No.1 Nhân Mã

Nhân Mã thường là người được ca ngợi là cá nhân rất tuyệt vời và có trí tò mò sâu sắc về thế giới, đặc biệt là thế giới xoay quanh họ. Nhưng vì sao họ lại đứng đầu trong danh sách top chòm sao quá yêu bản thân?

Thực ra, có một chút hiểu nhầm ở đây, cách cung hoàng đạo Nhân Mã yêu bản thân và chỉ tập trung vào cuộc sống của mình trong một thời điểm nào đó, nhất là khi bạn cần họ giúp nhưng không được thì đừng vội chê trách họ. Đơn giản là Nhân Mã lúc đó có thể bị cuốn vào những gì đang diễn ra trong cuộc sống của chính họ, việc của mình chưa ổn thì họ không đủ khả năng cũng như năng lượng để giúp đỡ hoặc lắng nghe vấn đề của người khác.

Khi họ đang ở trong tình trạng cần tập trung mà ai đó cứ hỏi ha, họ có xu hướng bất cẩn, thiếu tế nhị và không nhất quán trong các câu trả lời với bạn vì họ chỉ trả lời cho có mà thôi.

Họ cũng muốn trở thành một người vợ/chồng, một đồng nghiệp, một người bạn tốt nhưng họ cần phải chăm sóc những thứ của riêng mình trước tiên. Nhiều người cảm thấy không hài lõng mỗi khi Nhân Mã không có đủ thời gian trong ngày để họ tập trung vào một người nào đó không phải mình. Nhưng nếu bạn hiểu cho Nhân Mã điều này, họ sẽ trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời của bạn, nhất là trong các chuyến đi du lịch.

Top chòm sao quá yêu bản thân nếu bị nêu tên bạn cũng phân bua - Tôi đâu có thể!
Top chòm sao quá yêu bản thân nếu bị nêu tên bạn cũng phân bua - Tôi đâu có thể!

No.2 Song Ngư

Có vẻ như chúng ta đang phạm sai lầm khi xếp một người quá vị tha, rất quan tâm tới người khác lại có thể là người yêu bản thân thái quá hay tự cho mình là trung tâm của vũ trụ.

Thực ra những ưu tiên cho bản thân cũng là một phần tính cách, con người của Song Ngư. Họ nhạy cảm quá mức, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ luôn muốn đảm bảo sự riêng tư tối đa cho cuộc sống của mình. Họ có thể quan tâm tới bạn nhưng một khi bạn chạm tới thế giới riêng tư của họ thì Song Ngư sẽ nổi giận và câu nói đầu tiên của bạn dành cho họ thường là: "Sao bạn ích kỷ thế?".

Họ nổi tiếng là cung hoàng đạo sáng tạo và cảm hứng của họ đều đến từ hiểu rõ nhu cầu của bản thân. Họ thích tìm tòi và khám phá những điều mới mẻ về chính bản thân mình và thể hiện chúng ra ngoài một cách sáng tạo.

Một điều ít ai để ý nữa là Song Ngư bình thường hòa nhã, vui vẻ mang lại nguồn năng lượng tích cực cho mọi người như thế nhưng họ lại hay tự thu mình khi cảm thấy chán nản, điều này có thể xảy ra khá thường xuyên.

Thậm chí, họ cũng có thể trở thành kẻ lười biếng khi nói đến những thứ không quan trọng với mình, mọi thông tin họ tiếp nhận đều là để xem xét chúng có ảnh hưởng tới cuộc sống của Song Ngư như thế nào, chuyện không liên quan họ cũng chẳng quan tâm lắm làm gì cho phiền phức.

Top chòm sao quá yêu bản thân nếu bị nêu tên bạn cũng phân bua - Tôi đâu có thể!
Top chòm sao quá yêu bản thân nếu bị nêu tên bạn cũng phân bua - Tôi đâu có thể!

No.3 Hổ Cáp

Hổ Cáp tự biết mình là người tuyệt vời nhưng họ vẫn luôn có sự bất an mà ít ai thấu tỏ đó là, họ luôn phân vân không biết mọi người có thực sự quan tâm đến mình không. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ vẫn mong mình là người được quan tâm, chú ý dù là tốt hay xấu, miễn là cứ nghĩ tới họ là được.

