No. 1. Song Ngư dành hết đầu tư việc học cho con

Song Ngư thường bị chê là ngớ ngẩn vì đứng đầu trong danh sách top cung hoàng đạo đầu tư cho con nhất chỉ vì họ sẵn sàng dành toàn bộ lương của mình để đầu tư cho việc học hành của con. Nhiều người thắc mắc không biết vì đâu mà chòm sao này có thể liều lĩnh tới mức đó.

Đúng là tính cách của Song Ngư thường mơ mộng, lý tưởng hóa cuộc sống nhưng họ biết tương lai của con rực rỡ khi tiếp cận nền giáo dục tốt thì họ sẵn sàng làm việc nhiều hơn, gia tăng thu nhập để đảm bảo. Thậm chí, khi chưa có cách họ sẵn sàng vay mượn người thân, nhờ sự hỗ trợ, miễn sao đạt được mục tiêu có môi trường phù hợp cho con cái phát triển.

Top 6cung hoàng đạo đầu tư cho con nhất: Ai dám mạnh tay chi cho con như họ đây?
Top 6cung hoàng đạo đầu tư cho con nhất: Ai dám mạnh tay chi cho con như họ đây?

Thực ra, chòm sao này không suy nghĩ quá nhiều, còn sức lực, còn có thể cố gắng, họ sẵn sàng dành mọi thứ cho con trẻ. Vì thế họ cảm thấy mình có mong muốn chính đáng khi con mình được học tập trong những ngôi trường tốt, sau này lớn lên sẽ thành công và thành nhân.

Không chỉ dừng lại ở đó, họ luôn cố gắng xây dựng một bầu không khí gia đình ấm áp, vui tươi cho con cái của mình, giúp những đứa trẻ luôn có một tuổi thơ vui vẻ.

Dường như cuộc sống của Song Ngư chỉ xoay quanh con mình, nhất là các bà mẹ thuộc cung hoàng đạo này, họ cố gắng chọn công việc nào có thể có nhiều thời gian dành cho con nhất có thể. Nhất là việc cuối tuần nấu nướng cho con những món ăn ngon, cùng con làm vườn, học những kiến thức từ sách vở.

Bên canh đó, họ cũng sẵn sàng học hỏi những điều mới nếu như cảm thấy điều đó thực sự tốt cho con và không ảnh hưởng đến những giá trị tốt đẹp đã xây dựng cho chúng.

No. 2. Sư Tử đầu tư về nên giáo dục cho con

Nhiều người nghĩ tới việc đầu tư cho con là điều gì đó ghê gớm nên họ chỉ muốn dành tiền đầu tư bất động sản, chứng khoán chứ không dám bỏ nhiều tiền cho các khoản tiền học hành của con. Đúng là không ít người cho con học trường công nhưng chúng vẫn có kết quả rực rỡ nên nhiều người không nghĩ tới chuyện dùng hầu hết số tiền của mình đang có để phục vụ việc học hành cho con.

Thế nhưng cung hoàng đạo Sư Tử lại suy nghĩ hoàn toàn khác, trong vai trò là người có vị trí cao trong công ty, xã hội họ biết môi trường sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quá trình hình thành nhân cách của trẻ. Hơn nữa, thu nhập của họ cũng khá cao nên họ cũng đủ khả năng trang trải, đảm bảo con mình có được nền giáo dục tốt.

Top 6cung hoàng đạo đầu tư cho con nhất: Ai dám mạnh tay chi cho con như họ đây?
Top 6cung hoàng đạo đầu tư cho con nhất: Ai dám mạnh tay chi cho con như họ đây?

Đối với họ, chẳng có lý do gì mà để con mình kém bạn kém bè cả. Chỉ là họ hi sinh một chút, ví dụ như trước đây luôn sẵn sàng chi tiền cho túi hiệu, quần áo đắt tiền thì nay họ hạn chế bớt thói quen này đi.

Không những thế, họ cũng có thể trở thành tấm gương cho con họ vì năng lực lãnh đạo bẩm sinh. Tuy nhiên, vì các rất dễ cáu giận, nên họ cũng cần kiềm chế cơn giận của mình nếu không thể đáp ứng theo nhu cầu nào đó của con.

Hơn nữa, bạn nhớ rằng không phải ai cũng có khả năng trở thành lãnh đạo như bạn, vì thế, đừng quá kỳ vọng ở con. Đừng vì không muốn chúng không được thua sút so với con hàng xóm rồi đi so sánh con với trẻ khác. Chính vì vậy, bạn đặt kỳ vọng vào con khá nhiều chỉ tạo cho con áp lực thêm mà thôi.

No. 3. Kim Ngưu đầu tư phần lớn tiền bạc cho con về việc học

Kim Ngưu cũng lọt top cung hoàng đạo đầu tư cho con nhất vì họ dành phần lớn tiền bạc cho con học trường tốt, học múa, học piano, học vẽ,... và tất nhiên không quên đầu tư ngoại ngữ để con có được hội nhập, trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

May mắn là lối sống của Kim Ngưu khá giản dị, từ lâu họ đã biết cân đối tài chính trong gia đình nên không gặp quá nhiều khó khăn trong việc dành tiền cho con học tập. Đối với họ thì đó nên là điều đương nhiên bố mẹ phải làm, Kim Ngưu cảm thấy khó hiểu với những gia đình dành quá nhiều tiền cho việc ăn chơi nhưng vẫn cho con học trường bình thường.

Top 6cung hoàng đạo đầu tư cho con nhất: Ai dám mạnh tay chi cho con như họ đây?
Top 6cung hoàng đạo đầu tư cho con nhất: Ai dám mạnh tay chi cho con như họ đây?

Thế nhưng, Kim Ngưu chi nhiều tiền cho chuyện học hành của con không có nghĩa là họ quên việc để một khoản nhỏ cho tiết kiệm đâu nhé, họ vừa có khoản để tích lũy nho nhỏ, đều đặn, nhưng cũng không quên dành phần lớn tiền lương của mình cho việc nuôi dạy con, cho con môi trường học tập tốt.

Theo góc nhìn của Kim Ngưu, ngồi không ăn núi cũng lở nên họ không cần chi quá nhiều tiền cho việc ăn mặc, sắm nhà hay xe mới, họ đầu tư cho tri thức của con và xem đó là nguồn vốn cho con sau khi ra trường để con có số vốn có thể lập nghiệp mà không phụ thuộc quá nhiều vào bố mẹ chúng.

Xem bói tử vi 2023

Họ chọn cho con học trường tốt một chút để con có kỹ năng, kiến thức và năng lực sau này là hành trang vào đời, đối với Kim Ngưu họ không quan niệm để của cải lại cho con mà vun đắp và để lại cho con trí tuệ và sức khoẻ để sau này đủ tuổi có thể ra ngoài tự lập.

Những chòm sao này luôn cố gắng xây dựng một gia đình, một hoàn cảnh sống êm đềm và ổn định cho con cái, đồng thời luôn dành cho con cái thật nhiều tình yêu và sự quan tâm, giúp con cảm thấy an toàn và hạnh phúc khi được sống trong ngôi nhà của mình.

Kim Ngưu sẽ dạy con họ cách trân trọng bản thân và làm những điều đúng đắn. Tuy nhiên, các Kim Ngưu dễ rơi vào trường hợp nuông chiều con vì sẵn sàng làm hết mọi việc nhà để con có thời gian học hành. Ngoài ra, họ nên tránh tiêu tiền quá nhiều cho việc đáp ứng mọi điều ước của con, vì điều đó có thể tạo nên thói quen xấu cho con trẻ.

No.4. Hổ Cáp luôn dành những điều tốt nhất cho con

Hổ Cáp là bậc phụ huynh thích áp dụng những bài học về kỷ luật mềm và sử dụng chúng thường xuyên với các con mình. Trong suy nghĩ của họ, bọn trẻ sẽ được phát triển về tư duy cũng như khả năng tự lập từ rất sớm nhờ vào phương pháp này.

Khi con đến tuổi đi học, họ nghiên cứu rất kỹ, chọn trường phù hợp nhất cho sự phát triển của con dù học phí có cao đi nữa. Họ tự dặn lòng mình rằng rồi sẽ có cách trang trải cuộc sống, miễn là cho con được học trường tốt là được.

Top 6cung hoàng đạo đầu tư cho con nhất: Ai dám mạnh tay chi cho con như họ đây?
Top 6cung hoàng đạo đầu tư cho con nhất: Ai dám mạnh tay chi cho con như họ đây?

Không ít Hổ Cáp ban đầu có mâu thuẫn với chồng/vợ khi họ sẵn sàng chịu chi, thậm chí khi con lớn tuổi hơn, họ vay nợ cho con em mình được đi du học đây đó. Họ không tranh cãi quá nhiều, để cho một nửa của mình chứng kiến sự thay đổi và phát triển của con là lời chứng minh rõ ràng nhất.

Hơn nữa, Hổ Cáp cũng không quên mất việc nói cho chúng biết rằng bố mẹ chúng phải khổ cực ra sao để có số tiền cho chúng vươn xa như thế. Tuy nhiên, bạn đừng vì thế mà gây áp lực quá lên con, khiến chúng cảm thấy không thoải mái trong việc theo đuổi sự nghiệp học hành.

Bạn cũng không nên kỳ vọng quá ở con, nếu có môi trường tốt có thể chúng sẽ tốt hơn nhưng không có nghĩa là chúng luôn phải có thành tích xuất sắc nhất nhì trong lớp bạn mới thỏa mãn, vui lòng. Nếu như con làm sai, có những lần thất bại, mẹ sẽ luôn giúp con nhìn ra được mặt tốt của vấn đề, cùng con trải nghiệm và thoải mái với những điều không vui vừa xảy ra.

No.5. Ma Kết luôn đầu tư cho con học trường quốc tế

Ma Kết luôn đề cao phát triển năng lực, tri thức nên họ tự trang bị cho con cách dạy con từ khi chúng còn nhỏ để có thể đồng hành cùng trẻ. Họ cũng sẽ dựa trên nhu cầu của con để cung cấp những điều mà con cần, không nuông chiều và cũng không quá khuôn phép với con. Họ cũng luôn đam mê dạy con cách nghiên cứu tìm tòi và sáng tạo trong mọi hoạt động ăn, ngủ, chơi của con từ bé đến lớn.

Top 6cung hoàng đạo đầu tư cho con nhất: Ai dám mạnh tay chi cho con như họ đây?
Top 6cung hoàng đạo đầu tư cho con nhất: Ai dám mạnh tay chi cho con như họ đây?

Cũng như các bố mẹ khác, chòm sao Ma Kết cũng rất đau đầu khi con đến tuổi phải đi học, họ không biết nên cho con theo hệ giáo dục nhà nước chính thống hay theo cách giáo dục của các trường quốc tế.

Là một người thực tế, luôn biết nhìn vấn đề theo đúng giá trị mà nó đang có nên họ biết rằng không phải khi nào họ cũng đủ điều kiện để cho con theo học môi trường quốc tế. Ví dụ hiện tại họ đủ chi trả đấy nhưng tương lai ai đảm bảo cho công việc của họ có còn thuận lợi như hiện tại hay không.

Thế nhưng không vì thế mà các ông bố/bà mẹ Ma Kết chùn bước, họ dám cho con đi học ở ngôi trường tốt để cũng là có thêm động lực để họ gia tăng nguồn thu nhập, khi có thêm nguồn thu nhập thứ 2, thứ 3 họ cũng cảm thấy năng lực của bản thân được cải thiện rõ rệt. Nhờ đó mà không chỉ con mà chính họ cũng có cơ hội phát triển bản thân.

No.6 Nhân Mã đầu tư tiền bạc cho con học trường xịn

Tuổi trẻ đầy trải nghiệm, được đi đây đi đó nhiều được mở mang tầm mắt nên Nhân Mã hiểu rằng cho con một nền giáo dục tốt là điều vô cùng quan trọng. Thế giới ngoài kia rất rộng lớn, nếu con được học ở môi trường quốc tế từ nhỏ thì tầm nhìn của chúng cũng khác với những đứa trẻ đồng lứa.

Top 6cung hoàng đạo đầu tư cho con nhất: Ai dám mạnh tay chi cho con như họ đây?
Top 6cung hoàng đạo đầu tư cho con nhất: Ai dám mạnh tay chi cho con như họ đây?

Thế nhưng Nhân Mã có chút sai lầm khi bạn cũng cần thỏa mãn sở thích đi đây đi đó trải nghiệm cuộc sống nên không thực sự dành nhiều thời gian cho con. Họ sẵn sàng "chịu chi" cho con em mình học trường xịn, nhưng lại phó thác hoàn toàn việc học của chúng cho nhà trường, cho thầy cô

Nhân Mã luôn khuyến khích con cái khám phá những điều mà chúng mong muốn hơn là ở bên để chỉ dạy. Mặc dù trẻ em cũng cần sự tự do để tìm tòi nhưng chúng cũng rất cần sự ổn định. Nói cách khác, những đứa trẻ cũng cần sự hướng dẫn, và đây có vẻ là điều mà các bậc cha mẹ Nhân Mã còn thiếu.

Dưới sự nuôi dạy của Nhân Mã, những đứa trẻ có thể cảm thấy chúng phải độc lập, tự chủ nhiều hơn. Tuy nhiên, may mắn thay, con của các họ sẽ được lợi từ việc tự mở rộng nhận thức chỉ đôi khi hờn trách rằng bố mẹ không có nhiều thời gian cho chúng mà thôi.

Trần Thị Thùy, Theo Reviview 365 tổng hợp