Trung thu 12 con giáp nên mặc đồ màu gì?

Trung Thu năm nay có lẽ nhiều người đang phân vân mặc đồ màu gì để đi chơi. Màu sắc của quần áo có thể giúp buổi hẹn hò thành công hơn, và bản thân bạn cũng cảm thấy dễ chịu hơn. Hãy cùng tìm hiểu trung thu năm nay 12 con giáp nên mặc đồ màu gì nhé!

1. Tuổi Tý nên mặc màu đỏ

Dịp Tết Trung Thu trong tháng 8 âm lịch, tiết trời Thu mát mẻ, nhưng đôi khi lại mang màu tẻ nhạt, ảm đạm. Tý Thủy được ngũ hành Kim sinh cho, mặc quần áo có màu trắng, bạc cũng phù hợp, nhưng có phần hơi đơn điệu.

Vì thế, trong tiết Thu này, người tuổi Tý có thể phối kết hợp trang phục và phụ kiện có thêm chút sắc đỏ, mang tới sự tươi vui cũng như nhiều điều may mắn.

Tết Trung Thu: 12 con giáp mặc đồ màu gì để may mắn ngập tràn, cắt đứt chuỗi ngày xui xẻo đeo bám?
12 con giáp Trung Thu mặc đồ màu gì để may mắn ngập tràn hạnh phúc

2. Tuổi Sửu có thể mặc màu vàng chanh, tím

Tuổi Sửu có ngũ hành mệnh cách thuộc Thổ, trời thu lại mang ngũ hành Kim, Thổ dưỡng cho Kim, cảm giác như mẹ dành toàn bộ tâm huyết cho con, nên thân nhược khí hao.

Chính vì thế, bản mệnh cần tăng cường năng lượng cá nhân bằng cách sử dụng những gam màu ấm, sáng như vàng chanh, đỏ, tím, cam… mà cách ứng dụng màu sắc tốt nhất để gia tăng vận khí bản thân chính là thông qua trang phục.

Theo đó, hãy bổ sung những chiếc váy, áo, giày dép mang màu sắc đó làm chủ đạo để cảm nhận mỗi ngày là một ngày vui.

3. Tuổi Dần nên mặc màu xanh dương

Mùa thu Kim vượng, nhất là vào dịp Tết Trung Thu. Bản thân Dần mang ngũ hành mệnh cách thuộc Mộc, khó tránh tình trạng bị Kim khắc chế, vận thế cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Tận dụng sự hỗ trợ từ ngũ hành Thủy, làm giảm ảnh hưởng khắc chế từ Kim, lại dưỡng Mộc tốt, tuổi Dần nên lựa chọn những trang phục có màu xanh dương làm chủ đạo, tông màu đặc trưng của hành Thủy, trong dịp này ắt sẽ gặp nhiều may mắn.

Xét từ góc độ người mang mệnh Mộc, bạn có biết mệnh Mộc hợp màu gì, dùng đúng sẽ hút may mắn ầm ầm, tình duyên, tiền bạc đều thông thuận.

Tết Trung Thu: 12 con giáp mặc đồ màu gì để may mắn ngập tràn, cắt đứt chuỗi ngày xui xẻo đeo bám?
12 con giáp Trung Thu mặc đồ màu gì để may mắn ngập tràn hạnh phúc

4. Tuổi Mão

Tương tự như tuổi Dần, người tuổi Mão có ngũ hành mệnh cách thuộc Mộc.

Những tuổi này có thể sử dụng phối kết hợp giữa trang phục và phụ kiện màu xanh dương và xanh lá để mang lại nhiều may mắn, giúp vận khí chuyển biến tích cực trong tháng 8 âm lịch.

5. Tuổi Thìn

Thìn Thổ dưỡng và sinh Kim, vận khí tự thân cũng có phần bị suy nhược.

Để tăng cường vận khí ấy, người tuổi Thìn nên chọn những trang phục có hệ gam màu vàng như vàng nhạt, vàng chanh, cam, vàng cam…

6. Tuổi Tị

Tuổi Tị mang ngũ hành mệnh cách thuộc Hỏa. Tuy nói Hỏa khắc Kim, nhưng mùa thu Kim rất vượng, Hỏa còn bị khắc ngược lại. Vì thế, cần làm Hỏa vượng thêm để có thể chế ngự sự hoành hành của Kim.

Sử dụng những trang phục và phụ kiện có màu xanh lá, màu đặc trưng của hành Mộc, sẽ giúp Hỏa lực mạnh hơn, nâng cao vận khí của bản mệnh. Vì Mộc sinh Hỏa, giúp bản mệnh khai vận tốt đẹp trong mùa Trung Thu này.

7. Tuổi Ngọ

Tương tự trường hợp của Tị, Ngọ Hỏa cũng cần được thúc vượng vận khí bản thân để chống lại sức ảnh hưởng từ Kim vượng.

Vì thế, nên mặc trang phục có màu xanh lá để khai vận dịp trăng tròn năm nay.

Xét riêng về phần màu sắc hợp mệnh, bạn có biết người mệnh Hỏa hợp màu gì để dễ dàng thu hút cát khí, tài lộc cuồn cuộn, viên mãn?

Tết Trung Thu: 12 con giáp mặc đồ màu gì để may mắn ngập tràn, cắt đứt chuỗi ngày xui xẻo đeo bám?
12 con giáp Trung Thu mặc đồ màu gì để may mắn ngập tràn hạnh phúc

8. Tuổi Mùi

Mùi Thổ sinh Kim, ý chỉ bản mệnh tuổi Mùi sinh cho mùa Thu, vận khí hư hao, cần được bồi đắp, tăng cường.

Do đó, trong dịp Tết Trung Thu này, người tuổi Mùi nên lựa chọn những trang phục màu vàng sáng để thúc đẩy vận khí gia tăng.

Để hiểu hơn về lý do tại sao người tuổi Mùi nên mặc trang phục màu vàng sáng, bản mệnh xem ở bài viết mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Biết lựa chọn phù hợp để tài lộc đổ về ầm ầm!

9. Tuổi Thân

Mùa Thu mang ngũ hành Kim, kết hợp với Thân Kim, Kim khí ngày càng cường vượng. Kim quá vượng cũng khiến vận khí bản thân hư hao.

Vì thế, nên tận dụng hành Hỏa (Hỏa Kim tương khắc) để chế ngự sự hoành hành ngang ngược của Kim, mang tới điều an lành, may mắn cho bản mệnh.

Theo đó, người tuổi Thân nên mặc những trang phục có màu đỏ, tím, cam… màu mang đặc trưng của hành Hỏa để hút vận may trong dịp Tết Trung Thu này.

10. Tuổi Dậu

Tương tự tuổi Thân, người tuổi Dậu nên kết hợp hài hòa trang phục và phụ kiện mang yếu tố đặc trưng của hành Hỏa như đỏ, cam, tím… để hút may mắn, đào hoa trong dịp trăng tròn này.

Tết Trung Thu: 12 con giáp mặc đồ màu gì để may mắn ngập tràn, cắt đứt chuỗi ngày xui xẻo đeo bám?
12 con giáp Trung Thu mặc đồ màu gì để may mắn ngập tràn hạnh phúc

11. Tuổi Tuất

Tuất Thổ sinh Kim, mang hàm ý bản mệnh tuổi Tuất sinh cho mùa Thu, khiến vận khí tự thân hư hao, cần được tăng cường và hỗ trợ về mặt phong thủy. Vì thế, con giáp này nên lựa chọn những trang phục màu vàng sáng để thúc đẩy vận khí gia tăng, giúp khai vận thuận lợi.

12. Tuổi Hợi

Bản mệnh Hợi mang ngũ hành mệnh cách thuộc Thủy. Mùa Thu lại thuộc Kim, Thủy khí vì thế được tăng cường (Kim sinh Thủy).

Nhưng nếu làm nước ấm hơn một chút, sẽ bớt cảm giác lạnh lẽo, tẻ nhạt. Người tuổi Hợi nên bổ sung vào tủ quần áo của mình trang phục có màu đỏ, hồng, cam… nhằm mang tới sự vui tươi và mang lại nhiều vận may.

7, Theo Tổng hợp