Vì là người quá yêu bản thân, thích mọi người cũng đối xử theo cách mình muốn nên họ có thể nổi giận hoặc có ý nghĩ trả thù khi mà không nhận được những gì mình muốn như công việc hay người mà mình yêu thương.

Những người chỉ biết yêu bản thân như họ khi trò chuyện luôn dẫn dắt các chủ đề xoay quanh bản thân mình. Chẳng hạn như khi một người bạn tâm sự về vấn đề sức khỏe họ gặp phải, chồng/vợ, công việc của họ thì Hổ Cáp bắt đầu trả lời bằng cách quay lại kể lể về cuộc sống của mình. Họ không tập trung lắng nghe, thay đổi chủ đề để quay trở lại điều đang nói dở, khăng khăng nói về bản thân mình.

Thế giới của Hổ Cáp chỉ xoay quanh chính bản thân mình, còn lại thì không có ai, hay điều gì thực sự quan trọng nữa cả. Họ thực sự không hiểu hay giải thích nổi vì sao ai đó lại không quan tâm tới chính bản thân mình. Điều này khá là vô lý với cách tư duy thông thường của Hổ Cáp.

Top chòm sao quá yêu bản thân nếu bị nêu tên bạn cũng phân bua - Tôi đâu có thể!
Top chòm sao quá yêu bản thân nếu bị nêu tên bạn cũng phân bua - Tôi đâu có thể!

No. 4 Xử Nữ

Sự yêu bản thân của Xử Nữ được thể hiện dưới hình thức là họ luôn tin rằng họ đúng và họ có câu trả lời cho tất cả mọi vấn đề. Thật khó để họ chấp nhận rằng ai đó có thể giỏi hơn hoặc hiểu biết hơn mình.

Họ luôn tuyên bố những lời lẽ chắc chắn như đinh đóng cột và đưa ra những quan điểm mang tính chân lý thay vì một sự nhìn nhận cá nhân, bên cạnh đó, bạn luôn đưa ra sự lựa chọn khiến người khác cảm thấy bản thân họ sai trái hoặc có lỗi.

Xử Nữ thường không thể chịu được những lời chỉ trích hay phán xét, và họ luôn tìm cách chống chế lại những điều được cho là tiêu cực đối với bản thân. Đấy là lý do trong hầu hết các cuộc trò chuyện họ khiến người khác cảm thấy khó chịu vì không chịu lắng nghe ý kiến của bất cứ ai cả.

Họ luôn cho rằng mình đủ tinh tế hơn bất cứ ai qua câu nói: Không phải cái gì tôi cũng khen đâu. Nhưng lời nói đó chỉ thấy bản thân họ toàn chất chứa năng lượng tiêu cực, không biết nhìn về ưu điểm của người khác.

Vì họ rất hay tự phê bình và định hướng chi tiết, họ có xu hướng nhìn cuộc sống và hành vi của mình dưới góc nhìn của "kính hiển vi". Xử Nữ bị lạc vào các chi tiết của cuộc sống của chính họ, và nỗ lực trở nên hoàn hảo, luôn đặt bản thân lên đầu danh sách các mối quan tâm.

Thực tế là họ đang làm cho cuộc sống của mình trở nên nặng nề hơn nếu Xử Nữ bớt chú ý đến khuyết điểm của mình và quan tâm nhiều hơn đến việc giúp đỡ người khác.

Người yêu bản thân không nhận ra vấn đề của mình

Top chòm sao quá yêu bản thân nếu bị nêu tên bạn cũng phân bua - Tôi đâu có thể!
Top chòm sao quá yêu bản thân nếu bị nêu tên bạn cũng phân bua - Tôi đâu có thể!

No.5 Kim Ngưu

Kim Ngưu lắm lúc cũng bị mọi người kêu ca là kẻ tự phụ vì họ thường quá tập trung vào những gì đang diễn ra bên trong họ: Ví dụ như họ đang cảm thấy thế nào khi có điều gì đó xảy ra.

Họ có xu hướng bảo vệ bản thân trước những tổn thương tiềm ẩn và âm thầm tìm cách khắc phục những tổn thương trong quá khứ.

Dù là top chòm sao quá yêu bản thân nhưng Kim Ngưu vấn cố gắng phủ nhận điều này, họ nghĩ rằng mình chỉ đang cẩn thận về người mà họ tiếp xúc, không muốn vướng vào rắc rối mà thôi. Thế nhưng những gì họ làm phần nhiều là để bảo vệ sự tự tôn của mình.

Ngay cả lời góp ý nhã nhặn nhất từ một người thân thiết cũng không thể chịu được thì đích thực Kim Ngưu là một người yêu bản thân thái quá kèm theo sự nhạy cảm cao độ. Thậm chí, có những thời điểm Kim Ngưu có thể thô lỗ và không quan tâm đến cảm xúc của người khác.

Họ đưa ra tất cả các quy tắc trong cuộc sống và nếu bạn có thể làm theo thì mới có thể bước vào thế giới của họ, nhưng nếu không thì họ sẽ chẳng quan tâm bạn là ai đâu.

Top chòm sao quá yêu bản thân nếu bị nêu tên bạn cũng phân bua - Tôi đâu có thể!
Top chòm sao quá yêu bản thân nếu bị nêu tên bạn cũng phân bua - Tôi đâu có thể!

No.6 Ma Kết

Ma Kết thích là kẻ kiểm soát, họ cần mọi thứ diễn ra theo cách của mình vì nếu không, họ sẽ phải dành rất nhiều năng lượng và thời gian để băn khoăn về lý do tại sao những việc đó lại không đi theo kế hoạch đã định. Những người này dường như đã quên mất sự thật là chẳng ai có thể hoàn toàn kiểm soát được mọi việc diễn ra trong cuộc sống này cả, điều cần nhất là phải thích nghi mà thôi.

Thế nhưng, Ma Kết lại cố chấp, họ sẽ không vì lý do nào đó mà bỏ cuộc, tiếp tục sửa chữa, tập trung và lựa chọn các hành động theo cách nghĩ của mình và cố gắng tìm ra bản thân đã sai những gì và có thể làm điều gì đó khác biệt.

Tuy không xem mình là trung tâm nhưng họ có tiêu chuẩn rất cao, thích ép mọi người tuân theo tiêu chí đó. Vì thế, có đôi khi Ma Kết có thể trở nên ích kỷ, viển vông một chút và chỉ muốn nhu cầu của mình được đáp ứng. Tuy nhiên, họ cũng có khả năng thoát ra khỏi việc quá đề cao cái tôi, nhưng khi nói đến việc cần đảm bảo an toàn, họ sẽ đặt bản thân lên hàng đầu.

Top chòm sao quá yêu bản thân nếu bị nêu tên bạn cũng phân bua - Tôi đâu có thể!
Top chòm sao quá yêu bản thân nếu bị nêu tên bạn cũng phân bua - Tôi đâu có thể!

No.7 Thiên Bình

Thiên Bình đứng cuối cùng trong danh sách top chòm sao quá yêu bản thân vì cách họ thể hiện cũng rất đáng yêu, không ai ghét được họ.

Thiên Bình được xem là người cầu tiến, luôn chịu khó học hỏi để bản thân tốt lên mỗi ngày, chính điều đó họ cũng phải cần rất nhiều tập trung vào bản thân họ. Nhưng họ không đủ tinh tế để nhận ra rằng không phải ai cũng thích nghe những gì họ nói, nhất là những điều Thiên Bình kể rằng họ vừa học được điều gì, bạn đã tiến bộ như thế nào,... vì mối quan tâm của bạn không giống với người ta mà thôi.

May mắn là Thiên Bình vốn là người rất hấp dẫn và quyến rũ, vì vậy nếu họ có "cướp" thời gian của ai đó để nói về bản thân và các vấn đề của họ một chút thì điều đó cũng không quá khó chịu với mọi người.

Họ thậm chí còn có thể trở thành người gây hài cho câu chuyện giữa hai người chỉ để thuyết phục bạn rằng họ không hoàn toàn tự mãn về bản thân, họ chỉ đang trên hành trình khám phá bản thân và muốn chia sẻ hành trình của mình với bạn.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp