Mỗi một loại sản phẩm đặc biệt là những loại thực phẩm chức năng khi được tung ra thị trường đều thu hút sự quan tâm của người dùng về công dụng thực sự của nó. Có một loại sản phẩm đang được săn đón và tìm hiểu hiện nay liên quan đến vấn đề sức khỏe là tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc có tốt không? Reviews365 sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về sản phẩm này.

Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc có thật sự là thần dược? Tinh dầu thông đỏ có tốt không?
Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc có tác dụng tích cực đối với sức khỏe và sắc đẹp

Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc là gì?

Như chính tên gọi của nó, tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc có nguồn gốc xuất phát từ đất nước Hàn Quốc. Tại đây, không chỉ là sứ sở của cái đẹp, của nhiều món ăn ngon hấp dẫn mà nó còn là nơi có nhiều loại dược liệu quý hiếm chữa được vô số các loại bệnh trong đó có lá của cây thông đỏ.

Tinh dầu thông đỏ được chiết xuất từ lá của cây thông Hàn Quốc, cây phân bố nhiều ở Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản. Cây chỉ sống tại vùng có khí hậu ôn đới hoặc vùng núi cao. Nhiều năm nay, loại cây  này đang nằm trong danh sách cần bảo tồn, cấm khai thác của Nga (CITES 2010) do sụt giảm hơn diện tích rừng. Hiện, Hàn Quốc là nơi có diện tích rừng thông lớn, nơi cung cấp nguồn nguyên liệu sản xuất tinh dầu thông đỏ chất lượng cao do có điều kiện khí hậu, địa hình thích hợp giúp cây sinh trưởng nên chất lượng của thông đỏ ở quốc gia này cũng được đánh giá cao hơn so với những nơi khác.

Cách chế tạo nên tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc

Để có thể chế tạo, hoàn thiện những viên tinh dầu thông đỏ này cần trải qua một thời gian dài trong đó có sự tỉ mĩ, tâm huyết, cộng thêm cả sự phát triển của khoa học công nghệ mới cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh.
Tinh dầu thông đỏ được sản xuất hoàn từ 100% lá của cây thông đỏ được trồng ở độ cao 1300m – 1700m trên các vùng đồi ở Hàn Quốc. 

Lá của những cây thông đỏ có độ tuổi từ 100 – 200 năm được thu hoạch và chế biến. Trung bình thì cứ mỗi 2,7kg lá thông đỏ sẽ cho ra đời một viên tinh dầu thông đỏ. Thời gian thực hiện từ lúc thu hoạch lá đến lúc ra thành phẩm là 1 tháng. Đây quả thực là thời gian không hề ngắn cho sự ra đời của một sản phẩm.

Sử dụng Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc có tốt không?

Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc có thật sự là thần dược? Tinh dầu thông đỏ có tốt không?

Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người khi nghe nói đến sản phẩm tinh dầu thông đỏ. Người dùng hỏi thăm nhau, tìm thông tin xem tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc có tốt không cũng chỉ nhằm mục đích xác minh lại thông tin và có sự yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm. Và thực chất công dụng của tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc ra sao chúng ta cùng xem nhé.

Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc chứa hợp chất chống oxy hóa, hỗ trợ làm giảm tổng hợp acid béo, sự biệt hóa tế bào mỡ, nguy cơ đột quỵ... 

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí BMC Complementary and Alternative Medicine (Anh) và Evidence-Based Complementary and Alternative Medicine (Ai Cập) năm 2016, tinh dầu thông đỏ chứa các chất có thể kích thích enzym AMPK (Adenosine monophosphate-activated protein), hỗ trợ làm giảm tổng hợp acid béo, giảm sự biệt hóa tế bào mỡ. Từ đó, giảm sản xuất mỡ xấu như LDL, triglyceride, bào mòn dần các mảng xơ vữa bám trong lòng mạch, giúp thông huyết mạch. 

Tinh dầu thông đỏ có tác dụng kích thích enzym AMPK (Adenosine monophosphate-activated protein), hỗ trợ làm giảm tổng hợp acid béo.

Năm 2016, một nghiên cứu khác đăng trên tạp chí International Journal of Biological Macromolecules (Hà Lan) cho thấy, tinh dầu thông đỏ chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa có tác dụng trung hòa gốc tự do, cùng với tác dụng thông mạch, góp phần hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân suy giảm miễn dịch... 

Với tác dụng góp phần giúp thông huyết mạch, tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc hỗ trợ điều trị trong các trường hợp rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim, người có nguy cơ đột quỵ, bệnh nhân đái tháo đường và nâng cao thể trạng cho bệnh nhân đang hóa-xạ trị. 

Hiện nay, tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc cũng được người Việt truyền miệng mua dùng. Tuy nhiên, nhiều người bán, người sử dụng vẫn chưa hiểu đúng về tác dụng. Hiện, chưa có nghiên cứu chứng minh tinh  dầu thông đỏ có tác dụng tăng cường sinh lý nam, giải độc gan hay điều trị ung thư như nhiều thông tin quảng cáo trên các trang mạng. 

Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc có tác dụng hỗ trợ điều trị trong các trường hợp rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim...

Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc có thật sự là thần dược? Tinh dầu thông đỏ có tốt không?

Như vậy chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho dùng tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc có tốt không? Hãy tìm và lựa chọn cho mình sản phẩm tốt ở một nơi đáng tin cậy nhé.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm kiếm những sản phẩm nhập khẩu chính hãng đã được Bộ Y Tế cấp phép, có số xác nhận công bố, sản phẩm được bảo hộ bởi những tập đoàn lớn như Samsung, để tránh mua những sản phẩm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng nguy hại cho sức khỏe.

(July - Reviews365)