Cha mẹ chính là người thầy đầu tiên của con cái. Bậc cha mẹ nào mà chẳng mong con cái của mình lớn lên có thể thành đạt, hạnh phúc.

Nhiều bậc phụ huynh thường có thói quen giảng dạy cho những đứa trẻ của mình những nguyên tắc và kiến thức mà bản thân cho là tốt với con. Nhưng cũng chính vì thường đứng ở góc độ của bản thân, mà họ rất dễ bỏ qua cảm xúc và suy nghĩ thực sự của con.

Bên cạnh đó cũng có những ông bố bà mẹ rất khéo trong việc nuôi dạy con, chẳng những luôn để tâm đến cảm xúc của con cái mà còn biết dùng những phương pháp giáo dục đúng đắn, hướng dẫn con để chúng có triển vọng trong tương lai, trở thành những nhân vật xuất chúng.

Vậy bạn có biết cha mẹ cầm tinh con giáp nào nào có khả năng nuôi dạy ra những đứa con xuất sắc nhất hay không? Hãy cùng xem bí quyết của những con giáp khéo nuôi dạy con dưới đây là gì.

Top con giáp có khả năng nuôi dạy con xuất chúng, tương lai về già an nhàn cậy nhờ con
Top con giáp có khả năng nuôi dạy con xuất chúng, tương lai về già an nhàn cậy nhờ con

1. Tuổi Thìn chiều con nhưng nằm trong giới hạn

Hầu hết người tuổi Thìn đều không có đông con, chỉ dừng lại ở 1-2 con mà thôi, điều này giúp họ có thể dồn hết tình thương và sự quan tâm cho những đứa trẻ nhà mình.

Con giáp này yêu con, chiều con nhưng mọi thứ đều nằm trong giới hạn cho phép. Họ sẽ không để mặc con muốn gì cũng được, mọi đòi hỏi của con đều cần phải đưa ra lý do chính đáng thì mới được "xem xét" và giải quyết.

Người cầm tinh Rồng luôn chọn những phương pháp giáo dục có lợi cho sự phát triển của con cái, để con có một tố chất tâm lý mạnh mẽ, suy nghĩ lạc quan, vui vẻ và tươi tắn, và đặc biệt là luôn biết ơn những điều cuộc sống và người xung quanh trao tặng cho mình.

Nhờ vậy, con cái của họ ngay từ nhỏ đã biết thương bố mẹ, ông bà và người lớn tuổi hơn. Đến khi trưởng thành, những đứa trẻ đó có bản lĩnh tạo dựng cuộc sống riêng, tiềm lực tài chính vững mạnh nhưng không quên báo hiếu và tạo điều kiện sống tốt hơn cho cha mẹ.

Con giáp tuổi Thìn đa phần là người có trí tuệ sáng suốt, có tầm nhìn xa, nhìn rộng ra các vấn đề, có kinh nghiệm giáo dục con cái rất khéo léo và thông minh.

Họ không bao giờ ép con làm những việc mà con không thích. Họ sẽ phân tích, giảng giải để con hiểu ra mặt tốt - xấu của vấn đề, sau đó để con tự đưa ra lựa chọn của mình. Còn bản thân họ vào lúc này sẽ đóng vai trò người hướng dẫn, uốn nắn con những điều hay lẽ phải.

Họ cũng hiểu rằng cha mẹ là tấm gương phản chiếu hình thành nên nhân cách của con nhỏ, nên luôn sống mẫu mực để làm gương cho con với hy vọng khi lớn lên, con mình cũng trở thành những người đàng hoàng và ngay thẳng, hiếu thảo với cha mẹ.

Nhờ bí quyết nuôi dạy con khéo léo như vậy, những người tuổi Thìn thường được hưởng tuổi già an nhàn, phúc khí bên con cháu.

Top con giáp có khả năng nuôi dạy con xuất chúng, tương lai về già an nhàn cậy nhờ con
Top con giáp có khả năng nuôi dạy con xuất chúng, tương lai về già an nhàn cậy nhờ con

2. Tuổi Tý nghiêm túc khắt khe trong nuôi dạy con

Tuổi Tý vốn là con giáp rất thông minh, có khả năng thích ứng cao, làm việc gì cũng nghiêm túc, khắt khe, đối với việc nuôi dạy con cái cũng không ngoại lệ.

Họ không bao giờ bao che con cái khi chúng có khuyết điểm nhưng cũng không vì thế mà phủ nhận con một cách mù quáng.

Cha mẹ cầm tinh Chuột luôn nhấn mạnh đến phương pháp và cách thức trong giáo dục con trẻ. Có thể ban đầu khi mới làm cha mẹ, họ còn nhiều điều chưa hiểu, chưa có nhiều kinh nghiệm. Thậm chí, những bậc phụ huynh tuổi Tý trẻ tuổi có thể sẽ mắc phải sai sót như nhiều người, không thể hiện được sự quan tâm của mình đối với con cái một cách chính xác.

Nhưng thời gian trôi qua, họ tự tích lũy và rút kinh nghiệm cho bản thân, ngày càng tìm ra phương pháp giáo dục con tốt nhất và phù hợp nhất cho con mình.

Cha mẹ tuổi Tý không đòi hỏi con cái phải học hành tài giỏi đến đâu, nhưng nhất định phải đối nhân xử thế đứng đắn, có ý thức về sự công bằng, trượng nghĩa, nhân hậu. Họ muốn con mình thấm nhuần những giá trị và cái nhìn đúng đắn về cuộc sống ngay từ khi chúng còn nhỏ.

Phụ huynh tuổi này sẽ không dung túng, chiều hư con một cách mù quáng. Khi con mắc lỗi sai, họ sẽ kiên nhẫn giảng giải để con hiểu ra mình sai ở đâu thay vì mắng mỏ, trách phạt trẻ nặng lời. Đồng thời cũng gợi ý cho con biết cần phải sửa đổi lỗi sai ấy như thế nào.

Họ luôn cố gắng xây dựng một gia đình, một hoàn cảnh sống êm đềm và ổn định cho con cái, đồng thời luôn dành cho con cái thật nhiều tình yêu và sự quan tâm, giúp con cảm thấy an toàn và hạnh phúc khi được sống trong ngôi nhà của mình.

Vì vậy, hầu hết những đứa con của người tuổi Tý khi lớn lên đều có tương lai hứa hẹn, không chỉ làm nên điều khác biệt, trở thành người thành đạt mà còn rất hiếu thảo với cha mẹ và người lớn tuổi.

Top con giáp có khả năng nuôi dạy con xuất chúng, tương lai về già an nhàn cậy nhờ con
Top con giáp có khả năng nuôi dạy con xuất chúng, tương lai về già an nhàn cậy nhờ con

3. Tuổi Ngọ truyền cảm hứng cho các con

Tuổi Ngọ là những người có tính cách vui vẻ, rất nhiệt tình và có trái tim ấm áp đối với mọi người. Hơn nữa, ý chí của họ rất kiên cường, không bao giờ chùn bước khi gặp khó khăn. Chính tinh thần mạnh mẽ này cũng vô hình trung đã lây nhiễm và truyền cảm hứng cho các con họ.

Con giáp này luôn dành sự quan tâm và yêu thương người thân của mình, nhưng khi làm cha mẹ, họ cũng rất nghiêm khắc với con cái.

Trong khi luôn cố gắng sống mẫu mực để làm tấm gương tốt cho con, họ cũng sẽ tùy thời sửa chữa những thói quen xấu của trẻ, uốn nắn con đi đúng đường.

Cha mẹ tuổi Ngọ luôn chú trọng việc trò chuyện với con cái, dạy con cách biết bày tỏ cảm nghĩ của bản thân thật là chính xác, cũng như luôn giữ trạng thái tinh thần lạc quan khi đối diện với mọi vấn đề trong cuộc sống, không chùn bước trước lời dị nghị của người ngoài.

Ngoài ra, khi con cái gặp khó khăn, họ dạy cho con mình biết cách tự lập chứ không phải là giúp đỡ khiến con nảy sinh tính ỷ lại.

Nhờ vậy, hầu hết con cái của người tuổi Ngọ đều có tiền đồ xán lạn, giỏi giang, thành đạt lại hiếu thảo với cha mẹ khiến mọi người ngưỡng mộ.

Họ hiểu rằng, cách giáo dục con cái đúng đắn không phải là thuyết giảng, trách mắng suốt ngày mà trước hết hãy quan sát điểm mạnh, điểm yếu và sở thích của trẻ, sau đó chọn phương pháp có lợi nhất cho trẻ.

Nhờ vậy, con cũng dễ dàng tiếp thu, đạt nhiều thành tựu to lớn khi lớn lên, trở thành người có ích với xã hội.

Top con giáp có khả năng nuôi dạy con xuất chúng, tương lai về già an nhàn cậy nhờ con
Top con giáp có khả năng nuôi dạy con xuất chúng, tương lai về già an nhàn cậy nhờ con

4. Tuổi Dậu nuôi dậy con bằng sự khéo léo

Tuổi Dậu cũng là một trong những con giáp khéo nuôi dạy con cái khiến người khác khâm phục.

Đa phần người sinh năm con Gà đều khôn ngoan và hiểu biết, đạt nhiều thành công trong công việc, có địa vị xã hội và sở hữu cuộc sống sang giàu.

