Đây hẳn là câu hỏi được nhiều cha mẹ đặt ra vào thời điểm này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời thích đáng nhé!

1. Sinh con năm 2021 mệnh gì, tuổi gì?

- Sinh con vào năm 2021 tuổi gì?

Xét về mặt Địa Chi, người sinh năm 2021 tuổi Sửu, cầm tinh con Trâu.

Xét về năm Can Chi (tức tuổi âm lịch) là năm Tân Sửu. Tuổi Tân Sửu mang xương con trâu, tướng con đười ươi, con nhà Huỳnh Đế, phú quý.

Sinh con năm 2021 - Xem ngày giờ lành, chọn tháng và mùa sinh tốt để sinh con đón phúc rước lộc về nhà

- Năm 2021 mệnh gì?

Người sinh năm Tân Sửu mệnh Thổ, nạp âm Bích Thượng Thổ, tức đất trên vách. Theo quẻ mệnh bát quái là mệnh Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Nếu thiếu chỗ dựa thì khó mà đứng vững thành vách tường nên người mang nạp âm Bích Thượng Thổ không thích hợp làm ăn riêng lẻ mà nên hợp tác với người khác, bản mệnh không chủ về lãnh đạo như những mệnh Thổ khác nên làm người điều hành, cấp dưới, quản lý thì tốt hơn.

Xét về Bát trạch, nam mạng tuổi Tân Sửu có cung mệnh là Đoài, nữ mạng cung mệnh Đoài.

2. Vận mệnh người sinh năm 2021

- Nhiều điểm tốt, nam tốt hơn nữ

Cuộc đời người mệnh Bích Thượng Thổ có nhiều điểm tốt. Bản mệnh vốn chăm chỉ và thích sự ổn định, lại thêm thông minh nhanh nhẹn lại có tài ăn nói, hiểu biết rộng, có giác quan thứ 6, nên nam mệnh tốt về công danh sự nghiệp, từ trung vận có thể phát đạt thành công.

Nữ mệnh lại hưởng lợi về nhân duyên tình cảm, cuộc sống hôn nhân mỹ mãn hạnh phúc, trung vận bắt đầu có tiền, hậu vận an nhàn.

Nhìn chung, tuổi Tân Sửu của nam mệnh tốt hơn nữ mệnh bởi nữ giới có chút buồn khổ về tiền bạc, long đong vất vả một thời gian mới đi vào ổn định. Nữ giới càng ăn ở hiền lành thiện lương thì càng có phúc đức, vận trình sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều lần.

- Năm vận hạn và chọn bạn đời

Vào những năm Ngọ, Mùi, người tuổi này cần thận trọng, trong nhà dễ sinh chuyện, bản thân và người nhà bị tổn thương.

Chọn bạn đời nên lấy người sinh năm Giáp, Ất, không lấy người sinh năm Bính, Đinh. Quý Mão, Ất Tị, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi là những tuổi hợp, lấy nhau sẽ sinh phú quý. Tân Sửu, Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Tuất, Ất Mùi là những tuổi không hợp kết hôn và làm ăn, thành ít bại nhiều.

Sinh con năm 2021 - Xem ngày giờ lành, chọn tháng và mùa sinh tốt để sinh con đón phúc rước lộc về nhà

3. Sinh con năm 2021 tháng nào tốt, được mùa sinh?

- Chọn tháng sinh con trong năm 2021 tốt nhất

Xem xét về góc độ tử vi, tháng sinh con tốt nhất năm 2021 gồm: Tháng 3, 7, 8 và 9 âm lịch. Lý giải cụ thể như sau:

Tháng 3 âm lịch:

Em bé là người có số hưởng, cả đời được sống tự do tự tại, không có nhiều phiền não, không phải lo chuyện thiếu tiền tiêu.

Trong tương lai, em bé này sẽ nhận được sự tôn trọng của người khác, đi đến đâu cũng được yêu mến, thậm chí được quý nhân giúp đỡ, chỉ điểm.

Sinh vào thời điểm này, em bé thông minh hơn người, tính cách vui vẻ cởi mở, học thức sâu rộng nên dễ dàng chinh phục được người đối diện, từ đó xây dựng mối quan hệ xã giao tốt đẹp, cho dù gặp khó khăn cũng chỉ là tạm thời vì sau đó luôn luôn xuất hiện quý nhân kịp thời giúp đỡ.

Tháng sinh này tốt không phải bởi vì cuộc đời mệnh chủ đạt được công danh hiển hách, quyền thế hơn người, mà vì cuộc đời của em bé này khá bình lặng và hạnh phúc, không phải trải qua nhiều sóng to gió lớn.

Tuổi này vẫn hoàn toàn có thể đạt được điều mình mong muốn, chỉ cần cố gắng, quyết tâm là sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người, ít gặp phải cản trở từ những yếu tố bên ngoài.

Đến tuổi trung niên, bản mệnh sẽ được sống trong cảnh dư dả, sung túc, con cháu đầy đàn.

Về phương diện tình cảm, khi còn nhỏ, em bé này được sống trong gia đình hạnh phúc, được cha mẹ và anh em trong nhà thương yêu đùm bọc, có thể gia cảnh không quá mức khấm khá nhưng không bao giờ phải lo lắng đến chuyện thiếu tiền tiêu.

Đến khi trưởng thành lập gia đình, đường tình duyên bằng phẳng, không gặp phải nhiều gian truân trắc trở, đến tuổi trung niên được hưởng niềm hạnh phúc con cháu đề huề.

Sinh con năm 2021 - Xem ngày giờ lành, chọn tháng và mùa sinh tốt để sinh con đón phúc rước lộc về nhà

Tháng 7 âm lịch:

Em bé này thường được hưởng phúc đức của tổ tiên nên ngay từ khi còn nhỏ đã được sống trong cảnh đầm ấm, no đủ, không phải buồn phiền.

Đến khi lớn lên, bản mệnh cũng thường nhận được sự giúp đỡ của chính người trong gia đình hoặc quý nhân, khiến sự nghiệp phát triển khá thuận lợi, cho dù là theo đuổi con đường công danh hay làm kinh tế.

Nếu theo đuổi con đường công danh, người này có thể nắm giữ những vị trí đáng mơ ước ngay từ khi còn trẻ. Tuy nhiên, thời điểm này cần phải khiêm tốn, giữ mình, không nên kiêu ngạo, coi thường người khác hoặc sa vào những thói hư tất xấu.

Đến tuổi trung niên là thời kỳ đỉnh cao, người này đạt được nhiều thành tựu khiến người khác ngưỡng mộ.

Nếu theo đuổi con đường làm ăn, người tuổi này với con mắt tinh đời có cơ hội tìm được những mối đầu tư có lợi, thậm chí có thể phát tài nhanh chóng. Em bé này thậm chí có thể bắt tay khởi nghiệp, tự mình gây dựng được cơ đồ.

Tháng 7 Âm lịch là tháng Bính Thân, thiên can Bính Hỏa khắc Tân Kim, địa chi Sửu Thổ tương sinh với Thân Kim, cho thấy thiên can xung khắc nhưng địa chi tương sinh, cho thấy cuộc đời em bé này không phải chỉ có những điều thuận lợi.

Tuy nhiên, trên cơ bản mà nói thì khó khăn cũng là một phần tất yếu của cuộc sống, giúp mỗi người rèn luyện bản lĩnh cho mình.

Người sinh vào thời điểm này đa số đều xây dựng được những mối quan hệ xã giao tốt đẹp với mọi người xung quanh nhờ vào trí tuệ minh mẫn, phong thái hơn người. Thêm vào đó, khả năng tự lập tự chủ mạnh mẽ cũng khiến họ giữ vững quyết tâm và mục tiêu của mình.

Bản mệnh cũng không gặp nhiều phiền lo trên lĩnh vực tình cảm. Khi còn nhỏ, em bé tuổi này thường được sống trong những mái nhà hạnh phúc, được cha mẹ quan tâm, chiều chuộng.

Đến khi trưởng thành, họ cũng sẽ xây dựng được một mái ấm hòa thuận, con cái biết hiếu thảo với cha mẹ, được tận hưởng tuổi già trong sự quan tâm của con cháu.

Sinh con năm 2021 - Xem ngày giờ lành, chọn tháng và mùa sinh tốt để sinh con đón phúc rước lộc về nhà

Tháng 8 âm lịch:

Em bé sinh ra vào thời điểm này thường là người thông minh khỏe mạnh, phúc khí dồi dào, cuộc đời gặp ít điều hiểm ác phong ba, không vướng phải chuyện thị phi, lao tù.

Bản mệnh có thể được sống trong một gia đình đầy đủ về vật chất hoặc không, tuy nhiên sẽ không bao giờ hài lòng với hiện tại mà luôn cố gắng không ngừng để thể hiện giá trị của bản thân.

Em bé này thường đã có định hướng khá rõ ràng ngay từ thuở nhỏ. Nhờ vào trí tuệ và khả năng tư duy sáng tạo, cởi mở của mình, em bé sẽ phát triển rất tốt nếu làm trong các lĩnh vực liên quan đến văn hóa, nghệ thuật.

Nếu làm trong ngành nghệ thuật, ngay từ khi còn trẻ, bản mệnh đã tìm được cơ hội để khẳng định tài năng của mình và nhanh chóng tiến xa hơn những người bạn đồng trang lứa. Đến khi tới tuổi trung niên, họ dễ là người đức cao vọng trọng, nhận được sự ngưỡng mộ và tôn trọng của mọi người.

Nếu muốn phát triển trên con đường công danh, sự nghiệp, em bé tuổi này vẫn sẽ đạt được những thành tựu tốt đẹp nhưng sẽ phải trải qua nhiều gian nan, trắc trở hơn chứ không quá thuận lợi.

Tuy nhiên, nhờ có tinh thần cầu tiến, không ngại khó khăn gian khổ mà con giáp biến thách thức thành cơ hội này nhanh chóng lấy lại được quyết tâm, không bị những suy nghĩ bi quan, chán chường đánh bại.

Tháng 8 Âm lịch tức tháng Đinh Dậu, thiên can Đinh Hỏa khắc Tân Kim, địa chi Sửu Dậu Tam Hợp tạo thành cục diện thiên can tương khắc, địa chi tương hợp, tuy nhiên, người sinh vào thời điểm này vẫn sẽ có số mệnh tốt.

Em bé sinh vào tháng 8 âm lịch có thể được sống trong một gia đình đầy đủ về vật chất hoặc không, tuy nhiên sẽ không bao giờ hài lòng với hiện tại mà luôn cố gắng không ngừng để thể hiện giá trị của bản thân.

Cũng chính nhờ tinh thần không ngừng cố gắng vươn lên ấy mà họ sẽ nhận được sự khâm phục của người khác, dễ nhận được sự chiếu cố của quý nhân, được quý nhân chỉ đường dẫn lối.

Tuy nhiên, em bé sinh vào thời điểm này cũng không nên quá tham lam, cần biết khi nào là đủ để dừng lại đúng lúc, chờ giành lấy những thứ không phải là của mình.

Sinh con năm 2021 - Xem ngày giờ lành, chọn tháng và mùa sinh tốt để sinh con đón phúc rước lộc về nhà

Tháng 9 âm lịch:

Em bé này chăm chỉ và chịu khó. Vốn có tính độc lập nên con đường sự nghiệp phát triển thuận lợi không phụ thuộc vào việc có quý nhân phù trợ hay không, cho dù không nhận được sự nâng đỡ của người nhà hoặc quý nhân cũng có thể tay trắng làm nên nghiệp lớn.

Ngay từ khi còn nhỏ, em bé này đã là người bản lĩnh, có thể tự xác định được mục tiêu rõ ràng cho mình, vì thế mà luôn cố gắng học tập và rèn luyện, không làm cho cha mẹ phải lo lắng.

Em bé này là người có trí hướng rõ ràng, không bao giờ nghĩ đến việc phụ thuộc vào ai, dựa vào trí thông minh và vốn hiểu biết của mình, bản mệnh có thể lựa chọn được những công việc phù hợp, dung hòa với cả hai yếu tố là năng lực và sở thích.

Các em cũng sẽ xây dựng được mối quan hệ tốt với mọi người, đồng thời dễ nhận được sự trợ giúp của quý nhân.

Thực chất, em bé này là người độc lập, vì vậy, con đường sự nghiệp phát triển thuận lợi không phụ thuộc vào việc có quý nhân phù trợ hay không, cho dù không nhận được sự nâng đỡ của người nhà hoặc quý nhân cũng có thể tay trắng làm nên nghiệp lớn.

May mắn hơn, bản mệnh cũng không phải chịu sự hãm hại của kẻ khác, sự nghiệp không bị cản trở nên thường phá triển dần dần đi lên, cuối cùng đạt được cái đích mà mình đã xác định từ trước.

Một trong những đức tính đáng quý nữa của em bé sinh ra vào thời điểm này có sự khiêm tốn học hỏi, dù có tài nhưng không huyênh hoang nên thường nhận được sự nể phục của mọi người.

Người này sẽ xây dựng được những mối nhân duyên tốt, khá đào hoa nên ít khi phải kết hôn muộn, sau khi kết hôn gia đình cũng thường yên ấm, vợ chồng, con cái sống hòa thuận với nhau.

Sinh con năm 2021 - Xem ngày giờ lành, chọn tháng và mùa sinh tốt để sinh con đón phúc rước lộc về nhà

- Chọn tháng sinh con năm 2021 - Những tháng khác thì sao?

Em bé sinh vào tháng Giêng là người có tương lai xán lạn, không phải lo lắng quá nhiều đến vấn đề cơm ăn áo mặc. Tuy nhiên, vì không phải là người được sống trong nhung lụa từ bé nên muốn được hưởng cuộc sống sung túc, họ sẽ phải không ngừng cố gắng vương lên, dựa vào chính sức của mình.

Sinh vào tháng 2 âm lịch, người này có cái tôi lớn, có ý chí mạnh mẽ, dũng cảm, dám nghĩ dám làm, sẵn sàng bắt tay vào những công việc khiến người khác sợ hãi, rút lui. Tuy nhiên, vì tính tình nóng nảy nên khó đạt được mục tiêu mình đã đặt ra, nhất là khi còn trẻ.

Ra đời vào tháng 3 âm lịch, em bé thông minh hơn người, tính cách vui vẻ cởi mở, học thức sâu rộng nên dễ dàng chinh phục được người đối diện, từ đó xây dựng mối quan hệ xã giao tốt đẹp. Dù bản mệnh không đạt được công danh hiển hách thì cuộc sống cũng hạnh phúc, không phải trải qua nhiều sóng to gió lớn.

Em bé sinh vào tháng 4 âm lịch có số vất vả, khó có được lúc nghỉ ngơi, dù thông minh nhưng không có chí nên tương lai thường thiên về các nghề lao động chân tay, chịu sự chi phối của người khác, tài vận ở mức trung bình.

Sinh vào thời điểm tháng 5 âm lịch, bản mệnh có tính trung hậu thật thà, thường phải làm ăn xa quê nhưng chưa chắc đã đạt được thành tựu đáng ngưỡng mộ. Em bé này thường sinh trong những gia đình bình thường, không có gia thế nên cũng không có chỗ dựa.

Nếu sinh vào tháng 6 âm lịch, em bé thông minh tài giỏi, có trí tuệ vượt xa người thường, nhưng khi còn trẻ phải trải qua quãng thời gian làm việc vất vả, đến tuổi trung niên bắt đầu phất lên. Trong cuộc sống, bản mệnh gặp khá nhiều điều may mắn, có số được quý nhân nâng đỡ.

Em bé sinh vào tháng 7 âm lịch xây dựng được những mối quan hệ xã giao tốt đẹp với mọi người xung quanh nhờ vào trí tuệ minh mẫn, phong thái hơn người. Nếu theo đuổi con đường công danh, người này có thể nắm giữ những vị trí đáng mơ ước ngay từ khi còn trẻ.

Sinh con năm 2021 - Xem ngày giờ lành, chọn tháng và mùa sinh tốt để sinh con đón phúc rước lộc về nhà

Sinh ra vào tháng 8 âm lịch, em bé này thường đã có định hướng khá rõ ràng ngay từ thuở nhỏ. Nhờ vào trí tuệ và khả năng tư duy sáng tạo, cởi mở của mình, em bé sẽ phát triển rất tốt nếu làm trong các lĩnh vực liên quan đến văn hóa, nghệ thuật.

Em bé sinh vào tháng 9 âm lịch là người bản lĩnh, ngay từ khi còn nhỏ đã có thể tự xác định được mục tiêu rõ ràng cho mình. Dựa vào trí thông minh và vốn hiểu biết sẵn có, bản mệnh có thể lựa chọn được những công việc phù hợp, dung hòa với cả hai yếu tố là năng lực và sở thích.

Em bé ra đời vào tháng 10 âm lịch tôi luyện được đức tính kiên trì, bền bỉ, không sống phụ thuộc vào bất cứ ai, có chí vươn lên dựa vào chính sức của mình. Đến những năm 30 tuổi, sự nghiệp dần dần đi vào quỹ đạo. Đáng chú ý, người sinh vào tháng 10 âm lịch cũng là người có đầu óc kinh doanh.

Sinh ra vào tháng 11 âm lịch, em bé tuổi có vận khí khá bấp bênh, dù là người tài hoa và có ý chí phấn đấu nhưng do không có người giúp đỡ nên việc gì cũng phải cố gắng làm độc lập. Cuộc sống hôn nhân cũng không mấy viên mãn.

Em bé sinh vào tháng 12 âm lịch thường không quá may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp là do cách cư xử chưa thật khéo léo nên ít xây dựng được những mối quan hệ hữu ích. Đổi lại, em bé này có sức khỏe tốt, tinh thần lạc quan vui vẻ, không dễ dàng đầu hàng trước khó khăn.

4. Sinh con năm Tân Sửu 2021 ngày nào tốt?

Sinh con năm 2021 ngày nào tốt? Theo góc nhìn chuyên gia, em bé tuổi Tân Sửu sẽ có vận mệnh tốt khi sinh ra vào 5 ngày này trong năm 2021, gồm: Ngày 11, 13, 25, 26 và 27 âm lịch.

Sinh con năm 2021 - Xem ngày giờ lành, chọn tháng và mùa sinh tốt để sinh con đón phúc rước lộc về nhà

Ngày 11 âm lịch:

Em bé sinh ra vào thời điểm này là người thông minh và tài giỏi, có chí khí, lớn lên là người chuyên tâm cho sự nghiệp, luôn cố gắng vươn lên dựa vào chính sức lực của mình.

Người này vốn có tài làm ăn kinh tế, vì vậy mà đường tài vận luôn hanh thông, cuộc sống sung túc.

Chuyện tình cảm của bản mệnh cũng thuận lợi, nếu làm nam thì lấy được một người vợ thấu hiểu, nếu là nữ thì lấy được một người chồng biết làm ăn.

Ngày 13 âm lịch:

Em bé tuổi Sửu sinh vào ngày này có nhân duyên cực vượng. Nhờ có bản tính cởi mở, tốt bụng, chân thành với mọi người mà có thể xây dựng được mối quan hệ rộng rãi, khiến sự nghiệp cũng như tình cảm có những bước phát triển tốt đẹp và nhanh chóng.

Trên phương diện tình cảm, em bé này nhận được sự yếu mến của nhiều người, đào hoa ngập lối, luôn có người đưa kẻ đón.

Ngày 25 âm lịch:

Em bé này không phải là người gặp nhiều may mắn ngay từ thuở nhỏ, mà vận khí là do năm tháng dần dần tích lũy mà thành.

Đến khi đã bước vào tuổi trung niên là thời điểm cực kỳ thuận lợi của bản mệnh, người này có thể nắm bắt được những cơ hội quý báu ít ai có được, từ đó gây dựng nên sự nghiệp huy hoàng.

Ngày 26 âm lịch:

Nhờ có khả năng kinh doanh nên bản mệnh dễ dàng gây dựng được những mối quan hệ hữu ích, có thể tìm được những đối tác hoặc khách hàng đáng tin cậy, khiến tài lộc nhanh chóng khởi sắc.

Bên cạnh đó, em bé sinh ra vào thời điểm này cũng là một người có tài ăn nói, nhờ vậy dễ thu hút được sự chú ý của mọi người, trở thành một người cực kỳ đào hoa, đặc biệt là với nam mệnh.

Sinh con năm 2021 - Xem ngày giờ lành, chọn tháng và mùa sinh tốt để sinh con đón phúc rước lộc về nhà

Ngày 27 âm lịch:

Em bé này được tổ tiên phù hộ, ngay từ khi còn trẻ đã có vận khí cực tốt, chuyện học hành sự nghiệp luôn phát triển thuận lợi, ít khi gặp phải thử thách, khó khăn, đến tuổi trung niên, bản mệnh là người có năng lực nên nhận được sự kính trọng của mọi người.

Tuy nhiên, người này dễ phải chịu đựng nhiều áp lực, tốt nhất nên học cách chia sẻ với mọi người xung quanh.

5. Xem giờ sinh con tốt trong năm 2021

Sinh con năm 2021 giờ nào tốt? Những giờ tốt bao gồm: Giờ Tý, Tị, Thân và Tuất. Cụ thể như sau:

Giờ Tý (23h-1h):

Đa số em bé sinh vào thời điểm này được sống trong bầu không khí hòa thuận, hạnh phúc, mai sau cũng dễ xây dựng được một gia đình đầm ấm.

Bản mệnh cũng sẽ có một sự nghiệp thành công, ít bị kẻ khác ganh ghét. Tính cách vui vẻ và lạc quan giúp em bé này vượt mọi khó khăn trong tương lai.

Giờ Tị (9h-11h):

Sinh ra vào giờ này, em bé tuy có tính tình nóng nảy nhưng đường làm quan hanh thông, kinh tế bền vững, cuộc đời có quý nhân phù trợ.

Trên phương diện tình cảm, em bé có trách nhiệm với gia đình, biết quan tâm, chăm sóc mọi người.

Sinh con năm 2021 - Xem ngày giờ lành, chọn tháng và mùa sinh tốt để sinh con đón phúc rước lộc về nhà

Giờ Thân (15h-17h):

Em bé tuổi Sửu ra đời vào thời gian này là người có trí tuệ, là chỗ dựa vững vàng cho người thân và bạn bè, đồng nghiệp, con đường sự nghiệp và tài vận hanh thông.

Đến tuổi trung niên, bản mệnh được an nhàn hưởng phúc với con cháu.

Giờ Tuất (19h-21h):

Em bé được phúc tinh soi chiếu nên làm việc gì cũng thuận lợi, lại có đường tài vận cực tốt nên cả đời không bao giờ thiếu của ăn của để.

Thêm vào đó, bản mệnh cũng là người đào hoa, lúc nào cũng được săn đón, việc kết hôn gặp nhiều thuận lợi.

8. Sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ

- Cha mẹ tuổi nào NÊN sinh con năm 2021?

Tuổi Tý:

Tuổi Tý nên sinh con năm này bởi trong năm này bởi trong năm này, Tý Sửu tạo thành cục diện Nhị Hợp, bản mệnh sẽ gặp được nhiều điều may mắn hơn người trên nhiều phương diện khác nhau của cuộc sống.

Em bé tuổi Sửu không những có thể khiến tình cảm gia đình thêm ấm áp và hòa hợp mà còn mang lại tác động tích cực hơn nữa cho sự nghiệp của cha mẹ.

Hơn nữa em bé này hợp tuổi cha mẹ nên dễ nuôi, có sức khỏe tốt, ít khi ốm đau, bệnh tật. Khi em bé lớn lên, việc giáo dục cũng không gặp phải nhiều khó khăn, cha mẹ và con cái ít khi mâu thuẫn.

Tuy nhiên, cha mẹ tuổi Tý cũng cần lưu ý: Bạn không nên đặt ra những mục tiêu quá lớn cho con cái, bắt buộc con phải đi theo định hướng mình vạch ra, vì như vậy dễ khiến con cái dễ cảm thấy áp lực và căng thẳng.

Việc giáo dục con cái đương nhiên là rất cần thiết, tuy nhiên bạn không nên quản lý con quá hà khắc, hãy để con có một không gian phát triển tự do, để con có thể tự phát huy được điểm mạnh của mình.

Sinh con năm 2021 - Xem ngày giờ lành, chọn tháng và mùa sinh tốt để sinh con đón phúc rước lộc về nhà

Tuổi Tị:

Tuổi Tị nên sinh con vào năm Tân Sửu, bởi Sửu Tị tạo nên cục diện Tam Hợp, khiến người tuổi Tị có một năm thuận lợi, có nhiều cơ hội để phát triển trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống, tinh thần cha mẹ nhẹ nhõm, vui vẻ.

Em bé tuổi Sửu hợp với tuổi cha hoặc mẹ, chính là một phúc tinh khiến gia đình càng thêm may mắn.

Dưới sự dìu dắt của cha mẹ, em bé sẽ trở thành một người tài có ích sau này, sự nghiệp về sau phát triển hanh thông, thậm chí đủ mạnh mẽ và tham vọng để tự mình bắt tay khởi nghiệp.

Thêm nữa, em bé này cũng có thể chất tốt từ thuở nhỏ, ít khi ốm đau, đến khi trưởng thành cũng sẽ là một người khỏe mạnh, luôn tràn đầy năng lương trong cuộc sống.

Tuổi Dậu:

Tuổi Dậu nên sinh con năm này bởi Dậu Sửu bán hợp Kim cục, cát khí vượng, rất tốt.

Năm nay là một năm có nhiều thuận lợi với bạn, việc sinh nở chỉ mang lại thêm nhiều niềm vui chứ không đem tới những phiền lo hoặc ảnh hưởng tiêu cực.

Cha mẹ tuổi Dậu và em bé tuổi Sửu tuy có nhiều mặt tính cách không phù hợp với nhau, nhưng lại dung hòa rất tốt với nhau, cha mẹ và con cái mang lại những tác động tích cực với đối phương.

Em bé tuổi Sửu vốn là người thân thà, thậm chí có phần bướng bỉnh, nhưng dưới sự giáo dục của cha mẹ tuổi Dậu có tính cách hoạt bát, giỏi xã giao mà trở thành người có cách giao tiếp khéo léo, được lòng mọi người xung quanh hơn.

Cha mẹ tuổi Dậu vốn là người nóng nảy, thậm chí dễ gây thù chuốc oán với mọi người, nhưng nhờ có em bé tuổi Sửu ngoan ngoãn, biết nghe lời mà tâm lý của cha mẹ cũng trở nên nhẹ nhõm, vui vẻ hơn, rộng lượng hơn với mọi người, không còn so đo tính toán những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Sinh con năm 2021 - Xem ngày giờ lành, chọn tháng và mùa sinh tốt để sinh con đón phúc rước lộc về nhà

- Cha mẹ tuổi nào KHÔNG NÊN sinh năm 2021?

Tuổi Thìn:

Trong năm Tân Sửu, cha mẹ tuổi Thìn sẽ phạm phải cục diện Phá Thái Tuế, vì vậy trên cơ bản, sự nghiệp sẽ gặp phải nhiều rắc rối, nếu lựa chọn sinh con trong thời điểm này, bạn có thể sẽ phải chịu thêm nhiều áp lực, chưa hẳn đã tốt cho việc mang thai.

Trong năm phạm Thái Tuế này, bạn sẽ dễ gặp phải những chuyện bị phá hoại bất ngờ, ví dụ như công việc đang thuận lợi bất ngờ gặp trở ngại, ảnh hưởng đến sự nghiệp, hoặc việc làm ăn gặp trục trặc, ảnh hưởng đến kinh tế.

Trên phương diện tình cảm hoặc các mối quan hệ xã hội, bạn cũng dễ gặp tình cảm vợ chồng, người yêu hoặc bạn bè chia rẻ, dễ tác động đến tâm trạng…

Bên cạnh đó, tính cách của cha mẹ tuổi Thìn cũng không hợp với con cái tuổi Sửu, tương lai dễ dẫn đến tình trạng các thành viên trong gia đình mâu thuẫn, xung đột với nhau, tinh thần mọi người đều căng thẳng bởi:

Em bé tuổi Sửu là người có tính tình cố chấp, dễ nổi nóng, một khi đã quyết tâm làm việc gì thì khó có thể thay đổi, cho dù có làm sai có thể cũng sẽ bướng bỉnh không chịu nhận lỗi.

Còn cha mẹ tuổi Thìn cũng là người khá bảo thủ, không chịu nghe lời khuyên của người khác, lúc nào cũng muốn quản lý cuộc sống của con cái, mong con cái làm theo ý muốn của mình, mà em bé tuổi Sửu thường sẽ không muốn nghe theo.

Tuy nhiên, không phải là cha mẹ tuổi Thìn không thể sinh con vào năm này. Để mọi chuyện thuận lợi, cũng như em bé sau này được phát triển trong một môi trường thuận lợi, bạn cần phải thay đổi hoặc hạn chế những mặt tiêu cực trong tính cách của mình ngay từ lúc này.

Ví dụ như bạn không nên quá nóng nảy hoặc cứng nhắc trong khi giải quyết công việc chung, có vấn đề gì xảy ra nên chú ý tâm sự với mọi người để tâm trạng được nhẹ nhõm.

Cùng với đó, bạn cũng cần bỏ thói quen áp đặt cho người khác, muốn giữ vai trò chi phối, bắt người khác và tương lai là con cái phải làm theo ý mình.

Sinh con năm 2021 - Xem ngày giờ lành, chọn tháng và mùa sinh tốt để sinh con đón phúc rước lộc về nhà

Tuổi Ngọ:

Năm 2021 là năm Hại Thái Tuế của người tuổi Ngọ, bạn cũng dễ gặp phải những điều không mong muốn trong cuộc sống.

Trong năm này, bản mệnh cần chú ý khi kết giao với người khác, muốn mở rộng mối quan hệ cũng phải quan sát xem người đó có xứng đáng để kết bạn hay không. Nếu giao lưu mà không chọn lọc, bạn dễ rơi vào tình cảnh bị bạn bè bán đứng hoặc người khác hãm hại.

Người làm ăn kinh doanh cũng cần phải cực kỳ chú ý khi đưa ra những quyết định đầu tư, tránh để việc hợp tác làm ăn đổ bể, thậm chí phải hao tiền tốn của để giải quyết rắc rối.

Do phạm vào cục diện Hại Thái Tuế, bạn cũng phải quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của chính mình và người thân xung quanh, tránh để bệnh trở nặng mới đi chữa trị, gây ra tình trạng tốn kém về kinh tế.

Vì có nhiều yếu tố tác động nên nếu lựa chọn sinh con, cha mẹ tuổi Ngọ cần phải xác định sẵn tinh thần, nếu không dễ rơi vào tình trạng bi quan, căng thẳng, ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi cũng như quá trình chăm sóc sau đó.

Tính cách của cha mẹ tuổi Ngọ và em bé tuổi Sửu lại có nhiều điểm khác biệt. Nếu cha mẹ tuổi Ngọ là người phóng khoáng, cởi mở thì em bé tuổi Sửu lại là người trầm tính, hướng nội, không dễ dàng làm quen với hoàn cảnh hoặc mọi người xung quanh.

Trong quá trình nuôi dạy con cái, cha mẹ tuổi này là người có quan điểm khá thoáng, vì thường xuyên chiều chuộng con cái, dễ đáp ứng nhu cầu của con, đồng thời không muốn ép con vào khuôn khổ nên em bé được phát triển tự do, khiến những mặt tính cách tiêu cực có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn.

Vì cha mẹ và con cái có tính cách trái ngược nhau nên đôi bên dễ bất đồng về quan điểm, nhất là khi con cái đã trưởng thành thì ý kiến của đôi bên càng trở nên trái ngược.

Nếu cha mẹ tuổi Ngọ vẫn muốn sinh con vào thời điểm này, bạn cần phải xác định trước những khó khăn mà mình sẽ gặp phải, cũng như khắc phục tính cách và các quan điểm của mình trong việc giáo dục con cái.

Bạn cần phải chú ý hơn đến việc dạy con, không nên để con phát triển quá tự do mà cần phải có một chừng mực nào đó.

Sinh con năm 2021 - Xem ngày giờ lành, chọn tháng và mùa sinh tốt để sinh con đón phúc rước lộc về nhà

Tuổi Mùi:

người tuổi Mùi vướng vào cục diện Xung Thái Tuế, báo hiệu một năm với nhiều biến động. Trong năm này, bạn sẽ gặp phải nhiều chuyện kém may mắn, ví dụ như chuyển nhà, chuyển công việc, thậm chí bị bạn bè, người thân phản bội, gây thù kết oán với một số người xung quanh.

Đây cũng là thời điểm mà cảm xúc của bản mệnh thường xuyên lên xuống thất thường, vì vậy mà dễ gây ra rạn nứt trên lĩnh vực tình cảm, đặc biệt là vợ chồng hoặc người yêu thường xuyên xung đột với nhau, mối quan hệ trở nên lạnh nhạt, thậm chí có xu hướng rạn nứt.

Những ảnh hưởng xấu của Thái Tuế tác động lên bản mệnh, khiến việc sinh con vào năm 2021 cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy mà nếu có ý định sinh con vào thời điểm này, các cặp vợ chồng cần cân nhắc kĩ càng về những vấn đề mà mình có thể sẽ phải đối mặt.

Bên cạnh đó, tính cách của cha mẹ tuổi Mùi và con cái tuổi Sửu cũng không phải là quá hợp nhau.

Em bé tuổi Sửu là người chăm chỉ, thật thà và có cái nhìn thực tế về mọi việc. Em bé này thường làm mọi việc chậm mà chắc, không chú trọng đến tốc độ mà chú trọng đến chất lượng của công việc.

Ngược lại, cha mẹ tuổi Mùi là người có tư tưởng cởi mở, phóng khoáng, thiên về mơ mộng. Bạn thường có những suy nghĩ lãng mạn, thậm chí là xa rời thực tế, thường đặt những kì vọng quá lớn lên vai của con cái.

Vì vậy, cha mẹ và con cái thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, em bé tuổi Sửu hoặc trở thành con giáp không thích nghe cha mẹ sắp đặt, hoặc sẽ trở nên căng thẳng hoặc tự ti vì không đạt được điều cha mẹ mong muốn.

Do vậy, muốn sinh con vào thời điểm này, bên cạnh việc chú ý đến chế độ dinh dưỡng, giữ cảm xúc cân bằng, cha mẹ tuổi Mùi cũng cần phải sửa đổi những mặt tính cách chưa phù hợp của mình.

Sinh con năm 2021 - Xem ngày giờ lành, chọn tháng và mùa sinh tốt để sinh con đón phúc rước lộc về nhà

- Riêng tuổi Sửu có nên sinh con năm tuổi không?

Tuổi Sửu sinh con năm 2021 có tốt không? Trên thực tế, dù 2021 là năm bản mệnh thì việc sinh con cũng không có ảnh hưởng gì quá lớn tới vận trình của bạn trong năm nay. Hơn nữa, cha ông ta cũng không có điều kiêng kị đặc biệt gì khi sinh con năm tuổi.

Thậm chí, người ta quan niệm con cái vốn là lộc trời cho, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, hưng vượng của gia đình, vì vậy, em bé ra đời vào năm 2021 có thể còn mang lại thêm nhiều may mắn hơn cho bạn, giúp bạn cải thiện những rắc rối có thể gặp phải trong năm bản mệnh.

- Các tuổi phạm Thái Tuế sinh con năm Tân Sửu 2021 có phạm kỵ gì không?

Trong năm Tân Sửu có 5 con giáp phạm Thái Tuế bao gồm:

  • Tuổi Sửu: Trực Thái Tuế (cũng là năm tuổi)
  • Tuổi Thìn: Phá thái tuế
  • Tuổi Ngọ: Hại thái tuế
  • Tuổi Mùi: Xung thái tuế
  • Tuổi Tuất: Hình thái tuế

Cục diện phạm Thái Tuế khiến cho những con giáp kể trên thường xuyên phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách, ví dụ như công việc trục trặc, gặp họa tiểu nhân, chi tiêu tốn kém, tình duyên ảm đạm hoặc sức khỏe có dấu hiệu suy giảm…

Vậy người phạm Thái Tuế 2021 có nên sinh con vào năm này hay không? Trên thực tế, chưa có bất kỳ quan điểm hay tài liệu nào khẳng định rằng người phạm Thái Tuế không nên sinh con vào năm đó, cũng như nếu sinh con vào năm đó, bản mệnh sẽ gặp phải điều xui xẻo.

Vì vậy, nếu muốn, bạn vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn sinh con vào năm này, tùy thuộc vào sự sắp xếp của gia đình. Tuy nhiên, hãy chú ý những điều sau đây:

Sinh con năm 2021 - Xem ngày giờ lành, chọn tháng và mùa sinh tốt để sinh con đón phúc rước lộc về nhà

Tuổi Sửu:

Trong năm nay, người làm cha mẹ tuổi Sửu cần chú ý đến sức khỏe của mình hơn. Người mẹ một khi đã mang thai thì phải sinh hoạt điều độ, chú ý bồi bổ, tránh những chuyện gây tổn thương cảm xúc và tinh thần, đồng thời không nên tham gia những hoạt động đông người như khu vui chơi, hiếu hỷ… để tránh tác động đến thai nhi.

Trên phương diện tình cảm, vợ chồng cũng cần phải quan tâm và bao dung nhau nhiều hơn, tránh để mình vướng phải những mối quan hệ ngoài luồng.

Tuổi Thìn:

Nếu có dự định đón em bé tuổi Tân Sửu, người làm cha mẹ cần phải ăn uống và sinh hoạt điều độ hơn, luôn suy nghĩ lạc quan, tích cực để sẵn sàng đối diện với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, vợ chồng phải thường xuyên trao đổi, tâm sự với nhau để tránh rơi vào trạng thái căng thẳng, thậm chí là trầm cảm.

Người chồng cần phải nhường nhịn và quan tâm hơn đến cảm xúc của nửa kia, tất cả là để em bé có thể sinh ra trong điều kiện tốt đẹp nhất.

Tuổi Ngọ:

Muốn sinh con vào thời điểm này, cha mẹ tuổi Ngọ cần phải chuẩn bị tinh thần sẵn sàng đối diện với những khó khăn mình gặp phải mới không rơi vào tình trạng căng thẳng, lo âu, thậm chí vợ chồng xảy ra mâu thuẫn vì không thống nhất được quan điểm.

Trong năm này, bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến tình trạng sức khỏe của chính bản thân mình và người thân.

Nếu cảm thấy không khỏe, bạn cần phải đi khám ngay hoặc chú ý bồi bổ, không để sức khỏe của mình bị tổn hại, ảnh hưởng đến việc mang thai và nuôi dạy con cái sau này.

Sinh con năm 2021 - Xem ngày giờ lành, chọn tháng và mùa sinh tốt để sinh con đón phúc rước lộc về nhà

Tuổi Mùi:

Nếu vẫn có kế hoạch mang thai và sinh con trong năm Tân Sửu, bên cạnh việc chú ý đến chế độ dinh dưỡng là không thể thiếu thì điều quan trọng nhất là bạn cần phải giữ cảm xúc của mình được ổn định, không nên quá thất vọng hoặc buồn bã vì một điều gì đó trong cuộc sống.

Hãy có cái nhìn thoáng hơn về mọi việc xảy ra xung quanh mình. Đặc biệt, vai trò của người chồng trong giai đoạn này là vô cùng quan trọng, bạn hãy nhường nhịn và quan tâm đến cảm xúc của nửa kia nhiều hơn.

Tuổi Tuất:

Muốn sinh con vào năm này, trước hết, cha mẹ cần phải giữ gìn sức khỏe, bình ổn cảm xúc, đồng thời giải quyết những mâu thuẫn còn tồn tại giữa đôi bên.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên tiêu xài hoang phí, cần phải chuẩn bị sẵn sàng điều kiện kinh tế để em bé có thể ra đời trong hoàn cảnh đủ đầy, không phải lo thiếu thốn.

Trên đây là tất cả những điều cần biết, những lưu ý vô cùng quan trọng về SINH CON NĂM 2021 TÂN SỬU mà bậc cha mẹ nào cũng cần tham khảo để có lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình. Chúc bạn mọi điều thuận lợi, vạn sự cát lành!

*Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm nhằm đón lành tránh dữ!