Tình yêu như có một ma lực thần bí, có thể khiến con người ta một khi rơi vào lưới tình là đầu óc chẳng còn giữ được tỉnh táo như bình thường.

Không ít người nếm được dư vị ngọt ngào của tình yêu rồi, sẽ trở nên chẳng còn là bản thân mình nữa. Cho dù liều thuốc ngọt ấy sau này có biến thành độc dược đắng ngắt cũng chẳng khiến họ sợ, bất chấp lao đầu chẳng phân biệt đúng sai.

Thế mới có câu, người trong cuộc thì mơ hồ, người ngoài cuộc thì sáng suốt là như vậy.

Vậy nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ, đó chính là những con giáp yêu đương lý trí này đây. Với họ, dù có yêu một người say đắm đến đâu, họ vẫn có thể giữ được sự tỉnh táo cần thiết, không để cảm xúc lấn át lý trí.

Hãy cùng xem liệu có tên bạn trong số những con giáp yêu đương lý trí đó không nhé.

1. Tuổi Thân

Tuổi Thân chính là một trong số những con giáo yêu đương lý trí hàng đầu cần phải nhắc đến.

Với những người tuổi Khỉ, họ có cá tính khá hoạt bát, cởi mở, ưa thích sự tự do cũng như thỏa mãn về tinh thần. Bất cứ vấn đề gì, họ cũng muốn được tự do bay nhảy, thỏa thích làm những điều mình muốn.

Top 5 con giáp lý trí khi yêu: Trong tình yêu bạn có bị cảm xúc lấn áp?
Top 5 con giáp lý trí khi yêu: Trong tình yêu bạn có bị cảm xúc lấn áp?

Điều khiến con giáp này khó chịu nhất và cũng khó nhất chính là bị kìm hãm, bị trói buộc. Đặc biệt là trong chuyện tình cảm.

Trong tình yêu, người tuổi Thân đề cao nhu cầu về mặt tinh thần hơn là thể xác. Đó là lý do họ luôn đòi hỏi nửa kia của mình phải là người có chung sở thích, hứng thú và cả quan điểm sống.

Vốn là người có đầu óc nhay nhạy, khả năng tư duy logic nổi trội, cho dù có rơi vào lưới tình thì họ vẫn có thể giữ được đầu óc tỉnh táo. Đôi khi thái độ đó của họ khiến người khác hiểu lầm rằng những chú Khỉ thật lạnh lùng.

Thâm chí, con giáp này có phần khinh thường những người vì yêu mà mất hết lý trí, mù quáng nghe theo tiếng gọi con tim mà bất chấp tất cả. Họ thật không thể hiểu nổi sao đối phương lại có thể lựa chọn một cách mê muội như vậy.

Nói vậy không có nghĩa là con giáp này không yêu đối phương thật lòng. Chỉ là phần lý trí của họ lớn hơn cảm xúc mà thôi.

Và phải mất một khoảng thời gian không ngắn để tuổi Thân "thẩm định" nửa kia về lối sống, hoàn cảnh xem có phù hợp với mình hay không rồi mới đưa ra quyết định.

2. Tuổi Tị

Với một người luôn tính toán tỉ mỉ như người tuổi Tị, mặc dù không phải tuýp người nói quá nhiều hay thích thể hiện nhưng thực chất họ rất khôn khéo và cũng rất tỉnh táo. Liệu bạn có phải con giáp yêu siêu tỉnh táo và thực dụng?

Con giáp này chính là kiểu người trong nóng ngoài lạnh. Dù có yêu một người đến đâu, họ cũng sẽ không thể hiện ra rằng mình đang say mê đối phương.

Top 5 con giáp lý trí khi yêu: Trong tình yêu bạn có bị cảm xúc lấn áp?
Top 5 con giáp lý trí khi yêu: Trong tình yêu bạn có bị cảm xúc lấn áp?

Những chú Rắn không thể hiện cuồng nhiệt không có nghĩa họ không yêu đối phương sâu đậm. Thực chất, người tuổi này biết rõ điều mình muốn là gì, cũng hiểu rõ cách để đạt được điều đó nên sẽ không để cảm xúc nhất thời phá hỏng tất cả.

Con giáp này luôn thời thời khắc khắc nhắc nhở bản thân phải giữ vững lý trí, đặt trí não lên trên con tim. Cho nên tình yêu với họ cũng chỉ giống như một trải nghiệm cần phải có trong cuộc đời, không nhất thiết phải đánh đổi tất cả để nắm giữ hay tranh đoạt.

Bởi vì ngoài chuyện tình cảm, điều mà con giáp này muốn hướng tới còn là thành công hay những lĩnh vực khác cần theo đuổi nữa. Họ sẽ không bao giờ để tình yêu chiếm quá nhiều tâm sức của bản thân mà bỏ bê công việc, gia đình và bạn bè.

Vì thế khi yêu, tuổi Tị luôn rất cảnh giác, xử lý mọi việc theo lý trí tỉnh táo chứ không để cảm xúc khống chế và ảnh hưởng.

3. Tuổi Sửu

Tử vi 12 con giáp cho rằng, người tuổi Sửu mặc dù yêu rất sâu đậm, cũng rất chung thủy trong chuyện tình cảm, nhưng họ cũng là con giáp yêu đương lý trí vô cùng.

Đó là bởi tính cách của những chú Trâu vốn không phải là tuýp người cuồng nhiệt, thích thể hiện. Cho nên kể cả khi sa vào lưới tình, họ vẫn có thể giữ vững được lý trí và sự tỉnh táo của mình.

Top 5 con giáp lý trí khi yêu: Trong tình yêu bạn có bị cảm xúc lấn áp?
Top 5 con giáp lý trí khi yêu: Trong tình yêu bạn có bị cảm xúc lấn áp?

Đặc trưng của con giáp này là tính cách trầm mặc, ít nói, không giỏi biểu đạt tình cảm, càng không biết dùng những lời nói hay cử chỉ nhiệt tình để thể hiện tình yêu của bản thân.

Đôi với một người chân chất và thực tế như con giáp tuổi Sửu mà nói, điều họ đề cao nhất trong tình yêu có lẽ chính là sự bầu bạn và thỏa mãn nhu cầu về vật chất, chứ không phải những lời thề non hẹn biển hay "một túp lều tranh, hai trái tim vàng".

Vậy nên thật khó để trông thấy một tuổi Sửu mù quáng vì tình yêu. Thay vào đó, họ sẽ chuyển hóa tình yêu của mình dành cho người kia thành động lực làm việc, nỗ lực dành những điều tốt đẹp nhất cho người mình thương.

4. Tuổi Dần

Đa phần người tuổi Dần đều có cá tính khá mạnh, thích coi mình là trung tâm. Đối với họ, tình yêu không phải là điều quan trọng nhất trong cuộc sống, không có tình yêu, họ vẫn còn rất nhiều điều cần phải lo để tồn tại.

Con giáp này luôn có mục tiêu rất rõ ràng, cuộc sống mà họ hướng tới là một cuộc sống ổn định về kinh tế, có thể giúp họ đủ ăn đủ tiêu, có khoản tích lũy. Vì thế, dù đang yêu ai, thì lúc nào họ cũng sẽ giữ vững lý trí, lập trường của mình.

Top 5 con giáp lý trí khi yêu: Trong tình yêu bạn có bị cảm xúc lấn áp?
Top 5 con giáp lý trí khi yêu: Trong tình yêu bạn có bị cảm xúc lấn áp?

Hay nói cách khác, trong chuyện tình cảm lứa đôi, người mà họ yêu là chính bản thân mình hơn.

Người tuổi này sẽ không dễ dàng tin theo những lời đường mật của đối phương, cho dù đối phương có gia tài bạc triệu, họ cũng sẽ không bị cái lợi trước mắt mê hoặc.

Hơn nữa, tuổi Dần còn rất có tài lãnh đạo, làm việc có nguyên tắc, công tư rõ ràng. Dù cho người đối diện là một nửa yêu thương của mình, không có chuyện con giáp này vì nể tình riêng mà thiên vị đối phương.

Khi yêu, họ có thể yêu một cách nhiệt tình và hết mình; nhưng nếu có dính đến vấn đề công - tư, họ chắc chắn sẽ là một người "chí công vô tư".

Điều họ mong muốn là có thể làm chủ cuộc sống của bản thân, không phải dựa dẫm vào bất cứ người nào. Dù có nồng cháy đến đâu thì đó cũng chỉ là một giai đoạn trong quá trình yêu đương, còn cuộc sống mới là mục tiêu khiến cho họ phấn đấu hết mình.

5. Tuổi Tý

Người tuổi Tý từ trước tới nay đã có thói quen dùng lý trí để suy nghĩ mọi vấn đề. Trời sinh họ đã luôn thiếu cảm giác an toàn. Họ làm việc gì cũng sẽ cẩn thận, tính trước tính sau một cách chu toàn rồi mới quyết định thực hiện.

Đó là cách để họ hạn chế rủi ro xảy ra cũng như tránh khiến bản thân hối hận về sau. Kể cả khi đang trong quá trình yêu đương nồng nhiệt, những chú Chuột vẫn sẽ không thay đổi thói quen đó.

Top 5 con giáp lý trí khi yêu: Trong tình yêu bạn có bị cảm xúc lấn áp?
Top 5 con giáp lý trí khi yêu: Trong tình yêu bạn có bị cảm xúc lấn áp?

Khi gặp được một người mình cảm mến, tuổi Tý cũng sẽ như bao người toàn tâm toàn ý theo đuổi đối phương, dùng những lời lẽ và hành động để chứng minh tình cảm. Nhưng dẫu vậy, họ sẽ không cho phép bản thân quá chìm đắm vào tình yêu trong một khoảng thời gian quá dài mà bỏ bê cuộc sống.

Càng là người yêu, họ lại càng đặt ra yêu cầu cao với đối phương. Chỉ cần người ấy phạm phải bất cứ sai lầm lớn nhỏ nào, con giáp này cũng sẽ không bao giờ nhượng bộ, kiên quyết bắt đối phương phải nhận sai mới thôi.

Cũng chính vì thái độ đó của tuổi này, mà người yêu của họ thường cảm thấy họ không thực sự có tình cảm với mình.

Song chính vì là con giáp yêu đương lý trí như vậy, cho nên tuổi Tý mới giảm thiểu được tổn thương trong tình cảm cho bản thân.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp