1. Cung Ma Kết

Xem tử vi 12 cung hoàng đạo, Ma Kết là chòm sao "cuồng" công việc điển hình, tinh thần chuyên nghiệp cao. Cũng nhờ vậy mà họ thường dễ dàng đạt được thành công hơn những người cùng công việc, cùng vị trí bên cạnh.

Top cung hoàng đạo khôn khéo, trở thành trợ thủ đắc lực của sếp nhờ dùng' Chiêu' tùy lúc

Nói như vậy không có nghĩa Ma Kết sở hữu siêu năng lực nào, mà bởi chòm sao này luôn chuyên tâm làm việc, đôi khi cũng biết toan tính, sử dụng chút "mưu", cứng mềm tùy lúc tùy chỗ nên thành tích đạt được không nhỏ chút nào.

Thường ngày vẫn khoác lên mình vẻ ngoài vô hại, đôi khi hơi ngây ngô và thờ ơ, nhưng Kết Kết như biến thành một con người hoàn toàn khác nếu trước mặt họ là công việc, giấy tờ.

Khi đó, Ma Kết trở nên sắc sảo, tinh nhanh hơn rất nhiều.

Cung hoàng đạo này luôn đặt ra những mục tiêu sự nghiệp rõ ràng và băng băng đi tới cái đích bản thân đã đặt ra, sẵn sàng gạt bỏ mọi trở ngại trên con đường đó.

Mỗi khi chăm chú làm việc, thế giới xung quanh trở nên mờ nhạt trước mắt chòm sao này. Họ cũng biết "giả ngu" vào những thời điểm quan trọng, mục đích là để không bị làm phiền công việc của mình.

Chòm sao này cũng có những yêu cầu rất cao trong việc, không chỉ với bản thân mà cả người xung quanh. Thậm chí đôi lúc bạn có thể cảm thấy sợ Ma Kết cũng vì sự nghiêm khắc của họ. Một khi ai đó can thiệp vào công việc của mình, Kết Kết sẽ không thương tiếc công kích, phê bình đối phương.

Chính thái độ làm việc chuyên nghiệp này giúp Ma Kết nhận được sự tán thưởng từ cấp trên, việc gì giap vào tay bạn cũng rất yên tâm.

2. Cung Hổ Cáp

Hổ Cáp cũng là một trong những cung hoàng đạo làm việc khôn khéo nhất nhì trong số 12 chòm sao.

Chòm sao này thường gây ấn tượng với ngoài hơi lạnh nhạt và kiêu ngạo, dường như họ rất ngại tiếp xúc với người khác, khiến mọi người cảm thấy họ rất khó gần và khó tính.

Top cung hoàng đạo khôn khéo, trở thành trợ thủ đắc lực của sếp nhờ dùng' Chiêu' tùy lúc

Trên thực tế, Cáp Nhi rất tốt bụng và thân thiện với mọi người, nNhất là với những người mà họ ngưỡng mộ và yêu quý. Chỉ khi thực sự tiếp xúc bạn mới nhận ra chòm sao này không hề như vẻ ngoài của họ.

Hổ Cáp cũng có những nguyên tắc rất riêng khi làm việc. Bất kể là ai hay việc gì làm cản trở thành công của chòm sao này, họ sẵn sàng trở mặt hoặc từ bỏ không chút vướng bận.

Cho dù đối phương là người mình yêu, một khi công việc và tình yêu xảy ra xung đột, dù họ có yêu bạn đến đâu thì lựa chọn cuối cùng của Cáp Nhi vẫn là công việc mà thôi

Còn nếu chấp nhận tiếp tục ở bên cạnh chòm sao này, bạn phải tự tuân thủ vạch ranh giới mà Hổ Cáp đã vẽ ra, chớ nên vượt qua.

Bên cạnh đó, Hổ Cáp cũng là tuýp người có nhiều tham vọng, sẵn sàng dành thời gian và công sức để hoàn thành công việc, họ không cho phép bản thân có những vấp ngã trên con đường thành công.

Tinh thần làm việc hết mình như vậy giúp họ luôn là cánh tay phải đắc lực của cấp trên.

3. Cung Xử Nữ

Xử Nữ nổi tiếng là người là người có tiếng lành đồn xa. Là người theo chủ nghĩa hoàn hảo, Xử Nhi luôn đặt ra những yêu cầu rất cao về cuộc sống và công việc.

Khi thực sự muốn làm điều gì đó, họ sẽ dốc toàn lực để thực hiện nó, thậm chí nếu có phải dùng tới một vài "chiêu trò" trong quá trình này, họ cũng coi đó là điều hiển nhiên. Cái mà xử Nữ quan tâm là kết quả cuối cùng, quá trình thế nào cũng được.

Top cung hoàng đạo khôn khéo, trở thành trợ thủ đắc lực của sếp nhờ dùng' Chiêu' tùy lúc

Nhưng khi bạn làm việc chung với Xử Nữ, bạn sẽ không phải lo lắng chòm sao này có sử dụng mưu mô gì với mình không đâu. Bởi vì Xử Nhi có nguyên tắc sẽ không lợi dụng, đâm sau lưng cộng sự của mình.

Thay vào đó, chòm sao này sẽ nỗ lực hết mình để việc hợp tác của đôi bên diễn ra tốt đẹp, hiệu suất đạt được có tốt thì mới có lợi cho cả đôi bên.

Chính thái độ cống hiến chuyên nghiệp này giúp họ luôn nằm trong số các nhân viên xuất sắc, được lãnh đạo trọng dụng, đồng nghiệp nể nang.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp