3h)
 • Kỷ Mão (5h-7h)
 • Nhâm Ngọ (11h-13h)
 • Giáp Thân (15h-17h)
 • Ất Dậu (17h-19h)

Vào thời điểm này, đa phần người dân đều mua vàng để cất đi và để mong có được chút may mắn trong năm mới. Không nhất thiết phải mua nhiều hay ít vàng, mà chỉ cần có thành ý và mua số lượng nhỏ để lấy may theo phong tục truyền thống. 

2. Nên làm gì trong ngày vía Thần Tài 2021?

Lau dọn bàn thờ

Đặt vị trí bàn thờ ở nơi thoáng mát, có hướng ra ngoài cửa chính của nhà bạn nhằm thu hút tài lộc vào nhà.

Trước khi tiến hành việc thờ cúng, cần phải lau dọn bàn thờ sạch sẽ. Việc lau dọn này thì cần phải duy trì thường xuyên, thế nhưng cần phải đặc biệt chú trọng trong ngày vía Thần Tài.

Một bàn thờ Thần Tài đầy đủ bao gồm 1 khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bài vị Thần Tài đặt bên trong khảm, phía trước bài vị là một bát hương đặt trên khay vàng giấy, ở 2 bên bát hương là 2 cây đèn nhỏ, phía trước là khay nước gồm 3 chén nước và 2 chén rượu.

Chuẩn bị đồ cúng

 • Chuẩn bị tượng Thần Tài, Thổ Địa, tượng con cóc,sắp xếp vị trí tượng thần Thổ Địa bên phải, Thần Tài bên trái của bàn thờ.
 • Chuẩn bị hoa quả tươi, không nên dùng hoa giả, có thể cắm hoa ly, hoa loa kèn hoặc hoa cúc, hoa đồng tiền,...
 • Chuẩn bị 5 chén nước, 1 hũ rượu
 • Đặt 1 hũ gạo, 1 hũ muối, và 1 hũ nước giữa tượng của 2 vị thần
 • Cỗ cúng thì có thể chuẩn bị cúng mặn hoặc cúng chay. Nhưng đa phần đều chuẩn bị cỗ cúng mặn vì tương truyền rằng Thần Tài rất thích ăn thịt. Có thể chuẩn bị thịt luộc, thịt nướng hoặc cả một đầu heo,... tùy từng điều kiện mỗi gia đình.
 • Sau khi đã chuẩn bị hết các lễ vật cúng, gia chủ đặt và sắp xếp ngăn ngắn lên bàn thờ, thắp hương và khấn cúng.

Tìm hiểu ngay ngày vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào để chuẩn bị chu đáo

Gia chủ nên tắm rửa sạch sẽ và mặc quần áo gọn gàng, chỉnh tề. Sau đó, gia chủ cần mở hết các cửa nhà, cửa sổ bên hướng Tây (hướng Tài Lộc) để đón nhận may mắn và tài lộc vào nhà.

Khi cúng, gia chủ cần bày tỏ sự thành tâm, thành ý nhất thì mới thiêng và mong muốn, ý nguyện của gia chủ mới có thể được các vị thần linh giúp đỡ.

Mua vàng ngày vía Thần Tài năm 2021

Theo truyền thống văn hóa của người dân Việt thì vào ngày vía Thần Tài mọi người thường đi mua vàng đặt lên bàn thờ của thần Tài, cúng xong mang theo vàng đó bên mình với hi vọng gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt.

Ý nghĩa mua vàng ngày vía Thần Tài

+ Cầu may mắn: Ngày nay, việc mua vàng ngày vía Thần Tài còn mang ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với những người làm ăn buôn bán.

Thậm chí, có nhiều người coi đây là dịp mua vàng quan trọng nhất năm, không thể bỏ qua để cầu may mắn, câu cho tiền tài của cải sẽ được thần tài phù hộ cho sinh sôi nảy nở trong suốt một năm mới kéo dài.

- Tiết kiệm: Sau một năm làm ăn vất vả thì thói quen của người Việt đó là mua vàng để tiết kiệm, xem như cất giữ lại công sức sau 1 năm làm ăn.

Từ xa xưa, vàng vẫn được coi là kênh đầu tư và "giữ tiền" an toàn nhất. Hầu như trong mỗi gia đình được coi là đủ điều kiện thì đều có một vài chỉ vàng "giắt lưng" đề phòng khi cần cho tương lai.

Bên cạnh đó, với nhiều người mua vàng đầu năm nhằm giúp tiết kiệm tránh lãng phí và đây là ý nghĩa vô cùng tốt đẹp nên gìn giữ.

Mua bao nhiêu vàng mới may mắn?

Đa phần trong ngày vía Thần Tài, mọi người tới các tiệm vàng mua vàng lẻ (nhẫn tròn trơn) là chủ yếu.

Tùy thuộc vào bạn muốn cầu nguyện điều gì cho năm mới. Nếu bạn cầu Tài thì nên mua 5 chỉ vàng. Bạn cầu Phát thì mua 2 chỉ vàng và cầu Lộc thì mua 1 chỉ. 

Tìm hiểu ngay ngày vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào để chuẩn bị chu đáo

3. Văn khấn ngày Vía Thần Tài

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương. Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Con kính lạy Thần tài vị tiền. Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là……………………………………… Ngụ tại……………………………………………… Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………….

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật! 

Tìm hiểu ngay ngày vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào để chuẩn bị chu đáo

4. Ngày vía Thần Tài từng tháng trong năm 2021

Trong mỗi tháng sẽ có các ngày tốt khác nhau, cụ thể chi tiết ngày tốt thỉnh Ông Địa Thần Tài như sau:

- Ngày vía Thần Tài trong tháng 1/2021

Theo truyền thống, ngày cúng vía Thần Tài đầu năm: Ngày 10/1/2021 Âm Lịch - Tức ngày Chủ Nhật ngày 21/2/2021 Dương Lịch.

- Ngày cúng vía Thần Tài tháng 2/2021

Xem ngày vía thần tài là ngày nào trong tháng 2 âm lịch sẽ giúp cho gia chủ buôn may bán đắt, thu hút được nhiều tài lộc hơn.

Trong tháng 2 này, ngày vía Thần Tài sẽ là ngày: 10/02/2021 Âm Lịch - Tức ngày mùng 23/3/2021 Dương Lịch.

- Ngày vía Thần Tài tháng 3/2021

Việc xem và chọn ngày tốt cúng vía Thần Tài trong tháng 3 âm lịch sẽ giúp công việc làm ăn của gia chủ được thuận lợi hơn. Nếu muốn cầu tài, cầu lộc, cầu bình an thì nên thỉnh cúng Thần Tài mùng 10 tháng 3 âm lịch, cụ thể ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch cũng ngày mùng 21/4/2021 Dương Lịch.

- Ngày vía Thần Tài tháng 4/2021

Vào tháng 4/2021, khi bạn muốn cầu may mắn bình an, cầu làm ăn thì nên thỉnh cúng thần tài: 10/04/2021 Âm Lịch - Tức ngày mùng 21/5/2021 Dương Lịch.

- Ngày vía Thần Tài tháng 5/2021

Khi bạn muốn cúng ngày vía Thần Tài, Thổ Địa thì việc xem ngày tốt là việc làm không thể bỏ qua nhằm thu hút thêm tài lộc và cầu mong sự bình an vào tháng 5/2021, bạn có thể thực hiện vào ngày 10/5/2021 Âm Lịch - Tức ngày 19/6/2021 Dương Lịch.

- Lễ vía Thần Tài tháng 6/2021

Xem ngày vía thần tài hàng tháng trong tháng 6 bạn sẽ biết đó là ngày 10/6/2021 Âm Lịch - Tức ngày 19/7/2021 Dương Lịch.

- Ngày vía Thần Tài tháng 7/2021

Xem ngày vía thần tài là ngày nào trong tháng 7 này? Khi muốn cầu mong một điều gì đó bạn phải hết sức thành tâm, và nếu muốn cầu may mắn, bình an, tài lộc thì nên thỉnh các vị Ông Địa, Thần Tài vào ngày 10/07/2021 Âm Lịch - Tức ngày 17/8/2021 Dương Lịch.

- Ngày cúng Thần Tài tháng 8/2021

Năm nay tháng cô hồn sẽ rơi vào tháng 8 và tháng 9 dương lịch. Việc cúng Thần Tài, Thổ Địa vào tháng này rất quan trọng, giúp gia chủ luôn được bình an, mọi sự như ý, cầu toàn. Trong tháng này, ngày vía thần tài năm 2021 tháng 8 sẽ là ngày 10/8/2021 Âm Lịch - Tức ngày 16/9/2021 Dương Lịch.

- Ngày vía Thần Tài trong tháng 9/2021

Sau tháng cô hồn, các vị Thần Tài, Thổ Địa thường sẽ ăn chay và bạn có thể thỉnh các vị vào ngày mùng 10 tháng 9 âm lịch, chi tiết như sau:

Ngày 10/9/2021 Âm Lịch - Tức ngày 15/10/2021 Dương Lịch.

- Ngày ông Thần Tài trong tháng 10/2021

Trong tháng 10/2021, các bạn có thể chọn ngày tốt sau đây để thỉnh các vị Thần Tài, Thổ Địa:

Ngày 10/10/2021 Âm Lịch - Tức ngày 14/11/2021 Dương Lịch.

- Ngày vía Thần Tài trong tháng 11/2021

Gia chủ làm ăn phát đạt hơn, luôn bình an trong cuộc sống khi cúng vía Thần Tài trong tháng 11/2021, bạn có thể tiến hành thỉnh các vị thần này vào ngày tốt sau:

Ngày 10/11/2021 Âm Lịch - Tức ngày 13/12/2021 Dương Lịch.

- Ngày vía Thần Tài trong tháng 12/2021

Vào dịp cuối năm và cũng là dịp để chuẩn bị kinh doanh trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, gia chủ cần chú trọng hơn trong việc cúng thỉnh vía Thần Tài trong tháng cuối năm này. Cụ thể ngày tốt để thỉnh vía Thần Tài Thổ Địa vào tháng 12 âm lịch như sau::

Ngày 10/12/2021 Âm Lịch - Tức ngày mùng 12/01/2022 Dương Lịch.

Tìm hiểu ngay ngày vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào để chuẩn bị chu đáo

5. Ý Nghĩa ngày vía Thần Tài

- Đối với các doanh nhân, những người làm ăn kinh doanh buôn bán, ngày này không đơn thuần chỉ là ngày để tạ ơn và tưởng nhớ đến vị Thần Tài đã mang lại tài lộc cho gia chủ trong một năm vừa qua mà còn là ngày với mong muốn được “Đổi Vía” - khi có vía của vị Thần tài lộc sẽ đem đến cho gia chủ một năm mới sung túc và bình an.

- Cũng theo truyền thống vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm, một trong những thói quen của người dân Việt mỗi khi đến ngày vía Thần Tài là đi mua vàng để thể hiện mong muốn mua may bán đắt.

- Thần Thổ địa như là thần hộ mệnh của mỗi gia đình, giúp bảo vệ các thành viên trong gia đình tránh khỏi những điều xui xẻo, đem lại hạnh phúc, bình an, may mắn.

- Theo văn hóa Việt Nam khi chọn được ngày tốt vía Thần Tài sẽ giúp phát huy hết năng lực của các vị thần, từ đó cũng giúp gia chủ đạt được như ý cầu nguyện. Ngược lại nếu vô tình chọn  vào ngày đại kỵ sẽ làm giảm đi năng lực của họ nên gia chủ sẽ có thể ít gặp may mắn hơn, làm ăn không được thắng lợi cho lắm. 

- Không chỉ ngày mồng 10 hàng tháng mà gia chủ có thể chọn ngày tốt thỉnh ông địa Thần Tài như ngày Tốc Hỷ, Đại An và ngày Tiểu Cát.  Không chỉ chọn ngày tốt để thỉnh Thần Tài vào các ngày này mà khi tiến hành các công việc đại sự sẽ giúp cho gia chủ cầu gì được nấy, làm gì cũng thuận lợi và may mắn hơn.

424, Theo Reviview 365 tổng hợp