Sự nghiệp và gia đình luôn là nỗi trăn trở của bao người phụ nữ trên thế giới này. Nhiều người chọn gia đình thì mất sự nghiệp có người lại chọn Sự Nghiệp thì không thuộc về Gia Đình. Nhưng có phải tất cả phụ nữ đều như vậy. Không ạ, có những con giáp nữ dưới đây lại là người có thể cân bằng giữa Sự Nghiệp và Gia Đình vậy bạn có phải là người phụ nữ đó. Hãy cùng khám phá ngay dưới bài viết này nhé!

1. Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu là một trong những con giáp nữ giỏi cân bằng sự nghiệp và gia đình vì trông họ luôn thảnh thơi, vui vẻ khi gặp gỡ bạn bè, dường như cuộc đời của họ không bao giờ biết bận rộn là gì vậy. Nhưng thực ra họ có được tâm thế này vì mọi thứ đã nằm trong kế hoạch, họ chỉ thực hiện theo và việc của họ là chỉ cần tập trung ở hiện tại, không có gì phải lo nghĩ nữa rồi.

Công việc luôn bộn bề nhưng không phải vì thế mà cô nàng tuổi Sửu cho phép mình cuốn theo nó quá lâu mà quên hết cuộc sống xung quanh. Cách khôn ngoan nhất mà họ áp dụng đó là lên kế hoạch trước những việc cần làm từ đầu tuần và không quên sắp xếp thời gian cho cả việc lúc nào dành thời gian cho con.

Top các nàng giáp giỏi cân bằng sự nghiệp và gia đình- Bạn có trong số người phụ nữ đó
Top nàng giáp giỏi cân bằng sự nghiệp và gia đình: Bạn có trong số phụ nữ đó

Và khi có thể "giờ nào việc nấy" thì họ có thể dành trọn thời gian cho từng việc một, không bị sao nhãng bởi các vấn đề khác. Người tuổi Sửu sẽ ghi chép kế hoạch công việc và kế hoạch dành cho con cái, gia đình vào chung một lịch để tiện theo dõi và so sánh.

Tuy nhiên, kế hoạch luôn luôn cần sự linh hoạt nhất định. Vì vậy, họ cũng không quên để trống thời gian dự phòng cho công việc khi có việc gia đình cần ưu tiên giải quyết và ngược lại.

Sẽ có lúc họ vẫn phải xử lý công việc ở nhà nhưng thay vì ép con tránh xa các món đồ của mình thì phụ nữ tuổi Sửu rất sáng tạo khi tự tạo cho bé một chỗ vui chơi ngay bên cạnh và phải đảm bảo bạn có thể kiểm soát được bé. Khi bé lớn hơn, cho bé giúp mẹ bằng những việc nhỏ như bỏ giấy vụn vào sọt rác, sắp xếp các vật dụng nhỏ...

2. Tuổi Thìn

Cân bằng giữa công việc và gia đình luôn là một câu hỏi khó mà bất cứ ai cũng gặp phải. Trên thực tế, mọi người tin rằng con giáp tuổi Thìn giỏi cân bằng nhưng thực ra họ biết từng giai đoạn trong cuộc sống để ưu tiên chứ việc cân bằng luôn là một bài toán khó.

Họ nhận thức được rõ ràng rằng, sự thăng tiến trong công việc ở phụ nữ dễ tạo ra những xích mích do giữa hai vợ chồng không cân bằng được kinh tế và tình trạng hôn nhân, phụ nữ dành thời gian cho công việc nhiều hơn là thời gian cho gia đình.

Top các nàng giáp giỏi cân bằng sự nghiệp và gia đình- Bạn có trong số người phụ nữ đó
Top nàng giáp giỏi cân bằng sự nghiệp và gia đình: Bạn có trong số phụ nữ đó

Người tuổi Thìn nổi tiếng là người tham công tiếc việc, và nhất là những phụ nữ là doanh nhân, ngày làm việc không chỉ dừng lại thời gian ở nơi công sở. Hiếm khi, bên ngoài văn phòng những phụ nữ tuổi này có thể hoàn toàn dành cho chồng, cho con. Vì thế, họ thường chỉ trở thành người tham vọng, muốn cống hiến cho công việc hơn trong giai đoạn chưa lập gia đình, chưa có con mà thôi.

Chỉ khi con lớn, đi học hầu hết thời gian trong ngày thì người tuổi Thìn mới quay sang tập trung hơn cho sự nghiệp, cơ hội thăng tiến. Còn khi con còn nhỏ họ chọn công việc lương tạm ổn, chủ yếu là không có quá nhiều áp lực để có thể chăm lo được cho con nhiều hơn. Họ là con giáp chăm làm việc nhà cũng vì một phần họ thích tự tay nấu cho con những món ăn ngon, đẹp mắt trong giai đoạn này.

Đối với họ thì “Dạy con từ thuở còn thơ”, nên lúc con còn nhỏ, họ cần có thời gian để theo sát việc giáo dục con thái độ, cử chỉ, ăn nói lễ phép, tôn kính người trên, để khi trưởng thành con cái biết ơn sinh thành, nuôi dưỡng, chăm sóc ông bà, cha mẹ. Sau này dù chúng có xa nhà, đối mặt với trở ngại trong cuộc sống chúng vẫn biết rằng gia đình luôn là điểm tựa vững chắc cho chúng.

3. Tuổi Thân

Nổi tiếng là con giáp nữ giỏi việc nước đảm việc nhà nhưng để được như thế, người tuổi Thân đã phải nỗ lực rất nhiều để vừa có sức khỏe lẫn tinh thần tỉnh táo để xử lý công việc mà vẫn có đủ thời gian để ở bên chồng, con.

Đối với họ, việc đảm bảo cho sự tương tác giữa mọi người phải thường xuyên để nuôi dưỡng tình cảm với các thành viên trong gia đình là việc rất quan trọng.

Top các nàng giáp giỏi cân bằng sự nghiệp và gia đình- Bạn có trong số người phụ nữ đó
Top nàng giáp giỏi cân bằng sự nghiệp và gia đình: Bạn có trong số phụ nữ đó

Sau một ngày dài làm việc và chăm sóc con chắc chắn ai cũng gần như mệt lả, nhưng họ vẫn cố gắng tập thói quen chuẩn bị bữa tối cho gia đình cho đến khi dọn dẹp nhà cửa, cho các con đi ngủ. Khi đó họ sẽ có khoảng từ 1 - 2 tiếng để làm việc hoặc đọc sách... sau đó tập thể dục nhẹ trước khi đi ngủ.

Sáng mai họ cũng dậy sớm với bao nhiêu việc phải làm cho một một ngày mới, thế nhưng vẫn cố gắng dành tối thiểu 1 tiếng cho công việc hoặc soát lại những gì mình đã làm từ tối qua để gia tăng hiệu quả làm việc cho ngày hôm nay.

Đối với họ, việc dành thời gian cho bản thân vô cùng quan trọng, chỉ cần chút khoảng trống trong ngày vào mỗi tối và mỗi sáng như thế thôi cũng đã giúp họ cân bằng lại cuộc sống, không những thế nó còn là bàn đạp cho những thành công sự nghiệp của họ sau này.

4. Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất không phải tự nhiên mà có thể trở thành con giáp nữ giỏi cân bằng sự nghiệp và gia đình khiến mọi người ghen tị như thế đâu. Họ cũng đã có thời gian mệt mỏi, căng thẳng, chán nản vì cố gắng muốn kiểm soát mọi thứ, muốn làm mọi việc thật tốt nhưng càng cố lại càng cảm thấy quá tải, chất lượng cuộc sống ngày một giảm đi.

Top các nàng giáp giỏi cân bằng sự nghiệp và gia đình- Bạn có trong số người phụ nữ đó
Top nàng giáp giỏi cân bằng sự nghiệp và gia đình: Bạn có trong số phụ nữ đó

May mắn là cuối cùng họ cũng phản thừa nhận rằng sức người có hạn, trong cái khó ló cái khôn nên họ đã nghĩ ra giải pháp riêng cho mình để thoát khỏi tình trạng hiện tại. Họ bắt đầu biết tận dụng sức mạnh của nhiều người kể từ đó chứ không phải tự rước khổ vào thân như trước.

Đó là lý do ở nơi công sở họ sẽ biết chia việc cho mọi người, còn trở về nhà, họ sẽ chia việc cho cả chồng và con. Việc ôm đồm quá nhiều việc đã từng khiến họ mệt mỏi thế nào thì nay họ giỏi trong việc giao việc đến chừng đó.

Ví dụ, họ sẽ giao bớt những công việc mất quá nhiều thời gian cho người giúp việc để tập trung khoảng thời gian ở nhà cho con cái. Có bận công việc đến mấy nhưng có lịch biểu diễn âm nhạc, thi đấu thể thao của con hay, buổi tiệc có cả bố mẹ ở nhà bạn bè của bé hay đưa bé đi mua sắm... họ đều sắp xếp để việc ưu tiên cho con mình.

Họ biết rằng thời gian con còn nhỏ rất mong được bố mẹ quan tâm, đến khi chúng lớn và muốn độc lập, bạn có cố tỏ ra quan tâm chúng cũng vẫn thích thoát khỏi vòng tay bạn để tìm cơ hội thể hiện mình...

7, Theo Reviview 365 tổng hợp