Tuổi Dậu vốn là con giáp đa mưu túc trí, có khả năng tư duy mạnh mẽ, đầu óc sáng suốt và linh hoạt. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào hay đối mặt với bất cứ vấn đề nào, họ đều có thể duy trì được sự điềm tĩnh, nhiều ý tưởng, dường như không có việc gì là không xử lý được.

Ở công ty, họ là một vị sếp, quản lý, nhân viên xuất sắc. Còn khi ở nhà, họ còn là những chuyên gia giáo dục con cái, rất khéo léo trong việc nuôi dạy con nên người. Họ luôn cố gắng xây dựng một bầu không khí gia đình ấm áp, vui tươi cho con cái của mình, giúp những đứa trẻ luôn có một tuổi thơ vui vẻ.

Cha mẹ tuổi Dậu luôn có những quan niệm, phương pháp giáo dục riêng, nuôi dạy ra những người con có giáo dưỡng tử tế, hiếu thuận với cha mẹ và tôn trọng người lớn tuổi, có chí tiến thủ xây dựng cơ đồ bằng chính đôi tay mình.

Khi giáo dục trẻ nhỏ, con giáp này vô cùng thận trọng, họ thường chọn cách khích lệ và động viên con cái, khiến đứa trẻ luôn cảm thấy hưng phấn và ngập tràn ý chí phấn đấu.

Họ có thể dạy con nên người bằng chính sự khéo léo của mình, để trẻ ngay từ nhỏ đã được hình thành tư tưởng đúng đắn với những giá trị và cách nhìn nhận trực quan về cuộc sống, là những người nhân hậu, chính trực, biết ơn.

Đồng thời, nhờ sự cổ vũ, động viên cũng như khuyên giải, an ủi đúng lúc mà con cái của họ luôn cảm thấy vô cùng tự tin, sẵn sàng chấp nhận mọi thử thách được đặt ra trong cuộc sống, trở thành người xuất chúng trong tương lai.

Top con giáp có khả năng nuôi dạy con xuất chúng, tương lai về già an nhàn cậy nhờ con
Top con giáp có khả năng nuôi dạy con xuất chúng, tương lai về già an nhàn cậy nhờ con

5. Tuổi Tỵ dậy con mục tiêu và nguyên tắc sống

Người tuổi Tị thường khiến mọi người lầm tưởng họ là người khó gần bởi bề ngoài lạnh lùng, kiêu ngạo, lúc nào cũng giữ thái độ thờ ơ với người khác. Nhưng thực chất, con giáp này lại rất tốt bụng và chân thành với người khác, đặc biệt là người thân trong gia đình.

Người tuổi Tị rất có tinh thần trách nhiệm với gia đình của mình, chỉ cần vì gia đình và người nhà thì họ sẵn sàng làm bất cứ việc gì. Dù bản thân có phải chịu khó, chịu khổ cũng không sao, miễn là có thể đem đến cho những người thân yêu của mình một cuộc sống tốt nhất.

Khi đã có con, họ sẽ dành hết sự quan tâm và tình thương cho trẻ. Cách nuôi dạy con cái của con giáp này vốn chẳng có gì cao siêu nhưng hiệu quả vô cùng bất ngờ.

Họ thật sự rất khéo léo trong việc giáo dục con trẻ, sẽ không dạy dỗ một cách mù quáng để trẻ học vẹt mà trước hết là dạy trẻ những nguyên tắc sống, đặt mục tiêu và hướng dẫn trẻ phương pháp thực hiện.

Có thể cha mẹ cầm tinh con giáp này không phải là những người hay nói chuyện và tâm sự với con cái, thế nhưng như vậy không có nghĩa là họ không hiểu sâu sắc về những đứa con của mình. Họ luôn lặng lẽ theo dõi từng bước phát triển của con cái, ghi nhớ từng việc con cái của mình làm.

Đầu tiên, họ quan sát kỹ sở thích của trẻ và một số ưu nhược điểm, sau đó mới nghĩ cách hướng dẫn, uốn nắn trẻ.

Tuy họ không hay can thiệp vào hành vi của trẻ nhỏ nhưng họ luôn đặt ra một giới hạn rất rõ ràng, chỉ khi nào con cái chạm tới cái giới hạn ấy, họ mới can thiệp và dạy dỗ con cái thế nào là đúng, thế nào là sai. Họ có cách khiến con cái phải tâm phục khẩu phục, nhận ra và sửa chữa lỗi lầm của mình.

Với phương pháp dạy con đúng đắn, đa số con cái của họ rất có triển vọng tương lai, bản thân con giáp này khi về già cũng được phúc từ con cái của mình.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp